Cách thay đổi màu văn bản của bạn trong PDF

Hầu hết các tệp PDF có cùng một màu văn bản đen. Nhiều người cảm thấy điều này thật khó chịu, nhưng họ không biết làm thế nào để thay đổi nó. Ngay cả khi có, họ thường bỏ cuộc vì nó quá phức tạp. Mặc dù thay đổi màu văn bản trong pdf không phải là quá trình đơn giản nhất, nhưng nó không thể thực hiện được. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách thay đổi màu văn bản trong PDF để bạn có thể tùy chỉnh tài liệu của mình.

Cách thay đổi màu văn bản của bạn trong PDF

Yêu cầu để thay đổi màu văn bản PDF

Chỉ có hai thứ bạn yêu cầu: tệp PDF của bạn và một số loại trình chỉnh sửa hoặc trình đọc PDF. Bạn có thể sử dụng Adobe Reader hoặc PDF Element Pro. Nếu bạn không có chúng trên thiết bị của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể tìm thấy nhiều trình chỉnh sửa PDF miễn phí trực tuyến.

Cách thay đổi màu văn bản bằng Adobe Reader

 1. Mở tệp PDF của bạn bằng Adobe Reader.
 2. Lựa chọn “Chỉnh sửa -> Tùy chọn.”
 3. Chọn “Khả năng tiếp cận.”
 4. Bấm vào “Văn bản Tài liệu” hộp để mở các tùy chọn màu sắc. Nếu tùy chọn này bị tắt, bạn có thể nhấp vào “Màu tùy chỉnh” để kích hoạt các tùy chọn màu.
 5. Chọn màu văn bản mới của bạn từ bảng màu.
 6. Nhấp vào “OK” để lưu và đóng menu.
 7. Xác nhận rằng màu văn bản đã thay đổi.

Nếu bạn làm theo đúng các bước, màu văn bản PDF đã chọn của bạn sẽ xuất hiện trong tài liệu. Bạn có thể chọn từ một bảng màu đa dạng hoặc thậm chí tự tạo màu cho riêng mình. Điều đó tuyệt vời như thế nào?

Ghi chú: Thay đổi màu văn bản PDF trong Adobe Reader chỉ thay đổi toàn bộ tài liệu (với một số loại trừ nhất định). Bạn không thể đánh dấu và chỉ thay đổi màu của văn bản đã chọn.

Tương tự như cách bạn thay đổi màu văn bản, bạn cũng có thể thay đổi màu nền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Trang nền” thay vì “Văn bản tài liệu”. Một lần nữa, bạn có thể chọn từ nhiều tông màu khác nhau cho nền của mình. Ai nói tệp PDF phải nhàm chán?

Đừng quên lưu tài liệu PDF của bạn khi bạn hoàn tất chỉnh sửa.

cách thay đổi màu văn bản trong pdf

Cách thay đổi màu văn bản trong PDF Element Pro

Nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc Mac, PDF Element Pro là một trình chỉnh sửa pdf tuyệt vời. Bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí hoặc trả phí cho phần mềm. Công cụ này rất trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên, có thể bạn không nhận thấy rằng bạn có thể sử dụng nó để thay đổi màu văn bản trong tệp PDF. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ nhất để làm điều đó.

 1. Mở PDF Element Pro.
 2. Nhấp vào Mở tệp.
 3. Tìm tệp PDF của bạn và nhấp vào tệp để mở.
 4. Chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa bằng cách nhấp đúp.
 5. Nhấp vào Chỉnh sửa.
 6. Bây giờ bạn sẽ thấy bảng Chỉnh sửa ở phía bên phải của màn hình.
 7. Nhấp vào Màu phông chữ và chọn màu bạn muốn.
 8. Nhấp vào Lưu.

Trình soạn thảo văn bản này thật tuyệt vời, vì nó cho phép bạn thực hiện tất cả những điều bạn có thể làm trong tài liệu Word. Bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước và căn chỉnh của văn bản. Hơn nữa, bạn có thể xem trước tất cả các tùy chọn trước khi chọn.

thay đổi màu văn bản trong một pdf

Cách thay đổi màu văn bản PDF trực tuyến

Nếu bạn không có bất kỳ trình chỉnh sửa nào được đề cập ở trên, bạn không cần phải cài đặt chúng. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn miễn phí tuyệt vời trực tuyến. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi quyết định sử dụng Sejda, một trong những trình chỉnh sửa PDF trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi thích nó vì nó không chỉ dễ sử dụng mà còn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

 1. Truy cập sejda.com.
 2. Nhấp vào nút Tải lên tệp PDF và chọn tệp từ máy tính của bạn.
 3. Chọn văn bản có màu bạn muốn thay đổi.
 4. Nhấp vào Màu.
 5. Chọn một trong những màu từ bảng màu rộng của chúng.
 6. Nhấp vào Áp dụng thay đổi.
 7. Nhấp vào Tải xuống.

Bạn có thể áp dụng phương pháp tương tự nếu bạn muốn thay đổi phông chữ hoặc kích thước văn bản của mình. Chỉ cần nhấp vào một trong các tùy chọn, bên cạnh Màu. Ngoài ra, bạn có thể làm cho văn bản của mình In đậm hoặc Nghiêng, như cách bạn làm với tài liệu Word.

Bạn có thể thay đổi màu văn bản trong tệp PDF của mình bằng một vài cú nhấp chuột mà không cần phải đăng ký! Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá các tùy chọn bổ sung trên trang web này, bạn có thể cần phải tạo một tài khoản. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng, vậy tại sao bạn không khám phá chúng!

Khám phá

Thay đổi màu văn bản chỉ là một trong những điều bạn có thể làm với tệp PDF. Có rất nhiều tùy chọn khác, như thay đổi nền, thêm đồ trang trí, v.v. Bạn không cần phải giải quyết với các tệp PDF cũ như cũ mà hãy tùy chỉnh chúng và thể hiện sự sáng tạo của mình.

Bạn thường sử dụng ứng dụng nào để chỉnh sửa tệp PDF của mình? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Cách sử dụng TikTok để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nó chính thức: TikTok không còn là một ứng dụng hát nhép dành cho thanh …

Leave a Reply