Cách thêm lớp phủ trong OBS

Lớp phủ là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa nội dung của bạn. Nhiều người phát trực tuyến sử dụng chúng để kích thích thị giác người xem của họ trong thời gian tạm dừng hoặc thậm chí trước khi họ bắt đầu phát trực tiếp. Rốt cuộc, có một màn hình giữ đầy màu sắc đập khi nhìn chằm chằm vào một nền nhạt nhẽo.

Cách thêm lớp phủ trong OBS

OBS Studio cho phép bạn thêm nhiều lớp phủ, từ ảnh tĩnh đến ảnh gif động. Bạn có thể sử dụng một mẫu hoặc thậm chí tự thiết kế với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa ảnh và các công cụ trực tuyến. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách thêm lớp phủ vào OBS và cho bạn biết nơi lấy các phiên bản miễn phí tốt nhất hiện có.

Làm cách nào để thêm lớp phủ trên OBS?

Thông thường, lớp phủ là một hình ảnh được sử dụng để thu hút người xem trong khi bạn đang thiết lập hoặc nghỉ giải lao. Nó cũng có thể hoạt động như một màn hình lưu giữ chứa các bit thông tin như “Bắt đầu sớm” hoặc “Trở lại ngay”. Một số người phát trực tiếp trên Twitch cũng sử dụng lớp phủ để hiển thị dữ liệu như số lượng người đăng ký hoặc số lượng người xem đóng góp.

Hầu hết các lớp phủ được tạo bằng hình ảnh hoặc tệp văn bản. Tuy nhiên, có một số tùy chọn nâng cao hơn như gif động hoặc mã QR tùy chỉnh. Bạn có thể thử với các loại lớp phủ khác nhau vì bạn không bị giới hạn chỉ một. Đó là một cách thú vị để nổi bật giữa đám đông và thiết lập một gu thẩm mỹ dễ nhận biết.

Nhờ giao diện được sắp xếp hợp lý, việc thêm lớp phủ vào OBS Studio khá đơn giản. Bạn có thể thêm các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp hoặc đồ họa tùy chỉnh, tùy theo sở thích của bạn. Hãy bắt đầu với các bước để thêm lớp phủ hình ảnh:

 1. Khởi chạy OBS Studio và cuộn xuống hộp “Cảnh”. Nhấp vào nút “+” nhỏ ở góc dưới bên trái để tạo cảnh mới. Thêm tiêu đề trong cửa sổ bật lên nhỏ và nhấn “OK”.
 2. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “+” ở cuối hộp “Nguồn”. Một menu bật lên sẽ xuất hiện. Chọn “Hình ảnh” từ danh sách các tùy chọn.
 3. Một hộp bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Đầu tiên, nhập tiêu đề của lớp phủ luồng vào trường tương ứng. Sau đó, nhấp vào “OK”.
 4. Trong cửa sổ mới, nhấp vào nút “Duyệt qua” ở phía bên tay phải để tìm hình ảnh đã chọn trước. Bạn sẽ thấy bản xem trước của lớp phủ luồng.
 5. Nếu hình ảnh không vừa với canvas, bạn có thể thay đổi kích thước bằng Alt Cropping. Đầu tiên, di con trỏ qua các chấm nhỏ màu đỏ phác thảo lớp phủ. Tiếp theo, nhấp chuột trái và nhấn “Alt” (hoặc “Command” cho người dùng Mac). Cuối cùng, kéo các chấm màu đỏ để kéo giãn hình ảnh.

Tiếp theo, nếu bạn muốn thêm lớp phủ văn bản, có hai cách bạn có thể thực hiện. Đây là phương pháp đầu tiên:

 1. Cuộn xuống hộp “Nguồn”. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “+” nhỏ ở góc dưới bên trái của hộp.
 2. Từ menu bật lên, hãy chọn “Văn bản”. Tiếp theo, thêm tiêu đề vào lớp phủ và nhấn “OK”.
 3. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Viết những gì bạn muốn lớp phủ nói vào hộp được đánh dấu “Văn bản”.
 4. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK”.

Phương pháp thứ hai là sử dụng một chương trình chỉnh sửa ảnh riêng biệt để thiết kế một tệp văn bản. Sau đó, bạn có thể lưu nó dưới dạng tệp .png và thêm nó vào OBS dưới dạng hình ảnh bằng cách làm theo các bước từ đoạn trước.

Cuối cùng, nếu bạn muốn chỉnh sửa nó, bạn có thể thêm gif hoặc biểu trưng động vào luồng của mình. Dưới đây là cách thêm tệp video dưới dạng lớp phủ trên OBS:

 1. Cuộn đến hộp “Nguồn” và mở menu bật lên bằng cách nhấp vào nút “+”.
 2. Chọn “Nguồn phương tiện” từ danh sách các tùy chọn. Nhập tiêu đề nguồn vào hộp bật lên nhỏ và nhấn “OK”.
 3. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút “Duyệt qua” ở phía bên phải và tìm tệp động trên máy tính của bạn. Chọn nó bằng con trỏ của bạn và nhấn “Mở”.
 4. Trong cửa sổ xem trước, hãy nhớ chọn hộp bên cạnh “Vòng lặp”. Nếu không, lớp phủ sẽ biến mất sau khi hoàn thành hoạt ảnh.
 5. Sau khi bạn thêm lớp phủ, hãy nhấp chuột phải vào lớp phủ đó để truy cập bảng điều khiển thả xuống. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn “Chuyển đổi” rồi chọn “Vừa với màn hình”.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tại sao sử dụng Lớp phủ luồng?

Như đã đề cập, lớp phủ là một cách tuyệt vời để tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết. Vì có rất nhiều loại đồ họa bạn có thể sử dụng, nên khả năng thiết kế là vô tận. Hơn nữa, bạn sẽ không để người xem nhìn chằm chằm vào màn hình trắng trong khi chuẩn bị, giảm số lần đăng xuất.

Bạn cũng có thể sử dụng lớp phủ để tăng mức độ tương tác của khán giả. Ví dụ: nhiều người phát trực tiếp trên Twitch thêm lớp phủ webcam vào luồng của họ để người xem có thể thấy phản ứng tự phát của họ. Do đó, họ có nhiều khả năng tương tác với nội dung hơn bằng cách gửi biểu tượng cảm xúc hoặc bình luận trong các cuộc trò chuyện nhóm.

Cuối cùng, thêm lớp phủ là một cách hiệu quả để truyền tải thông tin thời gian thực đến người xem của bạn. Nếu có sự cố kỹ thuật hoặc bạn thực sự cần nghỉ ngơi trong phòng tắm, việc thêm màn hình giữ “BRB” có thể giúp giải quyết mọi việc.

Tôi có thể nhận Lớp phủ OBS miễn phí ở đâu?

Không thiếu các nguồn trực tuyến cho các lớp phủ miễn phí hàng đầu. Tuy nhiên, trong khi thật thú vị khi tạo ra một thẩm mỹ độc đáo, nó cũng có thể gây choáng ngợp, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với streamer. Vì vậy, không phải là một ý tưởng tồi khi xem xét một số mẫu được thiết kế chuyên nghiệp chỉ để bắt đầu. Dưới đây là một số trang web bạn có thể xem xét:

· Zerging.net

· Lớp phủ Twitch

· Nerd hoặc Die

Một số trang web cũng bao gồm các công cụ miễn phí có thể giúp bạn tạo đồ họa tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích các thiết kế cơ bản, thì lớp phủ cao cấp là cách để đi. Chắc chắn, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền mặt, nhưng các mẫu này có giá hợp lý trong hầu hết các trường hợp. Ngoài ra, có một lớp phủ phức tạp trong luồng của bạn có thể giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, đây là một số trang web nơi bạn có thể tìm thấy các thiết kế hàng đầu:

· Riêng3DTv

· Hình ảnh của Impulse

· Đền Twitch

Own3DTV là một trong những nhà cung cấp phổ biến hơn. Ngoài các gói lớp phủ trả phí, bạn cũng có thể đào một số mẫu miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là vào trang web này và đăng ký một tài khoản. Có một gói miễn phí có sẵn cho phép bạn thêm plugin vào ứng dụng OBS của mình.

Làm cách nào để tạo lớp phủ luồng của riêng tôi?

Vì lớp phủ chủ yếu là các tính năng liên quan đến thương hiệu, nên bạn nên thử và tự tạo một lớp phủ. Sau đó, bạn có thể sáng tạo và đưa ra một thiết kế khiến bạn nổi bật giữa đại dương những người truyền phát khác.

Nếu bạn có kỹ năng với Photoshop hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, bạn có thể sử dụng nó để thiết kế lớp phủ tùy chỉnh cho luồng của mình. Tuy nhiên, trong khi bạn hoàn toàn có quyền tự do sáng tạo, có một số điều cần ghi nhớ:

· Cố gắng không thêm quá nhiều. Lớp phủ phải bổ sung cho luồng, không ăn cắp tiêu điểm.

· Đảm bảo rằng đồ họa dễ đọc. Không có ích gì khi thêm lớp phủ nếu người xem không thể biết được những gì được mô tả.

· Cố gắng đưa ra một tiêu điểm rõ ràng. Bạn không muốn người xem bị phân tâm. Sử dụng các lớp phủ để nhấn mạnh khía cạnh quan trọng nhất của luồng, tức là trò chơi.

· Đảm bảo rằng chủ đề được gắn kết. Quá nhiều đồ họa xung đột có thể không hấp dẫn về mặt hình ảnh. Tốt hơn là nên có một tính thẩm mỹ thống nhất, ví dụ, một bảng màu dễ nhận biết.

· Đừng quên bao gồm thông tin liên quan. Thêm những thứ như liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội và mục tiêu kênh có thể là một lời kêu gọi hành động tuyệt vời.

Tất nhiên, bạn không cần phải là một wiz Photoshop để tạo một lớp phủ được cá nhân hóa. Có một loạt các công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng thay thế. Chúng tôi đề xuất Placeit, một trình tạo trực tuyến miễn phí để thiết kế mẫu. Nó khá dễ sử dụng, vì vậy bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào về thiết kế đồ họa. Chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập placeit.net.

2. Từ thanh menu ở đầu trang, nhấp vào tab “Trò chơi”.

3. Nhấp vào tab “Lớp phủ OBS” trong thanh công cụ bên dưới.

4. Di chuyển qua lựa chọn các mẫu. Khi bạn tìm thấy một cái bạn thích, hãy đánh dấu nó bằng con trỏ của bạn.

5. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một cửa sổ mới. Có một loạt các công cụ tùy chỉnh miễn phí trong bảng điều khiển ở phía bên tay phải. Ví dụ: bạn có thể đặt màu nền, màu biểu tượng và màu khung webcam theo ý thích của mình.

Đối với nền, bạn có thể chọn một hình ảnh hiện có hoặc một màu đồng nhất.

6. Để chọn bảng màu, cuộn xuống cuối trang. Sau đó, ở góc dưới bên trái, nhấp vào hộp thoại “Khung lớp phủ”. Một bảng bật lên sẽ xuất hiện với lựa chọn màu sắc.

7. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản trong bảng điều khiển ở phía bên tay trái. Ngoài ra, có một loạt các phông chữ có sẵn cho mỗi phần của lớp phủ.

8. Sử dụng kéo và thả để thay đổi vị trí của từng phần tử.

9. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tải xuống” màu xanh lam ở đầu trang.

Thêm nhiều lớp thú vị vào nội dung của bạn

Lớp phủ có thể tạo ra một thế giới khác biệt khi phát trực tuyến. Chúng không chỉ củng cố thương hiệu của bạn mà còn đóng vai trò là phương tiện tương tác với người xem của bạn. Bạn có thể chia sẻ những thông tin có giá trị trong thời gian thực và tránh thông tin sai lệch có thể xảy ra.

Có nhiều tùy chọn cho đồ họa và bạn có thể thêm nhiều lớp phủ vào một phiên phát trực tiếp. Hơn nữa, OBS Studio cực kỳ thân thiện với người dùng, cho phép bạn kết hợp hình ảnh, văn bản và thậm chí các tệp video một cách dễ dàng. Với rất nhiều lựa chọn, bạn có thể thêm nhiều lớp thú vị vào nội dung của mình và có thể thu hút lượng người xem lớn hơn.

Bạn tạo lớp phủ của mình hay bạn thích sử dụng các mẫu? Trải nghiệm của bạn với OBS Studio là gì? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ mẹo nào để có một thiết kế lớp phủ tuyệt vời.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net