Cách tiếp thị khóa học trực tuyến của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng

Vì vậy, bạn đã khởi chạy khóa học trực tuyến của riêng mình! Hoặc, bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một khóa học trực tuyến, nhưng bạn muốn hoàn thiện chiến lược tiếp thị trước khi tạo nó.

Cho dù bạn đang ở đâu, hãy chúc mừng bạn. Bán các khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động. Bạn làm việc một lần và được trả tiền nhiều lần. Tạo các khóa học trực tuyến cũng là một cách hiện tượng để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng của bạn và xây dựng bản thân như một nhà lãnh đạo tư duy.

Nhưng để làm thành công tất cả những điều đó, bạn cần học cách tiếp thị và bán các khóa học trực tuyến cho tất cả các giai đoạn của phễu bán hàng để xây dựng danh sách sinh viên và người mua tiềm năng tốt nhất có thể.

Nghe có vẻ hơi choáng ngợp?

Đừng lo. Chúng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện tất cả.

Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm trước khi khởi chạy, khi khởi chạy và sau khi khởi chạy khóa học trực tuyến để xem danh sách bán hàng không nhất quán.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và giữ họ quay lại (hoặc chia sẻ khóa học với bạn bè của họ) thông qua nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thú vị.

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

Tiếp thị khóa học của bạn ở các giai đoạn khởi động khác nhau

Chiến lược tiếp thị cho khóa học trực tuyến của bạn nên có nhiều giai đoạn. Giai đoạn một là trước khi ra mắt. Đây là lúc để xây dựng hứng thú bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, mạng xã hội, v.v. Giai đoạn hai là giai đoạn khởi động, được cho là quan trọng nhất và giai đoạn ba là giai đoạn sau khi ra mắt.

Đúng rồi; hoạt động tiếp thị không dừng lại khi khóa học của bạn được thiết lập và chạy.

Hãy đi sâu vào cách tận dụng tối đa ba giai đoạn này. Khi bạn nắm vững chu trình cho khóa học trực tuyến đầu tiên của mình, bạn có thể rửa sạch và lặp lại nó cho các khóa học trực tuyến trong tương lai.

Trước khi ra mắt

Nhiều người nghĩ rằng họ phải có tất cả những gì họ đã chấm và đã vượt qua trước khi họ có thể bắt đầu nỗ lực tiếp thị để thúc đẩy doanh số bán hàng đến một khóa học trực tuyến mới.

Nhưng điều này không đúng.

Trong khi bạn đang thêm các bước hoàn thiện cho khóa học của mình, bạn có thể và nên tiếp thị khóa học đó cho khách hàng tương lai của mình và bắt đầu xây dựng kênh bán hàng trước khi sản phẩm của bạn được hoàn thiện.

Biết đâu, bạn thậm chí có thể nhận được phản hồi có giá trị mà bạn có thể đưa vào khóa học trước khi ra mắt.

Dành thời gian trong giai đoạn trước khi ra mắt để xây dựng trang bán khóa học của bạn, để khi bạn ra mắt cuối cùng, khách hàng tiềm năng sẽ có một trang đơn giản, có thương hiệu, dễ vận hành để mua hàng. Bạn thậm chí có thể dành thời gian trước khi bắt đầu sửa nội dung khóa học để đảm bảo rằng nội dung khóa học đó tốt nhất có thể cho thời điểm bạn khởi chạy cuối cùng.

Bạn cũng có thể tận dụng thời gian trong giai đoạn trước khi ra mắt để bắt đầu xây dựng uy tín của mình. Xét cho cùng, bạn đang bán thông tin, vậy điều gì sẽ thuyết phục đối tượng mục tiêu của bạn rằng bạn là người mà họ nên học hỏi?

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội của bạn để kết nối với khán giả trước khi ra mắt để họ biết họ đang mua hàng từ ai khi họ truy cập trang bán hàng của bạn.

Tạo nội dung miễn phí như một bài đăng trên blog hoặc sử dụng các nỗ lực tiếp thị nội dung khác cũng là những chiến lược đáng kinh ngạc khác cần thực hiện trong giai đoạn trước khi ra mắt khi muốn bán các khóa học trực tuyến. Phần thưởng: Tạo nội dung blog được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm cũng sẽ giúp mọi người tìm thấy thương hiệu và khóa học của bạn khi họ tìm kiếm những thứ liên quan đến khóa học của bạn trực tuyến.

Hơn nữa, để tạo ra sự phấn khích lớn hơn nữa trong giai đoạn trước khi ra mắt, bạn có thể thực hiện các chiến thuật như đếm ngược trên mạng xã hội, giảm giá cho những người mua sớm hoặc một khóa học nhỏ miễn phí để phục vụ như một đoạn giới thiệu hoặc thậm chí tổ chức một chương trình tặng quà.

Tất cả các chiến thuật này không chỉ có thể tạo ra sự cường điệu xung quanh việc ra mắt sắp tới mà còn giúp bạn nắm bắt được email. Sau đó, bạn có thể tạo ra nhiều hứng thú hơn nữa thông qua tiếp thị qua email và thông báo danh sách của bạn khi khóa học được phát trực tiếp.

Phóng

Như với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào, khi khởi chạy và bán các khóa học trực tuyến, điều quan trọng là phải làm điều đó theo cách tốt nhất, thông minh nhất và sáng tạo nhất.

Nếu bạn đã chuyển qua giai đoạn trước khi ra mắt và đã sẵn sàng kiếm lợi nhuận từ tất cả công việc khó khăn của mình, thì việc tiếp thị khóa học của bạn tại thời điểm ra mắt là rất quan trọng. Điều này đúng cho dù nội dung khóa học của bạn có sẵn trong một thời gian giới hạn hay nó thường xanh.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ trước về chiến lược của bạn để tận dụng tất cả sự phấn khích mà bạn xây dựng và bán hàng vào ngày đầu tiên. Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể gửi thông tin về danh sách email mà bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng trước khi ra mắt. Mặc dù nó có thể không mang lại doanh số bán hàng ngay lập tức cho tất cả những người đến trang web của bạn, nhưng ít nhất nó sẽ tạo ra một lượng lớn khách truy cập trang web, những người có thể quay lại sau để mua khóa học trực tuyến của bạn.

Một tùy chọn khác để chia sẻ khóa học của bạn trong giai đoạn khởi chạy đầu tiên là sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội và thông báo khóa học đang hiển thị trên các trang của bạn, cũng như làm việc với những người có ảnh hưởng để giúp chia sẻ tin tức.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu tất cả các cách bổ sung để bạn có thể hướng đối tượng mục tiêu đến trang bán hàng của mình vào ngày ra mắt và hơn thế nữa. Nhưng hãy nhớ rằng, giai đoạn này là then chốt!

Sau khi ra mắt

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: hoạt động tiếp thị sẽ không dừng lại khi khóa học trực tuyến của bạn đang hoạt động. Sau khi ra mắt, bạn vẫn cần quảng cáo khóa học của mình nếu bạn muốn có nguồn doanh thu liên tục.

Bây giờ, một số khóa học có thời hạn đăng ký hoặc chỉ diễn ra mỗi tháng một lần hoặc vài tháng một lần. Nếu đây là trường hợp của khóa học trực tuyến của bạn, thì bây giờ là lúc bạn phải lên kế hoạch trước cho những lần ra mắt trong tương lai. Bắt đầu phát triển tốt chiến lược tiếp thị của bạn từ trước, sử dụng những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả từ giai đoạn trước khi ra mắt và khởi chạy trước đó của bạn để mở đường thành công.

Nếu khóa học của bạn luôn mới mẻ, bạn có thể và vẫn nên tiếp tục quảng bá khóa học đó trên nhiều kênh cho đối tượng mục tiêu của mình.

7 cách tiếp thị một khóa học trực tuyến

Bây giờ bạn đã biết ba giai đoạn khác biệt của các khóa học tiếp thị trực tuyến quan trọng như thế nào, hãy cùng đi sâu vào thế nào tiếp thị khóa học của bạn trong các giai đoạn này. Mục tiêu là xây dựng uy tín, thiết lập kết nối qua nhiều kênh và hướng các thành viên của đối tượng mục tiêu đến trang bán hàng của bạn.

cách tiếp thị một khóa học trực tuyến

Truyền thông xã hội

Có vô số cách để đạt được những mục tiêu này với mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các nhóm Facebook để có những cuộc trò chuyện “độc quyền” về khóa học và các chủ đề liên quan. Bạn cũng có thể hiển thị trực tiếp trên Instagram để trả lời các câu hỏi trong thời gian thực.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn đang ở trên Twitter, hãy đưa ra những dòng tweet nhanh chóng và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ. Mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để không chỉ xây dựng khán giả mà còn kết nối với họ. Khi bạn đã phát triển được lượng người theo dõi, bạn thậm chí có thể nhắn tin trực tiếp cho khách hàng tiềm năng.

E-mail

Khi triển khai một khóa học trực tuyến, tiếp thị qua email là — IMO — không thể thương lượng. Bạn có thể cung cấp thông tin có giá trị qua bản tin để tạo uy tín, gửi email bán hàng hấp dẫn trong giai đoạn ra mắt và thậm chí là ping những khách hàng đã từ bỏ giỏ hàng của họ để tăng doanh thu.

Email là một cách tuyệt vời để tiếp thị khóa học trực tuyến của bạn vì tất cả các lý do và vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng đang ở các giai đoạn rất khác nhau của hành trình mua hàng theo những cách rất khác nhau.

Các nội dung

Có một số cách tuyệt vời để sử dụng nội dung để tiếp thị các khóa học trực tuyến. Đầu tiên, thông qua nội dung blog và thứ hai, thông qua nội dung video. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các bài đăng trên blog để đề cập đến những điểm bạn đề cập đầy đủ trong khóa học trực tuyến của mình.

Bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn video lấy ngay từ khóa học của mình trên Youtube để giới thiệu các chủ đề cụ thể. Cả hai chiến thuật này khiến người đọc của bạn muốn nhiều hơn nữa.

Sự kiện ảo & trực tiếp

Sự kiện là một công cụ đáng kinh ngạc để xây dựng động lực khi tiếp thị một khóa học trực tuyến. Họ có thể khai thác sức mạnh của một cộng đồng để kết nối mọi người và xây dựng sự phấn khích. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể thử:

 • Tổ chức một sự kiện hoặc một hội thảo trên web để thảo luận về vấn đề mà khóa học của bạn giúp giải quyết và theo dõi vấn đề đó bằng Hỏi và Đáp
 • Tổ chức một buổi khai trương hoặc một bữa tiệc ra mắt xung quanh khóa học

Khi đối tượng mục tiêu của bạn có thể trải nghiệm và xác định thương hiệu của bạn thông qua một sự kiện, khóa học trực tuyến của bạn đóng vai trò là bước hợp lý tiếp theo để họ thực hiện.

Đánh giá & Chứng thực

Một trong những cách tốt nhất để tạo sức ảnh hưởng cho khóa học của bạn và tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng là giới thiệu những lời chứng thực từ những người đã học khóa học đó.

Đơn giản chỉ cần yêu cầu học viên hiện tại hoặc trước đây của bạn để lại đánh giá sau khi hoàn thành khóa học. Có thể đưa ra một khuyến khích để đổi lại, chẳng hạn như phần trăm giảm giá cho khóa học tiếp theo mà họ đăng ký.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn khởi chạy khóa học trực tuyến của riêng mình, phần này có thể khó hơn một chút nhưng vẫn có thể làm được. Ví dụ: bạn có thể cân nhắc cung cấp khóa học miễn phí cho một số ít người để đổi lấy một lời chứng thực.

Sau khi bạn có một số đánh giá hấp dẫn, hãy chia sẻ chúng trên trang web, trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bản tin email của bạn.

Quảng cáo trả tiền

Tăng trưởng không phải trả tiền là rất tốt, nhưng khi bạn khởi chạy một khóa học trực tuyến, nó có thể không diễn ra nhanh chóng như bạn muốn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo trả phí, chẳng hạn như Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook.

Đặt chi tiêu quảng cáo đằng sau chiến lược tiếp thị của bạn có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn những gì bạn có thể làm một cách tự nhiên. Và khi bạn đang bán một khóa học trực tuyến, bạn có thể thấy ROI trực tiếp.

Tạo ưu đãi Freemium

Khi một khách hàng tiềm năng truy cập trang bán hàng của bạn, họ không phải lúc nào cũng sẵn sàng cam kết ngay lúc đó. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để khuyến khích họ thông qua hành trình mua hàng và đảm bảo họ là một khách hàng hài lòng khi họ chuyển đổi.

Ví dụ: bạn có thể tạo một khóa học nhỏ miễn phí để giúp họ xem liệu họ có liên quan đến nội dung hay không và sẽ được hưởng lợi từ khóa học trực tuyến đầy đủ của bạn. Điều này có thể giúp xây dựng lòng tin và cuối cùng dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

Bạn đã sẵn sàng đi làm chưa? Như bạn có thể thấy, có nhiều cách tuyệt vời để tiếp thị khóa học trực tuyến của bạn. Nếu bạn không chắc chắn đâu là con đường tốt nhất dành cho thương hiệu của mình hoặc bạn đang bận rộn với việc tạo ra khóa học hoàn hảo và cần hỗ trợ để tiếp thị nó cho công chúng, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Hãy để nhóm của chúng tôi thực hiện kiểm tra tiếp thị kỹ thuật số miễn phí sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phát triển thương hiệu và bán khóa học của mình!

tiếp thị kỹ thuật số-kiểm toán

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net