Cách tắt cập nhật trên thiết bị Android

Cập nhật tự động được thừa nhận đôi khi gây phiền toái, nhưng đối với hầu hết các phần, chúng là cần thiết. Nếu bạn là người dùng thiết bị Android, có thể bạn đã quen với việc nhận được thông báo rằng các bản cập nhật có sẵn hoặc hệ điều hành và các ứng dụng của bạn đã được cập nhật.

Cách tắt cập nhật trên thiết bị Android

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn không muốn điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của mình cập nhật mà không có xác nhận của bạn trước. Có lẽ bạn đang kết nối với dữ liệu di động và bạn có giới hạn dữ liệu hàng tháng.

Các lý do khác có thể bao gồm bạn có thể không có đủ bộ nhớ hoặc điện thoại của bạn không phải là thương hiệu mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các bản cập nhật này.

Làm cách nào để Tắt cập nhật hệ điều hành tự động trên thiết bị Android?

Lý do Android của bạn cần cập nhật hệ thống thường xuyên không chỉ vì bạn có thể hưởng lợi từ các tính năng mới. Thông thường, các bản cập nhật là cần thiết vì chúng sửa lỗi hiện có hoặc trục trặc do người dùng báo cáo.

Tuy nhiên, một số người dùng Android muốn tạm dừng việc thiết bị của họ nhận được bản cập nhật tự động và thay vào đó họ sẽ làm việc đó theo cách thủ công.

Cho bản thân thời gian để nghiên cứu những gì các bản cập nhật mới mang lại sẽ cung cấp cho bạn cảm giác về những gì sẽ xảy ra khi cuối cùng bạn cập nhật hệ điều hành Android trên thiết bị của mình. Vì vậy, để đảm bảo bạn không nhận được các bản cập nhật tự động trên Android của mình, đây là cách bạn có thể tắt chúng.

Phương pháp 1 – Hoãn cập nhật

Hầu như tất cả các thiết bị Android đều cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống phiên bản hệ điều hành mới chỉ bằng Wi-Fi. Các bản cập nhật mới nhất thường có dung lượng trên 100MB và hầu hết mọi người không muốn sử dụng dữ liệu của họ để có được hệ điều hành mới.

Thông thường, đây là cài đặt mặc định trên Android. Tuy nhiên, bạn có thể tắt nó đi. Khi thực hiện, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo rằng phiên bản hệ điều hành Android mới đã khả dụng, nhưng thiết bị sẽ không tự động tải xuống.

Sau đó, bạn có thể vào cài đặt của thiết bị và tải xuống các bản cập nhật theo cách thủ công khi bạn đã sẵn sàng. Đây là cách bạn làm điều này:

 1. Đi tới Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.
 2. Nhấn vào “Cập nhật phần mềm”.
 3. Chuyển sang vị trí tắt “Tự động tải xuống qua Wi-Fi”.

Có một nhược điểm của phương pháp này. Thông báo đã thông báo cho bạn về bản cập nhật mới sẽ không bị xóa khỏi màn hình chính cho đến khi bạn thực sự tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Khi bạn muốn nó biến khỏi màn hình của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Chọn “Cập nhật phần mềm”.
 3. Chọn “Tải xuống và cài đặt.”

Phương pháp 2 – Bật Chế độ nhà phát triển

Có một chiến lược khác mà bạn có thể thử, mặc dù nó sẽ yêu cầu thêm một vài bước. Cũng như sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn một chút và chặn các bản cập nhật Android hoàn toàn. Đây là những gì chúng ta đang nói về:

 1. Một lần nữa, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Thông thường, ở dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Giới thiệu về điện thoại” hoặc “Giới thiệu về thiết bị”. Nhấn vào đó.
 3. Sau đó, chọn tùy chọn “Thông tin phần mềm”.
 4. Cuộn xuống và chọn “Số bản dựng”.
 5. Bạn sẽ cần phải nhấn vào đó nhiều lần liên tục cho đến khi bạn nhận được thông báo rằng bạn đã bật “Chế độ nhà phát triển”.

Đây là điểm mà bạn cần quay lại màn hình cài đặt gốc. Bạn sẽ nhận thấy bên cạnh phần “Giới thiệu về thiết bị” một phần khác có nội dung “Tùy chọn nhà phát triển”.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào phần đó và tìm kiếm “Cập nhật hệ thống tự động”. Cuối cùng, đảm bảo rằng tính năng này đã bị vô hiệu hóa. Quá trình này sẽ ngăn bạn nhận các bản cập nhật hệ thống tự động trên thiết bị Android của mình.

Làm cách nào để tắt cập nhật tự động cho ứng dụng Google Play?

Bạn có thể không phản đối việc hệ điều hành Android của mình nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Nhưng khi nói đến cập nhật tự động cho các ứng dụng, đó là một câu chuyện khác. Bạn đã tải xuống bao nhiêu ứng dụng từ Cửa hàng Play? Tất cả các ứng dụng đều có các bản cập nhật thường xuyên và vấn đề phổ biến nhất đối với chúng khá thường xuyên.

Trong khi một số người dùng không thấy vấn đề với điều đó, những người khác lại cảm thấy bối rối mỗi khi nhận được thông báo rằng thiết bị của họ có bộ nhớ thấp hoặc dữ liệu di động của họ sắp hết.

Với các ứng dụng Android, cập nhật thủ công thường là giải pháp thận trọng hơn. Đây là cách bạn có thể thiết lập điều đó trên thiết bị của mình:

 1. Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Play.
 2. Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
 3. Bây giờ, hãy chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Tự động cập nhật ứng dụng”.
 4. Từ màn hình bật lên, hãy chọn tùy chọn “Không tự động cập nhật ứng dụng”.
 5. Nhấn vào “Xong”.

Thats tất cả để có nó. Kể từ thời điểm đó, bạn sẽ cần cập nhật ứng dụng của mình theo cách thủ công. Điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng kiểm tra Cửa hàng Play để xem có phiên bản mới nào của ứng dụng hay không.

Hãy nhớ rằng không có gì lạ khi người dùng quên điều này và thấy mình gặp sự cố với một ứng dụng mà không biết rằng có một bản cập nhật có thể khắc phục sự cố.

Làm cách nào để tắt cập nhật tự động trên Android TV?

Nếu bạn có Sony, Sharp, Phillips hoặc bất kỳ thương hiệu TV thông minh nào khác chạy trên hệ điều hành Android, bạn cũng có tùy chọn tắt cập nhật ứng dụng tự động. Đây là cách thực hiện:

 1. Từ màn hình chính của TV, hãy chọn tùy chọn “Ứng dụng” và sau đó khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Play.
 2. Chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Tự động cập nhật ứng dụng”.
 3. Tắt cài đặt bằng điều khiển từ xa của bạn.

Làm cách nào để Tắt cập nhật Tự động cho các Ứng dụng Cụ thể?

Một vấn đề tiềm ẩn khác mà bạn có thể gặp phải là bạn đã có cài đặt tự động cập nhật cho các ứng dụng nhưng bạn muốn tắt nó cho một ứng dụng cụ thể.

Các ứng dụng như Instagram và Chrome thường có dung lượng lớn và bạn muốn phê duyệt nó trước là điều dễ hiểu. Đây là điều bạn có thể thực hiện thông qua Cửa hàng Play. Làm theo các bước sau để tìm hiểu cách thực hiện:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị Android của bạn.
 2. Tìm kiếm ứng dụng cụ thể trong thanh tìm kiếm.
 3. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 4. Đảm bảo bỏ chọn hộp tự động cập nhật từ danh sách các tùy chọn.

Làm cách nào để Tắt cập nhật Tự động trên Dữ liệu Di động?

Khi nói đến các bản cập nhật hệ thống Android, bạn không phải lo lắng về các bản cập nhật tự động khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động. Trừ khi bạn tải xuống phần mềm theo cách thủ công, Android sẽ không đẩy chúng trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng, bạn chỉ có tùy chọn nhận cập nhật tự động nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi. Đây là điểm trung gian giữa việc không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với các bản cập nhật của ứng dụng và quên cập nhật chúng theo thời gian. Đây là những gì bạn chỉ cần làm để nhận các bản cập nhật tự động của ứng dụng khi được kết nối với Wi-Fi:

 1. Mở Cửa hàng Play trên thiết bị Android của bạn.
 2. Nhấn vào tùy chọn “Tự động cập nhật ứng dụng”.
 3. Chọn “Chỉ qua Wi-Fi”.
 4. Nhấn vào “Xong”.

Giờ đây, bạn không phải lo lắng về bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng hết dữ liệu di động nữa. Để đảo ngược điều này, hãy làm theo các bước tương tự và chọn tùy chọn “Qua bất kỳ mạng nào”.

Kiểm soát các bản cập nhật trên thiết bị Android của bạn

Đôi khi, việc cho phép cập nhật tự động dễ dàng hơn mà không cần suy nghĩ cụ thể về ứng dụng nào cần cập nhật và khi nào.

Với các bản cập nhật hệ thống, có lẽ tốt hơn là không nên trì hoãn chúng quá lâu trừ khi thiết bị của bạn thực sự tốt hơn nếu không có nó. Tuy nhiên, các ứng dụng phức tạp hơn vì tùy thuộc vào số lượng bạn có trên thiết bị Android của mình, quá trình tự động cập nhật có thể là một quá trình liên tục.

Mặc dù bạn có thể tắt hoàn toàn tự động cập nhật, nhưng hầu hết người dùng chọn chỉ tắt tự động cập nhật dữ liệu di động. Cuối cùng, sự lựa chọn là của bạn.

Cài đặt ưa thích của bạn khi nói đến cập nhật tự động là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply