Cách xem lịch sử mua hàng trên iTunes của bạn

Nếu bạn đã sử dụng iTunes trong một khoảng thời gian dài, lịch sử mua hàng của bạn có thể sẽ khá dài và đa dạng. Mặc dù iTunes đã tách thành Apple Music, Apple TV và Apple Podcast, bạn vẫn có thể tìm thấy lịch sử mua hàng của mình trong iTunes. Nếu bạn muốn hoặc dám, bạn có thể xem lịch sử mua iTunes của mình bằng các quy trình sau đây.

Cách xem lịch sử mua hàng trên iTunes của bạn

Xem lịch sử mua hàng của bạn bằng iTunes

Quản lý các giao dịch mua của bạn cho phép bạn tải lại các mặt hàng đã mua trước đó, đảm bảo không ai khác nắm giữ thông tin đăng nhập của bạn và xem bạn đã chi bao nhiêu trong những năm qua. Nếu bạn muốn xem lịch sử mua iTunes của mình, chỉ mất vài giây.

 1. Mở “ITunes” và đăng nhập bằng Apple ID của bạn.
 2. Sử dụng thanh Menu ở trên cùng, chọn “Tài khoản -> Xem tài khoản của tôi.”
 3. Trong phần “Lịch sử mua hàng”, hãy nhấp vào “Nhìn thấy tất cả.”
 4. Các giao dịch mua trong vòng 90 ngày qua sẽ xuất hiện trên màn hình theo mặc định.
 5. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử mua hàng của mình, hãy nhấp vào biểu tượng dấu mũ lên và xuống màu đỏ để chọn năm.
 6. Chọn năm bạn muốn xem từ danh sách thả xuống.
 7. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các giao dịch mua cho năm đã chọn.
 8. Để lọc thêm danh sách, hãy nhấp vào biểu tượng dấu mũ lên xuống màu đỏ mới xuất hiện trong tùy chọn bộ lọc thứ hai.
 9. Chọn những gì bạn muốn xem.
 10. Danh sách mua hàng mới được lọc sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấp vào “Thêm” trên bất kỳ mục nhập nào để xem thêm thông tin.

Tùy thuộc vào số lượng mua hàng bạn đã thực hiện, danh sách lịch sử được lọc có thể mất một lúc để tải. Lịch sử của bạn bao gồm bất kỳ các giao dịch mua bạn đã thực hiện như phim, nhạc, ứng dụng, v.v.. Bạn cũng sẽ thấy tất cả các giao dịch mua miễn phí quá. Hơn nữa, bất kỳ Phim Blu-ray hoặc DVD bạn đã thêm vào iTunes bằng mã cũng sẽ xuất hiện, như ví dụ bên dưới.

Xem lịch sử mua hàng của bạn trên iPhone hoặc iPad

Để có được toàn bộ bức tranh, bạn thực sự cần phải cài đặt iTunes trên máy tính của mình. Nếu bạn không có quyền truy cập vào thời điểm đó, bạn có thể kiểm tra một số chi tiết bằng iPhone hoặc iPad.

 1. Điều hướng đến Cài đặt và iTunes & App Store.
 2. Nhập ID Apple của bạn nếu được nhắc.
 3. Kiểm tra thông tin thanh toán và bạn sẽ có thể truy cập các giao dịch mua có giá trị trong 90 ngày qua. Rõ ràng là quá trình này không hoạt động trên tất cả các thiết bị, vì vậy quãng đường của bạn có thể khác nhau.

Ngoài ra, hãy truy cập trang Báo cáo sự cố của Apple để xem giá trị hoạt động trong 90 ngày qua.

Xem thêm lịch sử mua iTunes Quay lại

Sau khi được trình bày với danh sách các giao dịch mua của bạn, bạn có thể trích xuất thêm một chút thông tin nếu bạn muốn.

Chọn mũi tên màu xám bên cạnh giao dịch mua đã chọn để xem thêm thông tin về giao dịch đó. Nó sẽ hiển thị ngày và giờ, số đơn đặt hàng, mặt hàng chính xác, chi phí và các thông tin thích hợp khác. Từ đó, bạn có thể tiếp tục hoặc báo cáo sự cố mua hàng.

Cách xem lịch sử mua iTunes của bạn-3

Quản lý sự khác biệt trong lịch sử mua iTunes của bạn

Nếu bạn đang xem lịch sử mua iTunes của mình để xem liệu tài khoản của bạn có thể đã bị xâm phạm hay không, bạn có thể xem ở đây chính xác những gì đã được mua và khi nào. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy kiểm tra tài khoản tín dụng hoặc tài khoản ghi nợ của bạn để xem tiền đã được lấy chưa. Nếu đúng như vậy, hãy chọn nút Báo cáo sự cố bên cạnh Xong.

Trước khi báo cáo vấn đề cho Apple, bạn nên kiểm tra xem có lý do khác cho sự khác biệt hay không. Có một số trạng thái tài khoản có thể có nghĩa là lịch sử của bạn không giống như bạn nghĩ. Chúng bao gồm giữ ủy quyền, tính phí chậm trễ, gia hạn đăng ký hoặc mua Chia sẻ trong gia đình.

Giữ ủy quyền là nơi ngân hàng của bạn giữ giao dịch mua để kiểm tra tính hợp lệ. Họ có thể liên hệ với bạn để đảm bảo rằng nó là hợp pháp. Điều này thường chỉ xảy ra khi bạn mua lần đầu tiên trên iTunes hoặc nếu có thứ gì đó gắn nó với hệ thống của ngân hàng.

Một khoản phí bị trì hoãn thường giống như một khoản giữ ủy quyền. Một cái gì đó trong ngân hàng của bạn đang giữ thanh toán. Điều này là hiếm và thường rất tạm thời.

Gia hạn đăng ký có thể hiển thị trong lịch sử mua hàng của bạn do ai đó tham gia Chia sẻ trong gia đình. Đây là một truy vấn phổ biến khi ai đó tham gia Family Sharing mang theo đăng ký của họ, đăng ký này sẽ xuất hiện trên lịch sử mua hàng.

Mua hàng Chia sẻ trong gia đình là nơi một người nào đó trong Family Sharing thực hiện mua hàng. Bạn có thể không nhận ra nó vì vậy sẽ cần phải kiểm tra với gia đình của bạn để xác minh.

Nếu bạn thấy điều gì đó mà bạn không nhận ra trong lịch sử mua iTunes của mình và đã kiểm tra các điều kiện đó, hãy báo cáo vấn đề với Apple ngay lập tức. Truy cập trang thông tin về các khoản phí của Apple để tìm hiểu thêm về cách quản lý các khoản thanh toán.

Bạn cũng có thể xóa phương thức thanh toán nếu bạn thấy hoạt động đang diễn ra ngay bây giờ. Bạn luôn có thể thêm lại nó sau.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách xem lịch sử mua iTunes của mình và phải làm gì nếu bạn thấy sự khác biệt. Hy vọng nó giúp!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply