Cách thoát khỏi Hộp màu cam trên Chromebook

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook như bình thường vào một ngày nọ và đột nhiên một hộp màu cam xuất hiện trên màn hình của bạn hoặc Chromebook của bạn bắt đầu nói chuyện với bạn bất cứ lúc nào, đừng lo lắng. Chromebook của bạn không gặp sự cố, màn hình không bị hỏng và mọi thứ đều ổn. Tất cả những gì đã xảy ra là bằng cách nào đó bạn đã kích hoạt một số tính năng trợ năng trên máy của mình.

Cách thoát khỏi Hộp màu cam trên Chromebook

Chromevox là trình đọc màn hình và công nghệ hiển thị thích ứng của Google dành cho Chromebook. Người dùng bị khiếm thị sử dụng các tính năng này để giúp máy hoạt động tốt hơn cho họ. Tuy nhiên, nếu bạn không bị khiếm thị thì các tính năng này sẽ gây bất tiện cho bạn (đó là lý do tại sao chúng thường bị tắt). May mắn thay, thật dễ dàng để khắc phục tình trạng này nếu nó phát sinh.

Chromevox

Khi bạn nhấn ctrl + alt + z trên bàn phím Chromebook, dù cố ý hay vô tình, thao tác này sẽ bật Chromevox của bạn. Ngoài ra còn có một cài đặt để bật hoặc tắt Chromevox trong cài đặt trợ năng của Chromebook. Để truy cập cài đặt trợ năng cho Chromebook của bạn, hãy làm theo các bước sau;

  1. Nhấp vào hộp ở phía dưới bên phải Chromebook của bạn, nơi đặt thời gian, Wi-Fi, pin và hình ảnh tài khoản Google của bạn. Hồ sơ Chromebook
  2. Tiếp theo, nhấp vào cài đặt nơi biểu tượng bánh răng cưa được hiển thị. Cài đặt Chromebook
  3. Khi bạn đã mở hộp cài đặt, hãy cuộn xuống dưới cùng.
  4. Nhấp vào “hiển thị cài đặt nâng cao” rồi cuộn xuống cho đến khi bạn thấy khả năng truy cập. Chromebook nâng cao
  5. Nếu hộp kiểm bên cạnh Bật Chromevox (phản hồi bằng giọng nói) được chọn, hãy bỏ chọn hộp kiểm đó. Chromebook Chromevox

Bằng cách bỏ chọn Chromevox trên Chromebook của bạn, hộp màu cam sẽ không còn hiển thị trên màn hình của bạn nữa và Chromebook của bạn sẽ ngừng nói to với bạn. Bạn cũng có thể nhấn ctrl + alt + z để bật hoặc tắt nhanh cài đặt trợ năng của Chromevox.

Nếu hộp cài đặt Chromevox không được chọn trong cài đặt Trợ năng trên Chromebook của bạn và phím tắt không hoạt động thì hãy tắt nguồn hoàn toàn Chromebook và khởi động lại. Làm điều này cũng đã được biết để giải quyết vấn đề hộp màu cam.

Vì vậy, cho dù chó con, mèo con, vật nuôi khác trong nhà, trẻ em hay bạn đã bật Google Chromevox mà không cố ý làm như vậy, giờ đây bạn có thể tìm ra cách tắt nó.

Bạn có mẹo hay nào về cách sử dụng Chromevox trên Chromebook của mình không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply