Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào Discord

Discord không chỉ là một VoIP dành cho game thủ giữa một cuộc đột kích hoành tráng hoặc battle royale. Đó là một dịch vụ cho phép chủ sở hữu máy chủ theo dõi tất cả các thành viên của họ và cung cấp cho các thành viên đó một nơi để hòa nhập bằng lời nói và văn bản. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều cuộc trò chuyện hơn, không chỉ về trò chơi mà còn về bất kỳ danh sách các chủ đề khác nhau để lựa chọn. Bất cứ ai đã sử dụng bất kỳ hình thức truyền thông xã hội nào trong vài năm qua sẽ cho bạn biết, đó là tất cả về meme.

Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào Discord

“Đừng để meme của bạn là những giấc mơ.”

Đó là một trong những điều Discord muốn bạn ghi nhớ khi sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, bạn không thể theo dõi một meme hay mà không sử dụng một vài biểu tượng cảm xúc phù hợp để cho mọi người biết cảm nhận của bạn. Vì vậy, Discord đã đi trước và triển khai một hệ thống để theo dõi tất cả các biểu tượng cảm xúc của bạn ở một nơi dễ truy cập. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách sử dụng những biểu tượng cảm xúc đó cũng như một vài thao tác khác nhau mà bạn có thể làm với chúng.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc khi bất hòa

Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào cuộc trò chuyện khá đơn giản. Chỉ cần di chuột qua biểu tượng cảm xúc màu xám ở phía bên phải của thanh văn bản:

Nó sẽ chuyển từ màu xám sang màu đầy đủ khi di chuột. Nhấp vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc để kéo lên danh sách các biểu tượng cảm xúc có sẵn ngay trong tầm tay bạn. Nếu bạn thấy mình muốn bỏ nhiều hơn một, bạn có thể nhấn giữ Sự thay đổi phím trong khi bấm đi. Cực kỳ hữu ích cho những ai muốn bật nhanh một vài biểu tượng cảm xúc khóc hoặc poop để cho ai đó biết bạn nghĩ gì về bài đăng hoặc tin nhắn của họ.

Wumboji

Wumboji là một biểu tượng cảm xúc đã có quá nhiều không gian để phát triển. Bằng cách bỏ qua bất kỳ văn bản nào và thay vào đó thả một biểu tượng cảm xúc duy nhất dưới dạng tin nhắn, biểu tượng cảm xúc đó sẽ tăng kích thước cho tất cả mọi người xem. Bạn bị giới hạn tối đa 27 wumboji trong một tin nhắn trước khi tình trạng quá tải trở thành mối quan tâm và kích thước được giảm trở lại trạng thái ban đầu.

Khi ở chế độ Thu gọn, biểu tượng cảm xúc không thể trở thành wumbojis. Điều này có chút ý nghĩa khi thấy một wumboji đã được nén chặt đã là một biểu tượng cảm xúc.

Biểu tượng cảm xúc máy chủ tùy chỉnh

Ngoài các biểu tượng cảm xúc cơ bản, sẵn có của các biểu tượng cảm xúc mà bạn tự động tặng, bạn cũng có thể dễ dàng thêm các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh vào máy chủ của mình. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa với một vài người phát trực tuyến yêu thích của mình để sử dụng biểu tượng cảm xúc của họ.

Nếu bạn tình cờ được đăng ký với bất kỳ người phát trực tuyến Twitch hợp tác nào đã bật biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh ổn định cho kênh của họ, bạn có thể sử dụng chúng trên máy chủ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đồng bộ hóa tài khoản Twitch của mình với Discord. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của họ trên bất kỳ máy chủ nào mà bạn quyết định tham gia. Tuyệt vời phải không?

Tất nhiên, bạn luôn có thể tải lên biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của riêng mình được điều chỉnh rõ ràng cho máy chủ của bạn để sử dụng. Để làm được điều này, bạn cần phải:

  1. Đi tới tab “Cài đặt Máy chủ”. Bạn thực hiện việc này bằng cách nhấp vào tên máy chủ và chọn tab từ các tùy chọn thả xuống được cung cấp.

  2. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy tab Biểu tượng cảm xúc. Nhấp vào nó để mở hộp thoại Biểu tượng cảm xúc máy chủ.

    Ở đây, bạn sẽ được chào đón bằng dòng chữ “Đừng để meme của bạn là những giấc mơ” mà tôi đã nói ở đầu bài viết. Miễn là bạn là chủ sở hữu máy chủ hoặc đã được cấp quyền Quản lý biểu tượng cảm xúc cần thiết, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào tab Biểu tượng cảm xúc.
  3. Từ đây, nhấp vào nút tải lên ở bên phải và bạn có thể tải kho biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa của riêng mình lên máy chủ.

Bạn bị giới hạn 50 lần tải lên biểu tượng cảm xúc trên mỗi máy chủ và những biểu tượng cảm xúc cụ thể đó sẽ chỉ hoạt động đối với máy chủ mà chúng đã được tải lên. Nếu bạn cố gắng sử dụng một biểu tượng cảm xúc đã được tải lên một máy chủ khác, bạn sẽ được chào đón bằng một thông báo từ Clyde:

Đầu tiên là khi bạn cố gắng nhập biểu tượng cảm xúc theo tên và thông báo thứ hai sẽ được nhận nếu được chọn từ danh sách bộ chọn. Bạn có thể nhận thấy rằng một số máy chủ sẽ hiển thị cả biểu tượng cảm xúc màu xám cũng như biểu tượng cảm xúc phổ biến. Chỉ cần lưu ý rằng biểu tượng cảm xúc được tải lên theo cách thủ công là dành riêng cho máy chủ nhưng những biểu tượng được tích hợp thì không. Điều này bao gồm bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào bạn đồng bộ hóa thông qua Twitch.

Biểu tượng cảm xúc được thay đổi kích thước thành 32 × 32 pixel và tải lên không được vượt quá 128 × 128 pixel để có được độ phân giải tối ưu. Danh sách biểu tượng cảm xúc được tự động sắp xếp cho các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh theo máy chủ, do đó bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tìm biểu tượng cảm xúc bạn đang tìm kiếm.

Phản ứng với tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc

Đôi khi ít hơn là nhiều hơn khi nói đến phản hồi tin nhắn. Thông thường, bạn có thể tạo ra sự ủng hộ về mặt cảm xúc tốt hơn bằng cách chọn phản ứng thay vì lời nói hoặc biểu tượng cảm xúc được đặt theo cách thủ công. Discord cung cấp cho bạn tùy chọn phản hồi nhanh thông qua nút “Thêm phản ứng”.

Để sử dụng phản ứng, hãy nhấp vào biểu tượng + mặt cười ở bên phải tin nhắn. Nó sẽ nằm bên cạnh biểu tượng menu.

Chỉ cần nhấp vào nó và bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các biểu tượng cảm xúc để lựa chọn nhằm nhanh chóng nhận được phản hồi của bạn.

Nếu một phản ứng là không đủ, bạn có thể thêm nhiều phản ứng khác vì nút “Thêm phản ứng” bây giờ sẽ nằm ở bên phải của biểu tượng phản ứng hiện tại của bạn.

Tương tự như cách xử lý nhanh ở trên, bạn có thể giữ phím Shift trong khi chọn biểu tượng cảm xúc để giữ cho cửa sổ mở.

Bạn cũng có tùy chọn xóa phản ứng nếu muốn. Chỉ cần nhấp vào hộp của phản ứng đã gửi và nó sẽ biến mất. Các biểu tượng cảm xúc được sử dụng phổ biến nhất của bạn cũng được lưu lại cho mục đích phản ứng nhanh. Nhấp chuột phải vào tin nhắn mà bạn đang muốn phản hồi và tất cả các mục yêu thích của bạn đều ở ngay đó để dễ sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm xem ai cho rằng tin nhắn của bạn đã được kích hoạt hoặc ai nghĩ rằng nó đã bị phân hủy, khi bạn nhấp chuột phải vào tin nhắn, trong hộp thoại có tab “Phản ứng”. Nhấp vào nó và nó sẽ mở ra một menu mô tả chi tiết ai là người đã đưa ra biểu tượng phản ứng nào.

Thêm Biểu tượng cảm xúc vào Mô tả và Biệt hiệu của Kênh

Có thể bạn muốn thêm một vài biểu tượng cảm xúc vào một số kênh của mình hoặc thậm chí là biệt hiệu của bạn. Quá trình này là một quá trình khá dễ dàng và có hai cách tôi biết làm thế nào để thực hiện nó. Cách kỹ thuật hơn là nhập tên ID đầy đủ của biểu tượng cảm xúc (: emojiname 🙂 trực tiếp.

Một ví dụ sẽ là nhập: flame: để tạo biểu tượng cảm xúc 🔥.

Đây là một ngôn ngữ được gọi là Unicode. Tôi sẽ đi ra ngoài và nói rằng hầu hết người dùng biểu tượng cảm xúc có thể không quen thuộc với Unicode. Vì vậy, đối với họ, có một tùy chọn sao chép và dán đơn giản hơn nhiều. Có thể có khá nhiều trang web trực tuyến để lựa chọn có thể giúp bạn tìm thấy tất cả các biểu tượng cảm xúc mà bạn cần. Tôi thường chọn sử dụng trang getemoji.com. Bạn cũng có thể tìm hiểu một chút về Unicode bằng cách sử dụng http://www.unicode.org/emoji/charts/full-emoji-list.html nếu bạn muốn.

Từ trang web, tất cả những gì bạn cần làm là tìm biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng, đánh dấu nó, nhấp chuột phải và chọn sao chép. Sau đó, dán nó vào Discord bất cứ khi nào bạn cần. Nếu bạn đang sử dụng trang web unicode, khi chọn biểu tượng cảm xúc để sử dụng, hãy đảm bảo bạn sao chép nó từ Trình duyệt cột.

Nó đơn giản như vậy.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply