Cách xem các ứng dụng đã xóa gần đây trên Android

Nếu bạn thấy mình đang bị ràng buộc khi cố gắng khôi phục một ứng dụng đã bị xóa khỏi thiết bị Android của mình, đừng lo lắng. Khôi phục ứng dụng thực sự đơn giản hơn nhiều so với khôi phục ảnh và dữ liệu khác.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể cần khôi phục dữ liệu ứng dụng đã bị xóa. Thông thường, mọi người xóa ứng dụng chỉ để biết rằng họ cần lại ứng dụng đó nhưng không thể nhớ nó được gọi là gì. Cũng có trường hợp các ứng dụng vô tình bị xóa bởi chủ sở hữu hoặc người khác có quyền truy cập vào điện thoại. Hoặc, bạn cũng có thể phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thao tác này sẽ xóa tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình.

Dù lý do là gì, bài viết này cho bạn thấy các tùy chọn bạn có để xem các ứng dụng đã xóa gần đây và có thể khôi phục chúng cũng như dữ liệu mà chúng đã lưu giữ.

Xem và khôi phục các ứng dụng đã xóa bằng Google Play

Cách đơn giản nhất để có quyền truy cập vào các ứng dụng đã xóa của bạn đã có trên thiết bị của bạn. Ứng dụng Google Play lưu giữ hồ sơ về các ứng dụng bạn đã tải xuống và cho phép bạn xem lịch sử ứng dụng của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản.

 1. Mở ứng dụng Google Play trên thiết bị của bạn.
 2. Chạm vào Biểu tượng bánh hamburger (☰) ở bên trái của thanh tìm kiếm — bạn cũng có thể vuốt sang phải ở bất kỳ đâu trên màn hình để truy cập menu.
 3. Trong menu, nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi, trên một số thiết bị Android, nó có thể nói Quản lý ứng dụng và thiết bị thay thế.
  ứng dụng
 4. Từ đây, hãy chọn Thư viện ở đầu màn hình hiển thị tất cả các ứng dụng đã tải xuống trước đây và hiện tại.
  thư viện

5. Từ đó, điều hướng danh sách để tìm ứng dụng bạn muốn khôi phục. Bạn có thể sắp xếp danh sách theo thứ tự abc hoặc theo ngày để giúp đỡ với tìm kiếm của bạn. Sắp xếp theo ngày sẽ hiển thị các ứng dụng gần đây nhất trước tiên. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đã xóa cũ hơn, hãy thử tìm kiếm ở gần cuối.

Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng danh sách các ứng dụng áp dụng cho tài khoản Google và tất cả các thiết bị của bạn, không chỉ ứng dụng bạn đang sử dụng hiện tại. Mọi ứng dụng bạn đã từng tải xuống trên bất kỳ thiết bị nào đều hiển thị trong danh sách, vì vậy đây là một công cụ hữu ích.

Một lưu ý quan trọng khác cần nhớ là ứng dụng trả phí có thể sử dụng được trên mọi thiết bị của Google, không chỉ thiết bị mua. Nếu bạn sử dụng phương pháp Thư viện Google Play để khôi phục các ứng dụng bạn đã mua, bạn sẽ không phải trả tiền cho chúng nữa.

Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn về lịch sử thiết bị của mình, PhoneRescue là một công cụ khôi phục mạnh mẽ dành cho các thiết bị Android. Phần mềm làm được nhiều việc hơn là hiển thị dữ liệu ứng dụng bị mất của bạn. Nó cũng có thể khôi phục nhiều loại nội dung đã xóa. Nhà sản xuất tuyên bố rằng nó hoạt động trên mọi thiết bị Android. Phần mềm này được dùng thử miễn phí, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải mua giấy phép nếu muốn tiếp tục sử dụng.

 1. Đầu tiên, tải PhoneRescue xuống máy tính để bàn của bạn. Bạn đọc đúng; phần mềm này hoạt động từ máy tính của bạn.
 2. Khởi chạy ứng dụng, và bạn sẽ thấy một số lời khuyên nhanh về cách sử dụng nó.
 3. Sử dụng cáp USB của điện thoại để kết nối thiết bị Android với PC. Bạn sẽ được nhắc thực hiện một số tác vụ đơn giản như bật gỡ lỗi USB và root điện thoại của mình. Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn khá nhanh chóng.
 4. Khi sơ bộ được hoàn tất, chọn những loại dữ liệu mà bạn muốn khôi phục. Có nhiều loại tệp mà PhoneRescue có thể truy cập. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra Tài liệu ứng dụng trên menu.
 5. Từ đó, nhấp vào Kế tiếpvà bạn sẽ nhận được một báo cáo đầy đủ về những gì đã được phục hồi. Phần mềm cho phép bạn khôi phục dữ liệu trực tiếp vào thiết bị của mình, đây là một phần mềm tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy một số dữ liệu khác của mình bị trộn lẫn, nhưng bạn sẽ thấy các ứng dụng bạn đã xóa.

Cách xem ứng dụng đã xóa gần đây trên Android

Tìm ứng dụng trong Galaxy Store

Có lẽ bạn không thể tìm thấy ứng dụng mình đang tìm kiếm trong Cửa hàng Google Play. Nếu bạn là người dùng Samsung, có một kho ứng dụng tích hợp sẵn khác trên điện thoại của bạn. Giả sử bạn đã đăng nhập vào tài khoản Galaxy của mình, bạn có thể tìm thấy ứng dụng bị thiếu của mình ở đó.

 1. Tùy thuộc vào mức độ lộn xộn của Ngăn kéo ứng dụng trên điện thoại của bạn, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh cho Galaxy Store bằng cách vuốt lên từ cuối điện thoại hoặc chạm vào Ứng dụng biểu tượng. Thể loại “Cửa hàng Galaxy” trong thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng.
 2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường ngang) ở góc trên bên trái. Để làm cho quá trình tìm kiếm nhanh hơn, hãy chuyển đổi Hiển thị các ứng dụng đã cài đặt tùy chọn để Tắt.

3. Cuộn qua danh sách ứng dụng và nhấn vào biểu tượng tải xuống để khôi phục ứng dụng bị thiếu của bạn.

Phải làm gì nếu tất cả ứng dụng bị thiếu

Các hệ điều hành Android (hệ điều hành) có thể là một điều kỳ lạ và đặc biệt. Nếu tất cả các ứng dụng của bạn một cách ngẫu nhiên mất tích, có thường là một số ít các lý do tại sao. Đầu tiên là bạn có thể đã vô tình xóa tất cả chúng bằng cách nào đó.

 1. Để kiểm tra xem có vô tình xóa hay không, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ an toàn. Trên nhiều thiết bị Android, hãy giữ nút nguồn vật lý cho đến khi tùy chọn tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, sau đó nhấn và giữ Tắt nguồn và lựa chọn
  Chế độ an toàn khi nó xuất hiện.

Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại. Nếu tất cả các ứng dụng của bạn xuất hiện lại, thì bạn đã gặp sự cố phần mềm. Hầu hết thời gian, tình trạng này là do Trình khởi chạy. Trong khi ở chế độ Safe Mode, hãy vào cài đặt điện thoại của bạn và tìm kiếm bất kỳ phóng. Nếu đó là dữ liệu bạn muốn giữ lại, hãy xóa bộ nhớ cache và dữ liệu, sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu đó là một trong những bạn không cố ý tải xuống, hãy gỡ cài đặt nó. Sau khi làm điều này, tất cả các ứng dụng của bạn nên xuất hiện trở lại sau khi khởi động lại điện thoại của bạn.

Vô tình xóa Cửa hàng Google Play

Không phải hoàn toàn chưa từng có chuyện Cửa hàng Google Play đột nhiên bị mất tích trên thiết bị Android của bạn. May mắn thay, nó vẫn ở đó. Cửa hàng Google Play là một ứng dụng được tải sẵn, vì vậy bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi điện thoại của mình.

 1. Tất cả những gì bạn cần làm là hướng tới Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Ứng dụng hoặc Các ứng dụng, tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đang chạy.
 2. Tìm kiếm và chọn Cửa hàng Google Play trong danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 3. Tiếp theo, chạm vào Cho phép. Cửa hàng Google Play của bạn sẽ xuất hiện lại trên màn hình chính của bạn.

Lý do phổ biến nhất khiến Cửa hàng Play biến mất là khi bạn đã thực sự tắt nó trong thiết bị của mình. Bằng cách kích hoạt nó, bạn đã làm cho nó hoạt động trở lại.

Tìm câu hỏi thường gặp về ứng dụng Android đã xóa

Tôi đã có APK, nhưng tôi không thể tìm thấy nó bây giờ. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

APK là Bộ gói Android hoặc tệp giúp bạn cài đặt ứng dụng. Nhiều người dùng Android tải xuống APK vì ứng dụng chưa được phát hành hoặc chúng cung cấp nhiều chức năng và sự tự do hơn so với các ứng dụng được giám sát trong Cửa hàng Google Play. Thật không may, một số ứng dụng quảng bá các hoạt động vi phạm bản quyền bất hợp pháp, kết thúc bằng việc đưa ra khỏi cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn đang cố gắng khôi phục một APK, tốt nhất bạn nên thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc DuckDuckGo để tìm ứng dụng bị thiếu hoặc ứng dụng tương tự. Sau khi xác định vị trí, hãy tải xuống và thiết lập nó giống như bạn làm với bất kỳ tệp APK nào khác.

Làm cách nào để xác định vị trí tất cả các ứng dụng đã xóa của Android, không chỉ Cửa hàng Play?

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên để tải xuống tất cả các ứng dụng Android của mình nhưng sẽ rất tốn thời gian. Đặt cược tốt nhất của bạn là kiểm tra bản sao lưu và thực hiện khôi phục toàn bộ hệ thống. Có một số rủi ro với phương pháp này vì bạn sẽ cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình, có nghĩa là bạn có thể mất mọi thứ, vì vậy hãy kiểm tra bản sao lưu trước.

Đi tới “Cài đặt” trên thiết bị của bạn và nhấn vào “Sao lưu” (điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất của bạn). Người dùng Samsung có thể tìm bản sao lưu Samsung Cloud và người dùng LG sẽ có một tùy chọn tương tự. Bất kể thiết bị nào, mọi người dùng Android đều nên có một bản sao lưu của Google. Nhấp vào bản sao lưu, xác minh rằng đó là một ngày gần đây và các ứng dụng, ảnh, tài liệu, danh bạ và bất kỳ thứ gì khác cần thiết của bạn đã được lưu trữ. Bây giờ, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc và khôi phục điện thoại của mình về trạng thái bình thường với tất cả các ứng dụng còn nguyên vẹn.

Ứng dụng trên Android

Tóm lại, bạn nên thiết lập cài đặt của thiết bị để sao lưu dữ liệu của bạn trên máy chủ của Google. Nó sẽ làm cho các ứng dụng bị mất dễ dàng hơn để tìm thấy trong bất kỳ sự kiện có vấn đề trong tương lai.

Bạn có vô tình xóa một ứng dụng quan trọng của hệ thống không? Bạn đang cố gắng khôi phục một ứng dụng và các tệp trước đó được liên kết với nó? Hãy chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply