Cách thêm tài khoản vào Google Play

Là trung tâm nội dung chính, Google Play là một dịch vụ quan trọng cung cấp tất cả các ứng dụng cần thiết cho mọi thiết bị Android. Trong khi các cửa hàng thay thế tồn tại cho Android, bạn có thể sẽ nhận được mọi trò chơi và ứng dụng bạn cần từ Google Play, vì vậy việc thêm tài khoản là cần thiết.

Cách thêm tài khoản vào Google Play

Bài viết này sẽ giải thích cách bạn có thể thêm và quản lý một hoặc nhiều tài khoản Google Play trên thiết bị Android của mình.

Cách thêm tài khoản trên Google Play

Google Play được liên kết với tài khoản Google của bạn – đó là tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào Gmail, YouTube và các dịch vụ khác của Google.

Nếu chưa có tài khoản Google, bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản trước khi định cấu hình Google Play. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Nhập trang đăng nhập cho Google. Bạn có thể truy cập trang theo ba cách: sử dụng liên kết này, nhấp vào biểu tượng trên cùng bên phải trên trang tìm kiếm của Google hoặc tìm kiếm trực tuyến để ‘tạo tài khoản Google.’
 2. Khi bạn đến biểu mẫu tạo tài khoản, hãy nhập họ và tên của bạn. Bạn cũng sẽ cần tạo tên người dùng và mật khẩu.
 3. Nhấn ” Tiếp theo. ”
 4. Thêm số điện thoại bạn có thể sử dụng để xác minh và bảo mật tài khoản của mình. Bước này là tùy chọn nhưng rất được khuyến khích để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị truy cập trái phép.

Bây giờ bạn có tài khoản Google và bạn có thể sử dụng nó để thiết lập Google Play.

Làm theo các bước sau để thêm tài khoản trên Google Play:

 1. Mở cài đặt cho thiết bị của bạn, xác định vị trí và nhấn vào ” Tài khoản ”.
 2. Chạm vào ” Thêm tài khoản ”, sau đó vào ” Google. ”
 3. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách tiếp tục. Chi tiết của bước này sẽ tùy thuộc vào kiểu dáng và thiết bị của bạn, vì vậy hãy đảm bảo làm theo mọi hướng dẫn một cách chính xác.
 4. Khi được nhắc thêm tài khoản, hãy nhập thông tin đăng nhập Google của bạn.

Thiết bị của bạn bây giờ sẽ được thiết lập để sử dụng tài khoản Google của bạn và bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản đó vào lần tiếp theo khi bạn mở Google Play.

Cách thêm tài khoản Google trên Android TV

Nếu sở hữu Android TV, bạn cũng có thể thêm tài khoản trên thiết bị đó. Đây là cách thêm tài khoản Google hiện có trên TV của bạn:

 1. Trên điều khiển từ xa của bạn, nhấn vào nút ” Trang chủ ”.
 2. Tìm Cài đặt – nó có thể được biểu thị bằng tên hoặc biểu tượng bánh răng.
 3. Tùy thuộc vào TV, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên ” Thêm tài khoản ”, ” Tài khoản và Đăng nhập ” hoặc tùy chọn tương tự. Chọn tùy chọn liên quan đến tài khoản.
 4. Bạn sẽ nhận được lời nhắc nhập email và mật khẩu của mình. Sau khi hoàn tất, hãy xác nhận hành động.

Tài khoản của bạn bây giờ sẽ hoạt động trên TV. Nếu bạn đã liên kết tài khoản Google với số điện thoại của mình, bạn có thể nhận được thông báo trên điện thoại của mình. Tính năng bảo mật này sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào một thiết bị mới được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhấn vào ” Cho phép ” trên lời nhắc hiển thị trên điện thoại của bạn để cho phép TV của bạn truy cập vào tài khoản.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Bạn có thể thêm bao nhiêu tài khoản vào Google Play?

Bạn có số lượng tài khoản Google không giới hạn và tài khoản Google Play của bạn cũng vậy. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng Google Play với nhiều tài khoản cùng một lúc. Thay vào đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào một tài khoản và cài đặt bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào bằng tài khoản đó.

Nếu bạn muốn chuyển đổi tài khoản trong Google Play, hãy làm theo các bước sau:

1. Trong Google Play, tìm biểu tượng có tên viết tắt hoặc ảnh hồ sơ của bạn. Nó phải ở góc trên bên phải, trong hộp tìm kiếm.

2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn sẽ hiển thị danh sách tất cả các tài khoản bạn hiện đang đăng nhập trên thiết bị của mình. Cái bạn đang sử dụng hiện tại sẽ ở trên cùng và những cái khác sẽ ở dưới dòng.

3. Nhấn vào một trong các tài khoản khác và Google Play sẽ chuyển sang tài khoản đó.

3. Làm cách nào để tạo một tài khoản Google khác?

Không có giới hạn về số lượng tài khoản Google bạn có thể có và việc tạo tài khoản bổ sung tương đối đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay từ trang chủ của Google bằng phương pháp sau:

1. Trên trang chủ (trang có biểu trưng Google và thanh tìm kiếm), hãy nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải có tên viết tắt hoặc ảnh hồ sơ của bạn.

2. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên chứa các tài khoản đang hoạt động và các tài khoản khác của bạn. Sẽ có tùy chọn ” Thêm tài khoản khác ” bên dưới – hãy nhấn hoặc nhấp vào nó.

3. Bây giờ trình duyệt sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập. Ở cuối hộp đăng nhập, hãy chuyển đến ” Tạo tài khoản ”, sau đó chuyển đến ” Cho chính tôi. ”

4. Trong biểu mẫu tạo tài khoản, hãy nhập tên, tên người dùng mới và mật khẩu của bạn.

5. Khi bạn điền vào biểu mẫu, hãy nhấp hoặc nhấn vào ” Tiếp theo ”.

Vậy là xong – bây giờ bạn đã có một tài khoản Google mới.

Tận dụng lợi thế của Kho lưu trữ ứng dụng lớn nhất

Google Play cho phép bạn duyệt và tải xuống hàng nghìn trò chơi và ứng dụng, đồng thời thêm tài khoản mới có thể giúp bạn tổ chức tốt hơn cách bạn sử dụng ứng dụng.

Bạn có muốn cài đặt một trò chơi trên tài khoản cá nhân của mình nhưng giữ cho tài khoản doanh nghiệp của bạn không có các ứng dụng như vậy không? Việc thiết lập các tài khoản bổ sung sẽ giúp điều này trở nên khả thi.

Bạn có bao nhiêu tài khoản Google Play? Làm thế nào để bạn sử dụng các tài khoản khác nhau? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply