Cách tự động lưu câu chuyện trên Snapchat

Một trong những tính năng Snapchat phổ biến nhất là Snapchat Story, nơi người dùng có thể đăng Snaps của họ kéo dài trong 24 giờ. Mọi người thường đăng ảnh về đồ ăn, vật nuôi hoặc ảnh từ những buổi tối của họ và bản chất tạm thời của Snapchat Stories là một phần quan trọng trong trải nghiệm Snapchat. Tuy nhiên, nhiều Snaps đáng để tiết kiệm.

Cách tự động lưu câu chuyện trên Snapchat

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng đặt ứng dụng Snapchat của mình để tự động lưu Câu chuyện trên Snapchat của bạn.

Tự động lưu câu chuyện Snapchat trên điện thoại thông minh của bạn

Không cần phải nói rằng bạn có thể lưu tất cả các Câu chuyện trên Snapchat của mình theo cách thủ công. Bạn có thể tải chúng xuống thông qua chính ứng dụng hoặc chỉ cần chụp ảnh màn hình thông thường sau khi bạn đã đăng chúng.

Nhưng điều này có thể dễ quên và sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu Câu chuyện của bạn được tải xuống tự động ngay sau khi bạn đăng chúng. May mắn thay, Snapchat đã bao gồm một tính năng cho phép tất cả người dùng thực hiện điều này.

Đây là cách bạn có thể sử dụng ứng dụng Snapchat để tự động lưu Câu chuyện của mình:

 1. Mở ứng dụng Snapchat của bạn
 2. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình
 3. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng
 4. Chọn Kỷ niệm từ menu tùy chọn được hiển thị – nằm bên dưới Thông báo
 5. Nhấn vào tùy chọn Auto-Save My Story Snaps
 6. Chọn Tự động lưu vào Kỷ niệm

Nếu bạn muốn lưu Câu chuyện trên Snapchat vào điện thoại thông minh, công việc của bạn vẫn chưa kết thúc – bạn cũng cần nhấn vào tùy chọn “Nút Lưu”, nằm trong tab LƯU ĐIỂM ĐẾN.

Từ đó, chọn nơi bạn muốn Câu chuyện Snapchat của mình được lưu trữ tự động. Bạn có thể chọn Memories, Camera Roll hoặc cả hai.

Snapchat Memories là một tính năng cho phép người dùng lưu hình ảnh và video của họ để sử dụng sau này. Về cơ bản, tính năng này hoạt động giống như tính năng Story Archive của Instagram, nghĩa là bạn sẽ có thể xem Snaps trước đó của mình bất cứ khi nào bạn muốn từ ứng dụng. Bạn cũng có thể gửi các Snaps đó hoặc tải xuống sau từ Memories.

Tốt nhất là chọn Memories & Camera Roll vì nó sẽ giữ Snaps của bạn cả trong ứng dụng và trên điện thoại, đồng thời bạn có thể xem hoặc gửi chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn lưu Story Snaps của mình trên điện thoại thông minh, hãy chọn Camera Roll Only. Rõ ràng, điều này sẽ chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn.

Xóa Snaps khỏi câu chuyện Snapchat của bạn

Lưu Câu chuyện Snapchat hữu ích vì nhiều lý do nhưng đôi khi bạn muốn xóa một số trong số đó. Cho dù bạn đã đăng sai ảnh hoặc bạn đã thay đổi ý định sau khi Câu chuyện của bạn được tải lên, bạn cần biết cách xóa nó.

Các bước sau đây sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ Câu chuyện của mình:

 1. Mở ứng dụng Snapchat của bạn
 2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình máy ảnh – thao tác này sẽ mở trang Câu chuyện
 3. Tìm Snap mà bạn muốn xóa khỏi Câu chuyện Snapchat của mình và nhấn vào đó
 4. Vuốt lên sau đó chạm vào biểu tượng thùng rác – nằm ở góc dưới bên trái của màn hình
 5. Nhấn vào Xóa khỏi cửa sổ bật lên

Nếu bạn muốn lưu Snap của mình trước khi xóa nó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào tùy chọn Save. Tùy chọn này nằm bên cạnh biểu tượng thùng rác.

Để xóa hoàn toàn một Snap khỏi Memories của bạn, đây là những gì bạn nên làm:

 1. Mở Snapchat
 2. Vuốt lên trên màn hình máy ảnh – thao tác này sẽ mở trang Ký ức
 3. Tìm Câu chuyện mà bạn muốn xóa và nhấn và giữ để chọn.
 4. Chọn biểu tượng thùng rác sẽ bật lên ở cuối màn hình
 5. Nhấn vào Xóa khỏi cửa sổ bật lên

Sau khi bạn hoàn thành bước cuối cùng, Snap của bạn sẽ hoàn toàn bị xóa khỏi Kỷ niệm Snapchat của bạn.

Điều bạn cần biết với tư cách là người dùng Snapchat là bạn không thể xóa Snap sau khi đã gửi. Kể từ tháng 2 năm 2017, bạn không thể xóa Snaps đã gửi ngay cả khi bạn xóa tài khoản Snapchat của mình. Với ý nghĩ đó, hãy cẩn thận với việc bạn gửi Snaps cho ai và những gì bạn chọn để đăng.

Thưởng thức Snapping

Snapchat trở nên thú vị hơn nhiều khi sử dụng nếu bạn biết cách sử dụng tất cả các tính năng mà nó cung cấp.

Vì Snapchat luôn bao gồm những thứ mới mẻ với các bản cập nhật mới của họ, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật phần mềm của họ. Bạn không bỏ lỡ các tính năng thú vị mới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply