Cách tham gia các phòng đột phá trong Microsoft Teams

Việc tổ chức một cuộc họp nhóm lớn thường có thể gây khó khăn cho việc thảo luận cởi mở và trao đổi ý kiến. May mắn thay, với Microsoft Teams, việc tham gia các phòng đột phá có thể giúp giao tiếp giữa một nhóm nhỏ trở nên suôn sẻ hơn nhiều. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Nhóm, bạn có thể không quen với cách chính xác bạn có thể tham gia một phòng như vậy. Đừng lo lắng, chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Cách tham gia các phòng đột phá trong Microsoft Teams

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách tham gia, tạo, đổi tên hoặc đóng phòng đột phá trong Microsoft Teams. Chúng tôi cũng sẽ trả lời các câu hỏi có giá trị khác để bạn có thể tận dụng tối đa phần mềm cộng tác nhóm mạnh mẽ này.

Làm thế nào để tham gia các phòng đột phá trong Microsoft Teams?

Phòng đột phá trong Microsoft Teams có thể giúp giao tiếp nhóm dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách tham gia một phòng, bạn sẽ có thể thảo luận về chi tiết chiến lược tiếp thị của mình với một nhóm được xây dựng cụ thể xung quanh đó. Có lẽ bạn là sinh viên và giáo sư của bạn cần thêm bạn vào một phòng riêng để làm một số bài tập nhóm.

Biết rằng chỉ những người tổ chức cuộc họp mới có thể tạo các phòng này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể tham gia một phòng đột phá sau khi người tổ chức tạo một phòng. Ứng dụng sẽ ngay lập tức chuyển bạn đến phòng hoặc bạn sẽ nhận được lời mời tham gia.

Trên máy tính để bàn

 1. Nếu bạn không tự động được thêm vào phòng, hãy đợi lời mời xuất hiện.
 2. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấp vào “Tham gia phòng”.
 3. Bây giờ bạn có thể trò chuyện trong phòng này riêng biệt với cuộc họp chính.
 4. Để quay lại cuộc họp trung tâm, hãy nhấp vào nút “Quay lại”. Bạn sẽ không thấy tùy chọn này nếu người tổ chức cuộc họp của bạn chưa bật tùy chọn này trước đó.
 5. Quay lại phòng đột nhập bằng cách nhấp vào nút “Tham gia phòng”.

Trên thiết bị di động

 1. Chờ cửa sổ bật lên xuất hiện.
 2. Sau khi hoàn thành, hãy nhấn vào “Tham gia” để chuyển sang phòng đột phá.
 3. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ lời mời ban đầu, sẽ có một biểu ngữ ở đầu cửa sổ cuộc họp chính. Nhấp vào “Tham gia” ở đó.
 4. Chuyển đổi giữa cuộc họp trung tâm và phòng họp bằng cách nhấn vào nút “Quay lại” và “Tham gia phòng”. Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng có sẵn.

Làm thế nào để tạo Phòng đột phá trong Microsoft Teams?

Tạo một phòng đột phá với tư cách là người tổ chức cuộc họp có thể giúp bạn chia người tham gia thành các nhóm nhỏ hơn. Tính năng này rất tiện lợi cho các cuộc họp lớp hoặc bất kỳ cuộc họp nào khác có liên quan đến công việc nhóm.

Nếu bạn chưa bao giờ quản lý các phòng đột phá, trước tiên bạn phải bật tùy chọn này:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Teams trên máy tính để bàn của bạn.
 2. Mở trang “Cài đặt” bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn.
 3. Đi tới phần “Chung” và tìm tab “Ứng dụng”.
 4. Đảm bảo rằng tùy chọn “Bật trải nghiệm cuộc họp mới” được chọn.
 5. Khởi động lại ứng dụng.

Bây giờ bạn sẽ sẵn sàng để tạo một phòng đột phá trong cuộc họp trung tâm. Tuy nhiên, có một số điểm đáng biết:

 • Đảm bảo tất cả những người tham gia Nhóm sử dụng phiên bản ứng dụng mới nhất.
 • Sử dụng phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn để tạo phòng đột phá.
 • Bạn phải là người tổ chức cuộc họp để xem tùy chọn phòng đột phá trên menu điều khiển.
 • Phòng đột phá chỉ có sẵn khi bắt đầu ” Gặp gỡ ngay ” trong một kênh hoặc lịch cụ thể hoặc trong các cuộc họp được lên lịch riêng. Bạn sẽ không có tùy chọn để thực hiện các phòng này khi gọi điện thông thường.
 • Không ai trong số những người tham gia cuộc họp sẽ có tùy chọn tạo (hoặc xem) tùy chọn phòng đột phá và bạn không thể ủy quyền khả năng này cho họ.

Dưới đây là các bước để tạo phòng đột phá trong Microsoft Teams:

 1. Bắt đầu cuộc họp như bạn thường làm.
 2. Chờ các thành viên tham gia.
 3. Nhấp vào nút “Phòng đột phá” trong menu điều khiển. Đó là nút giữa các tùy chọn bổ sung dấu chấm lửng và các điều khiển phản ứng.
 4. Trong “Cài đặt phòng”, hãy chọn số lượng phòng bạn cần.
 5. Trong “Người tham gia”, hãy chọn cách bạn muốn ứng dụng chỉ định những người mới vào phòng. Bạn có thể chọn “Tự động”, sẽ chỉ định tất cả mọi người vào phòng cụ thể hoặc “Thủ công”, nơi bạn tự thêm người tham gia. Lưu ý rằng bạn không thể thay đổi tùy chọn này sau đó.
 6. Nhấp vào nút “Tạo phòng” để hoàn tất.

Bây giờ bạn đã tạo Phòng đột phá trong Microsoft Teams. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phòng đột phá cùng với các tùy chọn quản lý phòng trên thanh bên bên phải.

Làm thế nào để chỉ định một phòng đột phá trong Microsoft Teams?

Nếu bạn đã chọn tùy chọn “Thủ công” khi tạo phòng đột phá, bạn phải tự thêm những người tham gia. Làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

 1. Sau khi tạo phòng, hãy nhấp vào “Chỉ định người tham gia”. Bạn sẽ thấy danh sách những người tham gia cuộc họp chính trên thanh bên bên phải.
 2. Đánh dấu vào hộp bên cạnh tên của người (hoặc những người) bạn muốn thêm vào phòng.
 3. Nhấp vào “Chỉ định” và chọn một phòng mà bạn muốn thêm các địa chỉ liên hệ này.
 4. Nếu bạn muốn tạo nhiều phòng đột phá hơn, hãy lặp lại Bước 2 và 3 cho đến khi chỉ định mọi người vào phòng của họ.

Ghi chú: Những người tham dự cuộc họp đã tham gia bằng điện thoại bàn sẽ không thể tham gia các phòng đột phá. Bạn có thể sử dụng cuộc họp trung tâm làm phòng đột phá của họ.

Làm cách nào để đổi tên phòng Breakout trong Microsoft Teams?

Đổi tên một phòng đột phá đặc biệt thuận tiện khi làm việc với nhiều phòng. Bạn có thể đặt tên cho mỗi nhóm, vì vậy nó thể hiện tốt nhất nhiệm vụ hoặc những người được giao cho nó. Đây là một nhiệm vụ tương đối đơn giản chỉ bao gồm một vài bước:

 1. Di chuột qua phòng bạn muốn đổi tên và nhấp vào nút dấu chấm lửng. Điều này sẽ hiển thị nhiều tùy chọn hơn.
 2. Nhấp vào tùy chọn “Đổi tên phòng” từ menu thả xuống.
 3. Đổi tên nhóm và nhấn “Đổi tên phòng” để hoàn tất.
 4. Lặp lại các bước 1-3 cho tất cả các nhóm cần đổi tên.

Làm thế nào để đóng một phòng đột phá trong Microsoft Teams?

Nếu bạn đóng một phòng đột phá, tất cả những người tham dự sẽ quay trở lại cuộc họp trung tâm. Bạn có thể đóng các phòng đột phá riêng lẻ hoặc đồng thời.

Đóng phòng Breakout riêng lẻ

 1. Di chuột qua trạng thái phòng “Mở” trong thanh bên bên phải.
 2. Bấm vào nút dấu chấm lửng để có thêm tùy chọn.
 3. Chọn “Đóng phòng” từ menu thả xuống.

Đóng tất cả các phòng đột phá cùng một lúc

 • Chọn tùy chọn “Đóng phòng” trong thanh bên bên phải.

Giờ đây, các phòng này sẽ thay đổi trạng thái thành “Đã đóng cửa”. Khi tất cả những người tham gia trở lại cuộc họp trung tâm, hãy nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục cuộc họp.

Làm thế nào để cho phép người tham gia trở lại cuộc họp chính trong nhóm?

Theo mặc định, những người tham gia không thể quay lại cuộc họp trung tâm khi đang ở trong phòng đột kích. Bạn sẽ phải bật tùy chọn này trước. May mắn thay, toàn bộ quá trình là một phần của bánh:

 1. Đi đến đầu phòng đột phá và nhấp vào dấu ba chấm để có thêm tùy chọn.
 2. Nhấp vào “Cài đặt phòng”.
 3. Bật nút bật tắt cho phép những người tham gia quay lại cuộc họp trung tâm.

Giờ đây, những người tham dự cuộc họp sẽ có tùy chọn nhấp vào nút “Quay lại” trong phòng đột xuất của họ để đưa họ trở lại cuộc họp trung tâm. Ngoài ra, họ có thể quay lại phòng đột nhập bằng cách nhấp vào nút “Tham gia phòng”.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Dưới đây là một số câu hỏi khác để giúp bạn khai thác tối đa Microsoft Teams.

Điều gì về Sử dụng Nhóm và Kênh cho Sự kiện?

Nhóm và kênh là các thành phần thiết yếu của Microsoft Teams. Các nhóm tạo ra một nhóm người, nội dung hoặc công cụ bao quanh các dự án cụ thể bên trong một tổ chức. Chúng có thể là riêng tư hoặc công khai. Nếu mục tiêu chính là để một nhóm trao đổi thông tin riêng tư trong một kênh cụ thể, bạn có thể tạo các phòng đột phá. Tính năng này có sẵn trong ” Gặp gỡ ngay bây giờ ” (Cuộc họp kênh).

Bạn có thể có các phòng chia sẻ kênh tiêu chuẩn để mọi người có thể tham gia hoặc một kênh riêng tư nơi bạn phải mời người tham gia.

Một số lợi ích của việc sử dụng nhóm và kênh bao gồm chia sẻ tài liệu dễ dàng, không chia sẻ cuộc họp URL và tùy chọn trò chuyện luôn sẵn có.

Còn về Đội di động?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Teams để tham dự các cuộc họp trên thiết bị iOS hoặc Android của mình. Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play. Khi nói đến việc truy cập các phòng đột phá, bạn có thể tham gia với họ trên thiết bị di động của mình, nhưng bạn không thể tạo một phòng. Bạn phải sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn để làm như vậy. Ngoài ra, ứng dụng Teams dành cho thiết bị di động cho phép bạn trò chuyện, gọi điện, chia sẻ và tải tệp lên, chuyển đổi giữa các phòng hoặc rời khỏi chúng. Khi người tổ chức cuộc họp đóng cửa phòng họp, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển hướng bạn đến cuộc họp trung tâm.

Nhìn chung, Mobile Teams là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để tham dự các cuộc họp nếu máy tính của bạn ở ngoài tầm với. Tuy nhiên, tổ chức một tổ chức sẽ hiệu quả hơn nhiều khi được thực hiện trên phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Làm chủ các phòng đột phá của Microsoft Teams

Tạo và quản lý phòng đột phá trong Microsoft Teams không phải là khoa học tên lửa. Nắm vững cách thức hoạt động của các phòng này sẽ giúp tổ chức tốt hơn bất kỳ cuộc họp nào mà bạn đứng sau. Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi thực hiện hướng dẫn này. Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ có thể tham gia, tạo và quản lý các phòng đột phá một cách dễ dàng.

Bạn thường tạo phòng đột phá để làm những công việc gì? Bạn có thấy việc quản lý cuộc họp với các phòng này dễ dàng hơn không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply