Cách thiết lập hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram

Khi Instagram lần đầu tiên ra mắt, cá nhân và doanh nghiệp có một định dạng hồ sơ Instagram duy nhất. Không có chuông và còi, chỉ là một tiểu sử cơ bản và nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Mạng xã hội thực sự thay đổi nhanh chóng, bởi vì vào năm 2016, Instagram đã giới thiệu hồ sơ doanh nghiệp. Và kể từ đó, hồ sơ mới đã giới thiệu một cách tiếp thị xã hội mới.

Và lợi ích của hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram là rất đáng kể.

Kể từ khi hồ sơ doanh nghiệp bắt đầu, các nút liên hệ ra đời, hoạt động mua sắm trên Instagram trở nên nổi bật hơn, nền tảng này đưa ra phân tích của riêng mình. Và giờ đây, tất cả mọi người, từ các tập đoàn đến công ty khởi nghiệp cho đến những người có ảnh hưởng, đều có hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu lý do tại sao bạn nên xem xét hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram và cách thiết lập hồ sơ. Bắt đầu nào!

Tìm hiểu cách phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn ngay hôm nay.

Nhận hướng dẫn

Tại sao phải tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram?

Nếu bạn là một thương hiệu đang muốn tạo lượng người theo dõi trên Instagram và sử dụng nền tảng này một cách chiến lược, bạn cần có hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram. Đó là bởi vì có những tính năng trong hồ sơ doanh nghiệp giúp cải thiện khả năng sử dụng với tư cách là một thương hiệu.

Hãy đi sâu vào một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram so với hồ sơ cá nhân cơ bản.

1. Bạn được coi trọng hơn

Hãy xem sự khác biệt giữa hai hồ sơ Instagram dưới đây. Có thể bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt chính.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram - Doanh nghiệp và Cá nhân trên Instagram

Bỏ qua thực tế rằng hồ sơ doanh nghiệp Sprout Social của chúng tôi có Câu chuyện nổi bật và hồ sơ cá nhân của tôi không có (tính năng đó có sẵn trên tất cả các hồ sơ), những gì hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram có mà hồ sơ cá nhân không bao gồm:

 • Một ngành / ngách
 • Một địa chỉ
 • Một nút liên hệ ngay trên hồ sơ.

Có thêm thông tin và nút liên hệ nhanh sẽ mang lại cho hồ sơ doanh nghiệp của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Và nó cung cấp nhiều cách hơn nữa để khán giả của bạn liên hệ với bạn.

Bởi vì sự khác biệt giữa hai loại là rất rõ ràng, người dùng Instagram có thể tự động biết khi nào hồ sơ là dành cho doanh nghiệp hoặc người tạo nội dung và nó mang lại cảm giác tin cậy hơn.

Một cách khác để xây dựng lòng tin là đăng và tương tác nhất quán trên Instagram. Nhưng xuất bản nội dung và thu hút khán giả của bạn chỉ là hai phần của chiến lược tiếp thị trên Instagram. Tải xuống hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để tìm hiểu cách đạt được mục tiêu của bạn trên Instagram.

2. Bạn có quyền truy cập vào phân tích

Đây là một vấn đề lớn. Việc chuyển sang tài khoản doanh nghiệp Instagram cho bạn khả năng truy cập thông tin chi tiết được tích hợp sẵn về tài khoản của bạn và hiệu suất của tài khoản.

hồ sơ doanh nghiệp trên instagram - instagram analytics

Bạn có thể xem hiệu suất bài đăng, hoạt động của người theo dõi và thông tin chi tiết về khán giả. Mặc dù thông tin này không quá chuyên sâu, nhưng đây là một cái nhìn tổng quát về thành công tài khoản của bạn và có thể cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản về hiệu quả hoạt động của nội dung.

Và để biết thêm chi tiết về số liệu phân tích của mình, bạn luôn có thể tận dụng các tùy chọn phân tích của Sprout Social.

3. Bạn có thể thêm liên kết vào Câu chuyện trên Instagram của mình

Instagram nổi tiếng vì không có khả năng liên kết trực tiếp đến các bài đăng trên blog và trang đích từ các bài đăng của bạn, do đó sự phổ biến của “liên kết trong tiểu sử” và các công cụ được thiết kế để thu thập tất cả các liên kết gần đây hoặc quan trọng của bạn trên một trang Instagram có thể truy cập. Tuy nhiên, những tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi sẽ có quyền truy cập để vuốt lên các liên kết trong Câu chuyện trên Instagram, nhưng chỉ nếu tài khoản đó là hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram.

Mặc dù có thể mất một lúc để tài khoản Instagram của bạn có 10.000 người theo dõi, nhưng nếu bạn tạo một chiến lược Instagram thành công, bạn sẽ liên kết nội dung trong Câu chuyện của mình ngay lập tức. Sử dụng liên kết Câu chuyện là một cách tuyệt vời để làm nổi bật nội dung mới nhất của bạn, làm nổi bật các giao dịch ngắn hạn hoặc giới thiệu lại nội dung và sản phẩm kịp thời dựa trên những gì đang thịnh hành.

4. Bạn có thể tận dụng lợi thế của quảng cáo Instagram

Quảng cáo Instagram và các bài đăng được quảng bá được tạo thông qua trình quản lý quảng cáo của Facebook, có nghĩa là bạn phải có hồ sơ doanh nghiệp Instagram được đính kèm với Trang Facebook của bạn để có thể tạo các chiến dịch quảng cáo trên Instagram.

Để giúp tạo khách hàng tiềm năng, tăng chuyển đổi và đạt đến ngưỡng 10.000 người theo dõi đó nhanh hơn, thương hiệu của bạn nên tận dụng quảng cáo Instagram. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng phạm vi tiếp cận và vượt qua một số thách thức mà các thương hiệu gặp phải từ thuật toán Instagram, thì quảng cáo trả phí có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đến các đối tượng chính.

5. Bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trước thời hạn

Một bản cập nhật lớn khác của Instagram hiện đã được vài năm tuổi, nhưng có giá trị đáng kể đối với các nhà tiếp thị là khả năng người dùng tự động lên lịch cho các bài đăng của họ thay vì chỉ cần lên lịch nhắc nhở đăng nội dung theo cách thủ công.

Tuy nhiên, khả năng sử dụng công cụ của bên thứ ba như Sprout Social để lên lịch cho nội dung của bạn trước thời hạn chỉ khả dụng với hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram.

hồ sơ doanh nghiệp trên instagram - lên lịch đăng bài trước thời hạn

Vì vậy, nếu bạn muốn quản lý mạng xã hội dễ dàng hơn, hãy ủng hộ bản thân (và cả nhóm tiếp thị của bạn) và chuyển sang tài khoản doanh nghiệp Instagram. Với một công cụ như Sprout, bạn sẽ có thể có được bức tranh hoàn chỉnh hơn về lịch nội dung sắp tới của mình và mọi người đóng góp vào nội dung này sẽ dễ dàng cộng tác hơn.

6. Bạn có thể gắn thẻ sản phẩm trong bài viết của mình

Cuối cùng, một đặc quyền tuyệt vời khác chỉ dành cho tài khoản doanh nghiệp là khả năng biến nguồn cấp dữ liệu của bạn thành một cửa hàng trực tuyến.

Gắn thẻ sản phẩm và biến ảnh thành bài đăng có thể mua được là một cách tuyệt vời để mở ra một nguồn doanh thu hoàn toàn mới cho thương hiệu của bạn, nhưng trước tiên bạn phải chuyển sang hoặc thiết lập hồ sơ của mình làm tài khoản doanh nghiệp. Xem xét rằng 46% người dùng mua hàng sau khi xem một sản phẩm trên Instagram và thậm chí nhiều người khác còn nghiên cứu thêm về sản phẩm đó sau khi xem, điều đó là hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho loại hình duyệt này càng nhiều càng tốt.

Cách chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích, bạn đã sẵn sàng chuyển tài khoản của mình sang hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram chưa? Hãy hướng dẫn bạn qua quy trình để bạn có thể bắt đầu tận dụng những đặc quyền tuyệt vời này.

Bước 1: Đi tới cài đặt tài khoản Instagram của bạn

Truy cập hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Vô nhẹ Cài đặt và sau đó nhấn Tài khoản để bắt đầu.

Bước 2: Chuyển sang tài khoản Instagram chuyên nghiệp

Khi ở trong cài đặt tài khoản, bạn sẽ thấy lời gọi hành động màu xanh lam ở cuối trang để bạn Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp.

Nhấn vào đó để tiếp tục với công tắc lớn của bạn.

hồ sơ doanh nghiệp trên instagram - cài đặt tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn tài khoản Doanh nghiệp

Việc chọn Doanh nghiệp sẽ cho phép bạn bắt đầu thu thập số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và lượt xem video trong thông tin chi tiết về báo cáo của mình, cũng như lên lịch nội dung trước thời hạn bằng các công cụ của bên thứ ba như Sprout Social.

Instagram gần đây đã triển khai một loại tài khoản doanh nghiệp mới – tài khoản người tạo Instagram. Các tài khoản này cụ thể hơn dành cho những người có ảnh hưởng, nhân vật của công chúng hoặc các loại nhà sản xuất nội dung khác, trong khi tài khoản doanh nghiệp sẽ tốt hơn cho các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

hồ sơ doanh nghiệp trên instagram - người sáng tạo so với tài khoản doanh nghiệp

Đây là một phần trong nỗ lực của Instagram nhằm tách biệt hơn nữa những người có ảnh hưởng và doanh nghiệp, giúp người dùng hiểu rõ hơn khi quan hệ đối tác là một hoạt động quảng bá cho người ảnh hưởng chứ không phải là một quảng cáo.

Các công cụ xung quanh tài khoản người sáng tạo hơi khác so với các công cụ có thể truy cập trong tài khoản Doanh nghiệp, nhưng chúng được tạo ra với mục đích lưu ý đến tiếp thị người có ảnh hưởng. Ngoài ra còn có nhiều tính năng hơn xoay quanh tính linh hoạt của hồ sơ và nhắn tin.

Các tính năng hồ sơ doanh nghiệp cốt lõi vẫn có sẵn, bao gồm cả các bài đăng có thể mua được. Điều này có nghĩa là những người có ảnh hưởng sẽ có thể gắn thẻ các sản phẩm mà họ đang giới thiệu trực tiếp trong các bài đăng trên Instagram của họ, cung cấp dịch vụ mua sắm hợp lý hơn cho tất cả các bên liên quan.

Nếu bạn định hợp tác với các doanh nghiệp như một người có ảnh hưởng, bạn sẽ muốn tạo một tài khoản người sáng tạo trên Instagram. Nếu không, bao gồm cả nếu bạn có kế hoạch hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ muốn tạo một tài khoản doanh nghiệp Instagram.

Bước 4: Kết nối trang Facebook của bạn

Nếu bạn đang tiếp tục tạo hoặc chuyển sang hồ sơ doanh nghiệp, bước tiếp theo là kết nối Trang Facebook của bạn. Bạn phải có quyền truy cập quản trị vào Trang Facebook doanh nghiệp của mình để thực hiện hành động này.

Sau khi bạn xác nhận Trang Facebook nào bạn muốn kết nối, hồ sơ doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng!

tài khoản doanh nghiệp instagram - kết nối trang facebook của bạn

Nếu bạn đang chuyển sang hồ sơ người sáng tạo, tất cả những gì bạn cần làm là chọn một danh mục cho loại người sáng tạo mà bạn là.

hồ sơ doanh nghiệp trên instagram - chọn danh mục người sáng tạo của bạn

Cách chuyển về tài khoản Instagram cá nhân

Nếu bạn quyết định tài khoản người sáng tạo hoặc doanh nghiệp trên Instagram không dành cho mình, bạn có thể (và cực kỳ dễ dàng) hoàn nguyên ngay về tài khoản cá nhân.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa tài khoản doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo để tìm tài khoản phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là quay lại ngay cài đặt tài khoản của mình và lần này là màu xanh lam Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp gọi hành động sẽ được thay thế bằng hai tùy chọn khác nhau: Chuyển sang tài khoản cá nhân hoặc Chuyển sang tài khoản người sáng tạo.

tài khoản doanh nghiệp instagram - chuyển về tài khoản cá nhân

Bắt đầu tận dụng các công cụ hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram

Sẵn sàng tăng cường chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn? Bằng cách chuyển sang hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram, bạn có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ và đặc quyền thương hiệu tuyệt vời hơn, cho phép bạn thực sự khiến khán giả của mình phải thán phục trên nền tảng này.

Để tìm hiểu thêm về sức mạnh của Instagram đối với doanh nghiệp của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các chiến lược Instagram không phải trả tiền hiệu quả.

About admin

Check Also

Cách sử dụng các tính năng chỉnh sửa video của TikTok: Văn bản trên màn hình, Phụ đề tự động, Thêm âm thanh và bộ lọc, v.v.

TikTok là một công cụ tuyệt vời để xây dựng đế chế truyền thông xã …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net