Cách tắt Biểu tượng Trò chuyện Microsoft Teams trong Thanh tác vụ trên Windows 11

Với việc công bố Windows 11, Microsoft không chỉ tiết lộ giao diện người dùng được đại tu mà còn giới thiệu một số tính năng mới khác trên hệ điều hành. Một trong số đó là tích hợp trò chuyện Microsoft Teams tiện dụng trên thanh tác vụ của Windows 11. Cũng có thể truy cập thông qua phím tắt Windows 11 trên bàn phím Windows + C, tính năng này giúp người dùng mở các cuộc trò chuyện trong Nhóm dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn không phải là người thích tích hợp trò chuyện nhất, đây là cách bạn có thể tắt biểu tượng trò chuyện Microsoft Teams trên thanh tác vụ trên Windows 11 ngay bây giờ.

Tắt Tích hợp Trò chuyện Nhóm Microsoft trong Thanh tác vụ Windows 11 (2021)

Có nhiều cách để ẩn tập tin Microsoft Teams mới khỏi thanh tác vụ. Chúng tôi đã trình bày chi tiết tất cả các phương pháp và bạn có thể chọn phương pháp mà bạn cảm thấy thoải mái. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, hãy cùng xem các bước liên quan đến việc ẩn trò chuyện Microsoft Teams khỏi thanh tác vụ trong Windows 11.

Ẩn biểu tượng trò chuyện của Microsoft Teams bằng menu ngữ cảnh trên thanh tác vụ

Cách dễ nhất để ẩn tích hợp Trò chuyện mới trong thanh tác vụ Windows 11 là ngay từ chính thanh tác vụ. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào biểu tượng Trò chuyện mới (biểu tượng màu tím có hình máy quay video) và chọn tùy chọn “Ẩn khỏi thanh tác vụ”.

ẩn trò chuyện khỏi thanh tác vụ của windows 11

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, biểu tượng Trò chuyện bây giờ sẽ biến mất khỏi thanh tác vụ và bạn có thể tiếp tục tận hưởng tất cả các tính năng của Windows 11 giống như bạn đã từng làm.

thanh tác vụ không có biểu tượng trò chuyện

Tắt biểu tượng trò chuyện của Microsoft Teams bằng cài đặt thanh tác vụ

1. Một cách khác để tắt biểu tượng Microsoft Teams Chat là từ Cài đặt thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

xem các cửa sổ cài đặt thanh tác vụ 11

2. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt thanh tác vụ. Từ đây, bạn có thể tắt nút chuyển đổi cho “Trò chuyện” trong các mục trên Thanh tác vụ để loại bỏ tính năng Trò chuyện từ Microsoft Teams trong thanh tác vụ trên Windows 11.

tắt trò chuyện từ cài đặt windows 11

Xóa biểu tượng trò chuyện khỏi thanh tác vụ bằng ứng dụng cài đặt Windows

Bạn cũng có thể xóa biểu tượng Trò chuyện mới khỏi thanh tác vụ thông qua ứng dụng Cài đặt. Phương pháp này trông tương tự như phương pháp trước nhưng có thể hữu ích cho người dùng mới làm quen. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để tắt tích hợp Trò chuyện từ Nhóm trong thanh tác vụ.

1. Mở ứng dụng Cài đặt, chuyển đến tab “Cá nhân hóa” từ thanh bên trái và nhấp vào “Thanh tác vụ”.

cửa sổ cá nhân hóa thanh tác vụ 11

2. Bây giờ bạn có thể tắt nút chuyển đổi “Trò chuyện” để tắt tích hợp Microsoft Teams trong thanh tác vụ Windows 11.

tắt trò chuyện từ cài đặt windows 11

Tắt biểu tượng trò chuyện nhóm bằng trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu bạn muốn tắt tính năng này thông qua trình chỉnh sửa chính sách nhóm, bạn cũng có thể làm điều đó. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở Run bằng phím tắt “Windows + R” và gõ “gpedit.msc”. Bạn sẽ thấy lỗi nếu thử điều này trên Windows 11 Home. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên Windows 10 Home Edition, tính năng này cũng hoạt động hoàn hảo trên Windows 11.

cửa sổ chỉnh sửa chính sách nhóm 11

2. Khi Group Policy Editor mở ra, nhấp vào “Cấu hình máy tính”.

cấu hình máy tính gpedit

3. Tiếp theo, điều hướng đến “Mẫu quản trị” từ Cấu hình máy tính.

quản trị mẫu gpedit

4. Bây giờ bạn nên mở cài đặt “Thành phần Windows” từ trang tiếp theo.

thành phần windows gpedit

5. Từ danh sách các mục, nhấp đúp vào “Trò chuyện” để định cấu hình tích hợp Trò chuyện từ Microsoft Teams trong thanh tác vụ Windows 11.

chính sách nhóm trò chuyện

6. Bây giờ, nhấp vào “Định cấu hình biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ” để đặt tùy chọn.

định cấu hình biểu tượng trò chuyện trên thanh tác vụ

7. Theo mặc định, bạn sẽ thấy trạng thái là “Chưa được cấu hình”. Đặt nó thành Đã bật và thay đổi trạng thái là “Đã tắt”. Nhấn Áp dụng, đóng hộp thoại và đừng quên khởi động lại PC Windows 11 của bạn.

Ghi chú: Như hộp trợ giúp đã đề cập, nếu bạn chọn trực tiếp “Đã tắt”, tính năng này sẽ hoạt động theo mặc định của Hệ điều hành và được đặt thành bật theo mặc định.

đặt trạng thái là gpedit bị vô hiệu hóa

Biểu tượng Microsoft Teams trên Thanh tác vụ của Windows 11 Có vẻ Hữu ích – Tại sao Mọi người lại Tắt nó?

Bây giờ bạn đã biết cách tắt Trò chuyện từ thanh tác vụ, ít nhất một số bạn có thể tự hỏi tại sao ai đó lại vô hiệu hóa tính năng trò chuyện tiện lợi này. Rốt cuộc, nó trông gọn gàng và cho phép truy cập nhanh vào các cuộc trò chuyện, phải không? Vâng, nó có, nhưng đó là nơi mọi thứ trở nên phức tạp. Hãy để tôi giải thích.

Microsoft hiện đang giới thiệu tích hợp Trò chuyện trong thanh tác vụ Windows 11 như một tính năng độc quyền cho Nhóm vì người tiêu dùng. Nói cách khác, bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft cá nhân để sử dụng tính năng Trò chuyện này và bạn không thể sử dụng nó với tài khoản công việc của mình. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Nhưng tại thời điểm này, bạn có thể gọi tính năng này là một quảng cáo phức tạp để thúc đẩy sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với Nhóm.

Bất kể Microsoft muốn Teams trở thành một nền tảng cho mọi người như thế nào, thì cốt lõi của nó vẫn là một nền tảng trò chuyện và hội nghị truyền hình trong không gian làm việc. Trên thực tế, những người sử dụng Teams thường xuyên sẽ biết cách nhạc chuông mặc định của Teams nhắc họ về các cuộc họp làm việc hoặc lớp học trực tuyến. Việc Microsoft thêm một cửa sổ bật lên Trò chuyện ưa thích không chắc sẽ thay đổi nhận thức về dịch vụ của người dùng phổ thông, ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi.

Sau đó đến hiệu ứng mạng. Để một dịch vụ tập trung vào người tiêu dùng thành công, nó cần một cơ sở người dùng vững chắc. Cơ sở người dùng này đến từ những người dùng ban đầu quan tâm, đề xuất từ ​​các đồng nghiệp hoặc một người thực sự tò mò muốn khám phá dịch vụ. Do đó, nếu bạn cho rằng mình không thể thuyết phục bạn bè và gia đình chuyển sang Microsoft Teams để trò chuyện cá nhân, thì tốt hơn hết bạn nên tắt tính năng này. Bạn nghĩ sao? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về Nhóm tập trung vào người tiêu dùng trong phần nhận xét.

Xóa Biểu tượng Trò chuyện Microsoft Teams khỏi Thanh tác vụ trong Windows 11

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của bài viết. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn loại bỏ tính năng Trò chuyện mới từ Microsoft Teams trong thanh tác vụ trên PC chạy Windows 11 của mình. Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy xem các bài viết của chúng tôi về cách tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 11, tắt thông báo trong Windows 11 và các phím tắt hữu ích trong Windows 11.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply