Cách thuần hóa heo rừng ở Valheim

Bạn có thể đã bắt gặp những con lợn rừng hay lợn rừng hung hãn trong chuyến du lịch quanh Valheim. Mặc dù chúng không phải là loài sinh vật thân thiện nhất nhưng chúng có những công dụng của chúng. Nếu bạn cần thức ăn trong khi lang thang thế giới bên kia của người Viking, thịt lợn rừng có lẽ là một trong những nguồn đầu tiên bạn sẽ tìm thấy. Bạn cũng có thể tận dụng những mảnh da vụn mà chúng rơi ra khi giết chúng.

Cách thuần hóa heo rừng ở Valheim

Nếu bạn mệt mỏi với việc chờ đợi trò chơi của mình hồi sinh lợn đực hoặc đang lên kế hoạch cho một dự án đòi hỏi nguồn cung cấp phế liệu da liên tục, thì việc thuần hóa lợn đực có thể là cách tốt nhất.

Việc thuần hóa lợn rừng ở thế giới bên kia của người Viking nằm trong tầm tay bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn cần để thuần hóa một con lợn rừng và cách thức hoạt động của quá trình thuần hóa.

Cách thuần hóa lợn rừng ở Valheim

Đi lang thang qua quần xã sinh vật Meadows ở Valheim và bạn chắc chắn phải đụng độ với những con lợn lòi. Chúng là một nguồn thịt tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu trò chơi. Heo rừng cũng thả những mảnh da thừa cần thiết để chế tạo và xây dựng.

Tuy nhiên, có thể chạy qua nguồn cung cấp lợn đực giống tại địa phương của bạn. Săn mồi quá mức là một “điều” trong trò chơi và bạn có thể thấy mình “không có heo rừng” khi bạn cần chúng nhất. Để đảm bảo rằng bạn luôn có lợn đực giống khi cần, một trong những lựa chọn tốt nhất trong trò chơi là thuần hóa chúng càng sớm càng tốt.

Các mặt hàng cần thiết

Trước khi bắt heo rừng đến khu định cư của bạn để thuần hóa, trước tiên bạn cần có một số điều sau:

· Gỗ cho tấm gỗ

Trước khi bắt đầu dự án thuần hóa heo rừng, bạn sẽ cần gỗ. May mắn thay, nguồn tài nguyên này tương đối dồi dào ở thế giới bên kia của người Viking. Bạn có thể thu thập cành từ mặt đất hoặc chặt cây bằng rìu đá.

Nếu bạn cảm thấy hơi hung hăng, bạn cũng có thể đục lỗ những Cây Sồi non để lấy gỗ cho dự án này. Chỉ cần chắc chắn rằng cái cây bạn đang đấm là cây non (đọc là: nhỏ). Bạn sẽ cần một cái rìu để thu hoạch gỗ từ một cây đã trưởng thành.

Bạn sẽ cần bao nhiêu tấm? Nó phụ thuộc vào mức độ đơn giản hay phức tạp mà bạn định làm bút cho heo rừng của mình.

Ví dụ, một phiên bản đơn giản của một cây bút yêu cầu các bức tường 3 × 3. Nếu bạn muốn xây dựng phiên bản đơn giản này, bạn sẽ cần hai miếng gỗ trên mỗi bức tường gỗ. Tổng cộng, bạn sẽ cần 18 mảnh gỗ để tạo thành một chiếc bút ba mặt, mỗi cạnh dài ba mảnh.

· Valheim Workbench (Tùy chọn)

Để làm rõ, bạn làm cần một bàn làm việc Valheim cho dự án này. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một cái trong kho của mình, bạn có thể chuyển sang mục tiếp theo trong danh sách tài nguyên này.

Nếu bạn chưa chế tạo bàn làm việc, bây giờ là lúc để làm điều đó. Có thể bạn sẽ cần:

  • 10x gỗ (bàn làm việc)
  • 3x gỗ, 2x đá (búa)
  • Gỗ bổ sung để làm nơi trú ẩn cho bàn làm việc

Có vẻ ngớ ngẩn khi nói rằng bạn cần một cái búa để chế tạo bàn làm việc khi bạn không có bàn làm việc để chế tạo một cái búa, phải không? Tuy nhiên, các nhà phát triển của trò chơi có một giải pháp.

Bạn không cần bàn làm việc để chế tạo một chiếc búa, chỉ cần các nguồn lực cần thiết. Công thức có sẵn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu trò chơi. Chế tạo búa tự động mở khóa công thức chế tạo cho bàn làm việc.

Sau khi bạn có một cái búa và tất cả các mảnh gỗ cần thiết, hãy xem quy trình dưới đây để bắt đầu chế tạo bàn làm việc:

  1. Trang bị búa mới được chế tạo của bạn.
  2. Nhấp chuột phải vào búa để mở menu con.
  3. Chuyển đến tab “Crafting” và chọn “Workbench” từ ngăn menu bên trái.
  4. Sau khi bàn làm việc của bạn được hoàn thiện, hãy đặt nó ở vị trí ưa thích của bạn.

Bạn cũng sẽ cần một mái che hoặc mái che cho bàn làm việc của mình, nếu không bạn sẽ không thể sử dụng nó. Một số người chơi xây dựng một ngôi nhà nhỏ để bao quanh bàn làm việc của họ cùng với những thứ cơ bản để sinh tồn như lửa trại và giường ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn trở nên cầu kỳ với tòa nhà của mình, một mái nhà tạm đơn giản với những bức tường gỗ và một mái tranh là đủ.

· Thức ăn cho lợn rừng

Bạn sẽ cần một số thức ăn cho những con lợn đực mà bạn định thuần hóa. Tuy nhiên, họ không yêu cầu những bữa ăn cầu kỳ. Đơn giản chỉ cần thu thập một số nấm đỏ từ môi trường và giữ chúng trong tay. Hoặc bạn có thể trồng cà rốt từ hạt cà rốt hoặc củ cải.

Những thành phần này không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho heo con của bạn mà còn làm dịu tính khí của chúng một chút.

Xây dựng một Boar Pen

Việc chế tạo một cây viết lợn rừng không cần phải là một công việc phức tạp – trừ khi bạn muốn. Như đã đề cập trước đây, bạn có thể sử dụng cấu trúc bảng gỗ 3 × 3 với tài nguyên tối thiểu, tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ phải tách những con lợn đực chưa được thuần hóa và thuần hóa. Chúng không thể được đặt cùng nhau.

Bạn cũng có thể xây chuồng lợn rừng từ hàng rào cột tròn. Nó cần ít gỗ hơn để làm mỗi tấm và lợn rừng không thể nhảy qua chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những hàng rào này không đặc biệt bền và hầu hết các sinh vật cuối cùng có thể phá hủy chúng.

Thu hút sự chú ý của lợn rừng

Thu hút sự chú ý của một con heo rừng cũng dễ dàng như đi tới một con heo rừng trong tự nhiên và khiến nó trở nên trầm trọng hơn (“bồ kết”) với bạn. Bạn không cần phải làm gì nhiều. Thông thường nhìn thấy nhân vật của bạn là đủ để làm cho một con lợn rừng điên cuồng.

Dẫn dắt một con lợn rừng vào một cây bút

Khi lợn rừng nhìn thấy bạn ở khoảng cách xa, đã đến lúc bạn nên giữ khoảng cách vừa đủ để dụ lợn rừng quay lại khu vực chuồng trại hoặc chuồng trại. Bạn có thể sẽ nhận được một số đòn đánh từ con lợn rừng khi bạn đang dẫn chúng ra khỏi nơi hoang dã, vì vậy trang bị áo giáp da cho bước này là một ý kiến ​​hay.

Thường xuyên nhìn lại khi bạn đang dụ heo rừng để đảm bảo rằng nó vẫn đang theo dõi bạn. Bạn muốn có đủ khoảng cách để bạn không bị nó chà đạp ở mỗi bước nhưng không quá xa khiến nó mất hứng thú với bạn. Nếu nó quyết định rằng bạn không đáng để nỗ lực theo dõi, bạn đã đặt quá nhiều khoảng cách giữa bạn và nó.

Có một số cách để bạn có thể dụ lợn rừng vào chuồng:

  • Chì nó vào một cây bút được tạo sẵn.
  • Xây dựng một cây bút xung quanh bạn và lợn rừng.

Như bạn có thể tưởng tượng, việc xây dựng một cây bút xung quanh con lợn rừng (và bạn) chỉ dành cho những chiến binh dũng cảm nhất của Valheim vì những chú lợn con tức giận này sẽ cố gắng hạ gục bạn trong suốt quá trình. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề khi dẫn dắt một con lợn rừng đi theo một hướng nhất định, thì đây có thể là một lựa chọn dễ dàng hơn. Chỉ cần nhớ đảm bảo bạn có thể nhảy qua tường rào hoặc để hở để thoát ra sau khi bạn đã nhốt lợn rừng đúng cách.

Thuần hóa heo rừng

Đường đến trái tim của một con quái thú là đi qua dạ dày của nó, và điều đó không khác gì ở Valheim. Thuần hóa một con lợn rừng chỉ cần bạn ném thức ăn yêu thích của nó xuống đất vào chuồng của nó. Bạn có thể sử dụng nấm đỏ thu hái từ môi trường hoặc trồng cà rốt từ trang trại của bạn. Một trong hai là một lựa chọn tốt.

Heo rừng cũng là một phần của quả mọng, đặc biệt là quả mâm xôi và quả việt quất. Chúng có thể được thu thập từ quần xã sinh vật Meadows và Black Forest, tương ứng.

Có thể mất khoảng 20 đến 25 phút để thuần hóa hoàn toàn một con lợn rừng, nhưng một số người chơi cho biết quá trình thuần hóa lâu hơn một chút. Lợn rừng mới của bạn cần cảm thấy thoải mái trước khi nó ăn những món ngon của bạn và bắt đầu quá trình thuần hóa, vì vậy tốt nhất là bạn nên để nó yên một chút.

Tuy nhiên, nếu thiếu kiên nhẫn trong việc thuần hóa, bạn không nên rời khỏi khu vực này hoàn toàn. Quá trình thuần hóa có thể bị đình trệ khi bạn dỡ hoặc rời khỏi khu vực chung của chuồng và tiếp tục ở nơi đã dừng khi bạn quay trở lại.

Nếu bạn tò mò về mức độ gần như thuần hóa của một con lợn rừng, bạn luôn có thể di con trỏ qua nó để xem phần trăm thuần hóa.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để nuôi lợn đực giống ở Valheim?

Khi bạn đã có một vài con lợn đực giống đã được thuần hóa, đã đến lúc bắt đầu nhân giống chúng. Bạn có thể cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn ưa thích nào của chúng như nấm, cà rốt, quả mọng hoặc củ cải để khuyến khích tình cảm giữa hai vợ chồng. Khi một vài con lợn rừng thuần hóa ăn chúng, bạn sẽ thấy những con lợn đực giống đứng gần nhau. Bạn cũng sẽ thấy những trái tim màu hồng rung động xung quanh cặp mới cho thấy rằng quá trình giao phối đang diễn ra.

Hãy nhớ rằng chuồng nuôi quá đông dường như không khuyến khích việc sinh sản. Nếu bạn nhận thấy rằng lợn đực của bạn không muốn làm lợn con, có thể đã đến lúc bạn nên sử dụng một chiếc chuồng lớn hơn hoặc tiêu hủy bộ sưu tập của bạn.

Một tiếng kêu là âm thanh của sự thành công trong bước đột phá mới của bạn vào chăn nuôi và một chú lợn con mới (có nhãn là “lợn con”) sẽ xuất hiện bên cạnh cặp. Thật không may, bạn không thể tương tác với những đứa trẻ cho đến khi chúng trưởng thành, nhưng chúng sẽ tự động phát triển thành người lớn thuần hóa.

Tôi có thể tìm thấy lợn rừng hoang dã ở Valheim ở đâu?

Lợn đực thường được tìm thấy trong quần xã sinh vật Meadows. Chúng thích nước và các trang trại bỏ hoang, vì vậy trước tiên hãy tìm gần những địa điểm này nếu bạn đang đi săn để thu hút nhiều lợn rừng đến chuồng của bạn.

Làm cách nào để giữ cho lợn đực ở Valheim khỏe mạnh?

Lợn rừng, giống như bất kỳ vật nuôi nào đã được thuần hóa trong trò chơi, luôn đói. Bạn phải cho chúng ăn những loại thức ăn ưa thích để chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Tích trữ nấm, cà rốt, quả mọng, và thậm chí cả củ cải để giữ cho những trái tim “si tình” rung động.

Thuần hóa quái vật hoang dã

Thuần hóa một con lợn rừng là một quá trình tương đối đơn giản. Việc chuẩn bị đầy đủ cho những con vật đã được thuần hóa sẽ tốn nhiều thời gian hơn là khiến chúng yêu bạn. Chỉ cần nhớ rằng việc quên cho chúng ăn không chỉ khiến chúng không vui mà còn có thể dẫn đến chết đói. Tạo thói quen kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo họ và bạn hạnh phúc trong suốt quá trình chơi.

Cách ưa thích của bạn để nuôi lợn rừng thuần hóa là gì? Bạn có đi lớn và tạo sẵn hay chắp cánh cho nó và xây dựng xung quanh chúng? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply