Cách thức hoạt động của hệ thống xếp hạng hợp lệ – Giải thích về xếp hạng

Nếu bạn yêu thích các trò chơi FPS nhiều người chơi và có khả năng cạnh tranh rộng hàng dặm, đã đến lúc chuyển sang chế độ xếp hạng cạnh tranh của Valorant. Trò chơi bắn súng FPS 5v5 này có mọi thứ mà một game thủ có thể muốn khi nó mới ra mắt, nhưng giờ đây Riot Games đã làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

Cách thức hoạt động của hệ thống xếp hạng hợp lệ - Giải thích về xếp hạng

Bạn đã thực hiện theo cách của mình để làm chủ với các Đại lý yêu thích của bạn. Bây giờ, đã đến lúc xem ai thực sự là người giỏi nhất trong cộng đồng. Rèn luyện kỹ năng của bạn với những cá nhân cùng chí hướng và leo lên vị trí cao nhất của bảng xếp hạng khu vực. Quyền khoe khoang luôn sẵn sàng cho bạn – nếu bạn dám chấp nhận thử thách.

Nhưng trước khi bước vào một trận đấu cạnh tranh, bạn cần trang bị cho mình một chút kiến ​​thức về hệ thống xếp hạng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống xếp hạng của Valorant, cách tăng cấp bậc và cách các Hành động trong trò chơi được xếp hạng.

Hệ thống xếp hạng giá trị – Tổng quan

Hệ thống xếp hạng của Valorant hơi khó hiểu, đặc biệt là đối với những người mới. Hệ thống này giống như các hệ thống xếp hạng nhiều người chơi khác với một số điểm khác biệt chính là duy nhất của Riot Games.

Để bắt đầu, bạn không thể chỉ nhảy vào chế độ cạnh tranh / xếp hạng theo ý thích. Bạn phải hoàn thành 10 trận đấu chưa được xếp hạng để mở khóa chế độ cạnh tranh cho trò chơi. Khi chế độ mới này ra mắt lần đầu, người chơi chỉ phải hoàn thành 20 trò chơi chưa được xếp hạng để mở khóa nó. Vì hoàn thành trò chơi dễ hơn hoàn thành trận đấu, nên những trò troll và smurfs tràn ngập các cuộc thi phù hợp và tạo ra vô số vấn đề.

Câu trả lời của Riot Games cho những người chơi có khả năng gặp vấn đề là “nâng cao” các yêu cầu mở khóa dưới dạng hoàn thành trận đấu. Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng việc hoàn thành các trận đấu đòi hỏi sự cống hiến và cam kết nhiều hơn là chỉ nhảy vào một vài trận đấu dễ dàng.

Sau khi bạn hoàn thành 10 trận thắng trận đấu không được xếp hạng cần thiết, bạn cần hoàn thành năm trận đấu xếp hạng. Các trận đấu vị trí giúp trò chơi tìm ra nơi bạn nên bắt đầu trong hệ thống xếp hạng.

Trước khi bạn căng thẳng về các trận đấu vị trí, đừng lo lắng. Ngay cả khi bạn thua các trận đấu của mình, trò chơi cũng xem xét hiệu suất của bạn, không chỉ là bạn thắng hay thua trong một trận đấu xếp hạng. Valorant cũng tính đến 10 trận thắng chưa được xếp hạng trước đó của bạn khi xác định thứ hạng của bạn.

Xếp hạng và Bậc

Có tám cấp bậc hoặc phân chia trong hệ thống xếp hạng Valorant:

 • Bàn là
 • Đồng
 • Bạc
 • Vàng
 • Bạch kim
 • Kim cương
 • bất diệt
 • Rạng rỡ (trước đây được gọi là “Chất hữu hiệu”)

Sáu cấp bậc đầu tiên cũng có ba bậc hoặc bậc phụ mà bạn cần phải vượt qua để thăng cấp tiếp theo. Hai cấp bậc cuối cùng, Bất tử và Rạng rỡ, mỗi cấp chỉ có một bậc. Tổng cộng có 20 bậc trong Valorant, không bao gồm Unranked.

Hầu hết người chơi bắt đầu ở hạng Sắt, mặc dù thành tích của họ trong các trận đấu xếp hạng có thể đưa họ lên thứ hạng và bậc cao hơn. Ví dụ: những người chơi xuất sắc có thể bỏ qua bốn cấp độ và xem thứ hạng ban đầu của họ là Đồng 2.

Bạn cũng có thể bỏ qua các cấp và bậc khi thi đấu trong chế độ Cạnh tranh. Tất cả phụ thuộc vào MMR hoặc xếp hạng mai mối, hiệu suất và số điểm (số mạng) của bạn trong một trận đấu. Nhất quán là chìa khóa nếu bạn đã để mắt đến việc bỏ qua các cấp bậc. Tiếp tục giành chiến thắng lớn, nhận được một số MVP và bạn có thể thăng hạng nhanh hơn.

Cần rất nhiều sự cống hiến và kiên nhẫn, nhưng nếu bạn thể hiện tốt và giành chiến thắng trong các trận đấu, cuối cùng bạn có thể vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Hai thứ hạng cao nhất trong hệ thống Valorant được dành cho những người tốt nhất trong số những người tốt nhất. Chỉ 500 người chơi mỗi khu vực sẽ đạt được thứ hạng Rạng rỡ trong khi thứ hạng Bất tử được dành cho 1% hàng đầu trong mỗi khu vực.

Xếp hạng suy giảm

Một số trò chơi nhiều người chơi trực tuyến khuyến khích người chơi đăng nhập thường xuyên bằng cách giới thiệu một công cụ “giảm thứ hạng”. Trong các trò chơi khác, nếu người chơi không thi đấu trong một khoảng thời gian đã định, thứ hạng trò chơi của họ bắt đầu giảm.

Valorant không có cơ chế giảm hạng, vì vậy bạn có thể nghỉ chơi nếu cần. Tuy nhiên, nếu bạn đã dành quá nhiều thời gian cho trò chơi, bạn có thể phải chơi một trò chơi xếp hạng để phục hồi thứ hạng của mình. Trò chơi xếp hạng giúp xác định cấp độ kỹ năng của bạn sau một thời gian dài vắng bóng và liệu bạn có còn có thể cạnh tranh ở thứ hạng cuối cùng của mình hay không.

Từ quan điểm cạnh tranh, nó có ý nghĩa. Riot Games muốn đảm bảo rằng bạn sẽ được xếp vào các trận đấu phù hợp với trình độ kỹ năng của mình. Hoàn thành trò chơi sắp xếp vị trí trước khi quay trở lại với mọi thứ cũng có thể giúp ích cho bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là quay trở lại chế độ cạnh tranh chỉ để biết rằng bạn có một chút nóng nảy và lấn lướt.

Bảng xếp hạng khu vực

Bạn tò mò muốn biết cách xếp hạng của bạn so với những người chơi khác trong khu vực của bạn?

Valorant’s Episode 2 đã giới thiệu một tính năng mới cho những người chơi cạnh tranh: bảng xếp hạng khu vực. Bảng xếp hạng hiển thị thứ hạng và xếp hạng của bạn cũng như một số thông tin cá nhân như Riot ID và thẻ cầu thủ của bạn. Nếu bạn muốn ẩn danh hơn một chút khi thi đấu, bạn luôn có thể thay đổi thông tin cá nhân của mình thành “Đặc vụ bí mật”.

Thật không may, bạn sẽ không thể thấy cách bạn xếp hạng trên bảng xếp hạng khu vực ngay sau khi bạn bắt đầu chế độ cạnh tranh. Bạn cần chơi ít nhất 50 trò chơi cạnh tranh trước tiên. Để giữ vị trí của mình trên bảng, bạn sẽ cần dành một chút thời gian cho trò chơi và chơi ít nhất một trận cạnh tranh mỗi tuần.

Như đã đề cập trước đây, thứ hạng của bạn sẽ không giảm nhưng bạn sẽ không xuất hiện trên bảng xếp hạng nếu bạn biến mất trong vài tuần.

Kiểm tra lịch sử đối sánh

Tìm hiểu sâu về các trận đấu trước đây của bạn có thể giúp bạn xác định xem bạn đang làm gì đúng và sai ở đâu khi bạn leo lên thứ hạng. Kiểm tra các bước bên dưới để truy cập lịch sử trận đấu của bạn:

 1. Chuyển đến bảng điều khiển chính của trò chơi.
 2. Nhấn vào tab “Career” ở trên cùng của màn hình.
 3. Kiểm tra thông tin cho 10 trận đấu gần đây nhất của bạn.

Bạn sẽ có thể thấy các số liệu thống kê như thắng và thua cũng như số mạng, số cây tăng đột biến, hỗ trợ và lượng máu đầu tiên. Nếu bạn là kiểu người chơi thích có một chút meta, thông tin này là vô giá để hiểu và tối ưu hóa hiệu suất trận đấu của bạn.

Như một phần thưởng, bạn cũng có thể xem những người chơi khác đã thể hiện như thế nào trong cùng một trận đấu. Đơn giản chỉ cần chọn một trò chơi và kiểm tra thông tin chi tiết.

Giải thích về Xếp hạng Kết hợp (MMR)

Xếp hạng tạo trận đấu hoặc MMR của bạn là một trong những con số quan trọng nhất mà bạn sẽ không bao giờ thấy trong chế độ cạnh tranh. Đó là phương tiện mà bạn so sánh với những người chơi khác trong chế độ cạnh tranh. Nếu bạn hình dung một cái thang khổng lồ, MMR của bạn đại diện cho bậc thang của bạn trên cái thang đó.

Theo Riot Games, không có hai người chơi sẽ chia sẻ cùng một bậc thang hoặc vị trí trên bậc thang. Mỗi trận đấu sẽ xác định bạn có tiến lên bậc thang MMR hay bị người khác “đẩy xuống”. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là xếp hạng giúp trò chơi so khớp bạn với những người chơi có cùng cấp độ và tách biệt với Xếp hạng RR hoặc Xếp hạng của bạn.

Giải thích Xếp hạng Xếp hạng (RR)

Xếp hạng Xếp hạng của bạn là số điểm bạn nhận được sau mỗi trận đấu cạnh tranh. Bạn kiếm được điểm RR dựa trên chiến thắng trong cuộc thi và hiệu suất tổng thể của bạn trong trận đấu, đặc biệt là ở các cấp thấp hơn.

Để lên cấp tiếp theo, bạn cần tích lũy 100 điểm RR. Phân bổ điểm khác nhau giữa các trò chơi, nhưng nhìn chung, sự phân bổ trông như thế này:

 • Thắng: 10 – 50 RR, 5+ RR cho hạng Kim cương trở lên
 • Lỗ vốn: Dấu trừ 0 – 30 RR, giảm tối đa 50 RR đối với cấp Kim cương trở lên
 • Hòa: 20 RR (dựa trên thành tích) cho các cấp bậc Sắt – Kim cương

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì có thể bị hạ cấp xuống cấp trước đó nếu bạn không nhận được điểm RR trong trò chơi. Nếu bạn bị giáng cấp, Valorant có “bảo vệ giáng chức” cho những người chơi trong đó bạn sẽ không xuống dưới 80 RR cho thứ hạng mới bị giáng cấp.

Tin tốt là bạn sẽ chỉ mất 20 RR để trở lại thứ hạng trước đó, nhưng tin xấu là bạn đã bị giáng cấp ngay từ đầu.

MMR so với RR

MMR và RR của bạn là các hệ thống tính điểm riêng biệt trong Valorant. Một giúp trò chơi kết hợp bạn với những người chơi thích hợp trong khi cái kia xác định thứ hạng hiệu suất của bạn cho chế độ cạnh tranh.

Đây là nơi nó hơi khó hiểu:

Riot Games cố gắng tạo ra những trận đấu lý tưởng phù hợp với bộ kỹ năng của bạn, nhưng họ chỉ có “ý tưởng” về việc bạn thể hiện tốt như thế nào. “Ý tưởng” đó là Xếp hạng tạo trận đấu của bạn. Nhìn vào cả MMR và RR của bạn, người chơi được đặt ở cuối ước tính thứ hạng của họ để tạo các trận đấu để kiểm tra bạn.

Nếu bạn “vượt qua” bài kiểm tra hoặc giành chiến thắng liên tục, bạn đang chứng minh rằng bạn thuộc bậc cao hơn trên bậc thang ẩn dụ đó và sẽ được kết hợp với những người chơi gần với mức độ hiệu suất của bạn hơn. Bạn cũng sẽ thấy sự khác biệt về điểm RR của mình.

Khi bạn thắng, bạn sẽ nhận được nhiều điểm hơn và khi bạn thua, bạn sẽ mất ít hơn. Tất cả những điểm RR bổ sung đó đều hướng tới việc chuẩn bị cho bạn để tiến tới phần cuối cao hơn của ước tính thứ hạng mà hệ thống đã tạo cho bạn.

Riot Games cuối cùng muốn tất cả người chơi hướng tới sự “hội tụ” cho điểm MMR và RR của họ. Lý tưởng nhất, RR của bạn sẽ phản ánh mức hiệu suất của bạn và MMR của bạn sẽ cho phép bạn chứng minh rằng bạn thuộc về thứ hạng đó.

Leo lên bảng xếp hạng bằng kỹ năng, không phải mài

Thật hấp dẫn để chơi càng nhiều trò chơi càng tốt để “mài giũa” theo cách của bạn lên đầu bảng xếp hạng, nhưng đó không phải là cách hệ thống xếp hạng hoạt động. Trong khi trò chơi nhấn mạnh vào “chiến thắng”, họ cũng xem xét làm sao bạn giành chiến thắng và các kỹ năng bạn thể hiện trong các trận đấu của mình. Nếu bạn muốn thăng tiến thông qua hệ thống xếp hạng của Valorant, tất cả là về chất lượng chứ không phải số lượng.

Bạn mất bao lâu để thăng từ thứ hạng này sang thứ hạng tiếp theo trong chế độ xếp hạng của Valorant? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net