Cách xem khi tài khoản Instagram được tạo – Của riêng bạn hoặc của người khác

Instagram được ra mắt vào năm 2010 và trong vòng một ngày, nó đã có hơn 25.000 người dùng. Vào cuối năm nay, hơn một triệu người đã làm quen với Instagram.

Cách xem khi tài khoản Instagram được tạo - Của riêng bạn hoặc của người khác

Kể từ đó, nền tảng truyền thông xã hội đã trải qua một chặng đường dài và một số người đã hoạt động trên ứng dụng này ngay từ những ngày đầu tiên. Có thể bây giờ bạn đã sử dụng nó quá lâu nên không thể nhớ được bạn đã tạo tài khoản của mình khi nào.

May mắn thay, đó là thứ bạn có thể xem trên hồ sơ của mình. Và điều tương tự cũng áp dụng cho tài khoản của những người dùng khác. Có nhiều cách để xem ai đó đã ở trên Instagram bao lâu và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cả hai.

Làm thế nào để biết khi tài khoản Instagram do bạn sở hữu được tạo

Bạn có thể nhớ mình đã tạo tài khoản Instagram khi nào không? Một số người có thể nhớ năm và thậm chí có thể cả tháng.

Nhưng nhiều người sẽ bỏ trống nếu họ phải nhớ lại chính xác thời điểm họ đã bước vào thế giới Instagram. Ngoài ra, nó không phải là điều mà bất cứ ai nhất thiết phải nhớ nhưng họ có thể tò mò về nó.

Nếu bạn đã sử dụng Instagram hàng ngày trong nhiều năm, thật khó để nghĩ về thời điểm mà cuộc sống hàng ngày của bạn không có nó.

Do đó, việc ghi nhớ chính xác ngày tài khoản của bạn được tạo có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về thời gian tồn tại, thời điểm các sự kiện nhất định xảy ra và tài khoản của bạn đã phát triển như thế nào. Bạn có thể kiểm tra ngày bạn bắt đầu tài khoản Instagram trên điện thoại thông minh hoặc trình duyệt web của mình.

Cách xem khi tài khoản Instagram được tạo trên ứng dụng di động

Hầu hết mọi người sử dụng Instagram trên điện thoại thông minh của họ vì nó tiện lợi hơn. Thêm vào đó, nó có nhiều tính năng hơn so với phiên bản dành cho máy tính để bàn của nền tảng.

Vị trí của ngày tài khoản của bạn được tạo không rõ ràng như người ta có thể mong đợi và một số người thậm chí có thể nói rằng nó bị chôn vùi trong cài đặt. Tuy nhiên, nó chỉ là một vài cú nhấp chuột. Hãy làm theo các bước sau để khám phá nó:

 1. Khởi chạy ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn.
 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Bây giờ, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải.
 4. Ở cuối màn hình, nhấn vào “Cài đặt”.
 5. Đi tới “Bảo mật” và sau đó chạm vào “Truy cập dữ liệu” trong phần “Dữ liệu và lịch sử”.
 6. Trong “Thông tin tài khoản”, hãy tìm thông tin “Ngày tham gia”.

Instagram cung cấp cho bạn năm, tháng, ngày và thậm chí là giờ chính xác khi tài khoản của bạn được tạo. Xem dữ liệu này có thể giúp bạn nhớ bạn đã ở đâu và điều gì đã thúc đẩy bạn tạo tài khoản, cũng như giúp bạn kỷ niệm “sinh nhật Instagram” của mình.

Cách xem khi tài khoản Instagram của riêng bạn được tạo trên PC

Nếu bạn đã quen với việc kiểm tra Instagram trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra ngày bạn tham gia. Các bước rất đơn giản và tất cả những gì bạn cần làm là:

 1. Truy cập web Instagram bằng bất kỳ trình duyệt nào và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và từ menu thả xuống, hãy chọn “Hồ sơ”.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng và từ cửa sổ bật lên, hãy chọn “Quyền riêng tư & Bảo mật”.
 4. Cuộn xuống và trong phần “Dữ liệu tài khoản”, hãy nhấp vào “Xem dữ liệu tài khoản”.
 5. Trong phần “Thông tin tài khoản”, bạn sẽ thấy ngày chính xác tài khoản Instagram của mình được tạo.

Phần Thông tin tài khoản cung cấp cho bạn không chỉ đơn giản là thông tin ngày tham gia. Bạn có thể kiểm tra tất cả dữ liệu liên quan đến thay đổi quyền riêng tư và thay đổi mật khẩu.

Người dùng cũng có thể xem qua tất cả các số điện thoại và email được liên kết với tài khoản của họ. Nếu bạn cuộn thêm một chút, bạn cũng có thể tìm thấy phần Thông tin Tiểu sử.

Ở đó, bạn có thể xem tất cả tên người dùng cũ và tên đầy đủ mà bạn đã sử dụng trên tài khoản của mình, cũng như các văn bản tiểu sử trước đây và các liên kết trong tiểu sử.

Tôi có thể cho biết tuổi của tài khoản Instagram do người khác bắt đầu không?

Có một vài lý do khiến ai đó tò mò về thời điểm tài khoản Instagram của người dùng khác được tạo.

Có lẽ bạn đã theo dõi một người nổi tiếng trong một thời gian dài và bạn muốn xem họ đã bắt đầu tài khoản của mình khi nào. Nhưng một lý do phổ biến khác khiến bạn muốn làm điều này là để kiểm tra tính xác thực của tài khoản.

Mọi người tạo tài khoản giả trên Instagram để để lại những bình luận ẩn danh, thường gây khó chịu. Nếu bạn nhận thấy hoạt động lạ từ một tài khoản, một trong những bước đầu tiên là kiểm tra ngày tham gia và xem liệu ngày đó có gần đây không.

Có hai cách để bạn có thể kiểm tra độ tuổi của tài khoản Instagram do người khác tạo.

Phương pháp 1 – Kiểm tra phần Giới thiệu về tài khoản này

Vào năm 2018, Instagram đã thực hiện hai bước quan trọng trong việc xác minh và xác thực cho các tài khoản có nhiều người theo dõi.

Khi tài khoản Instagram vượt qua một ngưỡng nhất định về số lượng người theo dõi (họ không chỉ định số lượng), nó sẽ nhận được phần “Giới thiệu về tài khoản này”. Nó chứa tất cả thông tin liên quan về tài khoản, bao gồm cả tuổi của nó.

Phần này đảm bảo rằng mặc dù một tài khoản có nhiều người theo dõi, nhưng khán giả của họ có thể kiểm tra xem họ đã có được họ gần đây hay chưa. Để biết độ tuổi của tài khoản Instagram do người khác tạo, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Instagram trên thiết bị của bạn và chuyển đến tài khoản bạn muốn kiểm tra. Bạn phải đảm bảo mở trang của họ chứ không chỉ nhìn trong nguồn cấp dữ liệu Instagram.
 2. Chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 3. Một menu sẽ bật lên từ cuối màn hình. Nhấn vào tùy chọn “Giới thiệu về tài khoản này”.
 4. Trong “Thông tin tài khoản”, bạn sẽ thấy mục nhập “Ngày tham gia”.

Dựa vào ngày tháng, bạn có thể đưa ra nhận định của mình về tính xác thực của tài khoản. Phần này cũng sẽ cho biết tài khoản có trụ sở ở quốc gia nào, liệt kê tên người dùng cũ và hiển thị những người theo dõi bạn chia sẻ với họ.

Phương pháp 2 – Di chuyển theo cách của bạn đến sự thật

Theo mặc định, Instagram không cung cấp phần “Giới thiệu về tài khoản này” cho tất cả các hồ sơ. Ngay cả một số có số lượng người theo dõi đáng kể hơn cũng có thể không có.

Các tài khoản cũ có ít người theo dõi hơn cũng có thể có. Tuy nhiên, tất cả các tài khoản đã xác minh sẽ có nó. Nhưng bạn phải làm gì nếu phần này bị thiếu trong tài khoản bạn muốn kiểm tra?

Bạn không thể làm gì nhiều. Lựa chọn tốt nhất của bạn là truy cập một tài khoản Instagram cụ thể và chuyển đến bài đăng đầu tiên. Thông thường, đó là khoảng thời gian người đó đã tham gia nền tảng, miễn là họ chưa xóa bất kỳ bài đăng nào cũ hơn.

Phương pháp này sẽ không chính xác lắm, nhưng ít nhất nó có thể cho bạn biết một người đã có tài khoản của họ trong một thời gian dài hay chưa.

Tài khoản Instagram của bạn bao nhiêu tuổi?

Có lẽ bạn thấy mình ngạc nhiên khi nghĩ lại đã bao lâu rồi kể từ ngày bạn tạo tài khoản Instagram. Hoặc bạn có thể đã mở một vài tài khoản và không nhớ tài khoản nào đến trước hay sau.

Và khi nói đến tài khoản của người dùng khác, có một số lợi ích khi biết họ đã ở trên Instagram được bao lâu. Có rất nhiều tài khoản người nổi tiếng giả mạo trên mạng. Vì vậy, tìm kiếm phần “Giới thiệu về tài khoản này” có thể giúp xác định tính xác thực.

Ngoài ra, nếu tài khoản không có phần này, cách tốt nhất để tìm ra tuổi của tài khoản là tìm kiếm bài đăng đầu tiên mà họ đã thực hiện.

Bạn đã tạo tài khoản Instagram của mình cách đây bao lâu? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply