Cách thay đổi tiêu đề luồng trên OBS

Tiêu đề luồng hấp dẫn là một trong những cách tốt nhất để thu hút khán giả mới. Nó giúp trang của bạn nổi bật hơn so với những người phát sóng Twitch khác và làm cho nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì thú vị ngay lập tức? May mắn thay, Twitch cung cấp nhiều giải pháp.

Cách thay đổi tiêu đề luồng trên OBS

Với OBS Studio và StreamLabs, phần mềm phát trực tuyến dành cho hầu hết người dùng Twitch, bạn có thể thay đổi khá nhiều tiêu đề từ bên ngoài nền tảng. Mỗi chương trình đi kèm với một tập hợp các tính năng tiện lợi và một bảng điều khiển toàn diện hoàn toàn thân thiện với người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách thay đổi tiêu đề luồng của mình, hãy tiếp tục đọc để biết hướng dẫn từng bước.

Làm thế nào để thay đổi tiêu đề luồng với OBS?

OBS Studio là một phần mềm mã nguồn mở khá phổ biến để phát trực tiếp và quay phim màn hình. Nó tương thích với tất cả các nền tảng phát trực tuyến / truyền thông xã hội chính, bao gồm Twitch, YouTube, Facebook Live và khả dụng cho các hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

Chương trình miễn phí đi kèm với một loạt tùy chọn cấu hình thân thiện với người dùng cho phép những người phát sóng chỉnh sửa trang phát của họ để có kết quả tối ưu. Sau khi liên kết nó với tài khoản Twitch của mình, bạn có thể sử dụng OBS Studio để cập nhật thông tin luồng mà không cần phải truy cập vào nền tảng. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề luồng. Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy OBS Studio trên máy Mac hoặc PC của bạn.
 2. Điều hướng đến thanh menu ở đầu màn hình và nhấp vào “Tệp”.
 3. Chọn “Cài đặt” từ danh sách thả xuống. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một cửa sổ mới. Từ bảng điều khiển bên trái, hãy chọn “Phát trực tiếp”.
 4. Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh “Dịch vụ” ở phía bên phải. Chọn Twitch từ danh sách.
 5. Có hai tùy chọn: bạn có thể kết nối tài khoản của mình với OBS hoặc sử dụng khóa luồng. Hành động được đề xuất trong trường hợp này là đăng nhập vào tài khoản Twitch của bạn. Nhấp vào nút “Kết nối tài khoản” trong hộp thoại và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 6. Chọn một máy chủ từ danh sách thả xuống. Đảm bảo chọn một nơi gần nhất với vị trí thực tế của bạn.
 7. Sau khi bạn đăng nhập xong, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Trong “Thông tin luồng”, hãy tìm “Tiêu đề”. Nhập tên mong muốn của bạn vào ô thích hợp.

StreamLabs

StreamLabs là phần mềm OBS tùy chỉnh được sử dụng để phát trực tuyến trên hầu hết các nền tảng chính – bao gồm Twitch. Không giống như OBS Studio, hiện tại nó chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn có thể tải StreamLabs xuống máy Mac với sự trợ giúp của ứng dụng tiện ích Boot Camp.

Về hiệu suất, StreamLabs cung cấp trải nghiệm phát sóng nâng cao. Chương trình miễn phí đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, cùng với nhiều lựa chọn chủ đề cho phép bạn cá nhân hóa luồng. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng StreamLabs để chỉnh sửa thông tin từ bên ngoài nền tảng. Dưới đây là các bước để thay đổi tiêu đề luồng:

 1. Khởi chạy StreamLabs trên PC của bạn.
 2. Mở hộp trò chuyện của bạn bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ trỏ sang phải ở cuối màn hình.
 3. Ở góc trên bên trái, nhấp vào biểu tượng bút chì phía trên hộp trò chuyện.
 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện chứa các chi tiết phát trực tuyến. Nhập tiêu đề mới vào hộp thoại bên cạnh “Tiêu đề” ở phía bên phải.
 5. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Cập nhật” màu vàng ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Twitch

Mặc dù phần mềm OBS có thể hữu ích, nhưng hầu hết các streamer thích sử dụng nền tảng này để cập nhật. Một trong những lý do đằng sau đó là Trang tổng quan người sáng tạo cực kỳ thân thiện với người dùng. Ngoài ra, có một ứng dụng di động Twitch có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS, cho phép bạn thực hiện các thay đổi khi đang di chuyển. Ngược lại, OBS Studio hiện không khả dụng cho điện thoại thông minh, vì vậy bạn bị ràng buộc khá nhiều vào máy tính của mình.

Nếu bạn muốn thay đổi tiêu đề luồng bằng Twitch, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Twitch của bạn hoặc khởi chạy ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
 2. Nhấp vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải để truy cập Trang tổng quan của người tạo. Chọn “Cài đặt” từ danh sách thả xuống.
 3. Chọn tab “Kênh và Video”.
 4. Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào ba đường ngang để truy cập menu thả xuống. Chọn “Trình quản lý luồng” từ danh sách các tùy chọn.
 5. Trong “Tác vụ nhanh”, hãy chọn hộp “Chỉnh sửa thông tin luồng” từ bảng điều khiển ở phía bên phải.
 6. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện chứa các chi tiết phát trực tuyến. Xóa hộp thoại bên cạnh “Tiêu đề” và nhập tên mới cho luồng của bạn.
 7. Để cập nhật thông tin, hãy nhấp vào nút “Hoàn tất” màu tím ở góc dưới cùng bên trái. Nếu chỉnh sửa thành công, một hộp thông báo màu xanh lục sẽ xuất hiện trên màn hình.

Mẹo để có tiêu đề luồng tốt

Như đã đề cập, tiêu đề luồng là một yếu tố quan trọng trong việc quay vòng với các mục đăng ký mới. Theo thống kê, có khoảng 9,36 triệu streamer đang hoạt động trên Twitch. Nếu bạn muốn nổi bật với tư cách là người sáng tạo mới, bạn phải nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem.

Mặc dù không có công thức chính xác để thành công, nhưng có một số mẹo chung để có tiêu đề luồng hay:

 • Biết khán giả của bạn. Bạn cần xem xét nhân khẩu học mục tiêu của mình là ai và điều gì sẽ thu hút họ đến với kênh của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ không sử dụng cùng một ngôn ngữ khi xưng hô với thanh thiếu niên và người lớn.
 • Hãy cụ thể. Cung cấp bảng phân tích ngắn về những gì bạn đang phát trực tuyến trong phần mô tả. Bạn muốn được cung cấp thông tin nhưng cũng phải kích thích sự quan tâm bằng cách trêu chọc người xem bằng những trò tai quái tiềm ẩn. Tất nhiên, đừng đưa ra những lời hứa mà bạn không thể giữ. Tốt nhất là hãy trung thực với nội dung của bạn trong khi trình bày nó một cách hấp dẫn.
 • Đừng khiêm tốn. Nếu bạn có thứ hạng cao liên tục, hãy thoải mái bấm còi của chính bạn và đưa nó vào danh hiệu.
 • Nứt một nụ cười. Hài hước là một vũ khí tuyệt vời để thu hút nhiều khán giả hơn. Một tiêu đề dí dỏm có thể làm nở nụ cười sẽ có nhiều khả năng khiến ai đó nhấp vào luồng của bạn hơn. Hãy chắc chắn rằng nó đến một cách tự nhiên. Nếu bạn không quá tự tin về món hài của mình thì không cần ép buộc.
 • Giữ nó hiện tại. Không có gì tệ hơn các tài liệu tham khảo lỗi thời và tin tức cũ.
 • Thể hiện cảm xúc. Các tiêu đề bắt mắt thường bao gồm các cụm từ phổ biến như “Người cuối cùng của chúng ta nghiền nát tâm hồn tôi và phá hủy cuộc sống của tôi” hoặc là “bạn tôi ghét tôi sau khi bắt họ chơi bản demo Silent Hill mới. ” Mặc dù nó có vẻ khoa trương, nhưng nó thu hút sự chú ý và, hãy đối mặt với nó, vui hơn.
 • Sử dụng các ký hiệu và ký tự đặc biệt. Thêm số và biểu tượng Twitch vào tiêu đề của bạn có thể làm cho tiêu đề đó nổi lên và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 • Tránh ngôn ngữ không phù hợp và xúc phạm. Không cần phải nói rằng bạn không thể bao gồm các từ và cụm từ mâu thuẫn với Điều khoản và Điều kiện của nền tảng. Điều đó bao gồm chửi thề và bất cứ điều gì có thể được hiểu là nói tục.
 • La lên. Nếu bạn đang cộng tác với một người phát trực tiếp khác, hãy nhớ đưa nó vào tiêu đề. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút khán giả của họ đến với kênh của mình và có thể có được những người đăng ký mới.
 • Hãy nhớ bao gồm các thẻ. Twitch có hàng trăm thẻ mà bạn có thể chọn để giúp bạn sắp xếp nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu.
 • Mục tiêu số lượng phụ là TMI. Một số người xem có thể bị loại với những tiêu đề bao gồm những thứ như “Chỉ còn 5 nghìn người đăng ký nữa là tôi đạt được mục tiêu”. Nó thường được coi là spam, vì vậy hãy cố gắng tránh đưa điểm chuẩn của kênh vào tiêu đề của bạn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để thay đổi chi tiết luồng của tôi trên OBS?

Ngoài việc thay đổi tiêu đề, bạn có thể cập nhật khá nhiều thông tin luồng với OBS Studio. Phần mềm cho phép bạn chuyển sang một danh mục khác, thêm thẻ và thậm chí điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ mà không cần phải mở Twitch. Bạn có thể làm theo các bước tương tự từ các đoạn trước, với một vài điểm khác biệt, tùy thuộc vào những gì bạn muốn thay đổi:

1. Mở phần mềm OBS và đi tới “Cài đặt”.

2. Nhấp vào “Luồng” ở thanh bên bên trái.

3. Chọn “Twitch” làm dịch vụ ưa thích của bạn.

4. Nhấp vào nút “Kết nối tài khoản” và đăng nhập vào tài khoản Twitch của bạn. Bạn cũng có thể dán khóa luồng từ trang tổng quan Twitch nếu không muốn liên kết trực tiếp tài khoản của mình.

5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tìm hộp có tiêu đề “Thông tin luồng”. Cuộn và nhấp vào các phần bạn muốn cập nhật. Bạn có thể thay đổi danh mục thành trò chơi mới, xóa hoặc thêm thẻ, đặt thông báo trực tiếp và chuyển sang cài đặt ngôn ngữ khác.

6. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào nút “Cập nhật” màu tím ở cuối cửa sổ.

Gọi nó như nó là

Với phần mềm OBS như OBS Studio và StreamLabs, bạn có thể thay đổi tiêu đề luồng của mình mà không cần truy cập vào nền tảng, điều này cực kỳ tiện lợi. Cả hai chương trình đều có giao diện thân thiện với người dùng cho phép điều hướng được sắp xếp hợp lý. Bạn cũng có thể cập nhật thẻ, chuyển đổi danh mục và thay đổi cài đặt ngôn ngữ. Mặt khác, nếu bạn muốn chỉnh sửa các chi tiết khi ở xa máy tính, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng Twitch Mobile.

Coi như không có gì là chắc chắn, hãy dành thời gian của bạn để nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn. Mặc dù nó không phải là sự đảm bảo cho sự thành công, nhưng đôi khi nó có thể dẫn đến một lượng người theo dõi lớn hơn. Hãy tuân thủ các nguyên tắc chung và đừng ngần ngại tìm đến những người sáng tạo khác để tìm nguồn cảm hứng.

Bạn có sử dụng phần mềm OBS để thay đổi tiêu đề luồng hay bạn thích Trang tổng quan của người sáng tạo hơn? Kinh nghiệm của bạn với các loại chương trình này là gì? Hãy chia sẻ liên kết đến các luồng Twitch của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net