Cách xem ai đã xem câu chuyện WhatsApp của bạn

Chúng tôi biết rằng Instagram và Snapchat đã làm Stories nhưng bạn có biết WhatsApp cũng làm như vậy không? Chúng được gọi là Trạng thái và tôi không biết về chúng cho đến vài tháng trước khi ai đó chỉ cho tôi trong khi viết một hướng dẫn WhatsApp hoàn toàn khác. Tôi đã hứa sẽ quay lại chủ đề này khi tôi có thời gian và đó là ngày hôm nay. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xem ai đã xem câu chuyện WhatsApp của bạn, cách sử dụng câu chuyện và cách ẩn chúng khỏi những con mắt tò mò.

Cách xem ai đã xem câu chuyện WhatsApp của bạn

Ý tưởng đằng sau câu chuyện WhatsApp, hay Trạng thái, tương tự như Snapchat. Bạn có thể chia sẻ ảnh và trạng thái với bạn bè, ảnh và trạng thái tồn tại trong 24 giờ rồi biến mất. Nó nhận được rất ít sự phô trương mà Snapchat Stories đã làm được, đó là lý do tại sao không nhiều người biết về tính năng này.

Tab Trạng thái đã nhìn chằm chằm vào tôi trong thời gian dài nhất trong ứng dụng nhưng tôi chưa bao giờ để ý đến nó. Có vẻ như tôi không phải là người duy nhất nếu bạn bè của tôi là bất cứ điều gì đi qua với hơn một nửa trong số họ nói rằng họ chưa nghe nói về nó hoặc không sử dụng nó. Mặc dù vậy, chúng tôi dường như là một thiểu số vì rất nhiều người sử dụng nó.

Các câu chuyện trên WhatsApp thực sự được gọi là Trạng thái và cả hai thuật ngữ đều được sử dụng thay thế cho nhau, tôi sẽ sử dụng cả hai ở đây.

Cách tạo bài đăng Trạng thái WhatsApp

Có lẽ dễ dàng nhất để nghĩ rằng Trạng thái WhatsApp giống như một Câu chuyện Snapchat. Một bài đăng hiển thị bạn đang ở đâu hoặc bạn đang làm gì vào thời điểm đó kéo dài trong 24 giờ. Nó cũng dễ sử dụng như Snapchat.

Mở WhatsApp trên thiết bị của bạn.

 1. Chọn Trạng thái ở phần trên cùng của màn hình chính.
 2. Chọn Trạng thái của tôi và sau đó chọn máy ảnh.
 3. Chụp hình ảnh hoặc video của bạn theo yêu cầu.
 4. Thêm hiệu ứng, văn bản hoặc bất cứ điều gì.
 5. Chọn Gửi.

Bạn có thể sử dụng tất cả các nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, văn bản và hiệu ứng thông thường có sẵn trong ứng dụng trên Trạng thái mà bạn có thể sử dụng trong phần còn lại của ứng dụng. Sau khi bạn Gửi, Trạng thái vẫn tồn tại trong 24 giờ trước khi biến mất vĩnh viễn.

Xem ai đã xem câu chuyện WhatsApp của bạn

Bạn có thể biết ai đã xem câu chuyện WhatsApp của mình. Đó là một cách nhanh chóng để xem ai đã tương tác với nó và ai chưa.

 1. Mở câu chuyện của bạn trong WhatsApp.
 2. Vuốt lên trên biểu tượng con mắt ở cuối màn hình.
 3. Xem ai đã xem từ trong menu vuốt.

Biểu tượng con mắt ở cuối màn hình có một số bên cạnh. Đây là số người đã xem câu chuyện WhatsApp của bạn. Khi vuốt lên, bạn có thể thấy chính xác họ là ai và họ đã xem nó khi nào.

Kiểm soát ai có thể xem Trạng thái WhatsApp của bạn

Ý tưởng của Trạng thái WhatsApp là để cho bạn bè biết bạn đang làm gì và bạn đang ở đâu tại một thời điểm nhất định. Bạn có thể không muốn mọi người nhìn thấy những gì bạn đang làm, vì vậy có tùy chọn không cho phép một số người xem nó.

 1. Mở Trạng thái trong WhatsApp.
 2. Chọn biểu tượng menu ba chấm và Trạng thái riêng tư.
 3. Chọn người có thể xem Trạng thái WhatsApp của bạn.

Bạn có thể chọn tất cả các địa chỉ liên hệ của mình hoặc chỉ định ai nhìn thấy nó. Các tùy chọn là Danh bạ của tôi, Danh bạ của tôi ngoại trừ và Chỉ chia sẻ với… Nếu có ai đó mà bạn không muốn xem bản cập nhật của mình, bạn có thể chặn họ từ đây. Họ sẽ không biết họ đã bị chặn xem nó trừ khi ai đó đề cập đến nó với họ.

Xóa bài đăng Trạng thái WhatsApp

Mặc dù Trạng thái WhatsApp chỉ tồn tại trong 24 giờ, nhưng có thể có những trường hợp bạn cần xóa nó nhanh hơn thế. May mắn thay, bạn có thể xóa một bài đăng trong vài giây nếu bạn cần.

 1. Chuyển đến màn hình Trạng thái trong WhatsApp và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm để mở danh sách trạng thái của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm bên cạnh trạng thái của bạn.
 3. Chọn Xóa từ menu bật lên xuất hiện.

Trạng thái WhatsApp của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Bất kỳ ai trong quá trình xem nó sẽ có thể hoàn tất nhưng khi họ đóng nó, bản cập nhật sẽ biến mất.

Đảm bảo ai đó nhìn thấy Trạng thái WhatsApp của bạn

Nếu việc đưa nó ra khỏi đó là không đủ đối với bạn, bạn có thể chuyển tiếp Trạng thái WhatsApp theo cách thủ công tới các liên hệ của bạn để trò chuyện nếu muốn. Điều này hơi tự đề cao nhưng nếu bạn thực sự tự hào về nó hoặc thực sự cần ý kiến ​​đóng góp hoặc ý kiến ​​của ai đó, thì đó là một tính năng hữu ích.

 1. Chọn biểu tượng menu ba chấm bên cạnh trạng thái.
 2. Chọn tùy chọn Chuyển tiếp.
 3. Chọn từ Liên hệ thường xuyên, Trò chuyện gần đây, Liên hệ khác hoặc sử dụng Tìm kiếm để tìm người nhận.
 4. Chọn Gửi khi bạn đã chọn người để gửi.

Bạn có sử dụng Trạng thái WhatsApp không? Có bất kỳ lời khuyên cho chúng tôi và độc giả của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply