Cách xem mật khẩu đã lưu trên máy Mac

An toàn là ưu tiên hàng đầu trên máy Mac của bạn hoặc bất kỳ máy tính nào khác. Tuân theo các khuyến nghị an toàn cho lá thư có nghĩa là bạn cần sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Máy Mac của bạn thậm chí còn cung cấp cho bạn gợi ý mật khẩu, nhưng làm thế nào để bạn nhớ tất cả?

Cách xem mật khẩu đã lưu trên máy Mac

Trừ khi bạn sở hữu khả năng nhớ kỹ xảo, việc ghi nhớ các chuỗi ký tự dài là điều không thể. May mắn thay, ứng dụng Keychain Access luôn sẵn sàng trợ giúp. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách xem các mật khẩu đã lưu.

Truy cập chuỗi khóa

Ứng dụng Keychain Access giống như một cửa hàng duy nhất cho tất cả các mật khẩu trên máy Mac của bạn. Nó lưu trữ mật khẩu ứng dụng, mật khẩu bạn sử dụng cho mạng Wi-Fi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy mật khẩu Safari ở đó. Đây cũng là nơi để tìm các khóa và chứng chỉ kỹ thuật số khác nhau mà macOS sử dụng để mã hóa và xác minh, nhưng nhiều hơn nữa về sau.

Cách sử dụng quyền truy cập chuỗi khóa

Apple sử dụng Chuỗi khóa của mình để lưu trữ mật khẩu của bạn để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập vào tài khoản của mình. Chuỗi khóa Apple lưu trữ mật khẩu trên tất cả các thiết bị của bạn, giúp truy cập liền mạch vào mọi tài khoản bạn quản lý trên mọi thiết bị. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cách truy cập Apple Keychain trên máy Mac của bạn trong phần này.

Để mở Chuỗi khóa, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhập phím tắt Space + Command để mở Spotlight.
  2. Sau đó, nhập ‘Keychain’ và nhấp vào ‘Keychain Access.’
  3. Nhấp vào ‘Đăng nhập’ hoặc ‘iCloud’ ở phía bên trái, sau đó nhấp đúp vào tài khoản bạn quan tâm.
  4. Nhấp vào hộp ‘Hiển thị Mật khẩu’ ở góc dưới bên trái của cửa sổ bật lên. Sau đó, nhập mật khẩu Mac của bạn (mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy tính của mình).

Có nhiều cách để khởi chạy Truy cập chuỗi khóa. Bạn có thể nhấp vào Launchpad, chọn Tiện ích và chọn ứng dụng Chuỗi khóa. Chúng tôi đã bao gồm các hướng dẫn cho các phiên bản macOS cũ hơn bên dưới.

mật khẩu

Khi bạn vào ứng dụng, giao diện và tất cả các liên kết và thông tin có thể hơi choáng ngợp. Nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mật khẩu mình đang tìm và ứng dụng có chức năng tìm kiếm trực quan. Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng menu. Để xem trước mật khẩu đã ghi, hãy chọn Mật khẩu trong Danh mục ở dưới cùng bên trái của cửa sổ ứng dụng. Cửa sổ chính liệt kê tất cả các tài khoản, loại mật khẩu và ngày sửa đổi.

Bước 2

Nhấn đúp hoặc nhấp vào tài khoản để hiển thị cửa sổ bật lên với nhiều thao tác hơn. Như đã chỉ ra, bạn không cần phải duyệt toàn bộ danh sách; thay vào đó hãy sử dụng thanh Tìm kiếm. Ví dụ, bạn có thể gõ Facebook và ứng dụng liệt kê tất cả các tài khoản được liên kết với mạng xã hội này.

nhập mật khẩu

Bước 3

Nhấp vào hộp nhỏ phía trước “Hiển thị mật khẩu” và một cửa sổ bật lên khác xuất hiện yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu cho máy mac của mình (đó là mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy tính). Điều đó thật tuyệt vời và bạn sẽ có thể thấy mật khẩu của tài khoản đó.

Ghi chú quan trọng

Có một biểu tượng @ nhỏ phía trước tài khoản cho các ứng dụng và dịch vụ dựa trên web. Các tài khoản khác có biểu tượng cây bút. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy mật khẩu cho Wi-Fi, một số ứng dụng nhất định và các tính năng của macOS.

Nếu bạn không lưu được mật khẩu cho một tài khoản cụ thể, sẽ có thông báo “Mật khẩu chưa được lưu” trong dấu ngoặc vuông bên cạnh tên tài khoản. Nếu không, bạn sẽ có thể thấy email hoặc vị trí kỹ thuật số được liên kết với tài khoản cụ thể đó.

Các danh mục móc khóa khác

Như chúng tôi đã nêu trước đây, macOS lưu trữ thêm một số danh mục liên quan đến bảo mật – đây là bản tóm tắt nhanh về từng danh mục.

  1. Chìa khóa – Cái này dùng để mã hóa chương trình và nó thường chứa nhiều khóa cho iCloud và Messenger.
  2. Chứng chỉ / Chứng chỉ của tôi – Safari và một số ứng dụng dựa trên web khác sử dụng các chứng chỉ này để xác minh tính xác thực của trang web. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng trực tuyến nào yêu cầu truy cập thông tin của bạn.
  3. Ghi chú bảo mật – Người dùng Avid Notes sẽ tìm thấy tất cả các ghi chú an toàn của họ tại đây. Câu đố vui: đây có lẽ là tính năng được sử dụng ít nhất của macOS.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Safari

Cách dễ dàng hơn để xem một số mật khẩu của bạn là sử dụng Safari. Tất nhiên, phương pháp này hoạt động nếu bạn lưu mật khẩu bằng Safari ngay từ đầu. Dù sao, đây là những bước cần thực hiện.

Bước 1

Khởi chạy Safari và chọn Preferences – cách nhanh chóng để thực hiện là nhấn CMD + trên bàn phím của bạn.

riêng tư

Chọn tab Mật khẩu và nhấp vào hộp phía trước “Hiển thị mật khẩu cho các trang web đã chọn”. Một cửa sổ xuất hiện yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu Mac để nhận các đặc quyền quản trị.

Bước 2

Khi vào bên trong, bạn sẽ có thể xem tất cả các tài khoản và mật khẩu đã lưu. Tuy nhiên, sự kết hợp chính xác của các ký tự được ẩn sau các dấu chấm. Nhấp vào các dấu chấm đó để hiển thị sự kết hợp.

Một điều thú vị: Menu Mật khẩu trên Safari được hẹn giờ và có giới hạn về số lần nhấp. Điều này có nghĩa là nếu bạn chuyển đến một cửa sổ khác trên máy Mac, menu sẽ tự động khóa. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn nhấp vào nhiều hơn ba hoặc bốn mật khẩu.

Bạn có thể làm điều đó trên iPhone?

Câu trả lời nhanh chóng là có, bạn có thể xem các mật khẩu đã lưu trên iPhone. Và nếu bạn đang sử dụng iCloud, tất cả các mật khẩu đã lưu sẽ đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.

Câu chuyện ngắn, khởi chạy ứng dụng Cài đặt, vuốt xuống và chọn Mật khẩu & Tài khoản. Chọn Trang web và Mật khẩu ứng dụng và cung cấp Touch hoặc Face ID của bạn để có quyền truy cập.

Các tài khoản được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và bạn cũng có thể sử dụng thanh Tìm kiếm để điều hướng. Mật khẩu xuất hiện trong cửa sổ sau khi bạn nhấn vào tài khoản.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời khác cho các câu hỏi thường gặp nhất của bạn.

Mật khẩu mở khóa máy Mac của tôi không cho phép tôi truy cập Keychain. Tôi làm gì?

Nếu bạn không thể truy cập Keychain của mình từ máy Mac, thì bạn không hoàn toàn gặp may. Bạn sẽ cần đặt mật khẩu trở lại mặc định (có nghĩa là mật khẩu mở khóa máy Mac của bạn). Đây là cách thực hiện:

1. Nhấp vào ‘Chuỗi khóa’ ở góc trên cùng bên phải của máy Mac. Sau đó, nhấp vào ‘Tùy chọn.’

2. Nhấp vào ‘Đặt lại Móc khóa Mặc định…’

Bây giờ, bạn có thể thử đăng nhập lại vào Keychain bằng chính mật khẩu mà bạn sử dụng để mở khóa máy Mac của mình.

Tôi phải làm gì nếu mật khẩu đã lỗi thời trong Chuỗi khóa của mình?

Nếu bạn đang đọc lướt qua mật khẩu của mình trong Chuỗi khóa của Apple và nhận thấy rằng một số mật khẩu không chính xác hoặc không cập nhật, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này. Đầu tiên, mở Safari và truy cập trang web bạn chọn. Tiếp theo, nhập thông tin đăng nhập của bạn nhưng chưa nhấp vào ‘Đăng nhập’.

Ghi chú: Nếu bạn đã đăng nhập, hãy đăng xuất khỏi tài khoản.

Với mật khẩu của bạn đã được nhập vào trường, hãy nhấp vào biểu tượng chuỗi khóa. Sau đó, nhấp vào ‘Lưu mật khẩu.’

Chìa khóa cho mọi thứ

Cuối cùng, không khó để xem các mật khẩu đã lưu và điều tốt nhất là bạn không cần phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Ngay cả khi giao diện trình quản lý mật khẩu gốc có thể thân thiện hơn với người dùng, đó là một nhược điểm nhỏ.

Bạn đã quên mật khẩu nào? Bạn đã sử dụng và trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba chưa? Hãy cho chúng tôi hai xu của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply