Cách thêm nhạc được phê duyệt vào luồng Twitch

Âm nhạc tạo ra bầu không khí tuyệt vời cho các luồng Twitch của bạn, khiến chúng trở nên đáng nhớ hơn đối với người xem. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ thêm không tí nào loại nhạc, không trừ khi bạn muốn đối phó với vi phạm bản quyền. Có một danh sách rõ ràng về những điều nên và không nên khi nói đến việc biên soạn một bản nhạc tuyệt vời cho trò chơi của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa nhạc được Twitch phê duyệt và nhạc có bản quyền, đồng thời chỉ cho bạn nơi để lấy một số bản nhạc miễn phí bản quyền cực lớn.

Cách thêm nhạc được phê duyệt vào luồng Twitch

Trong các phần sau, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về chủ đề này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu loại nội dung âm nhạc nào được Twitch phê duyệt và cách thêm nội dung đó vào luồng của bạn thành công.

Bạn có thể chơi nhạc trên Twitch không?

Trong ngắn hạn – hoàn toàn. Để bắt đầu, có hàng trăm nhạc sĩ và nhạc sĩ sử dụng Twitch để chia sẻ tác phẩm của họ. Hơn nữa, hầu hết tất cả các streamer trên Twitch đều có xu hướng thêm nhạc nền để làm cho lối chơi hấp dẫn hơn. Nói cách khác, âm nhạc là một phần không thể thiếu của nền tảng phát trực tuyến.

Tuy nhiên, như đã đề cập, có những quy tắc cụ thể mà bạn phải tuân theo nếu muốn thêm nhạc vào luồng của mình. Đầu tiên, nó phải được chính thức phê duyệt bởi nền tảng. Hơn nữa, nếu nó có bản quyền, nó phải đủ điều kiện để sử dụng hợp pháp. Nếu không, bạn sẽ cần xin phép tác giả.

May mắn thay, Twitch hiểu rất rõ vai trò quan trọng của âm nhạc trong một luồng trực tiếp. Đó là lý do tại sao nền tảng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thêm nhạc vào lối chơi của bạn một cách chính xác mà không vô tình vi phạm luật. Thêm vào đó, có một thư viện âm thanh và nhạc nền gốc có sẵn cho tất cả các trình phát Twitch, nhưng sau này sẽ có nhiều hơn nữa.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy loại nội dung âm nhạc nào được coi là phù hợp và những bản nhạc phim nào bị giới hạn nghiêm ngặt.

Nhạc bạn được phép sử dụng trong luồng Twitch

Nguyên tắc cộng đồng Twitch rất cụ thể về loại nhạc nào đủ điều kiện để chia sẻ. Đây là những gì bạn có thể sử dụng làm nhạc nền cho các luồng của mình:

 • Bất kỳ bản nhạc gốc nào. Nếu bạn là người đã viết một đoạn nhạc cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự do thêm nó làm nhạc nền. Miễn là bạn nắm giữ tất cả các quyền ghi âm và biểu diễn đối với nhạc và lời bài hát, bạn không phải lo lắng về việc vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ký hợp đồng với một hãng thu âm, hãy đảm bảo rằng việc chia sẻ nhạc trên Twitch không vi phạm hợp đồng đã nêu.
 • Bất kỳ bản nhạc nào đã được cấp phép cho bạn. Thêm nhạc có bản quyền không phải là một vấn đề mỗi gia nhập trừ khi bạn có được giấy phép. Nếu bạn đã liên hệ với chủ sở hữu bản quyền và nhận được sự cho phép chính thức để chia sẻ tác phẩm của họ, bạn hoàn toàn có thể đưa tác phẩm đó vào luồng của mình.
 • Bất kỳ bản nhạc nào từ Soundtrack của Twitch. Nó có lẽ là nguồn đáng tin cậy nhất. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về thư viện âm thanh mở rộng trong các phần sau.

Nhạc bạn không được phép sử dụng trong luồng Twitch

Ở đầu bên kia của quang phổ là âm nhạc bị nghiêm cấm, có bản quyền. Điều khó hiểu là hầu hết các mục trong danh sách đều phản trực quan, ví dụ như biểu diễn karaoke. Và vì nhiều người phát trực tiếp có xu hướng làm những thứ tương tự, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu trước khi thêm bất kỳ thứ nào trong số này vào luồng của mình:

 • Các chương trình theo phong cách radio và các chương trình nghe. Không quan trọng nếu bạn nghĩ ra một chương trình gốc; bạn không thể sử dụng âm nhạc có bản quyền trừ khi nó được cấp phép cho bạn hoặc sử dụng miễn phí.
 • Bộ DJ. Không được phép chia sẻ các bản nhạc đã ghi trước mà không được cấp phép cho bạn, ngay cả khi bạn đang trộn chúng.
 • Biểu diễn karaoke. Ngay cả khi bạn là người biểu diễn bài hát và nó không giống với bản gốc thì nó vẫn bị coi là vi phạm bản quyền.
 • Hát nhép. Nếu bạn chỉ hát câm bài hát thay vì hát nó, nó vẫn bị cấm trừ khi bạn có giấy phép phù hợp.
 • Trình bày trực quan của âm nhạc có bản quyền. Điều này bao gồm video có lời, bài hát hoặc bất kỳ loại mô tả hình ảnh nào khác.
 • Các bài hát cover. Một lần nữa, bạn cần có giấy phép từ người biểu diễn gốc hoặc người giữ bản quyền nếu bạn muốn cover một bài hát cụ thể. Nếu bạn vẫn làm điều đó, hãy đảm bảo không bao gồm bất kỳ yếu tố đã ghi nào và biểu diễn bài hát gần với bản gốc nhất có thể.

Sử dụng Nhạc nền của Twitch

Nền tảng này đã phát hành một bộ sưu tập các bản nhạc miễn phí bản quyền được tuyển chọn mà người phát trực tuyến Twitch có thể sử dụng trong các phiên của họ để giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Soundtrack của Twitch là một plugin miễn phí có thể được tích hợp với hai phần mềm phát trực tuyến phổ biến – OBS Studio và Streamlabs OBS. Công cụ tuyệt vời cho phép bạn nâng cao lối chơi của mình bằng cách thêm nhạc nền hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của kênh của bạn.

Đáng buồn thay, phiên bản beta hiện chỉ có sẵn cho người dùng PC. Tuy nhiên, Twitch đảm bảo rằng các bản phát hành trong tương lai sẽ tương thích với các nền tảng và thiết bị khác. Ngoài ra còn có một số yêu cầu hệ thống cho máy tính của bạn:

 • Hệ điều hành Windows 10, 64-bit
 • Ít nhất 2GB RAM
 • Đĩa cứng 40 GB
 • Bộ xử lý máy tính Dual Core
 • Tốc độ mạng 1 MBPS
 • Loa ngoài hoặc loa trong hoặc tai nghe để phát lại

Nếu bạn chọn tất cả các hộp, bạn có thể tải xuống plugin và định cấu hình plugin với OBS Studio bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web này để cài đặt plugin Soundtrack.
 2. Tiếp theo, khởi chạy OBS Studio. Cuộn đến hộp “Nguồn” và nhấp vào nút “+” nhỏ.
 3. Một bảng bật lên sẽ xuất hiện. Plugin sẽ tự động được thêm vào danh sách các nguồn có sẵn dưới dạng “Âm thanh VOD cho Nhạc phim của Twitch.”
 4. Tiếp theo, để định cấu hình công cụ với OBS đúng cách, hãy điều hướng đến hộp “Bộ trộn âm thanh”. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ bên cạnh nguồn “VOD Audio cho Soundtrack by Twitch”.
 5. Từ danh sách thả xuống, hãy nhấp vào “Thuộc tính âm thanh nâng cao”.
 6. Một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện. Bên cạnh nguồn Nhạc nền của Twitch ở bên phải, bỏ chọn tất cả các hộp trừ bản nhạc số sáu. Sau đó, đảm bảo rằng tất cả các bản nhạc của các nguồn âm thanh khác đã được kiểm tra, từ một đến sáu.

Ghi chú: Với Streamlabs OBS, plugin được thiết lập tự động. Bạn sẽ không phải cấu hình phần mềm theo cách thủ công.

Nhạc không copywrite cho Twitch

Mặc dù Soundtrack của Twitch có lẽ là giải pháp dễ dàng nhất, nhưng nó không phải là nguồn duy nhất của nhạc miễn phí bản quyền. Một số nền tảng, bao gồm cả bản thân Twitch, có thư viện nhạc rộng lớn mà bạn có thể sử dụng mà không cần phải tuân thủ luật bản quyền hoặc Nguyên tắc cộng đồng của Twitch. Đây là nơi để tìm các bản nhạc phim miễn phí bản quyền:

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Bạn có thể chơi Spotify trên Twitch không?

Chắc chắn không phải theo cách bạn muốn. Mọi bản nhạc trên Spotify chỉ được cấp phép cho mục đích sử dụng cá nhân, nghĩa là bạn không thể thêm nhạc đó vào luồng của mình. Tuy nhiên, một số danh sách phát miễn phí bản quyền có sẵn trên dịch vụ phát trực tuyến để bạn có thể tìm nguồn nhạc nền từ đó.

Twitch có cấm tài khoản của tôi nếu tôi sử dụng nhạc trong luồng của mình không?

Nếu bạn tình cờ đưa nhạc có bản quyền vào Clip hoặc VOD của mình, Twitch sẽ tự động tắt tiếng hoặc xóa nó. Mỗi khi nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc DMCA, bạn sẽ nhận được lệnh gỡ xuống. Mặc dù Twitch không phạt người dùng bằng cách cấm tài khoản của họ, nhưng nó có thể dẫn đến việc ngừng hoạt động nếu bạn vi phạm bản quyền quá nhiều.

Dòng suối sống động với âm thanh của âm nhạc

Mặc dù âm nhạc là một bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ luồng Twitch nào, nhưng nó cũng có thể cản trở kênh của bạn nếu bạn không cẩn thận. Đảm bảo rằng bạn chỉ bao gồm các bản nhạc miễn phí bản quyền hoặc được cấp phép cho bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ gặp phải một số yêu cầu gỡ xuống và các hậu quả pháp lý có thể xảy ra.

May mắn thay, có một số nơi bạn có thể tải nhạc miễn phí tuyệt vời cho các luồng của mình. Giải pháp đơn giản nhất là tải xuống plugin Soundtrack by Twitch và tích hợp nó với OBS Studio hoặc Streamlabs. Nếu không đủ đa dạng, bạn có thể tìm danh sách phát miễn phí bản quyền trên các nền tảng chính như YouTube hoặc Spotify.

Bạn thêm loại nhạc nào vào luồng của mình? Suy nghĩ của bạn về luật bản quyền là gì? Hãy chia sẻ hai xu của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply