Cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 trên iPhone (2021)

Cuộc sống không thể đoán trước, và sức khỏe của bạn cũng vậy. Chính yếu tố khó đoán này khiến chúng ta quan tâm đến sức khỏe của những người thân yêu và cũng buộc chúng ta phải theo dõi sức khỏe của họ. Để làm cho việc theo dõi sức khỏe trở thành một trải nghiệm không gặp rắc rối cho người dùng thiết bị Apple, gã khổng lồ xứ Cupertino đã giới thiệu “Chia sẻ sức khỏe” trong iOS 15. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể theo dõi không chỉ sức khỏe của mình mà còn được cập nhật mãi mãi về tình trạng của những người thân yêu của bạn. đang làm. Nếu bạn tò mò muốn khai thác tính năng iOS 15 mới này, hãy để tôi giúp bạn thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 trên iPhone của bạn.

Cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 trên iPhone

Một tính năng được cân nhắc kỹ lưỡng như Chia sẻ sức khỏe xứng đáng được xem xét kỹ lưỡng từ trước. Vì vậy, hãy nhớ đọc trước về Health Sharing trong iOS 15 trước khi thực hiện các bước nhanh chóng.

Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 là gì và nó hoạt động như thế nào?

chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 - thành viên gia đình

Chia sẻ sức khỏe được thiết kế để giúp việc chia sẻ dữ liệu sức khỏe trở nên dễ dàng để bạn có thể cập nhật cho gia đình, bạn bè hoặc người chăm sóc của mình về tình trạng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng để theo dõi tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình đồng thời. Cảm ơn sự kịp thời cảnh báo và thay đổi theo thời gian, Chia sẻ Sức khỏe cho phép họ theo dõi sức khỏe của bạn một cách dễ dàng.

Để có trải nghiệm theo dõi liền mạch, dữ liệu được chia sẻ sẽ xuất hiện ngay trong trang tổng quan. Vì vậy, nếu bạn hoặc gia đình bạn muốn đi sâu vào chi tiết để kiểm tra những hiểu biết quan trọng và theo dõi xu hướng sức khỏe, họ sẽ không phải tìm hiểu sâu hơn để lấy thông tin sức khỏe mong muốn.

Và những lúc cần thiết để theo dõi mọi thay đổi nhỏ, các thông báo kịp thời có thể là một vị cứu tinh cho cuộc sống. Không quan trọng là bạn ở gần những người thân yêu của mình hay sống ở xa, bạn có thể cập nhật thông tin về sức khỏe của họ và đưa ra những lời khuyên cần thiết hoặc tìm kiếm nó trước khi quá muộn. Ngay cả khi là một người chăm sóc phải theo dõi chặt chẽ những thay đổi về sức khỏe, tính năng chia sẻ sức khỏe liền mạch trong iOS 15 có thể tỏ ra khá tiện dụng.

Bạn có thể chia sẻ loại dữ liệu sức khỏe nào trong iOS 15?

Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 là gì

Trong iOS 15, tính năng Chia sẻ sức khỏe trong ứng dụng Apple Health cho phép người dùng chia sẻ một số loại dữ liệu sức khỏe nhất định. Điêu nay bao gôm:

 • Giờ ngủ
 • Phát hiện ngã
 • Nhịp tim cao
 • Nhịp tim thấp
 • Nhịp tim nghỉ ngơi
 • Nhịp tim đi bộ trung bình
 • Nhịp điệu bất thường
 • Phút tập thể dục
 • Hoạt động
 • Các bước
 • Khoảng cách đi bộ và chạy
 • Thông tin chi tiết về cửa sổ khả năng sinh sản
 • Mức âm thanh tai nghe

Các tính năng của ứng dụng Sức khỏe trong iOS 15 phân tích xu hướng cho tới 20 loại dữ liệu, giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem một số liệu nhất định đang tiến triển như thế nào. Với những thứ như số phút lưu tâm và tăng khoảng cách chạy, các xu hướng cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi các mục tiêu sức khỏe chính. Dữ liệu được chia sẻ bao gồm những thông tin chi tiết quan trọng cùng với các xu hướng được đánh dấu để cung cấp góc nhìn tốt hơn về sức khỏe của một người.

Còn về Quyền riêng tư của Bạn khi Sử dụng Chia sẻ Sức khỏe?

Health Sharing cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết mong muốn đối với loại dữ liệu bạn muốn chia sẻ và với ai. Để tăng cường an toàn, dữ liệu được mã hóa trong quá trình truyền đến gia đình và bác sĩ và trong khi nó nằm trên thiết bị của bạn bị khóa bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn ngừng chia sẻ dữ liệu sức khỏe khi không còn cần thiết. Nếu bạn ngừng chia sẻ dữ liệu, iOS 15 sẽ xóa số liệu thống kê dữ liệu sức khỏe của bạn khỏi thiết bị của bạn bè bạn.

Yêu cầu chia sẻ sức khỏe và tính sẵn có

Điều đầu tiên, hãy đảm bảo rằng người bạn muốn chia sẻ dữ liệu sức khỏe có trong danh sách Liên hệ của bạn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng thiết bị của họ cũng đang chạy iOS 15 trở lên. Hiện tại, Chia sẻ Sức khỏe là chỉ có ở Mỹ. Dự kiến ​​sẽ có một đợt triển khai rộng rãi hơn vào cuối năm 2021.

Chia sẻ dữ liệu sức khỏe của bạn với ai đó trong iOS 15

Với những kiến ​​thức cơ bản, hãy cùng xem cách thiết lập chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 để theo dõi tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi chạy Ứng dụng sức khỏe trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng Sức khỏe

2. Bây giờ, đi đến Tab “Chia sẻ” từ thanh điều hướng dưới cùng.

Tab chia sẻ

3. Sau đó, chạm vào Chia sẻ với ai đó.

Chia sẻ với ai đó - cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15

4. Bây giờ, thêm bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn từ ứng dụng Danh bạ.

thêm địa chỉ liên hệ

5. Tiếp theo, bạn có hai tùy chọn để lựa chọn:

 • Xem các chủ đề được đề xuất: Chọn tùy chọn này để cho phép ứng dụng Sức khỏe hiển thị các danh mục được đề xuất dựa trên dữ liệu có sẵn. Nếu bạn không chắc mình nên chia sẻ loại dữ liệu nào, thì đây là cách để thực hiện.
 • Thiết lập theo cách thủ công: Nếu bạn chắc chắn về dữ liệu sức khỏe bạn muốn chia sẻ, hãy chọn tùy chọn này.

Để minh họa rõ hơn, tôi sẽ chọn tùy chọn “Xem các chủ đề được đề xuất” và để ứng dụng Sức khỏe quyết định tất cả dữ liệu mà tôi nên chia sẻ với bạn bè, thành viên gia đình hoặc bác sĩ của mình.

6. Tiếp theo, bạn có thể chọn thông báo cho bạn bè của mình về các cảnh báo sức khỏe quan trọng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bật / tắt các nút chuyển đổi nằm trong phần Đề xuất. Hãy nhớ rằng những cảnh báo này không ngay lập tức và có thể mất một lúc để hiển thị trên iPhone của bạn bè bạn.

Kế tiếp

7. Trên Màn hình hoạt động & di động, bật / tắt nút chuyển ngay bên cạnh dữ liệu mà bạn muốn (hoặc không muốn) chia sẻ. Xin lưu ý rằng những điểm dữ liệu này có thể khá hữu ích để theo dõi tình trạng tổng thể và phục hồi sau chấn thương / phẫu thuật.

Hoạt động

8. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến Màn hình sức khỏe tim mạch. Tại đây, chuyển đổi giữa nhịp tim khi nghỉ ngơi và nhịp tim đi bộ trung bình để chia sẻ dữ liệu này. Cần chỉ ra rằng những chủ đề này có thể vô cùng hữu ích trong việc theo dõi sức khỏe tim mạch.

Tim

9. Bây giờ, hãy bật / tắt các nút chuyển đổi mức âm thanh tai nghe, phút suy nghĩ và giấc ngủ để bạn bè của bạn có cái nhìn tốt hơn về sức khỏe của bạn.

Chủ đề sức khỏe

10. Tiếp theo, xem trước dữ liệu sức khỏe bạn đã quyết định chia sẻ và nhấn vào “Chia sẻ” để cho phép bạn bè, gia đình hoặc bác sĩ của bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn trên iPhone hoặc iPad của họ.

Chia sẻ dữ liệu sức khỏe - cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15

11. Ứng dụng Health sau đó sẽ gửi một Chia sẻ lời mời đến bạn của bạn. Lời mời sẽ xuất hiện trong ứng dụng Sức khỏe của bạn bè bạn. Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 sẽ bắt đầu ngay sau khi lời mời của bạn được chấp nhận. Nhấn vào “Xong” để kết thúc quá trình thiết lập.

Lời mời được chấp nhận - cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15

Xin lưu ý rằng bạn có thể thiết lập chia sẻ tình trạng sức khỏe với nhiều người trong iOS 15. Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu với nhiều người hơn, hãy truy cập Tab “Chia sẻ” và nhấn vào “Thêm người khác”. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn được giải thích ở trên để chia sẻ dữ liệu của bạn với họ.

Cách Ngừng Chia sẻ Dữ liệu Sức khỏe của Bạn với Ai đó

Như tôi đã nói ở trên, bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu sức khỏe mà bạn chia sẻ trong iOS 15. Vì vậy, dựa trên nhu cầu của mình, bạn có thể chọn thêm các mục khác để chia sẻ hoặc ngừng chia sẻ các mục cụ thể. Ngoài ra, nếu không cần chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 nữa, bạn có thể dừng hoàn toàn.

 1. Mở Ứng dụng sức khỏe trên iPhone của bạn và chuyển đến “Chia sẻ” chuyển hướng.

Tab chia sẻ

2. Bây giờ, nhấn vào tên của người đó người mà bạn chia sẻ dữ liệu sức khỏe. Bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề mà bạn chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình của mình. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào “Ngừng chia sẻ“. Đó là nó. Họ sẽ không thể truy cập dữ liệu sức khỏe của bạn nữa.

Ngừng chia sẻ dữ liệu Sức khỏe trong iOS 15 - cách thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15

Sử dụng Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 để duy trì các tab về hạnh phúc của gia đình, bạn bè

Nó khá là nhiều! Vì vậy, đó là cách bạn thiết lập Chia sẻ sức khỏe trong iOS 15 trong một vài bước đơn giản và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của bạn với gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ một cách an toàn. Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của tính năng sức khỏe này, bạn có thể tận dụng tối đa nó để theo dõi sức khỏe của những người quan trọng với bạn.

iOS 15 không phải là về tùy biến hoàn toàn, không giống như iOS 14. Tuy nhiên, phiên bản iOS mới nhất tự hào có rất nhiều tính năng đáng chú ý, bao gồm Apple Digital Legacy, Tóm tắt thông báo, tiện ích mở rộng web Safari, v.v. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về iOS 15 và các tính năng yêu thích của bạn. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn về Chia sẻ Sức khỏe trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net