Cách tắt âm thanh thu phóng trên PC hoặc thiết bị di động

Với sự gia tăng phổ biến của Zoom trong thời gian gần đây, cũng có sự gia tăng trong các video hiển thị kết quả thường vui nhộn về những gì sẽ xảy ra khi ứng dụng không bị tắt tiếng. Tuy nhiên, những người đã trải qua một số trò đùa có thể không thấy chúng buồn cười, đặc biệt là trong một lớp học hoặc một cuộc họp.

Có rất nhiều trường hợp mà âm thanh của bạn sẽ không có sẵn cho những người khác trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể muốn tắt tiếng Zoom trong một hoặc hai phút hoặc trong các trường hợp khác, tắt tiếng toàn bộ cuộc trò chuyện – nhưng bạn làm điều này bằng cách nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tiếng thu phóng trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau để đảm bảo mọi người trong hội nghị chỉ nghe thấy những gì bạn muốn.

Cách tắt tiếng Zoom trên iPhone

Nếu bạn muốn tự tắt tiếng trên Zoom bằng ứng dụng iPhone, quá trình này rất đơn giản. Bạn sẽ cần nhấn vào màn hình iPhone của mình khi đang ở trong ứng dụng. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn khác nhau ở cuối màn hình.

Tùy chọn Tắt tiếng là tùy chọn đầu tiên ở bên trái – hãy nhấn vào tùy chọn đó và âm thanh của bạn sẽ bị tắt tiếng. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy có biểu tượng Bật tiếng ở cùng một vị trí. Nhấn vào nó và mọi người trong nhóm sẽ có thể nghe thấy bạn một lần nữa.

Cách tắt tiếng Thu phóng trên Android

Ứng dụng Zoom hoạt động khá giống nhau, cho dù bạn đang sử dụng nó trên iPhone hay thiết bị Android. Điều này có nghĩa là quá trình này giống với quy trình được mô tả để tắt tiếng Zoom trên iPhone. Ngoài ra, hãy giải thích cách tắt tiếng người khác trên Zoom. Bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn là người chủ trì cuộc họp. Có hai phương pháp để làm như vậy:

1. Tắt tiếng mọi người trong cuộc gọi thu phóng

Trong menu xuất hiện khi bạn nhấn vào màn hình trong khi gọi, bạn sẽ thấy tùy chọn Người tham gia. Nhấn vào nó để nhập danh sách những người được bao gồm trong cuộc gọi. Bên dưới danh sách những người tham gia, bạn sẽ thấy tùy chọn Tắt tiếng tất cả ở cuối màn hình. Khi bạn nhấn vào nó, sẽ có một cửa sổ bật lên để bạn có thể xác nhận hành động.

Ngoài ra, trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ thấy tùy chọn được chọn để Cho phép người tham gia tự bật tiếng. Nếu bạn bỏ chọn tùy chọn này, những người tham gia khác sẽ không có tùy chọn bật lại âm thanh của họ cho cuộc trò chuyện.

2. Tắt tiếng Người tham gia Cá nhân

Nếu bạn chỉ muốn tắt tiếng một số cá nhân nhất định trong cuộc gọi, bạn cần phải vào lại trang Người tham gia. Khi đó, hãy nhấn vào tên của người bạn muốn tắt tiếng và chọn tùy chọn Tắt tiếng âm thanh.

Bạn có thể bật tiếng chúng bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách chọn Bật âm thanh từ cùng một menu.

Cách tắt tiếng thu phóng trên thiết bị Windows

Đối với điện thoại thông minh Windows sử dụng Zoom, quy trình sẽ giống như đối với người dùng iPhone và Android. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng PC Windows, có một số tùy chọn khác nhau. Thu phóng được tạo ra với người dùng máy tính, vì vậy ứng dụng có một loạt các phím tắt và phím nóng được thiết lập cho các hệ điều hành đó.

Phím tắt mặc định để tắt tiếng Phóng to trong Windows là Alt + A. Bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt bằng cách đi tới Cài đặt trong ứng dụng Thu phóng của mình. Từ đó, nhấp vào Phím tắt và bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ với tùy chọn thay đổi từng phím tắt riêng lẻ.

Các lệnh bàn phím hữu ích khác cho Phóng to Windows bao gồm:

  1. Bắt đầu hoặc dừng video: Alt + V
  2. Chuyển chế độ xem sang loa đang hoạt động: Alt + F1
  3. Tắt tiếng và bật âm thanh cho mọi người ngoại trừ máy chủ: Alt + M
  4. Bắt đầu hoặc dừng chia sẻ màn hình: Alt + Shift + S

Có rất nhiều tùy chọn khác có sẵn thông qua các phím tắt và bất kỳ người dùng yêu thích Zoom nào cũng có thể tự làm quen với các lệnh. Các phím tắt được liệt kê trong bài viết hỗ trợ Zoom này.

Cách tắt tiếng Thu phóng trên Mac

Như trường hợp của PC Windows, các phím tắt cũng có thể được sử dụng để tắt tiếng Zoom trên máy Mac. Cùng một bảng lệnh rộng có sẵn trên Mac, với sự khác biệt duy nhất là các phím mặc định.

Để tắt tiếng Thu phóng trên máy Mac, bạn cần nhấn Command + Control + A. Nếu muốn thay đổi kết hợp từ cài đặt mặc định, bạn có thể thực hiện theo cùng một phương pháp được mô tả cho các thiết bị Windows.

Một số phím tắt khác cho Zoom trên Mac là:

  1. Bắt đầu hoặc dừng video: Command + Shift + V
  2. Chuyển chế độ xem sang loa đang hoạt động: Command + Shift + W
  3. Tắt tiếng và bật tiếng âm thanh cho tất cả mọi người trừ máy chủ cuộc gọi: Command + Control + M
  4. Bắt đầu hoặc dừng chia sẻ màn hình: Command + Shift + S

Cách tắt tiếng Zoom trên iPad

Phương pháp tắt tiếng Zoom của bạn trên iPad tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị riêng hay cùng với bàn phím.

Nếu không có bàn phím, bạn sẽ có các tùy chọn tương tự như đối với Android và iPhone. Sự khác biệt duy nhất sẽ là menu đầu tiên xuất hiện khi bạn nhấn vào màn hình sẽ xuất hiện ở trên cùng chứ không phải ở cuối màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím với iPad của mình, các phím tắt Mac cũng sẽ khả dụng trên thiết bị của bạn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Dưới đây là một số câu trả lời khác cho câu hỏi của bạn về Zoom.

Làm cách nào để tự tắt tiếng trong Zoom?

Các phương pháp này rất đơn giản và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tắt tiếng âm thanh của mình trong Zoom nếu bạn làm theo các bước được mô tả cho hệ điều hành hoặc nền tảng ưa thích của mình.

Tôi có thể tắt tiếng một người tham gia cụ thể trong Zoom không?

Có, bạn có thể. Nếu bạn chỉ muốn tắt tiếng một cá nhân nhất định trong cuộc gọi, bạn cần phải vào lại trang Người tham gia. Khi đó, hãy nhấn vào tên của người bạn muốn tắt tiếng và chọn tùy chọn Tắt tiếng âm thanh. Bạn có thể bật tiếng chúng bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách chọn Bật âm thanh từ cùng một menu.

Phóng to

Với những hoàn cảnh cụ thể của năm hiện tại, các ứng dụng gọi nhóm, chẳng hạn như Zoom, đã trở nên vô giá cho các mục đích cá nhân, giáo dục và kinh doanh. Chức năng tiện lợi của cuộc gọi hội nghị có thể mang các nhóm bạn bè, đồng nghiệp và cộng sự lại với nhau trong thời điểm các cuộc họp nhóm không được tổ chức một cách chính xác.

Vì mọi người đều có khả năng mang công việc và cuộc sống xã hội về nhà của họ, điều cần thiết là phải học cách xử lý các cuộc gọi ứng dụng một cách hiệu quả. Bây giờ bạn đã học cách tắt tiếng Zoom, cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh, bạn có thể tự tin tham gia vào các cuộc gọi. Sẽ không có cơ hội xảy ra sai sót, nơi những người khác có thể nghe thấy bất cứ điều gì không liên quan đến cuộc gọi và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng đang diễn ra xung quanh mình vì cuộc trò chuyện hội nghị. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tắt âm thanh trong Zoom – bây giờ bạn có thể sử dụng nó một cách khôn ngoan.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply