Cách thành thạo thuật toán Instagram mới và 5 cập nhật mạng xã hội không thể bỏ qua

Đã đến lúc cập nhật phương tiện truyền thông xã hội! Và chàng trai ơi, chúng ta có một số tin tức hấp dẫn và cập nhật tuyệt vời sắp ra mắt vào tháng 5. Từ cập nhật hồ sơ và thay đổi an toàn đến kiểm soát quản trị mới, mạng xã hội đang nâng cấp cho người dùng trên toàn thế giới.

Trong khi bạn đang bận rộn với việc tạo nội dung, lên lịch và tương tác với cộng đồng của mình, có thể khó dành chút thời gian để đi sâu vào dòng cập nhật liên tục. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để mang đến cho bạn những cập nhật lớn nhất đang diễn ra trong thế giới truyền thông xã hội.

Sẵn sàng để xem? Hãy cùng khám phá một số thống kê gây sốc nhất, thay đổi thuật toán và tin tức mới nhất trên mạng xã hội mà bạn cần biết.

Instagram đang cập nhật thuật toán của mình để ưu tiên nội dung gốc

Instagram bỏ qua nhiều thay đổi lớn hơn đối với chúng tôi! Chỉ một vài ngày trước, Trưởng ban Instagram Adam Mosseri thông báo rằng nội dung gốc sẽ được ưu tiên hơn là chia sẻ lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn tạo một phần nội dung từ đầu, nó sẽ được xếp hạng cao hơn so với việc bạn đăng lại nội dung của người khác.

“Người sáng tạo rất quan trọng đối với tương lai của Instagram và chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ thành công và nhận được tất cả sự tín nhiệm xứng đáng”, Adam nói thêm.

Instagram đã đề cập rằng điều quan trọng là tín dụng được chuyển thẳng đến người sáng tạo ban đầu và họ sẽ được đánh dấu trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ với khả năng hiển thị thương hiệu nhiều hơn.

Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với nội dung được chia sẻ trên nhiều nền tảng của bạn? Mosseri giải thích rằng:

1. Bất kỳ nội dung nào được chỉnh sửa bên ngoài Instagram sẽ không bị phạt theo thay đổi mới này, có nghĩa là bạn vẫn có thể tạo nội dung của mình trên các ứng dụng như Canva và tải nó lên Instagram thông qua các công cụ lập lịch (như Plann).

2. Xếp hạng nội dung ban đầu của Instagram vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nền tảng thừa nhận rằng họ không thể biết chắc liệu một phần nội dung có phải là nguyên bản hay không nhưng “chúng tôi xây dựng bộ phân loại để dự đoán mức độ * có khả năng * một nội dung nào đó là nguyên bản, nhưng điều đó không biết. Chúng tôi xem xét những thứ như ai có trong video và nếu chúng tôi đã xem video trước đây. ”

3. Lịch sử đăng bài là một yếu tố và nền tảng sẽ có thể tham chiếu đến lịch sử đăng bài của tài khoản như một cách xác định tính độc đáo. Dịch? Instagram đang nhắm mục tiêu đến các tài khoản tổng hợp là những tài khoản chia sẻ nhiều nội dung từ những người khác (ví dụ: tài khoản meme!).

Tính nguyên bản là chìa khóa! Hãy tiếp tục tạo nội dung yêu thích của bạn và bạn sẽ thấy mức độ tương tác tăng lên khi bản cập nhật mới này được phát hành.

Instagram ra mắt thử nghiệm các bài đăng được ghim

 Bài đăng được ghim trên Instagram

Cách đây ít lâu, Instagram đã cung cấp cho người dùng khả năng thêm câu chuyện vào các điểm nổi bật được ghim ở đầu hồ sơ của họ, như một cách để lưu nội dung không hết hạn. Những câu chuyện nổi bật trên Instagram này giúp người dùng tìm thấy thông tin hữu ích hoặc xem nội dung trước đây của người sáng tạo!

Nhưng trong một thông báo mới, Instagram đã tung ra thử nghiệm trực tiếp đầu tiên về các bài đăng được ghim, có nghĩa là bạn có thể gắn các bài đăng cụ thể lên đầu lưới của mình (chẳng hạn như ưu đãi đặc biệt, hiển thị sản phẩm và thậm chí là các bài đăng hoạt động hàng đầu của bạn!).

Facebook, Twitter và TikTok đã có cho phép người dùng ghim bài đăng, tweet hoặc video lên đầu trang của họ và có vẻ như Instagram cuối cùng cũng bắt kịp.

Tính năng này mang đến cho bạn cơ hội để giới thiệu các bài đăng, dịch vụ hữu ích nhất hoặc thậm chí là các sản phẩm phổ biến nhất của bạn. Các bài đăng được ghim đã được chứng minh là tăng khả năng hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, điều này làm cho đây trở thành một bản cập nhật tuyệt vời từ Instagram.

Instagram cũng đang thử nghiệm tùy chọn ‘Chỉnh sửa lưới’, cho phép bạn sắp xếp lại thư viện hồ sơ của mình như bạn chọn, bất kể khi nào từng được đăng – hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin.

Facebook giới thiệu nhiều tính năng hơn cho quản trị viên nhóm

Quản trị viên nhóm tính năng của Facebook

Các nhóm trên Facebook đã chiếm một phần lớn trải nghiệm trên Facebook trong những năm gần đây. Có thể tham gia các nhóm khác nhau trên khắp thế giới đã kết nối và mang mọi người lại với nhau, với một số nhóm phát triển lên đến hàng trăm nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người.

Nhưng bất kỳ ai cũng có thể tạo nhóm, nghĩa là quản trị viên phải kiểm soát và lọc thông qua các bot, bài đăng spam và quản lý các yêu cầu của nhóm. Điều này có thể gây khó khăn cho việc phát triển một cộng đồng hỗ trợ đồng thời chống lại sự gia tăng của thư rác.

Điều này đã đến Sự chú ý của Facebookđó là lý do tại sao công ty vừa tung ra các công cụ mới để giúp quản trị viên nhóm quản lý cộng đồng của họ, giữ an toàn cho các thành viên và giảm thông tin sai lệch.

Hai điều quan trọng nhất rút ra từ thông báo này là:

1. Facebook đã thêm tùy chọn để quản trị viên tự động từ chối các bài đăng đến được xác định là chứa thông tin sai lệch (thông qua trình kiểm tra của bên thứ ba).

2. Công ty cũng đang cập nhật chức năng “mute” để “tạm ngưng” nên các quản trị viên tạm thời đình chỉ các thành viên đăng bài, bình luận, phản ứng và tham gia nhóm.

3. Quản trị viên nhóm có thể tự động phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu của thành viên dựa trên các tiêu chí cụ thể có thể được thiết lập.

Maria Angelidou-Smith, Phó Chủ tịch Cộng đồng tại Meta chia sẻ: “Chúng tôi đang giới thiệu một số tính năng để giúp giảm bớt khối lượng công việc của quản trị viên và giúp quản trị viên quản lý nhóm của họ một cách hiệu quả đồng thời phát triển chúng với những đối tượng phù hợp.

Tất cả các tính năng mới này cung cấp cho quản trị viên nhóm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nhóm của họ và giúp việc lọc thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch và lan truyền nội dung nguy hiểm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các trò chơi ngắn trên YouTube đang phát triển mạnh mẽ (tạo ra 30 tỷ lượt xem mỗi ngày!)

Quần short trên Youtube cất cánh

YouTube đã giới thiệu ‘thời gian ngắn hơn đối với YouTube’ vào năm 2021mang đến cho người sáng tạo một cách mới để chia sẻ khoảnh khắc với khán giả của họ.

Tạo video có thời lượng tối đa 60 giây cho mỗi video, YouTube short cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để chia sẻ các đoạn nội dung có kích thước nhỏ trong nội dung của bạn. Cũng giống như TikTok, các video ngắn có thể được quay và tải lên từ điện thoại thông minh, khuyến khích người sáng tạo tải lên theo ý thích.

YouTube đã xuất hiện được hơn một thập kỷ và có rất nhiều video trên nền tảng này, từ video hướng dẫn, làm đẹp cho đến video hài và hành động liều lĩnh.

Nhưng với bối cảnh không ngừng phát triển của mạng xã hội, YouTube đã phải tạo ra một phân khúc mới trên nền tảng này. Các video ngắn trên YouTube nổi lên giữa đại dịch và nhanh chóng được những người sáng tạo hiện tại và mới chấp nhận. Như đã đề cập bởi Variety, chỉ trong một năm Shorts đã vượt qua 15 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu, tăng hơn gấp đôi so với mức 6,5 tỷ vào tháng 3 năm 2021.

Và tin tức gần đây đến trực tiếp từ các Cổ đông của Google, những người đã công bố lượt xem đã lên đến 33 tỷ mỗi ngày! YouTube cũng xác nhận rằng họ hiện đang thử nghiệm quảng cáo trong Shorts, cuối cùng sẽ cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ các video dạng ngắn. Có vẻ như quần short đang phát triển! Và nó mang lại cho bạn một cơ hội khác để kết nối với khán giả của mình.

LinkedIn thêm liên kết hồ sơ mới

Liên kết hồ sơ LinkedIn

Trong thế giới của LinkedIn, mảng chuyên nghiệp của mạng xã hội đang chứng kiến ​​sự phát triển đáng kinh ngạc. Với doanh thu tăng 34% và mức độ tương tác kỷ lục, LinkedIn đang giúp những người sáng tạo và doanh nhân xây dựng thương hiệu cá nhân của họ thông qua nội dung dẫn dắt tư tưởng.

LinkedIn vừa thông báo rằng họ đang phát hành một tính năng mới trên hồ sơ cho phép người sáng tạo thêm liên kết vào tiểu sử của họ. LinkedIn có tiềm năng hữu cơ mạnh mẽ vì vậy tính năng này rất tốt để hướng những người theo dõi và kết nối đến trang web hoặc bản tin của bạn.

Nâng cấp sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vào năm 2022 với Plann

Bây giờ bạn đã ghi được những hiểu biết mới nhất về những gì đang xảy ra trên mạng xã hội, đã đến lúc đưa kiến ​​thức của bạn vào hành động. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài bộ truyền thông xã hội tất cả trong một tối ưu của bạn, Plann!

Bạn đã sẵn sàng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên mạng xã hội với Plann chưa? Đi tiếp, đổi lấy 7 ngày dùng thử Plann Plus miễn phí của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Hướng dẫn chiến lược cuối cùng

Cách thiết kế đối chiếu theo cách của bạn để thành công trên mạng xã hộiAbout admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net