Cách tắt Hướng dẫn bằng giọng nói trên TV LG

LG đã đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị thông minh trao quyền cho người dùng ở mọi khả năng. Về vấn đề này, công ty đã đầu tư nguồn lực để đảm bảo rằng bất kỳ ai bị khiếm thị hoặc khiếm thính đều có thể thưởng thức sản phẩm của họ. Điều này đã dẫn đến việc bao gồm hướng dẫn bằng giọng nói (tường thuật âm thanh) trong tất cả các TV LG thông minh.

Cách tắt Hướng dẫn bằng giọng nói trên TV LG

Khi bật hướng dẫn bằng giọng nói, TV của bạn sẽ cung cấp cho bạn phản hồi bằng âm thanh khi bạn duyệt qua các menu và điều khiển. Cho dù bạn đang sử dụng điều khiển từ xa để tăng âm lượng hoặc thay đổi ngôn ngữ, tính năng này sẽ mô tả những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn. Các mô tả này cũng hoạt động tốt với các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Apple TV và Amazon Prime Video.

Tuy nhiên, đôi khi bạn không cần hướng dẫn bằng giọng nói. Có thể bạn đang cố gắng xem chương trình yêu thích của mình mà không bị phân tâm hoặc có bạn bè đến xem một số buổi say sưa. Tính năng này cũng có thể khá khó chịu vì nó tự động làm cho con trỏ của bạn không thể sử dụng được.

May mắn thay, thật dễ dàng để tắt hướng dẫn bằng giọng nói cho TV thông minh LG của bạn và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Cách tắt Hướng dẫn bằng giọng nói trên TV LG

Nếu TV của bạn mô tả thành tiếng mọi thứ được đánh dấu trên màn hình, điều đó có nghĩa là hướng dẫn bằng giọng nói đã được bật. Dưới đây là cách tắt tính năng này:

 1. Nhấn nút “Cài đặt” trên điều khiển từ xa của bạn. Thao tác này sẽ khởi chạy menu cài đặt của TV, menu này có danh sách các biểu tượng ở bên trái màn hình.
 2. Nhấn vào biểu tượng “Tất cả cài đặt” ở cuối danh sách. Sử dụng các mũi tên lên và xuống để điều hướng qua danh sách.
 3. Khi màn hình cài đặt mở ra, hãy chọn “Trợ năng”.
 4. Cuộn xuống Menu Hỗ trợ và chọn “Mô tả âm thanh”.
 5. Chuyển nút bên cạnh “Mô tả âm thanh” sang vị trí tắt.

Et thì đấy! Với các bước đơn giản này, bạn sẽ tắt tường thuật trên TV của mình.

Tuy nhiên, đối với một số kiểu máy, tính năng hướng dẫn bằng giọng nói tồn tại trong phần Hướng dẫn âm thanh. Điều tốt là các bước để tắt nó vẫn không thay đổi:

 1. Nhấn nút “Cài đặt” trên điều khiển từ xa của bạn để mở menu cài đặt.
 2. Sử dụng mũi tên xuống trên điều khiển từ xa của bạn để cuộn xuống “Tất cả cài đặt”.
 3. Khi màn hình Tất cả cài đặt mở ra, hãy chọn “Trợ năng”.
 4. Cuộn xuống Menu Hỗ trợ tiếp cận và chọn “Hướng dẫn âm thanh”.
 5. Chuyển nút bên cạnh “Hướng dẫn âm thanh” sang vị trí “tắt”.

Khi tắt, nút hướng dẫn bằng giọng nói sẽ chuyển sang màu xám để cho biết rằng tường thuật bằng giọng nói đã bị tắt. Để bật lại, chỉ cần làm theo các bước trên và chuyển nút hướng dẫn bằng giọng nói sang vị trí “bật”.

Cách tắt Trợ lý Google trên TV LG

Trợ lý Google trên TV LG tận dụng tối đa trí tuệ nhân tạo để giúp bạn có trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Đó là một trợ lý được kích hoạt bằng giọng nói cho phép bạn điều khiển TV bằng các lệnh nói và truy cập thông tin rảnh tay.

Nó hoạt động như trung tâm điều khiển cho cả thiết bị được kết nối và nội dung giải trí được lưu trữ trên Smart LG TV của bạn. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng, chuyển đổi ứng dụng hoặc đầu vào hoặc tìm kiếm nội dung như phim hoặc trò chơi chỉ bằng giọng nói của mình.

Tuy nhiên, Trợ lý Google không hoàn toàn thuận tiện. Đáng chú ý, bạn phải đối mặt với thông báo nhắc “Làm quen với Trợ lý Google của bạn” ngay sau khi TV được bật. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo lời nhắc trên màn hình và chấp nhận sử dụng. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn muốn nhanh chóng đắm mình vào chương trình TV yêu thích của mình. Để sử dụng Trợ lý Google, bạn cũng phải học một số lệnh. Vì những lý do này, một số người thích tắt tính năng này.

Dưới đây là cách tắt Trợ lý Google:

 1. Mở menu cài đặt bằng cách nhấn nút trên điều khiển từ xa.
 2. Sử dụng mũi tên xuống trên điều khiển từ xa của bạn để cuộn xuống “Tất cả cài đặt”.
 3. Khi màn hình Tất cả cài đặt mở ra, hãy chọn “Chung”.
 4. Cuộn xuống menu con Chung và chọn “Thỏa thuận của người dùng”.
 5. Bỏ chọn hộp bên cạnh “Điều khoản….”
 6. Cuối cùng, chọn “Đồng ý” để hoàn tất quá trình.

Sau khi bạn thực hiện các bước này, TV của bạn sẽ khởi động lại và Trợ lý Google sẽ bị tắt. Bạn sẽ có thể bật TV và bắt đầu xem phim hoặc chương trình của mình ngay lập tức. Bạn cũng sẽ tắt micrô trên điều khiển từ xa của mình, nghĩa là bạn sẽ không thể ra lệnh bằng giọng nói cho Trợ lý Google.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Hướng dẫn âm thanh trên TV LG là gì?

Hướng dẫn âm thanh là một hệ thống phản hồi điều hướng được tích hợp sẵn để mô tả những gì đang xảy ra trên màn hình. Khi tính năng này được bật, TV của bạn sẽ cung cấp cho bạn phản hồi khi bạn duyệt qua các menu và điều khiển. Cho dù bạn đang sử dụng điều khiển từ xa của TV để tăng âm lượng hoặc thay đổi ngôn ngữ, tính năng này sẽ cung cấp cho bạn phản hồi bằng âm thanh.

Trợ lý Google làm gì trên TV LG?

Google Assistant là AI được điều khiển bằng giọng nói của Google có thể hiểu và tương tác với mọi người. Nó có thể trả lời các truy vấn và điều khiển các chức năng cơ bản như thay đổi kênh, phát nhạc và điều chỉnh mức âm lượng. Trợ lý Google cũng sẽ cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà của mình.

Làm cách nào để bật hướng dẫn bằng giọng nói trên TV LG?

Nếu bạn muốn TV hướng dẫn bạn qua các menu và mô tả thành tiếng nội dung trên màn hình, đây là những gì bạn cần làm:

1. Nhấn nút “Cài đặt” trên điều khiển từ xa của bạn để mở menu cài đặt.

2. Sử dụng mũi tên xuống trên điều khiển từ xa của bạn để cuộn xuống “Tất cả cài đặt”.

3. Khi màn hình Tất cả cài đặt mở ra, hãy chọn “Trợ năng”.

4. Cuộn xuống Menu Hỗ trợ và chọn “Hướng dẫn âm thanh”.

5. Chuyển nút bên cạnh “Hướng dẫn âm thanh” sang vị trí “bật”.

Hướng dẫn bằng giọng nói trên TV của bạn không cần phải làm phiền

Hầu hết mọi người đều thấy tính năng hướng dẫn bằng giọng nói trên TV LG là một cách thuận tiện để thay đổi kênh hoặc điều chỉnh âm lượng, nhưng nó cũng có thể trở nên khó chịu nếu bạn không muốn TV nói chuyện với mình cả ngày. May mắn thay, tính năng này có thể được tắt chỉ trong vài bước. Khi tắt hướng dẫn bằng giọng nói, sẽ không có hướng dẫn bằng âm thanh. Tuy nhiên, bạn sẽ tiếp tục thưởng thức chú thích, hoạt ảnh và các dấu hiệu hình ảnh khác được sử dụng cho các hình minh họa.

Bạn có thích hướng dẫn bằng giọng nói trên TV của mình không? Bạn đã có thể bật hoặc tắt nó mà không gặp bất kỳ sự cố nào chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply