Cách thanh toán tiền mặt với Grab

Grab đã gây bão ở Đông Nam Á. Là một trong những lựa chọn thay thế Uber hoặc Lyft phổ biến nhất, nó đã mở rộng phạm vi dịch vụ của mình để bao gồm ví không dùng tiền mặt để có nhiều hình thức thanh toán tốt hơn. Mặc dù ứng dụng GrabPay mới có thể được sử dụng cùng với dịch vụ GrabCar hoặc độc lập, nhưng một số người dùng vẫn thích sử dụng tiền mặt cũ tốt để thanh toán dịch vụ taxi của họ. Tuy nhiên, liệu điều đó có còn khả thi?

Cách thanh toán tiền mặt với Grab

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thanh toán chuyến xe Grab của mình bằng tiền mặt, ngay cả khi bạn không có bất kỳ số dư ví nào trên ứng dụng.

Đặt Grab Cash khi đặt vé

Một số quốc gia như Singapore và Malaysia vẫn cho phép thanh toán bằng tiền mặt cho các chuyến GrabCar. Người dùng có thể chọn phương thức thanh toán này trực tiếp từ ứng dụng của họ khi đặt phòng. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở ứng dụng.
 2. Nhập điểm đến của bạn để đặt một chuyến đi.
 3. Vuốt lên để xem các phương thức thanh toán. Phương pháp đang chọn được hiển thị trên màn hình.
 4. Nhấn vào tùy chọn thanh toán, sau đó chọn “Tiền mặt”.
 5. Khi bạn đã đi xe, hãy trả cho tài xế số tiền mặt chính xác để trang trải tiền vé.

Sử dụng tiền mặt để đi GrabCar không được hỗ trợ ở tất cả các quốc gia. Bạn có thể không sử dụng được ứng dụng nếu không có ví GrabPay đã đăng ký. Nếu bạn không thấy các tùy chọn thanh toán khả dụng, hãy đăng ký ví tiêu chuẩn GrabPay bằng cách làm theo hướng dẫn trong ứng dụng.

Các phiên bản trước của ứng dụng GrabCar cho phép bạn thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Ở một số quốc gia nhất định, như Philippines, các giao dịch chỉ sử dụng tiền mặt đã bị loại bỏ và một tùy chọn “nhận tiền bằng tài xế” mới đã thay thế nó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để thanh toán và đặt chuyến đi của mình một cách hiệu quả ngay cả khi bạn không có số dư.

Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở ứng dụng GrabCar.
 2. Trong khi đặt xe, nếu phương thức thanh toán mặc định trước đây của bạn là “Tiền mặt”, thì phương thức này sẽ được thay thế bằng “Nhận tiền mặt khi có tài xế”.
 3. Nếu bạn chưa sử dụng tiền mặt làm tùy chọn thanh toán, bạn có thể chọn bằng cách vuốt từ dưới lên.
 4. Bạn sẽ cần cài đặt “Ví tiêu chuẩn” qua GrabPay, ngay cả khi bạn định thanh toán bằng tiền mặt.
 5. Chọn phương thức thanh toán “Tiền mặt khi có tài xế” trong khi đặt xe và đặt chuyến xe.
 6. Nhấn vào biểu ngữ “Nạp tiền” màu xanh lam ở dưới cùng khi bạn muốn nạp tiền. Người lái xe cần phải chấp nhận yêu cầu.
 7. Lượng tiền mặt tối thiểu là 100 PHP, trong khi tối đa là 1000 PHP (Peso Philippine). Các giới hạn khác có thể áp dụng ở các quốc gia có Grab.
 8. Chuyển tiền mặt cho tài xế và chờ xác nhận.
 9. Ví GrabPay của bạn phải có cùng số tiền được thêm vào ví. Bạn có thể sử dụng số tiền này để thanh toán cho chuyến đi này và các chuyến đi tiếp theo.
 10. Lưu ý rằng tiền mặt sẽ không được cung cấp cho các giao dịch này.

Tính năng nhận tiền mặt hoạt động bằng cách cho phép người lái xe chuyển tiền từ tài khoản ví của họ sang tài khoản của bạn và nhận lại tiền mặt của bạn. Nếu bạn muốn số tiền cao hơn mức tối đa, bạn sẽ cần thực hiện nhiều giao dịch bằng tiền mặt với tài xế. Người lái xe có thể không có đủ tiền mặt để thực hiện nhiều lần nạp tiền trong một thời gian ngắn. Các tài xế GrabCar thỉnh thoảng nạp tiền vào ví của họ để chuyển tiền.

Sử dụng Màn hình chuyến đi Grab để thanh toán tiền mặt

Nếu bạn đã sử dụng GrabCar và nhận ra mình không có đủ tiền trong ví GrabPay để thanh toán chuyến đi, bạn có thể sử dụng tính năng “Nạp tiền với tài xế” nói trên để nhận tiền ngay lập tức vào ví của mình. Tính năng rút tiền có thể không khả dụng tùy thuộc vào quốc gia của bạn hoặc người lái xe, vì người lái xe cần có tiền trong ví của họ để chuyển tiền.

Bạn có thể thay đổi phương thức thanh toán khi đang vận chuyển:

 1. Mở ứng dụng GrabCar.
 2. Chuyển đến chuyến xe hiện tại của bạn đang chuyển tuyến và vuốt lên để xem các phương thức thanh toán.
 3. Chuyển sang “Nạp tiền bằng tài xế”.
 4. Chọn biểu ngữ màu xanh ở dưới cùng. Người lái xe sẽ cần xác nhận giao dịch, nhưng có thể từ chối nếu họ không có đủ tiền.
 5. Chuyển tiền cho tài xế khi ứng dụng nhắc.
 6. Bạn sẽ thấy số tiền tương tự vào ví tiêu chuẩn GrabPay của mình.

Nếu bạn không có đủ tiền mặt để thanh toán tiền vé, bạn có thể chuyển sang bất kỳ phương thức không dùng tiền mặt nào khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Vào năm 2020, GrabCar chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho các chuyến xe, với lựa chọn tiền mặt duy nhất là tính năng nhận tiền mặt cho các tài xế đang vận chuyển.

Bạn không được yêu cầu tài xế đưa tiền mặt trừ khi bạn đi cùng họ.

Trường hợp khác để sử dụng tiền mặt cho Grab?

GrabPay công khai chỉ quảng bá các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, thông qua ví điện tử hoặc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng nạp tiền ngoài GrabCar. Các cửa hàng 7-Eleven có máy CliQQ có thể thực hiện chuyển tiền mặt. Làm theo các bước sau:

 1. Mở GrabPay.
 2. Nhấn vào “Thanh toán” sau đó nhấn vào “Nhận tiền”.
 3. Chọn tùy chọn “Tại cửa hàng”. Bây giờ, bạn sẽ cần nhập số tiền mặt bạn muốn chuyển vào ví của mình (tối thiểu PHP200).
 4. Nhấn vào “Chọn phương thức thanh toán ưa thích”, sau đó chọn một cửa hàng từ danh sách.
 5. Nhấn để xác nhận.
 6. Ứng dụng sẽ hiển thị số tham chiếu thanh toán. Nhập số này vào máy CliQQ (chọn tùy chọn “Lấy” trên máy và làm theo hướng dẫn).
 7. Thanh toán số tiền mặt đã chọn cho nhân viên thu ngân.

Chuyển từ tiền mặt sang các phương thức khác

Nếu bạn đã sử dụng GrabCar và nhận ra rằng bạn không có đủ tiền mặt cho một giao dịch tiền mặt hoặc chuyển khoản tiền mặt khi đang chuyển, bạn có thể chuyển sang một phương thức thanh toán khác. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở ứng dụng.
 2. Đi đến chuyến xe hiện tại của bạn.
 3. Vuốt lên để hiển thị bảng phương thức thanh toán.
 4. Thay đổi phương thức thanh toán thành một phương thức khác.
 5. Thông báo cho người lái xe rằng bạn đã thực hiện chuyển đổi.
 6. Trả tiền đi xe cho phù hợp.

Khi bạn đã chuyển từ phương thức chỉ nhận tiền mặt hoặc nhận tiền mặt sang phương thức không tiếp xúc, bạn không thể chuyển đổi lại. Nếu phương thức thanh toán mới không có tiền, bạn sẽ được thông báo để nạp đầy tiền vào ví GrabPay hoặc thanh toán theo một cách khác.

Câu hỏi thường gặp về Thanh toán bằng tiền mặt Grab

Tôi có thể sử dụng tiền mặt cho Grab ở Hoa Kỳ không?

Grab hiện chỉ khả dụng ở một số quốc gia Đông Nam Á. Người dùng chỉ có thể sử dụng “chức năng nạp tiền bằng tài xế” của Grab tại quốc gia mà họ đăng ký tài khoản.

Grab, và theo cách mở rộng, phương thức thanh toán bằng tiền mặt, không khả dụng ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tài khoản với Grab bằng thông tin liên hệ tại Hoa Kỳ của mình và có tài khoản đó sau khi bạn nhập cảnh vào quốc gia sử dụng GrabCar. Bạn có thể sử dụng tất cả các phương thức thanh toán có sẵn mà quốc gia này thường hỗ trợ, có thể có hoặc không bao gồm tùy chọn tiền mặt.

Bạn có thể sử dụng Grab Cash ở nước ngoài không?

Bạn hiện phải ở quốc gia mà bạn đã đăng ký tài khoản để sử dụng các tính năng nhận tiền hoặc chỉ nhận tiền mặt liên quan. Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký ở Philippines, bạn không thể sử dụng tiền mặt khi đi du lịch vòng quanh Singapore.

Không cần tiền mặt

Với nhiều quốc gia chuyển từ tiền mặt sang thanh toán không tiếp xúc, các giải pháp như tùy chọn nhận tiền mặt đã trở thành một yếu tố chính. Những thay đổi trong tương lai đối với ứng dụng GrabCar và GrabPay có thể loại bỏ hoàn toàn phương thức chỉ sử dụng tiền mặt, nhưng hiện tại, người dùng có thể yên tâm sử dụng tiền mặt trong các chuyến đi Grab.

Làm thế nào để bạn thanh toán cho các chuyến đi Grab? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply