Cách tính (và tăng) CPM YouTube của bạn

Bạn đã bắt đầu một kênh YouTube và kiếm tiền từ kênh đó. Nhưng doanh thu không tăng như bạn nghĩ. Có chuyện gì vậy? Video của bạn quá nhàm chán? Hoặc có thể các tiêu đề không đủ hấp dẫn. Chắc chắn, đây là những lý do chắc chắn để ngăn chặn các nhấp chuột, nhưng các vấn đề cơ bản khác có thể là thủ phạm.

Người dùng YouTube nhận được doanh thu từ các nhà quảng cáo trong mạng Hiển thị và Video của Google. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với lợi nhuận của mình, có thể là do CPM thấp.

Bạn không chắc đây là gì hoặc tại sao nó lại quan trọng? Hãy chú ý để tìm ra CPM trung bình và cách tính toán nó.


Cách tính (và tăng) CPM YouTube của bạn:


CPM trên YouTube là gì?

CPM, hay giá mỗi mille, cho biết số tiền nhà quảng cáo trả cho người tạo nội dung cho mỗi 1.000 lượt xem (và / hoặc nhấp chuột). Ví dụ: nếu bạn nhận được 200.000 lượt xem và có CPM là 10,50 đô la, thì tổng doanh thu của video là 2.100 đô la. Không quá xấu.

Nhưng đây là thu nhập của bạn trước Chia sẻ lợi nhuận.

Thật không may, người dùng YouTube không thể bỏ túi tất cả — nếu không, công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới sẽ được trả tiền như thế nào? YouTube cắt giảm con số khổng lồ 45%, để lại thu nhập thực tế của bạn là 1.155 đô la. Ồ, và chú Sam cũng nhận một phần trong số đó.

Sau đó, hãy nhấn mạnh rằng tất cả các lượt xem đều không được “kiếm tiền”. Vì vậy, bạn có thể không nhận được thanh toán cho mỗi cặp nhãn cầu xem kênh của bạn. Trong một số trường hợp, điều này làm mất đi hàng chục nghìn lượt xem từ phép tính.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Bởi vì một số chế độ xem là chế độ xem lặp lại. Và những người khác sẽ không được tính nếu họ không xem trong ít nhất 30 giây. Mục đích là để đảm bảo bạn nhận được những người theo dõi thực sự (không phải bot), những người thực sự xem nội dung của bạn (không chỉ là một cú nhấp chuột nhanh).

Đủ công bằng.

Nếu bạn muốn xem CPM YouTube của mình, hãy chuyển đến YouTube Studio bảng điều khiển. Sau đó, nhấp vào phân tích để xem các lần phát lại kiếm tiền ước tính của bạn.


Tại sao CPM lại quan trọng?

Mọi người sáng tạo nội dung trên YouTube đều muốn kiếm thu nhập đủ sống. Vì vậy, về mặt đó — CPM là cực kỳ quan trọng. Đó là phần bạn nhận được từ những gì các nhà quảng cáo trả cho mạng YouTube. Họ càng trả nhiều tiền cho một quảng cáo, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Quảng cáo có giá mỗi nhấp chuột cao sẽ xuất hiện trên các video có giá trị cao. Vì vậy, nếu bạn muốn biết liệu nội dung video của mình có được coi là “có giá trị” hay không, thì hãy xem CPM của bạn.

Nếu hầu hết các quảng cáo của bạn trả một vài xu cho mỗi 1.000 lượt xem, thì đã đến lúc nâng cấp kênh của bạn. Và nếu quảng cáo của bạn nhận được số tiền cao, thì hãy đếm số tiền chúc phúc của bạn. Chỉ cần nhớ rằng, CPM không phải là những gì bạn nhận được, mà là những gì nhà quảng cáo trả cho YouTube. Bạn chỉ nhận được 55% chia sẻ doanh thu.


CPM trung bình của YouTube là gì?

Điều này thay đổi theo từng ngày và từ năm này sang năm khác. Nó phụ thuộc vào các từ khóa mà nhà quảng cáo nhắm mục tiêu và chi phí của nó. Vì vậy, bạn sẽ có một số chỉ trả 0,5 cho mỗi 1.000 lượt xem video, trong khi những người khác chỉ trả 10 đô la trở lên. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ CPM, bao gồm cả nơi bạn sống.

Theo một bài của Hubspot, 0,38 CPM là mức trung bình ở Hoa Kỳ Trong khi 4,38 CPM là mức trung bình ở Tây Ban Nha. Quốc gia có mức trung bình cao nhất vào thời điểm đó là Mauritius với 7,05 CPM.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến CPM của bạn bao gồm:

 • Thời lượng video của bạn
 • Ngành của bạn
 • Kích thước kênh của bạn

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một thị trường ngách tốt và làm việc chăm chỉ để phát triển người đăng ký của bạn nhanh nhất (và về mặt đạo đức) càng tốt.


Những ngành nào có CPM cao nhất?

Người ta nói sự giàu có ở trong ngách, và điều đó hoàn toàn đúng. Khi bạn phân tích CPM trung bình cho mỗi ngành, bạn sẽ thấy CPM được trả trong một số ngành nhất định.

Dưới đây là 10 kênh YouTube được trả tiền cao nhất hàng đầu dựa trên nghiên cứu của SMBillion:

 1. Tiếp thị liên kết
 2. Đầu tư
 3. Vận chuyển thả
 4. Sáng tạo nội dung
 5. Tài chính cá nhân
 6. Nội dung VPN
 7. Các chi nhánh của Amazon
 8. Trang web lưu trữ
 9. Đánh giá công nghệ
 10. phát triển web

Khác nghiên cứu từ VPBlogger cho thấy tỷ lệ CPM có thể lên tới $ 50 cho các lĩnh vực như tiếp thị qua email và bảo hiểm.


Nguyên nhân nào khiến CPM của YouTube thay đổi?

CPM YouTube của bạn có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như:

 • Thời gian trong năm (nếu đó là Thứ Sáu Đen, hãy mong đợi CPM cao hơn)
 • Vị trí của người xem (nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu người xem theo vị trí)
 • Thay đổi định dạng quảng cáo (định dạng video trả cao hơn Quảng cáo hiển thị hình ảnh tĩnh)

Nếu bạn nhận thấy CPM của mình giảm, có thể đó là lượt xem từ một vị trí địa lý khác tăng lên. Khi điều này xảy ra, các quảng cáo xuất hiện sẽ thay đổi, có thể có tỷ lệ CPM thấp hơn.

Vì vậy, hãy theo dõi những yếu tố này để xác định xem thủ phạm có thể là gì. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi Chiến lược SEO YouTube và chủ đề nội dung để tăng CPM của bạn.


Điều gì có thể ảnh hưởng đến CPM của bạn trên YouTube?

Không thân thiện với nhà quảng cáo là cách nhanh nhất để giảm CPM của bạn trên YouTube. Điều đó có nghĩa là gì? Tạo nội dung xúc phạm, phát tán tin tức giả mạo, thảo luận về các chủ đề chính trị nhạy cảm hoặc sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh tục tĩu.

Vì vậy, mục tiêu: giữ cho kênh YouTube của bạn thân thiện với gia đình. Ngoài ra, hãy cập nhật các chính sách của YouTube để đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Ví dụ: chính sách chống lời nói căm thù và chống bắt nạt mới của họ hạn chế người tạo nội dung sử dụng một số từ và cụm từ nhất định. Sử dụng chúng và có nguy cơ khiến kênh của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền hoặc thậm chí bị cấm.

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất khiến CPM của bạn có thể giảm — đây là một số yếu tố khác.

Tuổi của khán giả của bạn

Các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu những người có tiền. Và nó chỉ xảy ra rằng các nhóm lớn tuổi kiếm được nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn những người trẻ tuổi. Dựa trên một báo cáo của SmartAssetmức lương bình quân hàng năm theo nhóm tuổi là:

 • 16-19: $ 29.432
 • 20-24: $ 34,684
 • 25-34: 49,920 đô la
 • 35-44: 58.604 đô la
 • 45-54: 59.904 đô la
 • 55-64: 59.540 đô la
 • 65 tuổi trở lên: 52.416 đô la

Rõ ràng là những người trụ cột trong gia đình nằm trong khoảng từ 35 đến 64. Nhóm này cũng là người chi tiêu cao nhất. Có lý, vì họ có thu nhập khả dụng nhiều hơn.

Dựa trên những thực tế này, việc tạo nội dung hướng đến Millennials và Gen X có thể khiến video của bạn có lợi cho quảng cáo trả tiền cao hơn.

Vị trí địa lý của bạn (như được liệt kê trên Kênh YouTube của bạn)

Nơi bạn sống quan trọng đối với CPM của bạn. Tại sao? Vì video bạn tạo sẽ được chiếu ở quốc gia của bạn. Và nếu bạn sống ở một nơi như Ấn Độ, nơi thu nhập khả dụng ít hơn, thì CPM của bạn sẽ thấp hơn.

Việc quảng cáo các sản phẩm đắt tiền cho những người tiêu dùng không đủ khả năng chi trả sẽ chẳng có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo.

Những thay đổi theo mùa ảnh hưởng đến thị trường ngách của bạn

Một số ngành thường xanh – những ngành khác là theo mùa. Ví dụ, công nghệ phổ biến quanh năm, nhưng không giống như trong kỳ nghỉ lễ.

Bạn có thể thấy những biến động tương tự về thể chất, nơi có sự gia tăng sau kỳ nghỉ (những quyết tâm đáng kinh ngạc của năm mới).

Video của bạn “sạch” như thế nào để tiêu thụ

Súng. Bạo lực. Ảnh khoả thân. Và những lời tục tĩu khác có thể làm giảm cơ hội được chấp thuận cho quảng cáo của bạn. Nếu không có nội dung thân thiện với nhà quảng cáo, bạn sẽ mất cơ hội kiếm doanh thu trên nền tảng.

Các nhà quảng cáo muốn tiếp thị hàng hóa của họ trên các kênh “an toàn” và “sạch”. Hãy suy nghĩ theo dòng PG-13 hoặc tốt hơn.

Bạn làm nội dung cho trẻ em

Và tuyệt vời cho bạn! Thật tuyệt vời khi tạo nội dung thân thiện với trẻ em, mang tính giáo dục và thú vị. Nhưng nó sẽ không đặt một tấn tiền vào túi của bạn. Ít nhất, không phải vì Đạo luật về quyền riêng tư trên mạng của trẻ em đã phạt YouTube 170 triệu đô la.

Theo Đạo luật này, việc thu thập thông tin sở thích cá nhân về trẻ em (từ 13 tuổi trở xuống) là bất hợp pháp. Điều này có nghĩa là doanh thu quảng cáo sẽ ít hơn. Tại sao? Vì tính năng nhắm mục tiêu theo quảng cáo không tồn tại và video dành cho trẻ em hiển thị ít quảng cáo hơn.

Vì vậy, rất ít, nếu có, các nhà quảng cáo sẵn sàng trả nhiều tiền nhất để giới thiệu quảng cáo trên các kênh này.


Cách tính CPM trên YouTube

Thật đơn giản để tính CPM của YouTube. Đây là công thức:

(Tổng số tiền thanh toán cho quảng cáo) / (Tổng số lượt xem) x 1.000 = CPM

Đây là một ví dụ:

100 đô la / 50.000 lượt xem = 0,002 x 1.000 = 2 đô la CPM

Vì vậy, mỗi quảng cáo trả $ 2 cho mỗi 1.000 lượt xem.

Nếu bạn tò mò về số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube, thì hãy thử Influencer Marketing Hub’s Máy tính tiền trên YouTube.


Xây dựng kênh YouTube phù hợp để có doanh thu quảng cáo

Đối với nhiều người sáng tạo nội dung, YouTube là một niềm đam mê. Nhưng nó cũng là một nguồn doanh thu sinh lợi tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tăng lượng người xem (và lợi nhuận), thì hãy theo dõi CPM của mình. Điều này cho biết những gì đang hoạt động và những gì không.

Phân tích hiệu suất nội dung YouTube của bạn — lượt xem video và doanh thu — để xác định chủ đề và khán giả cần nhắm mục tiêu. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, thì các nhà quảng cáo sẽ làm theo. Vì vậy, hãy luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu (và Thuật toán của YouTube thứ hai).

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền trên YouTube? Sau đó kiểm tra “Người dùng YouTube kiếm được bao nhiêu – Hướng dẫn bỏ túi cho người dùng YouTube. ”

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể bổ sung CPM YouTube của mình không?

Có, bạn có thể bổ sung CPM YouTube của mình và điều này được khuyến nghị. Có các luồng doanh thu thay thế là điều quan trọng để kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là người sáng tạo nội dung kỹ thuật số. Cân nhắc quảng bá sản phẩm (ví dụ: tiếp thị liên kết hoặc hàng hóa của chính bạn) và dịch vụ. Hoặc thậm chí nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp có liên quan.

Sự khác biệt giữa RPM và CPM là gì?

RPM, hay doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị, là số tiền bạn kiếm được từ các nhà quảng cáo trên YouTube (sau khi YouTube cắt giảm 45%). CPM, giá mỗi nghìn lần hiển thị, là tổng số tiền mà nhà quảng cáo phải trả (giữa người tạo nội dung và YouTube).

Tại sao RPM của tôi thấp hơn CPM?

RPM của bạn thấp hơn CPM vì nó tính số tiền bạn kiếm được sau khi trừ phí YouTube.

Làm cách nào để tăng RPM của tôi?

Bạn có thể tăng doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị bằng cách cải thiện nội dung video của mình. Chủ đề, chất lượng và mức độ phù hợp với khán giả càng tốt thì kênh của bạn sẽ phát triển càng lớn. Và khi điều này xảy ra, nó sẽ thu hút các nhà quảng cáo trả tiền tốt hơn. Chỉ cần giữ cho video của bạn thân thiện với nhà quảng cáo và tránh nhắm mục tiêu đến trẻ em.

About admin

Check Also

9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn

Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net