Cách Trò chuyện trên Màn hình trong OBS

Sự tham gia của người xem là một phần quan trọng trong việc xây dựng khán giả phát trực tuyến và trò chuyện là một cách tuyệt vời để tương tác với người hâm mộ của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được một cuộc trò chuyện trực tuyến vào studio OBS của mình, thì bạn đã đến đúng nơi.

Cách Trò chuyện trên Màn hình trong OBS

Khi cửa sổ OSB của bạn có tính năng trò chuyện trực tuyến, những người phát trực tuyến khác sẽ dễ dàng xem nội dung và cuộc trò chuyện cùng lúc. Điều tuyệt vời về phương pháp này là nó có thể được áp dụng cho bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào có tính năng trò chuyện bật lên.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để bạn có thể trò chuyện trực tuyến trên màn hình trong OBS, cũng như trả lời một số câu hỏi phổ biến liên quan đến tính năng trò chuyện trong OBS.

OBS – Làm thế nào để Trò chuyện trên Màn hình?

OBS là một trong những chương trình tốt nhất để quay video và phát trực tiếp. Nó được sử dụng cho một loạt các sáng tạo nội dung trực tuyến như chơi game, âm nhạc, phát trực tuyến đa ngôn ngữ và hơn thế nữa. Hơn nữa, bạn có thể cài đặt nó trên Windows, Mac và Linux. Phần mềm này cũng miễn phí, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đăng ký hàng tháng và các khoản phí bổ sung.

OBS được giải thích tốt nhất là nơi mà tất cả các đầu ra và đầu vào của bạn gặp nhau. Nói cách khác, tất cả micrô, máy ảnh, quay trò chơi và luồng của bạn sẽ được định cấu hình trong OBS. Có rất nhiều tính năng tích hợp hữu ích khác sẽ đưa luồng của bạn lên một tầm cao mới.

Một trong những tính năng đó là khả năng gắn luồng trò chuyện vào cửa sổ OBS của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này với bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác, như Twitch, YouTube, Trovo, DLive, Mixer, Smashcast, v.v. Tuy nhiên, nó hiện không tương thích với Trực tiếp trên YouTube và Trực tiếp trên Facebook, nhưng sau này sẽ có nhiều hơn thế.

Thêm một cuộc trò chuyện vào luồng OBS của bạn sẽ giúp những người xem khác theo dõi tất cả các hành động dễ dàng hơn, đồng thời không bỏ lỡ bất kỳ điều gì có thể xảy ra trong cuộc trò chuyện. Hơn nữa, mỗi phương pháp này sẽ chỉ chiếm một vài phút giây ngắn ngủi của bạn.

Làm thế nào để thêm trò chuyện trực tuyến?

Như đã đề cập trước đây, có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Vì Twitch là phổ biến nhất, chúng tôi sẽ sử dụng nó làm ví dụ trong hướng dẫn này. Để thêm trò chuyện trên luồng Twitch trong OBS, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở Twitch và truy cập trang hồ sơ trong tài khoản của bạn.
 2. Chuyển đến phần trò chuyện và sau đó đến cài đặt trò chuyện.
 3. Chọn “Trò chuyện popout” từ danh sách các tùy chọn.

  Ghi chú: Trong một số dịch vụ phát trực tuyến, hãy tìm “Trò chuyện bật lên”.
 4. Nhấp chuột phải vào URL từ cửa sổ bật lên và sao chép nó.
 5. Khởi chạy OBS.
 6. Nhấp vào “Xem” ở góc trên bên trái của màn hình.
 7. Chọn “Docks” từ menu thả xuống.
 8. Chọn “Tài liệu trình duyệt tùy chỉnh…” từ danh sách tùy chọn mới thả xuống. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới.
 9. Đặt tên cho cuộc trò chuyện của bạn bên dưới phần “Tên bến”. Hãy chắc chắn đặt cho nó một cái tên đơn giản nhưng dễ nhớ.
 10. Bên cạnh tên của cuộc trò chuyện, hãy nhập URL mà bạn đã sao chép từ Twitch.
 11. Chọn “Áp dụng”.

Thats tất cả để có nó. Trò chuyện luồng thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc cửa sổ OBS. Điều tuyệt vời về tính năng này là khả năng di chuyển luồng trò chuyện xung quanh hoặc thậm chí thay đổi kích thước của nó. Hơn nữa, không gian nơi bạn có thể đặt trò chuyện trực tiếp sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam, vì vậy bạn sẽ biết bạn có thể di chuyển nó ở đâu.

Trong trường hợp bạn không cần trò chuyện trực tiếp nữa, bạn có thể xóa nó trong giây lát. Tất cả những gì bạn cần làm là lặp lại các bước tương tự từ trên để mở “Tài liệu trình duyệt tùy chỉnh” và từ đó bạn có thể tắt tính năng trò chuyện này tương đối nhanh chóng.

Làm thế nào để có được trò chuyện trò chơi trên Facebook?

Như đã đề cập trước đây, Facebook Live không tương thích với OBS. Do đó, Facebook Gaming không có tính năng trò chuyện bật lên như các dịch vụ phát trực tuyến khác. Cách duy nhất để kết nối trò chuyện trong Facebook Gaming trong OBS là sử dụng một plugin. Tùy chọn tốt nhất cho việc này là plugin OBS.Live của StreamElements.

Plugin này không tốn bất kỳ chi phí nào và nó cũng tương thích với YouTube và Twitch. Nó cũng đi kèm với một số tính năng hữu ích bổ sung, như một nguồn cấp dữ liệu nơi bạn có thể theo dõi hoạt động và điều khiển âm nhạc. Nó cũng khá đơn giản để sử dụng. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Tải xuống plugin.
 2. Tiến hành cài đặt plugin bằng cách sử dụng lời nhắc hướng dẫn.
 3. Bật plugin.
 4. Mở nó trên máy tính của bạn.
 5. Đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.

Đó là nó. Plugin sẽ tự động kéo các cuộc trò chuyện của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cần các kỹ năng kỹ thuật đặc biệt. Bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến trên Facebook Gaming và gắn luồng trò chuyện trong cửa sổ OBS của mình.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để tôi có thể thêm lớp phủ trò chuyện để phát trực tiếp với OBS?

Bạn có thể sử dụng OBS để thêm lớp phủ trò chuyện vào luồng của mình. Một lần nữa, chúng tôi sẽ sử dụng Twitch làm ví dụ cho dịch vụ phát trực tuyến. Hãy nhớ rằng bạn cần có phiên bản OBS mới nhất để thêm lớp phủ trò chuyện vào luồng.

Đây là cách thực hiện:

1. Chạy OBS.

2. Sử dụng trình duyệt của bạn để truy cập kênh của bạn.

3. Đi tới phần trò chuyện và nhấp vào biểu tượng cài đặt ở dưới cùng.

4. Chọn “Popout Chat” từ danh sách các tùy chọn. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới.

5. Sao chép URL từ cửa sổ mới.

6. Quay lại OBS và nhấp vào dấu “+” ở góc dưới bên trái của phần mềm.

7. Chọn “Trình duyệt”.

8. Nhập tên cho lớp phủ trò chuyện và chọn “OK”.

9. Dán URL mà bạn đã sao chép trước đó.

10. Tùy chỉnh kích thước của cuộc trò chuyện nếu bạn muốn.

11. Chọn lại “OK”.

Sau khi bạn hoàn tất, một cuộc trò chuyện Twitch mới sẽ xuất hiện trên lớp phủ của bạn. Khi bạn không cần nữa, bạn có thể gỡ bỏ nó một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để thêm hộp trò chuyện Twitch vào luồng OBS của bạn với StreamLabs?

Bạn cũng có thể sử dụng StreamLabs để thêm trò chuyện Twitch vào luồng OBS của mình. Hơn nữa, phương pháp này sẽ chỉ mất vài phút. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện:

1. Mở StreamLabs trên trình duyệt của bạn.

2. Đăng nhập bằng tài khoản Twitch của bạn.

Ghi chú: Đừng quên cho phép ủy quyền, nếu không bạn sẽ không thể làm điều này.

3. Chọn “Tất cả các tiện ích” từ danh sách các tùy chọn.

4. Tiếp tục đến “Hộp trò chuyện”. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới.

5. Tùy chỉnh giao diện của cuộc trò chuyện.

Ghi chú: Tại thời điểm này, bạn có thể chọn chủ đề của cuộc trò chuyện, màu sắc, cỡ chữ, độ dài của tin nhắn, biểu tượng cảm xúc, hình nền, v.v. Nếu bạn muốn hình nền của mình trong suốt thì hãy để nguyên như vậy.

6. Nhấp vào nút “Lưu Cài đặt” ở cuối trang.

7. Sao chép URL của tiện ích.

8. Chạy OBS.

9. Nhấp vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

10. Chọn “Trình duyệt” từ menu bật lên.

11. Dán URL vào cửa sổ mới.

12. Nhập kích thước của cuộc trò chuyện.

13. Tùy chỉnh bất kỳ tính năng nào khác nếu cần.

14. Đi tới “OK” ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bạn đã thêm thành công cuộc trò chuyện trên Twitch vào luồng OBS của mình bằng StreamLabs.

Bắt đầu phát trực tuyến

Giờ bạn đã biết cách thêm luồng trò chuyện trên màn hình trong cửa sổ OBS của mình. Bạn cũng biết cách thực hiện trò chuyện trên Facebook Gaming, thêm lớp phủ trò chuyện và sử dụng StreamLabs để thêm trò chuyện trên Twitch vào luồng OBS của mình. Sau khi trò chuyện và luồng của bạn ở cùng một nơi, bạn có thể tập trung vào việc phát trực tuyến mà không cần phải quay lại giữa hai cửa sổ.

Bạn đã bao giờ thêm trò chuyện trực tuyến trong cửa sổ OBS của mình trước đây chưa? Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà chúng tôi đã giải thích trong hướng dẫn này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply