Cách tắt iPhone mà không cần sử dụng nút nguồn

Điện thoại thông minh ngày càng phức tạp hơn mỗi năm và bạn có thể nhận thấy một xu hướng đang phát triển. Trên điện thoại ngày nay, luôn có ít nhất hai cách để làm điều tương tự, thường là nhiều hơn. Ví dụ: có một số cách để bạn có thể xóa ứng dụng hoặc dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache, một số cách để đặt lại điện thoại của bạn, v.v.

Điều này là do sự phức tạp của điện thoại thông minh khiến chúng dễ gặp vấn đề về phần cứng và trục trặc phần mềm. Những điều này có thể khiến bạn không thể hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản. Đối với những trường hợp như thế này, iPhone và tất cả các điện thoại thông minh khác được phát hành trong vài năm qua cung cấp cho bạn những con đường khác nhau để bạn có thể đi đến cùng một điểm đến.

Làm cách nào để tắt điện thoại nếu bạn không thể thao tác nút nguồn nữa? May mắn thay, không khó để khắc phục sự cố nút nguồn bị hỏng để tắt và bật nguồn iPhone của bạn. Bài viết này sẽ trình bày cách thực hiện trên cả iPhone / phiên bản iOS cũ (iPhone càng cũ càng dễ bị hỏng nút bên) cũng như phương pháp dành cho iPhone / phiên bản iOS hiện tại.

Bật AssistiveTouch trên iPhone / iOS cũ hơn

Đây là một tính năng rất linh hoạt giúp iPhone dễ sử dụng hơn. Nếu nó được kích hoạt, bạn có một cách để tắt điện thoại khi nút nguồn của bạn bị kẹt hoặc ngừng phản hồi.

Đây là cách để kích hoạt nó:

 1. Mở Cài đặt và đi tới “Chung.”

 2. Lựa chọn “Khả năng tiếp cận.”

  Tắt Iphone Không Có Nút Nguồn
 3. Cuộn xuống và xác định vị trí “Chạm hỗ trợ.” Bật nó lên.

Điều này cung cấp cho bạn một phương pháp dự phòng để tắt nguồn iPhone của bạn mà không cần sử dụng nút nguồn. Nó cho phép bạn mở thanh trượt Tắt nguồn trên đầu màn hình để bắt đầu tắt máy.

Nó cũng cho phép bạn khóa màn hình, xoay màn hình, điều chỉnh âm lượng và hơn thế nữa. Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn cơ hội để bắt đầu các chức năng nút của điện thoại mà không cần phải nhấn các nút vật lý.

IPhone / iOS cũ hơn: Tắt nguồn bằng menu cảm ứng hỗ trợ

Bây giờ bạn đã kích hoạt tính năng, bạn sử dụng nó như thế nào?

Tìm biểu tượng ứng dụng có hình tròn màu trắng. Nó có thể nằm trên các ứng dụng khác ở cuối màn hình hoặc có thể bị mờ hoặc trong suốt. Biểu tượng phụ thuộc vào kiểu iPhone.

Sau khi chạm vào vòng tròn, bạn sẽ mở ra một menu mới. Bạn có thể sử dụng tính năng này cho nhiều việc, bao gồm cả việc tắt nguồn điện thoại bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Chạm vào “Thiết bị” Lựa chọn.

 2. Xác định vị trí “màn hình khóa” Lựa chọn. Nhấn vào điều này sẽ khóa màn hình của bạn, điều này có thể hữu ích nếu nút bên của bạn bị hỏng

 3. Nhấn giữ nút màn hình khóa sẽ hiển thị thanh trượt Tắt nguồn ở đầu màn hình. Trượt để bắt đầu quá trình tắt nguồn điện thoại của bạn.

Tắt nguồn không có nút bên: iPhone X và mới hơn

Thật không may, apple dường như đã loại bỏ khả năng tắt nguồn điện thoại của bạn thông qua menu cảm ứng hỗ trợ trong các phiên bản iOS mới hơn. Một cách dễ dàng khác để tắt iPhone của bạn là đi qua menu cài đặt:

 1. Đi tới cài đặt và nhấn “Chung”

 2. Cuộn xuống và chọn “Tắt”

 3. Trượt thanh trượt khi nó bật lên trên màn hình
Iphone tự tắt mà không cần sử dụng nút nguồn

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ dành riêng cho các phiên bản iOS mới hơn. Nếu bạn có phiên bản iOS cũ hơn 11.0, nó sẽ không hoạt động nếu không cập nhật hệ điều hành trước.

Bật AssistiveTouch trên iPhone X trở lên

Mặc dù cảm ứng hỗ trợ không còn cho phép bạn tắt nguồn iPhone, nhưng nó vẫn cực kỳ hữu ích nếu bất kỳ nút vật lý nào trên điện thoại của bạn bị mòn hoặc hỏng theo thời gian. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn có thể khóa điện thoại của mình mà không cần nút bên. Phương pháp bật cảm ứng hỗ trợ trên iPhone / iOS mới hơn hơi khác so với phương pháp cũ được thảo luận ở trên. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Vào menu cài đặt của bạn, cuộn xuống và chọn “Khả năng tiếp cận.

 2. Xác định vị trí “Chạm”Cài đặt trong Vật lý và Động cơ.

 3. Nhấn vào “AssistiveTouch”Ở đầu menu và bật.

Đó là nó! Cảm ứng trợ giúp dễ dàng bật tính năng mang lại nhiều lợi ích nếu bạn tình cờ gặp sự cố phần cứng trên iPhone của mình.

Cách bật nguồn iPhone trở lại

Một câu hỏi khác xuất hiện trong tâm trí bạn khi phải đối mặt với nút ngủ / thức hoạt động sai. Việc tắt điện thoại thông minh của bạn tương đối đơn giản. Nhưng làm cách nào để bật lại nếu nút vẫn không phản hồi?

Một tính năng rất hữu ích của iPhone là chúng có thể được bật nguồn bằng cách cắm vào bộ sạc USB. Kết nối với máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn và điện thoại của bạn sẽ bật lại khi bắt đầu sạc. Nếu bạn chỉ sử dụng bộ sạc gắn tường, điều này có thể không hoạt động.

Một suy nghĩ cuối cùng

Các nút bị kẹt xảy ra rất nhiều và không phải lúc nào cũng do các mảnh vụn tích tụ do bảo trì không tốt. Tính năng AssistiveTouch cho phép bạn vẫn sử dụng iPhone một cách thoải mái mà không cần phải đến ngay trung tâm bảo hành.

Tính năng này cho phép bạn điều khiển tất cả các nút khác dưới dạng mối hàn ,. Bạn có thể sử dụng nó khi các nút âm lượng đang hoạt động. Tuy nhiên, bạn không thể đưa điện thoại của mình vào chế độ khôi phục bằng cách giữ các tổ hợp nút trên màn hình cảm ứng. Một nhược điểm khác là bạn vẫn cần cáp USB và một máy tính gần đó, nếu bạn muốn cấp nguồn cho thiết bị của mình.

Bạn có bất kỳ mẹo, thủ thuật hoặc câu hỏi nào liên quan đến AssistiveTouch hoặc tắt và bật iPhone của bạn mà không cần nút bên cạnh không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply