Cách xây dựng cấu trúc nhóm tiếp thị để thành công

Đội ngũ tiếp thị được cho là một trong những cánh tay quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào; họ xây dựng lòng tin và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng … lặp đi lặp lại. Vì vậy, dường như chỉ thích hợp rằng một doanh nghiệp nên có một đội ngũ tiếp thị sát thủ có thể xử lý mọi kênh tiếp thị một cách thành thạo.

Từ các chuyên gia tiếp thị qua email đến các chuyên gia truyền thông xã hội và giám đốc tiếp thị để dẫn đường, doanh nghiệp của bạn cần nhiều thành viên trong nhóm trên nhiều kênh tiếp thị để ghi điểm lớn.

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô và thành công, hãy tiếp tục đọc. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt lý tưởng cơ cấu đội ngũ tiếp thị đúng vị trí và làm thế nào để lấp đầy nhóm đó với những người phù hợp.

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

Đội hình Nhóm Tiếp thị Lý tưởng

cơ cấu đội ngũ tiếp thị

Gốc rễ của mọi hoạt động kinh doanh thành công là một đội ngũ tiếp thị thành công. Các nhóm tiếp thị có nhiệm vụ tạo ra các khách hàng tiềm năng mới, giữ cho các khách hàng tiềm năng hài lòng và gắn bó, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng. Để quản lý tất cả những công việc quan trọng này, bộ phận tiếp thị của bạn cần có nhiều hơn một người. Trên thực tế, bạn cần một danh sách những người tài năng.

Nếu bạn đã sẵn sàng để nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của mình, đã đến lúc xây dựng đội ngũ giỏi nhất và sáng giá nhất.

Mặc dù thành công bắt đầu với tầm nhìn từ lãnh đạo tiếp thị, nhưng thành công được tạo ra với sự giúp đỡ của phần còn lại của toàn bộ nhóm tiếp thị.

Hãy coi nó như một kim tự tháp; Giám đốc Tiếp thị của bạn ở trên cùng và các chiến lược gia và chuyên gia của bạn ở dưới cùng, cung cấp hệ thống hỗ trợ tối ưu.

Cho dù bạn là Giám đốc Tiếp thị được giao nhiệm vụ xây dựng một đội ngũ lý tưởng sau lưng bạn hay một chủ doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra những gì nhóm tiếp thị của bạn có thể làm để vượt qua kim chỉ nam, thì đây là cấu trúc nhóm tiếp thị lý tưởng để đạt được thành công:

Nội dung + SEO

Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến?”

Đó là cách hoạt động của tiếp thị nội dung.

Các cấu trúc nhóm tiếp thị thành công nhất đều có người phụ trách nội dung. Người này giúp thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn ở đầu kênh bán hàng.

Làm sao?

Người này nên biết hoặc xây dựng một nhóm hiểu rõ về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) từ trước đến sau, có nền tảng văn bản vững chắc và hiểu tiếng nói của thương hiệu giống như tiếng nói của chính họ.

Tiếp thị nội dung tuyệt vời kết hợp với SEO vững chắc sẽ đưa khán giả mục tiêu đến trang web của bạn chỉ đơn giản là vì bạn đã xuất hiện trên google khi họ tìm kiếm nội dung bạn đã viết.

Tuy nhiên, việc tạo nội dung không phải là nơi dừng lại. Bạn có thể đưa ra hàng trăm blog với một chiến lược SEO tuyệt vời, nhưng nếu nó không có chất lượng tốt hoặc không cung cấp giá trị cho khán giả của bạn, nó sẽ không tạo được tiếng vang và họ sẽ không quay lại.

Tuyệt quá nội dung thu hút mọi người quay lại. Vì vậy, miễn là bạn đang cung cấp giá trị và kết hợp các phương pháp hay nhất, mọi người sẽ cảm thấy có xu hướng quay lại trang web của bạn, đăng ký danh sách email và mua hàng từ bạn.

Nội dung là một thuật ngữ bao trùm lớn đối với nhóm tiếp thị kỹ thuật số; nó không giống nhau đối với mọi doanh nghiệp.

Nội dung của bạn có thể chủ yếu là các bài báo trên blog hoặc video Youtube hoặc nó có thể là một podcast.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ loại nội dung nào mà doanh nghiệp của bạn sản xuất phải là bánh mì và bơ trong chiến lược hữu cơ của bạn.

E-mail

Một cách khác để thúc đẩy nỗ lực đầu kênh là thêm người phụ trách tiếp thị qua email vào cấu trúc nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Email rất quan trọng để làm cho các khách hàng tiềm năng mới cảm thấy được chào đón và giữ cho các khách hàng tiềm năng cũ luôn ấm áp và vui vẻ.

Nếu khách hàng của bạn mời bạn vào hộp thư đến của họ, bạn đã thiết lập được một mức độ tin cậy nào đó — rất tốt!

Nhưng giữ sự tin tưởng đó giống như thắt một sợi dây, đó là lý do tại sao bạn cần một chuyên gia tiếp thị qua email trong nhóm của mình. Người này sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc bạn thực hiện các mục tiêu của nhóm tiếp thị và nhóm bán hàng đồng thời bảo vệ khán giả của bạn.

Vai trò của họ sẽ bao gồm kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, thu hút các khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Xã hội (Không phải trả tiền & phải trả phí)

Trừ khi bạn sống dưới một tảng đá, bạn có thể đã biết doanh nghiệp của bạn cần sự hiện diện trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn giới thiệu (các) sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trước hàng nghìn người (hoặc nhiều hơn) những người có thể hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó cũng giúp xây dựng cộng đồng, thiết lập lòng tin và sự trung thành với thương hiệu trong cộng đồng đó.

Điều hành các nền tảng truyền thông xã hội cho một doanh nghiệp không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy chiến lược và khả năng học các chiến thuật mới và thích ứng nhanh chóng — mạng xã hội không ngừng phát triển. Điều đó, kết hợp với trách nhiệm mở ra những cái nhìn mới mẻ cho trang web hoặc trang đích của bạn, có nghĩa là bạn cần một nhóm truyền thông xã hội chuyên nghiệp dành riêng để giúp bạn phát triển.

Thiết kế

Khi bạn phát triển cấu trúc nhóm tiếp thị của mình, ban đầu, vai trò thiết kế có thể không vượt qua tâm trí bạn. Nhưng người thiết kế bộ mặt thương hiệu của bạn đóng một vai trò không thể thiếu trong bộ phận tiếp thị của bạn. Thiết kế, từ logo đến bố cục trang web của bạn, về cơ bản là bộ mặt thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng quy mô và thành công, bạn cần một người hoặc một đội ngũ tài năng để tạo ra bộ mặt đó.

Thiết kế tổng thể của thương hiệu là thứ đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy. Nó sẽ nói lên bạn là ai và tiếp thị những gì bạn đang có. Nếu nó làm tốt điều này, bạn có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn và giành được sự tin tưởng của họ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người này ở trên cùng một trang với những người còn lại trong bộ phận tiếp thị của bạn để họ có thể chuyển tiếp thông điệp phù hợp.

Cách xây dựng nhóm tiếp thị lý tưởng

Bây giờ bạn đã biết các vị trí bạn cần trong nhóm tiếp thị lý tưởng của mình, đã đến lúc xây dựng danh sách của bạn. Việc tuyển dụng có thể khó khăn, nhưng nếu bạn làm theo các mẹo này, bạn có thể xây dựng một đội ngũ toàn sao đưa doanh nghiệp của bạn đến với chiến thắng.

Chìa khóa để xây dựng một đội tuyệt vời? Đoàn kết. Và nếu Ted Lasso nói chuyện này, chúng ta biết anh ấy cũng sẽ nói như vậy. Khi nhóm tiếp thị của bạn đã thành lập, hãy đảm bảo mọi người đều ở trên cùng một trang bằng cách tham gia khóa học này về cách tạo chiến lược tạo khách hàng tiềm năng thống nhất.

Tìm người ĐÚNG

Việc tuyển dụng không chỉ đơn thuần là tìm một người phù hợp với mô tả công việc. Bạn phải tìm được người phù hợp với vai trò như hiện tại nó sẽ trở thành gì khi bạn mở rộng quy mô. Ứng viên cũng phải phù hợp với văn hóa đội (hãy nhớ: đoàn kết) và đam mê nhìn thấy các mục tiêu kinh doanh đạt được.

Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu các thành viên mới tiềm năng trong nhóm. Bạn có thể xem phương tiện truyền thông xã hội của họ, yêu cầu họ gặp gỡ nhiều thành viên trong nhóm và liên hệ với những người tham khảo. Nếu bạn có thể, hãy đưa họ vào văn phòng hoặc thiết lập các cuộc họp thu phóng hấp dẫn.

Bạn càng trở nên quen thuộc với ứng viên trước khi thuê họ, thì khả năng bạn chọn được người phù hợp cho vai trò càng lớn.

Thuê ngoài nó

Bạn có bị choáng ngợp bởi ý nghĩ thuê một đội tiếp thị chính thức không? Hay bạn thiếu thời gian, ngân sách hoặc băng thông để đảm nhận tất cả các vai trò này cùng một lúc?

Đừng đổ mồ hôi. Bạn có thể thuê ngoài nhóm tiếp thị của mình! Trên thực tế, trong một số tình huống, đây là động thái tốt hơn, đặc biệt là khi đối mặt với việc phải thuê một nhóm tiếp thị nhanh chóng hoặc nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp.

Với đại lý tiếp thị, bạn có thể tập trung làm những gì bạn làm tốt nhất với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc tiếp thị và để họ làm những gì họ làm tốt nhất.

Điều này cuối cùng có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình nhanh hơn và hiểu những gì bạn muốn ở một nhóm tiếp thị trong tương lai.

Tuy nhiên, đừng chỉ đi với bất kỳ đại lý tiếp thị nào. Cũng giống như việc thuê một thành viên mới trong nhóm, bạn muốn đảm bảo rằng đại lý bạn thuê là đúng một. Họ phải đóng vai trò như một phần mở rộng thực sự của nhóm của bạn như thể họ là một phần của doanh nghiệp của bạn.

Các bộ phận tiếp thị không được thành lập trong một sớm một chiều, nhưng việc thuê đúng đại lý có thể khiến bạn cảm thấy như có tất cả những người bạn cần để thành công.

Nếu bạn đã sẵn sàng đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới và xem những gì bên phải đại lý tiếp thị có thể làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng của bạn, yêu cầu kiểm tra tiếp thị kỹ thuật số miễn phí. Nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn— hoàn toàn miễn phí — để bạn có thể thực hiện bước tiếp theo đúng đắn!

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net