Cách thực hiện kiểm tra mạng xã hội

Cách thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng

Nếu bạn là chủ sở hữu đại lý tiếp thị truyền thông xã hội, điều quan trọng là bạn phải biết cách thực hiện kiểm tra truyền thông xã hội cho khách hàng. Kiểm tra chuyên sâu về mạng xã hội là bước đầu tiên để đánh giá lại chiến lược truyền thông xã hội của khách hàng. Bằng cách thực hiện kiểm tra, bạn có thể tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không, cho phép bạn xác định cách tốt nhất để cải thiện kết quả.

Phương tiện truyền thông xã hội luôn phát triển, có nghĩa là chiến lược truyền thông xã hội của bạn cũng cần phải liên tục phát triển. Kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu phát triển chiến lược truyền thông xã hội cho khách hàng.

Mặc dù đây thường là một dịch vụ trả phí hoặc được thực hiện như một phần của quá trình xây dựng chiến lược, nhưng có thể có giá trị trong việc cung cấp miễn phí các cuộc kiểm tra trên mạng xã hội cho khách hàng tiềm năng, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Nó tạo cơ hội để thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng của bạn, lý tưởng là dẫn đến việc khách hàng tiềm năng muốn làm việc với bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết để tiến hành kiểm tra hiệu quả các kênh truyền thông xã hội của khách hàng của bạn. Chúng tôi thậm chí còn có một mẫu kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội miễn phí và danh sách kiểm tra nền tảng cụ thể để giúp bạn trên con đường của mình!

Tải xuống mẫu + danh sách kiểm tra tại đây

Kiểm toán mạng xã hội là gì?

Kiểm toán mạng xã hội bao gồm việc biên soạn và phân tích dữ liệu chính từ các nền tảng xã hội của khách hàng để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về các nỗ lực truyền thông xã hội của họ. Nó chỉ cho bạn cách tốt nhất để cải thiện kết quả và sau đó, khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một tài liệu chiến lược duy nhất để trình bày với khách hàng.

Phân tích dữ liệu và thu thập các con số không phải lúc nào cũng là phần hấp dẫn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng đó là một kỹ năng quan trọng cần có khi cung cấp thông tin chi tiết chính cho khách hàng của bạn. Những phát hiện của bạn có thể là vô giá đối với công việc kinh doanh của họ.

Dưới đây là tổng quan nhanh về một số khía cạnh bạn sẽ xem xét khi học cách thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng:

 • Hiệu suất kênh và đánh giá thương hiệu
 • Hiệu suất và phân tích nội dung
 • Phân tích thị trường mục tiêu
 • Xem xét các phương pháp hay nhất và đề xuất

Để bắt đầu, việc có bảng tính kiểm tra và báo cáo phân tích từ các kênh xã hội của khách hàng sẽ rất hữu ích. Kiểm tra mẫu kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội miễn phí của chúng tôi tại đây.

{mẫu kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng}

Cách thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng

Thiết lập các mục tiêu của khách hàng cho việc kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội

Trước khi bạn bắt đầu kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng của mình, hãy thiết lập cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc gọi video để đặt kỳ vọng và tìm hiểu xem khách hàng của bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì từ nó. Họ có thấy lượng người theo dõi giảm và họ không biết chắc tại sao không? Họ có đang dành nhiều thời gian và công sức vào nội dung của mình và nhận lại ít sự tương tác không?

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về thách thức lớn nhất của họ là gì, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang giải quyết vấn đề này một cách cụ thể trong quá trình kiểm tra của mình. Ví dụ: nếu lượt theo dõi của khách hàng giảm, bạn có thể xem những thứ như tần suất họ đăng, mức độ đa dạng của nội dung họ đưa ra và loại tài khoản nào đang theo dõi hoặc hủy theo dõi họ. Những phát hiện này có thể được sử dụng để đặt mục tiêu cho phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng sau này.

Cũng tốt để đảm bảo rằng đối với bất kỳ số liệu nào bạn xem, bạn bao gồm phần trăm thay đổi so với tháng hoặc năm trước. Nếu lượng theo dõi của khách hàng giảm so với tháng trước, nhưng trong suốt cả năm, họ có mức tăng trưởng chung đi lên, điều đó có thể giúp đưa mọi thứ vào viễn cảnh.

Đây cũng là thời điểm tốt để thiết lập mục tiêu cho các cuộc kiểm toán trong tương lai. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành đánh giá hàng tháng hoặc hàng quý để đảm bảo rằng bạn đang đánh giá tính hiệu quả của nội dung của khách hàng và cho họ thời gian để thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà bạn đề xuất.

Xác định cách bạn sẽ trình bày những phát hiện của mình cho khách hàng

Có nhiều cấp độ chuyên sâu khác nhau để kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể tiến hành một cuộc kiểm tra không chính thức nhẹ nhàng hơn như là một phần của buổi tư vấn trong đó bạn đi qua các nền tảng xã hội của họ và chỉ ra những cải tiến chung có thể được thực hiện. Cuối cùng, khách hàng được cung cấp một danh sách các bước có thể hành động mà họ cần phải hoàn thành. Bạn có thể bao gồm điều này trong tỷ lệ hàng giờ hoặc hàng tháng của bạn.

Nếu khách hàng muốn có một bức tranh dữ liệu rõ ràng hơn với một báo cáo chính thức hơn, bạn có thể cung cấp dịch vụ đó như một dịch vụ độc lập. Bạn cũng có thể xem xét một chuyến tham quan ảo hoặc video nơi bạn chia sẻ màn hình của mình với khách hàng trong cuộc gọi điện video. Điều này hữu ích bằng cách cung cấp cho họ các gợi ý trong thời gian thực để họ có thể thấy chính xác những gì cần phải thay đổi.

Với một trong hai hướng bạn chọn, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chính xác số giờ mà nhóm của bạn cần để thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội. Xây dựng dựa trên dịch vụ này bằng cách theo dõi lời đề nghị sử dụng những phát hiện của bạn để phát triển một chiến lược truyền thông xã hội đầy đủ cho họ. Khách hàng sẽ đánh giá cao sáng kiến ​​của bạn và sẽ có nhiều khả năng đồng ý nếu bạn có thể sử dụng đánh giá của mình để chứng minh các lĩnh vực cần cải thiện.

Xác định tất cả các tài khoản mạng xã hội của khách hàng

Bắt đầu kiểm tra của bạn bằng cách thực hiện tìm kiếm trên web cho thương hiệu của khách hàng, tên công ty hoặc tên các sản phẩm của họ. Ghi lại bất kỳ tài khoản nào được kết nối với công ty, cũng như những tài khoản không được kết nối. Điều này sẽ giúp xác định dấu chân internet của họ và xem họ đang hoạt động ở đâu. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn tìm thấy. Nhiều khi, các công ty có những tài khoản gắn liền với tên của họ mà họ thậm chí không biết về nó.

Sau khi hoàn thành việc tìm kiếm web của bạn, hãy tìm kiếm tên công ty trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội có liên quan. Điều này bao gồm những thứ mà khách hàng không nghĩ rằng họ đã đăng ký. Một danh sách khởi đầu tốt bao gồm:

 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • LinkedIn
 • YouTube
 • Nhà câu lạc bộ
 • Pinterest
 • TikTok
 • Snapchat

Trong một bảng tính trống, hãy ghi lại tất cả các tài khoản mà bạn tìm thấy, các tài khoản xử lý và cung cấp liên kết đến từng kênh. Ghi lại bất kỳ tài khoản mạo danh hoặc tài khoản phụ nào cần đóng cửa để bạn có thể giải quyết những vấn đề này với khách hàng sau này.

Đảm bảo tài khoản mạng xã hội của khách hàng của bạn được thiết lập để thành công

Sau khi bạn đã xác định tất cả các tài khoản của khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng hồ sơ xã hội của họ a) đại diện chính xác cho thương hiệu và b) được tối ưu hóa để thành công. Một điểm khởi đầu tốt là kiểm tra kỹ xem chúng có những điều sau đây:

 • Ảnh bìa và hồ sơ có thương hiệu trên tất cả các nền tảng
 • Tay cầm hoặc tên người dùng nhất quán
 • Bios rõ ràng, đầy đủ và ngắn gọn
 • Liên kết đến trang web, trang đích của họ hoặc một ưu đãi giá trị khác
 • Nội dung được định dạng đúng cho từng nền tảng
 • Hoạt động tài khoản gần đây
 • Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng chúng một cách chính xác

Trong mẫu của bạn, hãy lưu ý đến bất kỳ cấu hình hoặc phần nội dung nào không phù hợp với thương hiệu của khách hàng. Nếu bất kỳ hồ sơ nào của họ có vẻ không hoạt động hoặc không nhất quán, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn truy cập và đưa ra các chiến lược hoặc đề xuất.

Xác định các số liệu và dữ liệu truyền thông xã hội có liên quan

Khi đề xuất các thay đổi, sẽ giúp bạn có bằng chứng và dữ liệu rõ ràng để sao lưu quan điểm của bạn để khách hàng có thể thấy giá trị của những gì bạn đang đề xuất. Bằng cách này, nhiều khả năng họ sẽ chấp nhận chiến lược truyền thông xã hội đã hoàn thiện mà bạn trình bày sau này.

Nếu có sẵn, hãy cố gắng tìm dữ liệu và số liệu về những thứ sau cho từng nền tảng:

 • Tỷ lệ tương tác
 • Quy mô / tăng trưởng đối tượng
 • Thông tin chi tiết về đối tượng / nhân khẩu học
 • Hiệu suất nội dung (loại bài đăng nào đang hoạt động tốt nhất và loại nào còn thiếu trên phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng của bạn)

Các số liệu trên cũng sẽ giúp xác định liệu nội dung của khách hàng có thực sự gây được tiếng vang với khán giả của họ hay không. Nếu khán giả không thấy nó thú vị hoặc hữu ích, có thể đã đến lúc đánh giá lại lịch nội dung của họ để phù hợp hơn với ngành hoặc thị trường ngách của họ.

Xem xét liệu khách hàng của bạn có đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ cho mỗi nền tảng hay không

Xem xét thông tin chi tiết về khán giả và nhân khẩu học nói riêng giúp xác định đối tượng xã hội của họ trông như thế nào. Kiểm tra xem đối tượng của họ chủ yếu là nam hay nữ, độ tuổi, vị trí và bất kỳ sở thích nào khác mà bạn có thể xác định từ tiểu sử hoặc hồ sơ của họ. Bạn cũng có thể xem những thời điểm họ hoạt động nhiều nhất, điều này sẽ giúp thông báo lịch đăng bài của khách hàng.

Thông tin này cũng có thể cho bạn biết liệu khách hàng của bạn có tiếp cận thành công đối tượng mục tiêu của họ hay không. Nếu nhân khẩu học trên mạng xã hội của khách hàng hoàn toàn khác với khách hàng mục tiêu của họ, có thể đã đến lúc điều chỉnh chiến lược của họ và xem xét những cách mới để đạt được mục tiêu lý tưởng của họ.

Hỏi xem khách hàng có đang nỗ lực đúng mức vào các kênh phù hợp hay không

Khách hàng của bạn có trên các kênh phù hợp để tiếp cận khán giả của họ không? Ví dụ: nếu họ đang cố gắng tiếp cận những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, thì Instagram hoặc Twitter có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu khán giả của họ chủ yếu là khán giả Thế hệ Z trẻ tuổi, thì TikTok hoặc Snapchat có thể tốt hơn để tiếp cận họ.

Một số công ty cảm thấy rằng họ cần phải có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội để thành công. Hỏi xem họ có đang nỗ lực quá nhiều vào những kênh không đáng để họ dành thời gian hay không. Nếu một nền tảng đang khiến họ tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn mức họ thu được, thì đó có thể không phải là cách sử dụng tốt nhất những nỗ lực của họ. Ví dụ: một thương hiệu quần áo có thể sẽ không gặp nhiều may mắn khi tiếp cận Gen Z bằng LinkedIn.

Cân nhắc xem có bất kỳ kênh nào mà khách hàng của bạn nên sử dụng mà hiện tại họ không có và cách họ có thể phát triển nội dung cho kênh đó.

Đánh giá xem khách hàng có đang sử dụng nội dung của họ một cách hiệu quả hay không

Khách hàng có đang sản xuất nội dung thường xanh có thể được sử dụng lại cho các chiến dịch truyền thông xã hội trong tương lai không? Họ đến với nội dung gốc hay chỉ thường xuyên chia sẻ lại nội dung từ những người khác? Chia sẻ nội dung của người khác có thể là một chiến lược tuyệt vời để tăng cường sự tương tác và tạo thiện chí, nhưng nó không định vị khách hàng của bạn như một nhà lãnh đạo hoặc người có ảnh hưởng trong ngành. Đây là nơi mà nội dung gốc (dành riêng cho nền tảng) đóng một vai trò quan trọng.

Một trong những thủ thuật yêu thích của chúng tôi là xem liệu khách hàng có bất kỳ nội dung nào khác có thể được chuyển thành nội dung hay không. Ví dụ: có thể họ đã ghi một podcast hoặc thường xuyên tổ chức hội thảo trên web qua Zoom. Các phần nội dung dạng dài hơn có thể được cắt nhỏ và tạo thành nội dung nguyên bản, có thương hiệu cho các trang truyền thông xã hội của họ, chẳng hạn như các đoạn âm thanh hoặc trích dẫn. Có tất cả các cách để sáng tạo mà khách hàng của bạn không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc để sản xuất nội dung cho mỗi kênh.

Sử dụng kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội của bạn để đặt mục tiêu cho phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành kiểm toán của mình, đã đến lúc đặt mục tiêu cho khách hàng. Mục tiêu của bạn phải THÔNG MINH (Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Thực tế và Đúng lúc). Một ví dụ điển hình về mục tiêu SMART là “chúng tôi sẽ phát triển Instagram của mình thêm 100 người theo dõi trong tháng tới”.

Nếu khách hàng không đạt được mục tiêu hiện tại của họ, hãy bắt đầu bằng cách xác định 2-4 chiến thuật cho mỗi nền tảng mà họ có thể sử dụng để cải thiện. Những mục tiêu này sẽ dựa trên những phát hiện từ việc kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội của bạn, cũng như những thứ bạn có thể nhận thấy là bị thiếu hoặc không chính xác.

Nếu khách hàng nhận thấy giá trị của những cải tiến mà bạn đề xuất, hãy đề nghị tạo một chiến lược truyền thông xã hội đầy đủ cho họ. Rốt cuộc, ai hiểu rõ sự hiện diện xã hội của họ hơn bạn? Sử dụng những phát hiện từ cuộc kiểm tra của bạn để tạo ra một chiến lược có thể hành động và khách hàng dễ dàng thực hiện.

Bản tóm tắt

Có dữ liệu có ý nghĩa là chìa khóa để thực hiện kiểm tra toàn diện trên mạng xã hội. Tiết kiệm thời gian cho lần kiểm tra tiếp theo của bạn bằng cách chọn một công cụ lập lịch truyền thông xã hội có tích hợp phân tích trong nền tảng của họ.

Bây giờ bạn đã học cách thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội cho khách hàng, bạn có thể muốn đề xuất họ sử dụng công cụ lập lịch truyền thông xã hội. Tại sao không cho họ biết về bản dùng thử miễn phí 7 ngày của Sked?

Sked Social cung cấp số liệu phân tích chuyên sâu và không giống như các công cụ khác trên thị trường, số liệu phân tích trên Instagram và Facebook của họ kéo dài đến hai năm. Họ cũng cho bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng, hiệu suất Instagram Story của bạn, so sánh hoạt động của bạn với đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net