Cách thêm hộp kiểm trong Smartsheet

Sử dụng hộp kiểm là một lựa chọn phổ biến nếu bạn cần một cách đơn giản hóa để tổ chức dữ liệu cho doanh nghiệp của mình. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một danh sách các công việc giặt là trên Smartsheet của mình. Nếu bạn có nửa tá cộng tác viên, bạn có thể muốn thêm các hộp kiểm để giữ cho mọi thứ được suôn sẻ. Thêm hộp kiểm vào trang tính của bạn có thể cung cấp cho bạn tổng quan về các nhiệm vụ đã hoàn thành và những nhiệm vụ nào vẫn cần bạn chú ý.

Cách thêm hộp kiểm trong Smartsheet

Hộp kiểm cũng có thể được sử dụng để thu thập thông tin từ các thành viên khác trong nhóm hoặc trong các biểu mẫu được gửi cho khách hàng. Chúng dễ đọc và bằng cách sử dụng Smartsheet, dễ dàng đối chiếu thành các báo cáo hữu ích.

Tạo hộp kiểm là một quá trình tương đối đơn giản, nhưng nếu bạn đến từ một ứng dụng bảng tính khác, bạn có thể mong đợi điều gì đó khác biệt.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các hộp kiểm trong Smartsheets và cách tạo chúng cho dự án tiếp theo của bạn.

Tạo cột hộp kiểm trong Smartsheet

Cột và hàng là tiêu chuẩn trong bất kỳ ứng dụng bảng tính nào, nhưng Smartsheet đã tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo các thuộc tính đặc biệt cho các cột của nó. Mỗi cột tự động nhận thuộc tính văn bản / số, nhưng bạn có thể tùy chỉnh thêm để phù hợp với nhu cầu của mình bất kỳ lúc nào.

Một số thuộc tính tùy chỉnh có sẵn bao gồm:

 • Danh sách liên hệ
 • Danh sách thả xuống
 • Ký hiệu
 • Hộp kiểm

Vì vậy, giả sử rằng bạn có một trang tính theo dõi các nhiệm vụ cho một dự án. Cột hộp kiểm là lý tưởng trong tình huống này. Để tạo cột hộp kiểm trong Smartsheet, hãy xem các bước bên dưới:

 1. Khởi chạy Smartsheet và mở một trang tính hiện có.
 2. Nhấp chuột phải vào tiêu đề cột bên cạnh vị trí bạn muốn chèn cột hộp kiểm.
 3. Chọn “Chèn cột bên trái” hoặc “Chèn cột bên phải” để thêm một cột mới.
 4. Đặt tên cho cột mới.
 5. Chọn “Hộp kiểm” trong “Loại cột”.
 6. Chọn nút “OK” để lưu các thay đổi.

Hãy nhớ rằng, không giống như một số ứng dụng bảng tính, bạn không thể thêm văn bản vào cột hộp kiểm. Nếu bạn muốn đặt tên hoặc thêm mô tả cho các hộp kiểm, bạn luôn có thể thêm một cột khác vào bên trái hoặc bên phải của cột hộp kiểm. Sử dụng tùy chọn văn bản mặc định để thêm mô tả cho các hộp kiểm.

Tạo hộp kiểm trong một biểu mẫu trong Smartsheet

Biểu mẫu là một cách tuyệt vời để thu thập dữ liệu cho nhiều tình huống. Nếu bạn muốn theo dõi các đăng ký sự kiện, phản hồi của khách hàng và phiếu tham dự, thì việc tạo biểu mẫu tùy chỉnh của Smartsheet là lý tưởng. Bao gồm các hộp kiểm trong biểu mẫu của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn một số tính linh hoạt trong việc theo dõi và thu thập dữ liệu.

Trước khi bạn có thể thêm các hộp kiểm, trước tiên bạn cần tạo một biểu mẫu. Nếu bạn chưa có hoặc đây là lần đầu tiên của bạn, hãy xem các bước sau để bắt đầu:

Bước 1 – Tạo biểu mẫu

 1. Mở trang tính hiện có mà bạn muốn thêm biểu mẫu vào.
 2. Chuyển đến Thanh Menu ở đầu cửa sổ.
 3. Chọn “Biểu mẫu” và sau đó chọn “Tạo biểu mẫu”. Một số người dùng không thấy tùy chọn “Biểu mẫu” trong menu. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy chuyển đến góc trên bên phải của cửa sổ và chọn biểu tượng mũi tên.

Bước 2 – Thêm hộp kiểm vào biểu mẫu

Trước khi bạn thêm hộp kiểm vào biểu mẫu, hãy đảm bảo rằng trang tính gốc có cột hộp kiểm riêng. Nếu bạn đang sử dụng biểu mẫu có nhiều câu trả lời được chọn, hãy tạo một cột hộp kiểm riêng cho mỗi tiêu đề / mô tả. Khi bạn đã sẵn sàng thêm các hộp kiểm vào biểu mẫu, hãy thử các bước sau:

 1. Đi tới “Biểu mẫu” trong Thanh Trình đơn.
 2. Chọn “Quản lý biểu mẫu” và sau đó chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó.
 3. Đi tới “Thêm trường” và thêm các phần chia cho Tiêu đề / Mô tả. Trong trường hợp này, Tiêu đề / Mô tả sẽ là văn bản câu hỏi trong biểu mẫu.
 4. Bên dưới phần chia phần, hãy thêm mỗi cột câu trả lời dưới dạng một trường.
 5. Thay đổi từng trường hộp kiểm “Loại hiển thị” thành “Các nút radio (ngang)” để hiển thị văn bản câu hỏi ở bên phải các hộp kiểm.

Tạo hộp kiểm Có / Không trong Smartsheet

Có một số cách bạn có thể thêm hộp kiểm “có / không” vào Smartsheet, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng nó. Nếu bạn chỉ muốn thêm các hộp kiểm vào một trang tính hiện có, đây là cách bạn thực hiện:

 1. Mở tệp Smartsheet của bạn.
 2. Nhấp chuột phải vào tiêu đề cột gần vị trí bạn muốn thêm các hộp kiểm.
 3. Thêm một cột mới vào bên trái hoặc bên phải của vị trí đó.
 4. Chọn “Hộp kiểm” trong Loại cột và đặt tên cho cột mới.
 5. Thêm một cột mới gần cột hộp kiểm và chọn “Văn bản / Số” làm Loại Cột.
 6. “Có” làm Tiêu đề / Mô tả.
 7. Thêm một cột hộp kiểm mới.
 8. Thêm một cột mới gần cột hộp kiểm mới cho câu trả lời “Không”.

Bạn có thể thắc mắc tại sao có bốn cột mới cho hộp kiểm “Có / Không”, nhưng đó là cách Smartsheet được thiết kế. Rất tiếc, bạn không thể thêm văn bản vào loại cột hộp kiểm và bạn không thể thêm nhiều hộp kiểm vào cùng một ô. Do đó, mỗi hộp kiểm và câu trả lời cần có cột riêng.

Ngoài ra, bạn có thể cắt đôi cột này cần thiết bằng cách chỉ định rằng hộp được chọn có nghĩa là “Có” và hộp không được chọn có nghĩa là “Không”.

Tôi có thể xóa riêng một hộp kiểm trang tính thông minh trong một ô trong cột không?

Không, bạn không thể xóa một hộp kiểm riêng lẻ trong ô Smartsheet, nhưng có một cách giải quyết. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nếu bạn thêm dấu chấm vào ô và thay đổi phông chữ thành màu trắng. Thay đổi màu phông chữ sẽ làm xuất hiện hộp kiểm “ẩn” hoặc “xóa”.

Tôi có thể tạo danh sách hộp kiểm không?

Bạn có thể tạo danh sách hộp kiểm trong Smartsheets, nhưng quy trình này hơi khác so với các ứng dụng khác như Trello. Với Smartsheet, bạn cần tạo hai cột. Một cột chỉ dành cho các hộp kiểm và cột kia dành cho danh sách.

Quá trình này trông như thế này:

 1. Mở Smartsheet và tạo một tệp mới.
 2. Trong dạng xem Lưới, bấm chuột phải vào tiêu đề cột, chèn một cột mới.
 3. Chọn “Hộp kiểm” trong “Loại cột”.
 4. Bấm chuột phải vào tiêu đề cột hộp kiểm và thêm một cột khác.
 5. Chọn “Văn bản / Số” trong “Loại cột”.
 6. Lặp lại các bước 4-5 cho từng mục trong danh sách của bạn.

Giữ mọi thứ đơn giản với hộp kiểm

Hộp kiểm là một cách tuyệt vời để theo dõi nhiều loại dữ liệu khác nhau, từ việc theo dõi doanh số bán hàng cho đến thực hiện các nhiệm vụ của dự án. May mắn thay cho người dùng Smartsheet, việc thêm hộp kiểm vào trang tính chỉ đơn giản bằng một vài lần nhấp vào nút. Hãy thử thử nghiệm với các hộp kiểm vào lần tới khi bạn tạo trang tính mới cho một dự án hoặc thêm một vài hộp kiểm vào biểu mẫu của mình.

Làm cách nào để bạn sử dụng các hộp kiểm trong Smartsheet? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply