Cách trở thành người sáng tạo nội dung toàn thời gian

Bạn có thích sản xuất nội dung hài hước, giải trí và nhiều thông tin cho khán giả trên mạng xã hội không? Nếu vậy, bạn là người sáng tạo nội dung!

Người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp kiếm tiền từ nội dung của họ và xây dựng lượng khán giả trung thành. Hiện tại, nền kinh tế người sáng tạo đang bùng nổ với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều thiết kế và phát hành các tính năng mới để giúp người sáng tạo kiếm được thu nhập bền vững.

Để trở thành người sáng tạo nội dung toàn thời gian, bạn cần phải đưa ra một số lựa chọn tốt và trả lời một số câu hỏi: Bạn có cần phải bỏ công việc hàng ngày của mình không? Bạn có biết nền tảng nào sẽ sinh lợi nhất cho nội dung của bạn không? Bạn định sản xuất loại nội dung nào?

Hãy cùng bạn xem qua hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách trở thành người sáng tạo nội dung, cùng với một số mẹo và lời khuyên có giá trị.

Cách trở thành người sáng tạo nội dung toàn thời gian

Cách trở thành người sáng tạo nội dung toàn thời gian

Quyết định một Niche

Bước đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp toàn thời gian của bạn với tư cách là người sáng tạo nội dung là tìm ra những gì bạn muốn tạo nội dung. Có rất nhiều ngách để bạn lựa chọn, từ làm đẹp đến ẩm thực và mọi thứ ở giữa.

Với rất nhiều người sáng tạo sản xuất nội dung trên mạng xã hội, việc chọn một thị trường ngách cho phép bạn xác định một đối tượng cụ thể mà bạn muốn thu hút. Thay vì cố gắng làm hài lòng và giành được sự tin tưởng của mọi người trên Instagram, việc tập trung vào một thị trường ngách cụ thể cho phép bạn thiết kế nội dung được nhắm mục tiêu để giành được sự tin tưởng của một nhóm người dùng cụ thể.

Đối với một người sáng tạo nội dung, đam mê với nội dung của bạn là rất quan trọng. Nếu không, bạn có thể sẽ mất hứng thú và khó đạt được lực kéo.

Bắt đầu bằng cách nghĩ về sở thích của bạn và những gì bạn giỏi. Bạn có thể chia sẻ những kỹ năng hoặc kiến ​​thức nào với khán giả của mình? Nội dung của bạn sẽ mang tính giải trí hay cung cấp thông tin hay cả hai? Nó có khiến người xem bị cuốn hút không?

Thêm vào đó, việc có một thị trường ngách được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đảm bảo các cơ hội về nội dung có thương hiệu. Các thương hiệu muốn biết rằng họ có thể tạo ra lợi tức đầu tư hữu hình từ những người sáng tạo nội dung của họ và sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể cho họ thấy rằng bạn có một lượng khán giả thích hợp tương tác cao.

Chọn nền tảng chính xác

Chọn nền tảng chính xác

Những gì hiệu quả với một nền tảng truyền thông xã hội sẽ không nhất thiết phải hoạt động cho nền tảng khác. Việc tải nội dung lên nhiều nền tảng ngay lập tức có thể khiến bạn hơi choáng ngợp và có thể khiến bạn thấy mình quá mỏng.

Thay vào đó, tốt nhất là chọn một nền tảng phù hợp với phong cách của bạn, thu hút khán giả thích hợp và cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung của mình một cách dễ dàng.

Ví dụ: thay vì cố gắng phát triển một lượng lớn khán giả trên cả Instagram và TikTok cùng một lúc, trước tiên hãy thử tập trung vào một nền tảng. Điều đó sẽ cho phép bạn tập trung sự chú ý, xây dựng quan hệ đối tác và phát triển lượng khán giả gắn bó (trong khi chỉ sản xuất nội dung cho một nền tảng).

Đầu tư vào các công cụ và phần mềm tạo nội dung phù hợp

Là một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, bạn muốn đảm bảo rằng mình có các công cụ phù hợp để tạo ra nội dung hấp dẫn, chất lượng cao.

Sau khi chọn thị trường ngách và nền tảng chính, đã đến lúc quyết định bạn sẽ sử dụng phần mềm và công cụ chỉnh sửa nào. Phần mềm bạn cần sẽ thực sự phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang tạo.

Nếu bạn đang tập trung vào Reels hoặc TikToks, hãy đảm bảo rằng bạn có một máy ảnh chuyên nghiệp, ánh sáng tốt và các công cụ chỉnh sửa video để đưa nội dung của bạn từ ý tưởng đến thực thi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tập trung vào chụp ảnh tĩnh, hãy đảm bảo rằng bạn có các công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn có bảng màu và nhận dạng hình ảnh nhất quán.

Bạn bối rối về những công cụ nào bạn cần để thành công với tư cách là người sáng tạo nội dung? Plann là bộ truyền thông xã hội tối ưu, được đóng gói với các tích hợp mạnh mẽ để giúp bạn bớt căng thẳng khi tạo nội dung.

Trong nền tảng Plann, bạn có thể thiết kế đồ họa ở Canva, tạo nguồn hình ảnh kho và tạo nguồn hàng trăm thẻ bắt đầu bằng # chiến lược dành riêng cho thị trường ngách.

Viết và lên lịch cho nội dung của bạn

Viết và lên lịch cho nội dung của bạn

Sẽ không hữu ích nếu bạn biết chính xác những gì bạn sẽ tạo ra? Không nhầm lẫn hoặc suy nghĩ quá nhiều về những gì bạn cần tải lên. Tạo một kế hoạch cho các ý tưởng nội dung của bạn sẽ đặt ra một mục tiêu rõ ràng và giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Khi bạn sắp xếp nội dung của mình, bạn có thể giao nhiệm vụ hàng ngày và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Tại Plann, chúng tôi rất đam mê giúp những người sáng tạo nội dung thành công một cách dễ dàng trên phương tiện truyền thông xã hội. Các công cụ lập lịch truyền thông xã hội của chúng tôi cung cấp cho người tạo nội dung khả năng tạo hàng loạt nội dung của họ để đảm bảo họ đăng bài một cách nhất quán và tăng lượng người theo dõi.

Cùng với tính năng tự động xuất bản và thời gian đăng tốt nhất được đề xuất, Plann có các công cụ định vị lại dễ dàng để bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên nhiều nền tảng một cách dễ dàng.

Đặt mục tiêu và nhất quán

Khi bạn đã có lịch đăng bài thường xuyên, đã đến lúc đặt mục tiêu và thực hiện các bước để đạt được chúng! Là một người sáng tạo nội dung, việc có được lượng khán giả hấp dẫn và ngày càng tăng là chìa khóa để đảm bảo các giao dịch thương hiệu và quan hệ đối tác.

Đảm bảo đặt cả mục tiêu tăng trưởng đối tượng và mục tiêu tương tác với nội dung để bạn không rơi vào bẫy của việc tập trung vào các chỉ số viển vông (chẳng hạn như lượt thích trang hoặc người theo dõi).

Ví dụ: đặt mục tiêu tăng người đăng ký của bạn và đạt 500 người vào cuối tháng. Đồng thời, bạn có thể đặt mục tiêu tăng tỷ lệ tương tác của mình từ 5% lên 7% và tăng gấp đôi số lượng DM mà bạn nhận được.

Xây dựng cộng đồng của bạn

Là người sáng tạo nội dung, khán giả là chìa khóa thành công của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần chủ động tương tác với cộng đồng của mình để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và tích cực. Điều này có thể là thích và bình luận về các bài đăng của họ, thừa nhận và đánh giá cao sự quan tâm của họ đối với nội dung của bạn và thậm chí gửi lời cảm ơn đến một vài người theo dõi trung thành vì đã ủng hộ bạn.

Bằng cách này, bạn có thể nhận được sự tin tưởng và lòng trung thành của họ. Họ thậm chí có thể giới thiệu và chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè và gia đình của họ để giúp tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Với một mạng lưới người theo dõi mạnh mẽ và gắn bó, các thương hiệu sẽ có nhiều khả năng trả phí hơn cho nội dung được tài trợ mà họ tạo ra.

Theo dõi phân tích của bạn

Theo dõi phân tích của bạn

Theo dõi phân tích mạng xã hội của bạn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nội dung mà khán giả của bạn thích và tương tác nhiều nhất. Với sự hiểu biết rõ ràng về những gì được và không hoạt động, bạn có thể xoay vòng chiến lược tạo nội dung của mình và tập trung nỗ lực vào các trụ cột nội dung hoạt động hiệu quả nhất.

Đôi khi, khi bạn cảm thấy như mình đang cạn kiệt ý tưởng nội dung, bạn luôn có thể nhìn lại số liệu phân tích của mình và tạo ra thứ gì đó tương tự như những gì khán giả của bạn đã phản ứng trong quá khứ.

Kiếm tiền từ nội dung của bạn

Chìa khóa để thành công với tư cách là người tạo nội dung toàn thời gian là kiếm tiền từ nội dung của bạn. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều có những cơ hội riêng cho người sáng tạo nội dung, từ đăng ký đến nội dung có thương hiệu và thậm chí cả các phần thưởng và khuyến khích dành cho người sáng tạo.

Sau khi bạn đã xây dựng tài khoản của mình và ghi được lượng người theo dõi tương tác, hãy nhớ đăng ký các chương trình dành cho người sáng tạo trên các ứng dụng bạn đang sử dụng. Ngoài ra, hãy nhớ liên hệ với các thương hiệu làm việc trong thị trường ngách của bạn để xem liệu có cách nào để hợp tác với họ và làm việc cùng nhau hay không.

Mẹo và thủ thuật để phát triển mạnh khi sáng tạo nội dung

Cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác

Khi bạn hợp tác với những người sáng tạo khác, đặc biệt là trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể giới thiệu mình với khán giả của người sáng tạo khác. Cộng tác là một trong những cách tốt nhất để bạn vừa tăng lượng khán giả một cách tự nhiên, vừa khai thác nhóm người dùng có liên quan mới trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo nội dung liên quan

Tạo nội dung liên quan

Mọi người đều thích meme liên quan hoặc video hài hước ghi lại cảm xúc hoặc trải nghiệm được chia sẻ. Bạn càng có thể kết nối với khán giả của mình, thì kết nối của họ với nội dung của bạn càng mạnh mẽ.

Khi khán giả liên quan đến nội dung của bạn, họ thích và nhận xét bằng chính kinh nghiệm của họ. Thêm vào đó, họ có xu hướng chia sẻ hoặc gắn thẻ nhiều người hơn.

Bạn càng nhận được nhiều tương tác tự nhiên trên các bài đăng của mình, thì cơ hội xuất hiện trong các thuật toán truyền thông xã hội của bạn càng cao. Bạn thậm chí có thể ghi được một vị trí trên trang Khám phá của Instagram hoặc trang TikTok For You!

Bắt kịp xu hướng

Bắt kịp xu hướng

Nội dung lan truyền là tất cả về việc thiết lập các xu hướng mới. Và việc sử dụng các xu hướng trong nội dung của bạn có thể đưa bạn đến nguồn cấp dữ liệu của nhiều người đang sử dụng các xu hướng lan truyền này.

Bằng cách khai thác các định dạng nội dung thịnh hành, bạn có thể nâng cao mức độ liên quan của nội dung và tăng khả năng hiển thị của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nhiều nhãn cầu hơn đồng nghĩa với sự tương tác nhiều hơn và cơ hội được các đối tác thương hiệu tiềm năng nhìn thấy!

Tiếp cận các thương hiệu yêu thích của bạn

Bạn không cần phải chờ đợi để đạt được một lượng lớn người theo dõi hoặc để một nhà tài trợ liên hệ với bạn. Với rất nhiều người sáng tạo nội dung ngoài kia, bạn cần phải chủ động và nâng cao tên tuổi của mình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tiếp cận các thương hiệu yêu thích của bạn, giới thiệu bản thân và nội dung của bạn và bắt đầu xoay quanh mối quan hệ đối tác.

Hãy nhớ chuẩn bị sẵn bản trình bày cho thấy khả năng tiếp cận tài khoản của bạn, số liệu thống kê mới nhất và thông tin chi tiết về khán giả của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp người sáng tạo nội dung của mình chưa?

Với tất cả những hiểu biết chuyên sâu này trong tay, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất nội dung và xây dựng mạng lưới của mình! Đảm bảo tiếp cận một thị trường ngách đã xác định, tìm ra nền tảng nào tốt nhất cho khán giả của bạn và sử dụng các công cụ phù hợp để hợp lý hóa quá trình tạo nội dung của bạn.

Rõ ràng, chúng tôi là người hơi thiên vị, nhưng chúng tôi cho rằng Plann là bộ truyền thông xã hội tối ưu dành cho những người sáng tạo nội dung. Tiếp tục, đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí của Plann Pro. Nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí.

Làm thế nào để bắt đầu với nội dung truyền thông xã hội của bạn trong thời gian chậm

Tìm hiểu cách có chủ đích hơn với bài đăng của bạn và cách lập kế hoạch nội dung theo chủ đề và theo mùaAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply