Cách thay đổi số điện thoại của bạn trong WhatsApp

Nếu định thay đổi số điện thoại của mình, bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với tài khoản WhatsApp của mình. Vì tài khoản WhatsApp của bạn được liên kết với số điện thoại của bạn, điều quan trọng là phải cập nhật nó khi bạn thay đổi số hoặc điện thoại của mình. Nếu không, bạn có thể mất toàn bộ lịch sử trò chuyện WhatsApp và các loại dữ liệu quan trọng khác.

Cách thay đổi số điện thoại của bạn trong WhatsApp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi số WhatsApp của mình, cho dù bạn có định mua điện thoại mới hay không. Chúng tôi cũng sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về việc thay đổi số WhatsApp của bạn.

Cách thay đổi số WhatsApp mà không cần lấy điện thoại mới

Đôi khi, bạn thay đổi số của mình mà không nhận được điện thoại mới. Việc thay đổi số điện thoại của bạn thường không gây ra bất kỳ vấn đề nào với các ứng dụng bạn đã đăng ký sử dụng email của mình. Tuy nhiên, điều đó có thể không đúng nếu các ứng dụng được liên kết trực tiếp với số điện thoại của bạn, như WhatsApp và Viber.

Tin tốt là WhatsApp đã tạo ra một tính năng cho những tình huống như thế này. Nó được gọi là tính năng Đổi số và bạn có thể sử dụng nó khi nhận được một số mới và một điện thoại mới. Khi bạn sử dụng tính năng Đổi số, tất cả thông tin tài khoản của bạn sẽ được chuyển sang đầu số mới. Không chỉ tất cả các cuộc trò chuyện nhóm và cá nhân của bạn sẽ được lưu, mà ảnh hồ sơ và tên của bạn cũng sẽ được giữ nguyên.

Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy thẻ SIM cũ ra và lắp thẻ SIM mới vào thiết bị của mình. Sau khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể nhận tin nhắn và trả lời cuộc gọi điện thoại bằng số mới của mình, đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

 1. Khởi chạy WhatsApp.
 2. Đi tới “Cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

  Ghi chú: Nếu bạn có iPhone, tab “Cài đặt” nằm ngay trên màn hình chính của bạn. Nếu bạn là người dùng Android, trước tiên, bạn sẽ phải nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chuyển đến “Cài đặt”.
 3. Tiếp tục đến “Tài khoản”.
 4. Nhấn vào tùy chọn “Thay đổi số điện thoại”.
 5. Chuyển đến “Tiếp theo” ở góc trên bên phải.
 6. Nhập mã quốc gia và số điện thoại cũ của bạn vào trường đầu tiên.
 7. Nhập mã quốc gia và số điện thoại mới của bạn vào trường thứ hai.
 8. Chọn “Tiếp theo”.

  Tại thời điểm này, bạn có thể chọn có thông báo cho các liên hệ WhatsApp rằng bạn đã thay đổi số điện thoại của mình hay không. Hơn nữa, bạn có thể chọn những liên hệ mà WhatsApp sẽ thông báo – tất cả các liên hệ, liên hệ bạn đã trò chuyện và tùy chỉnh.
 9. Nhấn vào dấu kiểm khi bạn hoàn tất.
 10. Chọn “Hoàn tất”.

Bước tiếp theo là xác minh số điện thoại mới của bạn. Đây là cách nó được thực hiện:

 1. Mở WhatsApp.
 2. Nhấn vào “Đồng ý và Tiếp tục” sau khi bạn đã đọc các Điều khoản và Điều kiện.
 3. Nhập mã quốc gia và số điện thoại mới của bạn.
 4. Chọn “Tiếp theo”.
 5. Nhấn “OK” để xác nhận rằng số điện thoại là chính xác.
 6. WhatsApp sẽ gửi cho bạn mã xác minh gồm 6 chữ số tới số mới của bạn. Sao chép mã từ SMS và dán vào trường.

Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng tính năng Thay đổi số, bạn sẽ không thể hoàn tác những thay đổi này. Sau khi bạn chuyển sang tài khoản WhatsApp mới, tài khoản cũ sẽ tự động bị xóa. Nói cách khác, các liên hệ WhatsApp của bạn sẽ không thể tìm thấy số điện thoại cũ của bạn trong danh sách liên hệ của họ.

Cách thay đổi số WhatsApp trên điện thoại mới

Nếu bạn định thay đổi số điện thoại và điện thoại của mình, thì bạn cần thực hiện một số bước bổ sung. Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết về việc thay đổi số WhatsApp của bạn, có một điều bạn nên ghi nhớ. WhatsApp sẽ chỉ cho phép bạn giữ lịch sử trò chuyện nếu bạn chuyển sang cùng một loại thiết bị. Ví dụ: nếu bạn chuyển từ iPhone sang iPhone hoặc từ Android sang Android.

Nhận một loại điện thoại khác có nghĩa là bạn sẽ có thể giữ các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, cũng như cài đặt, ảnh hồ sơ và tên của bạn. Tuy nhiên, lịch sử trò chuyện của bạn sẽ tự động bị xóa. Nếu bạn đang nhận cùng một loại điện thoại, bạn có tùy chọn chuyển lịch sử trò chuyện sang tài khoản mới của mình.

Cách sao lưu lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn

Cách tốt nhất để chuyển lịch sử trò chuyện trên WhatsApp là với Google Drive và iCloud. Để thực hiện việc này, bạn cần có tài khoản Google Drive / iCloud, đủ dung lượng để tạo bản sao lưu và kết nối internet ổn định.

Để sao lưu lịch sử trò chuyện của bạn trên Whatsapp trên Android, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở Whatsapp trên điện thoại cũ của bạn.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và đi tới “Cài đặt”.
 3. Tiếp tục đến “Trò chuyện”.
 4. Chọn “Sao lưu trò chuyện”.
 5. Nhấn vào “Sao lưu vào Google Drive”.
 6. Đối với “Tần suất sao lưu”, hãy chọn tần suất bạn muốn sao lưu lịch sử trò chuyện của mình.
 7. Chọn tài khoản Google bạn muốn sử dụng để sao lưu lịch sử trò chuyện WhatsApp của mình.
 8. Chọn “Sao lưu”.

Sẽ mất một khoảng thời gian để toàn bộ lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn được sao lưu vào Google Drive. Tốt nhất bạn nên sử dụng kết nối Wi-Fi mạnh để thực hiện việc này, thay vì mạng dữ liệu di động của bạn. Quá trình chuyển sẽ nhanh hơn và bạn sẽ tránh được các khoản phí dữ liệu bổ sung.

Để sao lưu lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn trên iPhone, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở WhatsApp và đi tới “Cài đặt”.
 2. Tiếp tục đến “Trò chuyện”.
 3. Nhấn vào “Sao lưu trò chuyện” từ menu.
 4. Chọn tùy chọn “Sao lưu ngay bây giờ”.

Hãy cho nó một vài phút. Lịch sử trò chuyện WhatsApp của bạn sẽ được sao lưu vào tài khoản iCloud của bạn. Một tùy chọn khác mà bạn có là bật tính năng Sao lưu tự động. Thao tác này sẽ sao lưu dữ liệu và lịch sử trò chuyện của bạn hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng.

Cách thay đổi số WhatsApp trên điện thoại mới

Bây giờ bạn đã sao lưu lịch sử trò chuyện WhatsApp của mình, đã đến lúc thay đổi điện thoại của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt WhatsApp trên điện thoại mới của mình, sử dụng tính năng Thay đổi số và xác minh số điện thoại mới của mình, đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

 1. Nhấn vào “Cho phép” để cấp quyền truy cập WhatsApp vào danh bạ của bạn.
 2. Chọn lại “Cho phép” để WhatsApp có quyền truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp của bạn.
 3. Nhấn vào “Khôi phục” để khôi phục lịch sử trò chuyện từ điện thoại cũ của bạn.
 4. Chờ một vài phút. Chọn “Tiếp tục”.
 5. Chọn tần suất bạn muốn sao lưu dữ liệu WhatsApp của mình.
 6. Chọn tài khoản Google / iCloud mà bạn đã sử dụng để tạo bản sao lưu của mình.

Đừng quên xóa WhatsApp trên điện thoại cũ của bạn. Nếu bạn không xóa tài khoản Whatsapp được liên kết với số điện thoại cũ của mình và bạn đã kích hoạt tài khoản WhatsApp mới bằng số điện thoại mới của mình, thì tài khoản cũ sẽ tự động bị xóa sau 45 ngày.

Tốt nhất bạn nên xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại cũ khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng điện thoại mới. Bằng cách đó, bạn sẽ giữ an toàn cho tất cả dữ liệu của mình.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi có thể thay đổi số của mình chỉ trong một nhóm WhatsApp không?

Sau khi bạn thay đổi số WhatsApp của mình, nó sẽ là số giống nhau cho mọi liên hệ mà bạn có. Vì danh bạ WhatsApp được nhập từ danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn, họ có thể thấy số điện thoại của bạn và bạn có thể xem số của họ. Hơn nữa, không thể có hai hoặc nhiều số điện thoại cho các liên hệ và nhóm khác nhau trên WhatsApp.

Thời điểm bạn thay đổi số WhatsApp của mình, các liên hệ của bạn trên WhatsApp sẽ không thể thấy số điện thoại cũ của bạn.

Các liên hệ của tôi có được thông báo nếu tôi thay đổi số WhatsApp của mình không?

Khi bạn thay đổi số điện thoại của mình, WhatsApp cho phép bạn chọn những liên hệ sẽ được thông báo. Bạn có thể chọn xem tất cả các liên hệ của mình sẽ được thông báo, chỉ những liên hệ mà bạn đã tương tác hay chỉ những liên hệ mà bạn muốn.

Tuy nhiên, tất cả các cuộc trò chuyện nhóm của bạn sẽ tự động được thông báo rằng bạn đã thay đổi số điện thoại của mình.

Nếu tôi thay đổi số của mình, tôi có giữ lại lịch sử trò chuyện của mình không?

Tin tốt là lịch sử trò chuyện của bạn sẽ vẫn có trên điện thoại của bạn khi bạn thay đổi số điện thoại của mình. Bạn chỉ cần sao lưu và khôi phục lịch sử trò chuyện WhatsApp khi nhận được điện thoại mới.

Hơn nữa, nếu bạn chuyển sang một loại điện thoại khác (từ Android sang iPhone hoặc ngược lại), bạn sẽ không thể giữ lại lịch sử trò chuyện WhatsApp của mình. Mặt khác, bạn có thể chuyển các loại dữ liệu khác, chẳng hạn như ảnh hồ sơ, tên WhatsApp, cài đặt, cuộc trò chuyện nhóm và các cuộc trò chuyện riêng lẻ.

Tiếp tục sử dụng WhatsApp với số mới của bạn

Có một số bước bạn cần thực hiện khi thay đổi số điện thoại của mình. Cập nhật tài khoản WhatsApp của bạn là một trong số đó. Với tính năng Thay đổi số, bạn sẽ có thể thay đổi số điện thoại của mình trong vài phút. Nếu bạn cũng dự định thay đổi điện thoại của mình, thì bạn cần sao lưu lịch sử trò chuyện để khôi phục trên thiết bị mới của mình.

Bạn đã bao giờ thay đổi số điện thoại của mình trên WhatsApp trước đây chưa? Bạn có thực hiện các bước tương tự được nêu trong hướng dẫn này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net