Cách tạo video từ hình ảnh

Một cách sáng tạo để đánh dấu một sự kiện – đám cưới, buổi dạ hội hoặc kỳ nghỉ – là sử dụng video dựng phim. Cụ thể hơn, một đoạn video dựng phim được thực hiện từ một số hình ảnh yêu thích của bạn từ một sự kiện cụ thể có thể là một kỷ vật đáng nhớ.

Cách tạo video từ hình ảnh

Việc dựng phim không chỉ thú vị mà còn có thể tương đối dễ dàng. Hơn nữa, có rất nhiều ứng dụng và chương trình để lựa chọn có thể giúp ích cho dự án này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dựng video từ ảnh kỹ thuật số của bạn trên các thiết bị khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ điểm qua một số mẹo và ứng dụng hữu ích có thể giúp bạn tạo dựng video hoàn hảo.

Làm thế nào để tạo video Montage từ hình ảnh

Một số người có thể nghĩ rằng video dựng phim chỉ là một bản trình chiếu các bức ảnh, tốt nhất, được sắp xếp theo một trình tự đã chọn. Ngược lại, một đoạn phim dựng phim cũng có thể chứa nhiều hiệu ứng sáng tạo, hiệu ứng chuyển cảnh, âm nhạc và thậm chí cả hiệu ứng 3D. Hơn nữa, bạn không cần phải có Adobe Photoshop hoặc kỹ năng chỉnh sửa video để tạo ra một video dựng phim tuyệt vời. Có hàng trăm chương trình, một số chương trình miễn phí, sẽ cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để tạo video dựng phim giúp hình ảnh của bạn trở nên sống động.

Cuối cùng bạn sẽ chọn chương trình chỉnh sửa video nào tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Mọi thiết bị đều có một số loại chương trình chỉnh sửa ảnh và video được cài đặt sẵn, nhưng bạn cũng có thể cài đặt một ứng dụng chuyên biệt để tạo dựng video của mình.

Cách tạo Video Montage trên máy Mac

Đối với chủ sở hữu máy Mac, chúng tôi sẽ sử dụng chương trình Ảnh để tạo video dựng phim từ ảnh kỹ thuật số. Sau khi bạn xác định vị trí chương trình cài sẵn này, đây là những gì bạn cần làm tiếp theo:

 1. Mở chương trình Ảnh trên máy Mac của bạn.
 2. Đi tới “Thư viện” ở thanh bên trái, giữ nút “Lệnh” và chọn ảnh để dựng video của bạn.
 3. Chọn “Tệp” từ thanh lệnh, “Tạo”, “Trình chiếu, sau đó chọn“ Ảnh ”.
 4. Chọn “Trình chiếu mới” trên menu bật lên.
 5. Đặt tên cho phần dựng phim của bạn và chọn “OK”.
  Bản dựng phim của bạn sẽ được tạo tự động. Khi tất cả các bức ảnh đã được tải lên chương trình Ảnh, đã đến lúc chỉnh sửa phần dựng phim.
 6. Để sắp xếp lại trình tự của các bức ảnh, hãy nhấp vào từng bức ảnh ở dưới cùng và kéo nó sang trái hoặc phải.
 7. Để chọn một chủ đề, hãy chọn nút “Chủ đề” ở phía bên phải.
 8. Để thêm bài hát, hãy nhấp vào biểu tượng nốt nhạc và tải bài hát lên từ Thư viện nhạc của bạn.
 9. Để quyết định khoảng thời gian mỗi ảnh sẽ xuất hiện, hãy chuyển đến nút “Thời lượng” trên thanh công cụ.
 10. Nhấp vào “Xuất” để lưu bản dựng video của bạn.

Cách tạo Video Montage từ Photos trong Windows

Để tạo dựng phim trong Windows, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí Movavi. Sau khi bạn cài đặt chương trình trên Windows của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Movavi trên máy tính Windows của bạn.
 2. Nhấp vào “Thêm tệp” trong “Nhập”.
  Lưu ý: Để làm cho quá trình này dễ dàng và nhanh chóng hơn, hãy tạo một thư mục riêng với tất cả các hình ảnh bạn muốn sử dụng cho việc dựng phim video. Khi đến lúc tải chúng lên, chỉ cần nhấp vào toàn bộ thư mục.
 3. Để sắp xếp lại trình tự của các bức ảnh, hãy nhấp vào từng ảnh và kéo nó sang hai bên của chuỗi.
 4. Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa từng ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng “Chuyển tiếp” trên thanh bên trái.
 5. Nhấp vào biểu tượng “Bộ lọc” trên thanh bên trái để thêm bộ lọc vào từng ảnh.
 6. Kết hợp văn bản và chú thích bằng cách nhấp vào biểu tượng “T”.

Có rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc dựng video của mình trở nên tốt hơn. Ví dụ: với Movavi Editor Plus, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt vào từng ảnh, tạo nền và thậm chí tạo ảnh động cho ảnh bằng hiệu ứng 3D. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút “Xuất” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Cách tạo Video Montage trên iPhone

Nếu bạn muốn dựng video trên iPhone của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng iMovie được cài đặt sẵn. Nếu bạn không có ứng dụng trên điện thoại của mình, bạn có thể tìm thấy ứng dụng đó trong App Store. Để tạo video dựng phim bằng iMovie, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở iMovie.
 2. Nhấn vào dấu “+” trên tab “Dự án”.
 3. Chọn “Phim”.
 4. Nhấn vào những bức ảnh mà bạn muốn sử dụng để dựng phim.
 5. Chọn “Tạo”.

  Bây giờ là lúc chỉnh sửa phần dựng phim. Đây là những gì bạn có thể làm:
 6. Chạm vào từng ảnh và kéo sang trái hoặc phải để sắp xếp lại trình tự.
 7. Để thêm văn bản vào hình ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng “T” trên thanh công cụ dưới cùng.
 8. Để thêm bộ lọc, hãy nhấn vào ba vòng tròn bên cạnh biểu tượng “T”.
 9. Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp, hãy nhấn vào biểu tượng giữa mỗi hình ảnh. Bạn có thể chọn giữa không có, chủ đề, hòa tan, bên, xóa và mờ dần.
 10. Chọn độ dài thời lượng của hình ảnh trên màn hình.
 11. Để thêm nhạc nền, hãy nhấn vào biểu tượng nốt nhạc trên thanh công cụ dưới cùng.
 12. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút “Xong”.

Từ thời điểm này, bạn có thể tải video dựng phim về điện thoại hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cách tạo video Montage trên Android

Để tạo video dựng phim trên Android, chúng tôi sẽ sử dụng Google Photos. Tin tốt là Google Photos đã được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Dưới đây là các bước để tạo video dựng phim:

 1. Mở Google Photos.
 2. Chuyển đến “Thư viện” ở menu dưới cùng.
 3. Nhấn vào “Tiện ích” ở góc trên bên phải của ứng dụng.
 4. Đi xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Tạo mới…”.
 5. Chọn “Phim”.
 6. Chọn “Phim mới” hoặc chọn một trong các chủ đề được tạo trước.
 7. Nhấn vào ảnh từ Thư viện mà bạn muốn sử dụng.
 8. Chọn “Tạo” ở góc trên bên phải của màn hình.
  Google Photos sẽ tự động chèn một bài hát vào phần dựng phim của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi bài hát đó rất dễ dàng. Bây giờ là lúc chỉnh sửa phần dựng phim.
 9. Để sắp xếp lại chuỗi ảnh, hãy nhấn vào từng ảnh và kéo lên đầu hoặc cuối dãy.
 10. Để chọn tỷ lệ khung hình, hãy nhấn vào biểu tượng khung bên dưới phần dựng phim. Bạn có thể chọn giữa chế độ ngang và dọc.
 11. Để chọn một bài hát, hãy nhấn vào biểu tượng nốt nhạc bên cạnh tỷ lệ khung hình. Bạn có thể nhập một bài hát từ thư viện nhạc của mình, sử dụng nhạc chủ đề được tạo đặc biệt của Google Photo hoặc chọn không phát bất kỳ bản nhạc nào trong nền.
 12. Nếu bạn muốn chèn hoặc xóa ảnh, hãy nhấn vào dấu ba chấm ở bên phải của mỗi ảnh.
 13. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Lưu” ở góc trên bên phải.
 14. Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải trong video.
 15. Đi tới “Tải xuống”.

Mẹo để tạo một video tuyệt vời

Để tạo ra một video dựng phim tuyệt vời, bạn không cần phải có kỹ năng đặc biệt trong việc chỉnh sửa video. Bạn chỉ cần biết những công cụ nào phù hợp với bạn và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào để có lợi cho mình. Dưới đây là một số mẹo hữu ích về cách tạo video dựng phim.

Chọn những bức ảnh tuyệt vời

Bạn nên chọn hình ảnh của mình trước khi bắt đầu dựng video. Bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tạo một thư mục riêng và tạo một bản sao của tất cả ảnh bạn muốn sử dụng. Khi đến lúc tải chúng lên, bạn có thể chỉ cần nhấp vào toàn bộ thư mục và tải tất cả ảnh lên cùng một lúc.

Những hình ảnh bạn chọn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn đang dựng video cho một chiến dịch tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn chọn những hình ảnh chất lượng cao mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ phản hồi.

Điều chỉnh chúng

Khi bạn tải lên tất cả các bức ảnh, rất có thể chúng sẽ được sắp xếp giống như trong thư mục của bạn. Rất may, có một cách dễ dàng để sắp xếp lại chúng theo bất kỳ trình tự nào bạn muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp hoặc nhấn vào từng hình ảnh và kéo nó sang hai bên của chuỗi. Khi bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo cho nó, chỉ cần phát hành ảnh.

Đặt độ dài ảnh

Thời lượng hiển thị trên màn hình của mỗi ảnh không được vượt quá hai giây. Nhưng một lần nữa, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có văn bản trên mỗi bức ảnh, thì người xem phải có đủ thời gian để đọc nó. Một tính năng hữu ích của mỗi ứng dụng chỉnh sửa video là mỗi ảnh có thể có thời lượng khác nhau. Bạn thường có thể chọn trong khoảng 0,50 giây, 1 giây, 2 giây, v.v.

Các kiểu chuyển đổi

Các hiệu ứng chuyển tiếp có khả năng làm cho việc dựng phim của bạn có vẻ chuyên nghiệp và đỉnh cao. Nếu bạn đang dựng video vui nhộn cho bản thân hoặc gia đình, bạn có thể chọn một kiểu chuyển tiếp khác nhau giữa mỗi bức ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang dựng video như một phần của chiến lược tiếp thị, thì tốt nhất bạn nên tuân theo một phong cách chuyển tiếp. Bạn thường có thể tìm thấy tính năng chuyển tiếp trong thanh công cụ hoặc giữa mỗi ảnh.

Thêm nhạc, âm thanh và hiệu ứng

Đây là phần thú vị nhất của việc tạo dựng ảnh vì bạn có thể thực sự sáng tạo. Thêm nhạc chắc chắn sẽ làm tăng thêm gia vị cho video của bạn, chỉ cần đảm bảo bài hát bạn chọn phù hợp với tâm trạng chung của quá trình dựng video.

Hầu hết mọi chương trình chỉnh sửa video đều cung cấp nhạc chung chung miễn phí để sử dụng. Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng một bài hát cụ thể, có thể bạn sẽ không thể xuất bản video của mình trực tuyến. Do bản quyền, bạn sẽ không được phép sử dụng hầu hết các bài hát đã xuất bản để dựng phim video của mình.

Bạn cũng có thể chọn từ nhiều hiệu ứng khác nhau (xóa, mờ dần, v.v.) để làm cho việc dựng phim của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó. Bạn thường có thể tìm thấy các tính năng này trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa video nào và chúng thường miễn phí.

Làm cho những bức ảnh của bạn trở nên sống động với video Montage

Giờ bạn đã biết cách dựng video từ ảnh của mình trên các thiết bị khác nhau. Bạn cũng biết những ứng dụng và chương trình nào bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa video của mình. Nếu bạn dành một chút thời gian và sự kiên nhẫn, thì không có giới hạn nào về khả năng sáng tạo của việc dựng video.

Bạn đã bao giờ dựng phim trước đây chưa? Bạn có sử dụng bất kỳ ứng dụng nào mà chúng tôi liệt kê trong hướng dẫn của chúng tôi không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net