Cách tắt Bảng điều khiển PS5, Bộ điều khiển và Micrô

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng tắt PS5 là một việc dễ dàng. Nhưng mặc dù hành động nghe có vẻ không giống khoa học tên lửa, nhưng đôi khi nó không phải là điều đơn giản nhất để làm, đặc biệt là đối với những người sở hữu PS5 lần đầu. Ngay cả khi bạn đã sử dụng PS3 và PS4 trước đây, thì quá trình với PS5 cũng hơi khác một chút.

Cách tắt Bảng điều khiển PS5, Bộ điều khiển và Micrô

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách tắt PS5 một cách an toàn khi có hoặc không có bộ điều khiển DualSense. Ngoài ra, chúng tôi sẽ trình bày các bước về cách tắt chính bộ điều khiển DualSense của bạn để bạn có thể tiết kiệm pin trong khi tải xuống một trò chơi mới.

Cách tắt PS5 bằng bộ điều khiển

Tắt PS5 bằng bộ điều khiển DualSense là một công việc tương đối đơn giản. Người dùng lần đầu chỉ cần làm quen với giao diện người dùng hoàn toàn mới có thể không phải lúc nào cũng hợp lý nhất. Mặc dù ban đầu nó có vẻ phức tạp, nhưng quá trình này rõ ràng hơn nhiều sau lần thử thứ hai.

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng có hai trạng thái “tắt” đối với PS5. Bạn có thể tắt hoàn toàn PS5 của mình hoặc đặt nó ở chế độ nghỉ. Tắt bảng điều khiển sẽ kết thúc mọi hoạt động. Mặt khác, chế độ nghỉ vẫn có thể cho phép PS5 tải xuống các bản vá lỗi, cài đặt trò chơi hoặc tính phí bất kỳ bộ điều khiển nào được đính kèm. Do đó, nó sẽ tiếp tục vẽ ra một chút sức mạnh.

Dưới đây là cách tắt PS5 mà không cần phải đứng lên khỏi chỗ ngồi thoải mái của bạn:

Sử dụng Menu Trung tâm Điều khiển

 1. Mở menu trung tâm điều khiển PS5 bằng cách nhấn vào logo PlayStation trên bộ điều khiển.
 2. Bấm nút nguồn. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn, bao gồm “Vào chế độ nghỉ”, “Tắt PS5” và “Khởi động lại PS5”.
 3. Chọn tùy chọn thứ hai để tắt thiết bị.

Khi bạn tắt PS5 theo cách này, bảng điều khiển sẽ bắt đầu sập nguồn, nhưng không phải ngay lập tức. Bạn sẽ thấy một thông báo cho biết “Đang chuẩn bị tắt PS5 của bạn…” cảnh báo bạn không rút dây nguồn AC khi đèn báo nguồn PS5 đang nhấp nháy.

Cách tắt PS5 mà không cần bộ điều khiển

Tắt PS5 mà không sử dụng bộ điều khiển có nghĩa là bạn cần thực hiện trực tiếp trên bảng điều khiển. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tắt PS5, nhưng nó yêu cầu bạn truy cập vào bảng điều khiển ở bất cứ đâu trong phòng của bạn.

Bạn sẽ thấy hai nút trên thanh màu đen ở giữa bảng điều khiển PS5 (Nếu bạn có Phiên bản PS5 kỹ thuật số, sẽ chỉ có một nút). Tìm nút nguồn nằm ở bên trái của bảng điều khiển cho phiên bản đĩa. Nếu bạn đã đặt bàn điều khiển theo chiều dọc, thì nút nguồn sẽ ở dưới cùng.

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp. Thả nút sau tiếng bíp đầu tiên sẽ đặt bảng điều khiển của bạn ở chế độ nghỉ. Hai tiếng bíp sẽ tắt hoàn toàn PS5.

Khi PS5 của bạn sẵn sàng tắt, nó sẽ hiển thị một thông báo trên màn hình. Điều này là để cảnh báo bạn không rút bảng điều khiển khỏi dây nguồn AC của nó trong khi nút nguồn vẫn đang bật.

Cách tắt Bộ điều khiển PS5

Nếu bạn đang tải xuống một trò chơi và muốn tiết kiệm pin trên bộ điều khiển PS5 1.560mAh không quá mạnh, thì tốt hơn nên tắt nó đi. Tuy nhiên, việc tắt bộ điều khiển DualSense PS5 yêu cầu một cách tiếp cận hơi khác so với các thế hệ PS trước.

Có nhiều phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để tắt pad và chúng được mô tả bên dưới.

1. Thông qua Trung tâm điều khiển

 1. Trên bàn phím PS5 DualSense của bạn, nhấn nút PlayStation nằm ở giữa, giữa các thanh analog.
 2. Điều hướng đến hàng dưới cùng của menu PS5 và tìm tùy chọn “Phụ kiện”. Đó là nút có gamepad và một biểu tượng đồng hồ đo pin nhỏ trên đó.
 3. Nhấn “X.” Bạn sẽ thấy tất cả các phụ kiện được kết nối với thiết bị của mình. Bộ điều khiển DualSense của bạn sẽ được đặt tên là “Bộ điều khiển không dây”.
 4. Nhấn “X” vào nó.
 5. Chọn tùy chọn “Tắt” để tắt bảng điều khiển.

2. Tự động tắt

Bạn có thể đặt bàn phím DualSense tự động tắt nếu nó không được sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở cài đặt PS5 của bạn. Đi tới biểu tượng hình bánh răng cưa nằm ở trên cùng bên phải của màn hình chính.
 2. Chọn “Hệ thống”. Bạn sẽ tìm thấy nó khi cuộn menu con. Nó sẽ nằm ở nửa sau của danh sách.
 3. Cuộn đến “Tiết kiệm năng lượng” ở cuối danh sách.
 4. Đặt thời gian trong phần “Đặt thời gian cho đến khi bộ điều khiển tắt”. Bạn có thể tắt bộ điều khiển sau 10, 30 hoặc 60 phút không hoạt động.

Cách tắt Mic điều khiển PS5

Bộ điều khiển DualSense của PS5 là một trong những phụ kiện chơi game thú vị nhất hiện nay. Có một loạt công nghệ được đóng gói trong thiết bị nhỏ bé này. Trong số đó có một micrô chất lượng cao được mở theo mặc định.

Điều này có nghĩa là những gì bạn nói có thể được chọn ngay cả khi bạn không muốn, điều này có thể gây ra sự cố trong trò chơi nhiều người chơi trực tuyến của bạn. May mắn thay, việc tắt micrô trên bộ điều khiển của bạn tương đối đơn giản.

1. Qua Bộ điều khiển

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút tắt tiếng ngang ở giữa bộ điều khiển, ngay dưới logo PlayStation.

Khi bạn tắt tiếng micrô, nút sẽ nhấp nháy màu cam.

2. Qua Trung tâm điều khiển

Một cách khác để tắt tiếng micrô trên bộ điều khiển PS5 của bạn là thông qua Trung tâm điều khiển:

 1. Nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn.
 2. Nhấn “X” trên biểu tượng micrô trong Trung tâm điều khiển.

Thao tác này sẽ tắt tiếng micrô trên bộ điều khiển PS5 của bạn. Nếu bạn muốn tắt tiếng hoàn toàn PS5 của mình, bao gồm cả đầu ra âm thanh, có các bước bổ sung:

 • Giữ nút tắt tiếng trên bộ điều khiển cho đến khi nó bắt đầu nhấp nháy màu cam.

Bạn có thể sử dụng bước này để tắt tiếng liền mạch cả bản thân và trò chơi nếu bạn cần quan tâm đến những việc khác.

Các bước này giúp tắt tiếng micrô bộ điều khiển DualSense của bạn, vì vậy bạn có thể giải quyết các vấn đề cá nhân và không phải lo lắng về việc đồng nghiệp của bạn nghe lén mọi từ bạn nói.

3. Qua Menu Cài đặt

Một cách khác để tắt tiếng micrô của bạn là điều hướng đến menu Cài đặt. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Chuyển đến menu Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải màn hình.
 2. Điều hướng đến phần “Âm thanh”.
 3. Nhấn tùy chọn “Micrô” từ menu Âm thanh. Đây là nơi bạn có thể điều chỉnh cài đặt micrô, thay đổi micrô được sử dụng bởi bảng điều khiển và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tắt tiếng micrô bộ điều khiển DualSense, hãy đặt Thiết bị đầu vào thành “Micrô trên bộ điều khiển”.
 4. Chuyển đến “Trạng thái micrô khi đăng nhập.” Bạn có thể chọn bật micrô khi đăng nhập vào bảng điều khiển hoặc tắt tiếng micrô.
 5. Nhấn “Mute” để tắt âm thanh. PS5 của bạn bây giờ sẽ không chọn bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào phát ra từ bạn hoặc môi trường xung quanh bạn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Bạn có thể tắt PS5 từ ứng dụng không?

Để tắt PS5 của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng, trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng PlayStation (có sẵn trên Google Play và App Store) và kết nối nó với PS5 của bạn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên, bật tính năng chơi từ xa trên PS5. Bắt đầu bằng cách điều hướng đến “Cài đặt”.

2. Mở phần “Hệ thống” và chuyển đến “Chơi từ xa”.

3. Bật nút “Bật phát từ xa”.

Nếu PS5 của bạn được đặt ở chế độ nghỉ, bạn có thể bắt đầu Phát từ xa bằng cách đi tới “Cài đặt”, sau đó là “Hệ thống” rồi đến “Tiết kiệm năng lượng”. Trong “Tính năng của Chế độ nghỉ”, hãy chọn hộp “Duy trì kết nối với Internet” và “Bật Bật PS5 từ Mạng”.

Khi bạn kết nối PS5 từ điện thoại thông minh của mình, bạn muốn làm theo các bước sau:

1. Đặt PS5 ở chế độ nghỉ.

2. Khởi động ứng dụng Remote Play trên điện thoại của bạn và đăng nhập bằng tài khoản PS5 của bạn.

Lần tới khi bạn đăng nhập; bạn sẽ chỉ phải chọn thiết bị để truy cập Remote Play.

Một số điều khiển từ xa bao gồm hiển thị trung tâm điều khiển, có tùy chọn nguồn bên trong nó. Bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh cài đặt micrô, tải xuống trò chơi, thay đổi cài đặt màn hình và làm nhiều việc hữu ích khác.

Ghi chú: Đảm bảo PS5 và thiết bị di động của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Bạn cũng có thể kết nối PS5 với điện thoại của mình bằng cách đi tới “Cài đặt”, sau đó là “Cài đặt bảng điều khiển” và “Liên kết bảng điều khiển với ứng dụng” trên PS5 của bạn.

Rút phích cắm của PS5 khi nó vẫn đang bật có an toàn không?

Không nên rút phích cắm PS5 của bạn khi đang bật nguồn. Đầu tiên, bạn có thể mất tiến trình trò chơi của mình. Thứ hai, nếu quá trình tải xuống hoặc cập nhật đang diễn ra, bạn cũng có thể mất dữ liệu đó. Đó là lý do tại sao bạn không muốn rút bảng điều khiển của mình quá lâu khi nó được bật.

Hãy lưu ý rằng ở chế độ Nghỉ ngơi, bảng điều khiển của bạn thực sự vẫn đang được bật và nó vẫn cho phép thiết bị sử dụng một số năng lượng. Cách an toàn nhất để rút phích cắm PS5 của bạn là trước tiên hãy tắt nó hoàn toàn.

Tắt PS5 của bạn thật dễ dàng

Cho dù bạn là người dùng PS5 lần đầu hay người chơi PS3 và PS4 có kinh nghiệm, bạn có thể thấy các cài đặt hơi khác trên PS5. Điều này bao gồm cả cách PS5 bị tắt. May mắn thay, bạn có thể tắt PS5 của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau: thông qua bộ điều khiển, trực tiếp từ bảng điều khiển hoặc từ thiết bị di động của bạn. Và nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên bộ điều khiển DualSense của mình trong khi không sử dụng nó, bây giờ bạn cũng biết cách tắt bảng điều khiển.

Hy vọng rằng, bài viết này đã trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có thể gặp phải khi tắt máy PS5 của mình.

Bạn muốn tắt PS5 của mình trực tiếp hay qua bộ điều khiển? Bạn thấy tắt bộ điều khiển trong những trường hợp nào là tiện dụng? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net