Cách thêm plugin vào máy chủ Minecraft

Spigot là một trong những máy chủ Minecraft phổ biến nhất, được biết đến với sự ổn định và linh hoạt. Nó cũng là một nhánh của Bukkit, chứa mã Bukkit ban đầu cùng với một số bổ sung mới. Một trong những tính năng của nó là sử dụng các plugin để nâng cao trò chơi.

Spigot: Cách thêm plugin vào máy chủ Minecraft

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thêm plugin vào máy chủ Spigot của mình, bạn đang ở đúng nơi. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về quy trình và sau đó là một số. Chúng tôi cũng sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến Spigot và các chủ đề liên quan.

Cách thêm plugin vào Spigot

Plugin là tiện ích bổ sung cho máy chủ Minecraft của bạn, thay đổi cách bạn chơi trò chơi. Máy chủ Minecraft thường được chia sẻ với bạn bè và những người khác để họ có thể tham gia. Với một số plugin, bạn có thể thêm các tính năng mới như NPC đã thay đổi, nền kinh tế trong trò chơi và làm cho mọi thứ trong một phần của thế giới không thể phá hủy.

Hãy coi plugin là tiện ích mở rộng trình duyệt, nhưng dành cho máy chủ Minecraft thay vì Google Chrome. Các plugin hoàn toàn không sửa đổi trò chơi, vì đó là những gì mod làm (do đó có tên). Do đó, các plugin có xu hướng không gây ra những thay đổi triệt để như mod có thể.

Mặc dù vậy, các plugin vẫn hấp dẫn do tính tiện lợi của chúng. Cài đặt mod sẽ yêu cầu bạn thay đổi bản sao Minecraft của mình theo một cách nào đó. Thay vào đó, các plugin chỉ được cài đặt trên máy chủ, vì vậy không có nguy cơ thay đổi tệp trò chơi của bạn theo cách có hại.

Làm thế nào để Thêm Plugins

Để thêm plugin, bạn cần truy cập các tệp của máy chủ. Điều này sẽ cho phép bạn tải lên các plugin và thêm chúng. Sau đó, khởi động lại máy chủ sẽ bắt đầu và chạy các plugin.

Bạn có thể nhập máy chủ của mình để kiểm tra xem các plugin của bạn có đang hoạt động hay không. Nếu không, bạn có thể phải tải xuống một bản sao mới hoặc thử lại quá trình cài đặt. Đôi khi, bạn cũng có thể vô tình tải xuống plugin cho phiên bản Minecraft không chính xác.

Quá trình này rất đơn giản và chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Dưới đây là các bước:

 1. Tải xuống một plugin hoặc nhiều plugin bạn chọn.
 2. Mở một cửa sổ có chứa các plugin.
 3. Xác định vị trí thư mục máy chủ Minecraft của bạn.
 4. Chuyển đến tệp có tên “plugin”.
 5. Chuyển sang cửa sổ với các plugin.
  • Các plugin có định dạng .jar, giúp dễ dàng xác định.
 6. Kéo plugin vào thư mục “plugin”.
 7. Đóng những cái cửa sổ.
 8. Khởi động lại máy chủ của bạn.

Sau khi khởi động lại, các plugin của bạn sẽ hoạt động khi bạn vào máy chủ.

Đây là quá trình cài đặt thủ công. Nếu bạn sử dụng ApexHosting hoặc Multicraft, chúng sẽ cho phép bạn tìm kiếm các plugin cụ thể trong chương trình. Phần mềm cũng sẽ xử lý cài đặt và bạn chỉ cần tìm kiếm phiên bản chính xác.

Chúng tôi sẽ không liệt kê tất cả các bước này ở đây, vì có rất nhiều máy chủ khách hàng có sẵn để sử dụng cho thế giới của bạn.

Thêm plugin của riêng bạn

Nếu bạn đã quản lý để viết mã các plugin của riêng mình, thì bạn có thể cài đặt chúng để kiểm tra chúng. Quá trình này giống như tất cả các plugin. Đây là cách bạn sẽ cài đặt chúng:

 1. Tạo một plugin.
 2. Mở một cửa sổ có chứa plugin.
 3. Xác định vị trí thư mục máy chủ Minecraft của bạn.
 4. Chuyển đến tệp có tên “plugin”.
 5. Chuyển sang cửa sổ với các plugin.
  • Các plugin có định dạng .jar, giúp dễ dàng xác định.
 6. Kéo plugin vào thư mục “plugin”.
 7. Đóng những cái cửa sổ.
 8. Khởi động lại máy chủ của bạn.
 9. Sau khi khởi động lại, plugin cá nhân của bạn sẽ hoạt động khi bạn vào máy chủ.

Miễn là bạn mã mọi thứ đúng và cho phiên bản Minecraft cụ thể mà máy chủ của bạn đang chạy, sẽ không có vấn đề gì.

Bukkit Plugins

Bạn có thể sử dụng hầu hết tất cả các plugin Bukkit, miễn là chúng tương thích với phiên bản Minecraft của bạn. Hãy xem xét một số cái quan trọng mà chúng tôi nghĩ bạn nên có, hoặc ít nhất là xem xét cài đặt.

Vault không tự thêm bất kỳ tính năng trò chơi mới nào, nhưng nhiều plugin khác sẽ không hoạt động trừ khi bạn đã cài đặt nó. Đây là lý do tại sao bạn nên có Vault trên máy chủ của mình, vì nó cũng quản lý các plugin khác. Nó phải nằm trong số những plugin đầu tiên bạn tải xuống và cài đặt.

Plugin này rất cần thiết, đặc biệt nếu bản chất của máy chủ là sử dụng rất nhiều lệnh. Với nó, bạn có thể ủy quyền cho người chơi và hạn chế ai có thể sử dụng lệnh nào. Như một phần thưởng, bạn thậm chí không phải chạm vào các tệp của trò chơi.

Là chủ sở hữu máy chủ của bạn, có một số thứ tự và phương pháp để giao quyền là điều cần thiết. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Nó yêu cầu Vault hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó cũng đã được cài đặt.

Plugin này cung cấp cho bạn hơn 100 lệnh thực tế. Nó cũng làm cho trò chơi dễ dàng hơn để người chơi mới tự định hướng thông qua bộ dụng cụ bắt đầu. Tuy nhiên, plugin ban đầu, Essentials, đã ngừng phát triển trước khi Minecraft 1.8 được phát hành.

EssentialsX chạy trên các phiên bản mới hơn, vì vậy bạn cần tải nó thay thế nếu định cập nhật trò chơi của mình. Nó cũng cần Vault để hoàn toàn hoạt động. Về cốt lõi, nó rất giống với Essentials ban đầu.

Nếu bạn thích tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ trên máy chủ của mình, thì không gì có thể khiến bạn buồn hơn những kẻ đau buồn và troll. Đây là lúc WorldGuard xuất hiện. Plugin này giúp các phần trong thế giới Minecraft của bạn không thể bị phá hủy.

Bạn có thể làm việc chăm chỉ như bạn muốn và thư giãn. Những kẻ đau buồn có thể dành cả đêm để hack các khối, nhưng họ sẽ không hề hấn gì. WorldGuard yêu cầu một plugin khác có tên WorldEdit, vì vậy bạn phải tải nó trước.

Bạn đã mơ ước tích hợp Discord với Minecraft chưa? Với DiscordSRV, giấc mơ này giờ đã trở thành hiện thực. Khi được cài đặt, bạn nhận được tin nhắn Discord từ một bot thông báo cho bạn về hoạt động của máy chủ.

Những người chơi có cộng đồng Discord sẽ thấy plugin này như một món quà từ thiên đường. Họ có thể sử dụng nó để duy trì trật tự và theo dõi người chơi.

Các vấn đề chung

Dưới đây là các giải pháp cho một số vấn đề phổ biến. Bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa chúng nhanh chóng trong hầu hết các phần, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên truy cập diễn đàn Spigot chính thức để tìm kiếm trợ giúp nếu không có gì hoạt động.

Bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách tải xuống plugin tương ứng vào máy chủ Minecraft của mình. Nếu bạn đang chạy Minecraft 1.8.1, plugin của bạn cũng phải được tạo cho Phiên bản 1.8.1. Nếu điều này không hoạt động, nó có thể là một vấn đề trong chính mã.

 • Sử dụng máy chủ Vanilla Minecraft

Vanilla Minecraft, hoặc Minecraft chưa sửa đổi, không hỗ trợ bất kỳ plugin nào. Máy chủ của bạn phải chạy một trong các loại máy chủ sau:

 • Spigot
 • Bukkit
 • Giấy
 • CraftBukkit (lỗi thời)

Với các máy chủ này, bạn có thể chạy các plugin. Bạn cần thay đổi loại máy chủ của mình để cài đặt và chạy plugin.

 • Bạn đã không cài đặt các plugin điều kiện tiên quyết

Một số plugin yêu cầu những plugin khác hoạt động. Điều này có thể không theo cả hai cách, chẳng hạn như Vault tự hoạt động, nhưng bPermissions không thể chạy mà không có Vault. Bằng cách tra cứu các yêu cầu của plugin, bạn có thể tìm hiểu những gì cần cài đặt.

 • Một số plugin không tương thích với nhau

Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ phải gỡ cài đặt một trong số chúng. Xung đột trong mã có thể gây ra sự cố và lỗi xảy ra. Kiểm tra tài liệu của plugin và tìm bất kỳ plugin nào khác mà nó không tương thích, đề phòng.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi có thể tìm plugin Spigot ở đâu?

Có một vài trang web cung cấp tải xuống miễn phí các plugin. Một số nhà phát triển khóa các plugin của họ sau một bức tường phí. Tin tốt là bạn không nhất thiết phải cần những plugin này.

Dưới đây là danh sách các trang web để tải plugin:

· Phần Tài nguyên của trang web Spigot

· Trang Dự án của trang web Bukkit

· GitHub, nơi một số nhà phát triển làm việc và cung cấp các bản tải xuống

Spigot có thể chạy plugin Bukkit không?

Có, nó có thể. Hầu hết các plugin được tạo cho Bukkit đều hoạt động với Spigot. Ngược lại, một số plugin Spigot có thể không hoạt động với Bukkit.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra tài liệu của plugin và xem có điều gì cảnh báo bạn không nên sử dụng nó trên Spigot hay không. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc gửi tin nhắn đến nhà phát triển để hỏi trực tiếp.

Giấy có tốt hơn Spigot không?

Paper cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn so với Spigot, vì nó là một nhánh của cái sau. Nó cũng có nhiều người dùng hơn, nhưng Spigot vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Đối với người chơi Minecraft trung bình, Paper là lựa chọn tốt hơn.

Không đau buồn trong máy chủ này

Với sự trợ giúp của các plugin, máy chủ Spigot của bạn có thể trở thành một nơi vui chơi thú vị. Thế giới của bạn sẽ nhận được các tính năng không có trong trò chơi cơ bản. Phần tốt nhất là bạn có thể thay đổi các plugin theo ý muốn.

Plugin yêu thích của bạn là gì? Bạn có thấy việc cài đặt các plugin khó cho Spigot không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply