Cách tạo ví dụ về thương mại điện tử hoàn hảo cho Instagram Bio + 3

Để thành công trong thương mại điện tử trên Instagram, bạn cần hiểu hành trình của người mua. Một số người mua rất quan tâm và sẵn sàng mua vào thời điểm họ tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nhưng một số người cần quan tâm một chút. Đó là tất cả về việc gặp gỡ khách hàng tiềm năng của bạn ở nơi bạn đang ở.

Tiểu sử Instagram của bạn là bất động sản có giá trị, vì nó là một trong những công cụ giáo dục đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn có. Nó cho người mua biết bạn là ai, bạn làm gì và hướng dẫn họ cách họ có thể thực hiện hành động.

Ấn tượng đầu tiên trên Instagram là tất cả. Đó là lý do tại sao bạn cần bắt đầu mạnh mẽ với một tiểu sử sát thủ. Điều quan trọng là phải đóng gói tiểu sử Instagram của bạn với thông tin rõ ràng, súc tích để mời khán giả ghé thăm cửa hàng thương mại điện tử của bạn và mua hàng.

Tiểu sử thương mại điện tử Instagram là gì?

Khi nói về tiểu sử, chúng tôi không đề cập đến tất cả các yếu tố khác nhau tạo nên hồ sơ Instagram của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi đang đề cập đến văn bản 150 ký tự bên trong hồ sơ của bạn. Xem hình ảnh dưới đây là một ví dụ.

Chúng tôi ở đây để giúp bạn tạo tiểu sử Instagram thương mại điện tử có khả năng chuyển đổi. Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ công thức của chúng tôi cho một tiểu sử mời khách hàng mua và thúc đẩy họ hành động.

Bạn nên đưa thông tin gì vào tiểu sử thương mại điện tử Instagram của mình?

Nhìn bề ngoài, tiểu sử Instagram thương mại điện tử có thể không khác nhiều so với tiểu sử Instagram của bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính. Là một doanh nghiệp thương mại điện tử, mục tiêu của tiểu sử Instagram của bạn là hướng khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của bạn và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên đưa vào tiểu sử thương mại điện tử của bạn:

Hình ảnh / biểu trưng hồ sơ được gắn thương hiệu

Ảnh hồ sơ của bạn là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy. Ngay cả trước khi họ truy cập vào trang của bạn, họ có thể đã nhập một truy vấn tìm kiếm và nhìn thấy ảnh hồ sơ và tên người dùng của bạn trong kết quả.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là tạo ra sự công nhận thương hiệu. Nếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm bạn, bạn muốn chắc chắn rằng họ có đúng trang, không phải trang có tên tương tự hoặc trang của đối thủ cạnh tranh. Cách tốt nhất để làm điều này là đảm bảo rằng hình ảnh hồ sơ của bạn có chứa biểu tượng thương hiệu dễ nhận biết hoặc yếu tố thương hiệu.

Đảm bảo rằng hình ảnh hồ sơ của bạn là chất lượng cao. Instagram đề xuất kích thước ảnh hồ sơ hoàn hảo là 110 x 110 pixel. Sau khi tải hình ảnh của bạn lên nền tảng, hãy kiểm tra xem hình ảnh đó có được cắt chính xác để không thiếu yếu tố quan trọng nào hay không.

Xóa tên người dùng

Khi khách hàng đang tìm kiếm bạn trên Instagram, tên người dùng của bạn có thể là một trong những thứ đầu tiên họ sẽ thử trên thanh tìm kiếm. Tên người dùng của bạn cũng là một phần của URL hồ sơ của bạn (ví dụ: www.instagram.com/sandys-sandals). Cố gắng đảm bảo rằng nó nhất quán trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội để khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Tốt nhất, tên người dùng của bạn phải là tên doanh nghiệp của bạn nếu có. Nếu tên doanh nghiệp của bạn không có sẵn, hãy thử thêm dấu gạch ngang, dấu gạch ngang hoặc từ “chính thức” vào cuối tên của bạn. Bạn cũng có thể biến nó thành một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “được yêu thích”Hoặc“ shoptheskinny. ” Lý tưởng nhất là bạn muốn càng gần với tên doanh nghiệp của mình càng tốt.

Tên hồ sơ

Tên hồ sơ của bạn không giống với tên người dùng của bạn. Đó là phần xuất hiện được in đậm ở đầu tiểu sử Instagram của bạn. Mặc dù bạn có thể không lấy được tên doanh nghiệp chính xác làm tên người dùng của mình, nhưng không có giới hạn nào về số lượng tài khoản có thể có cùng tên hồ sơ. Đảm bảo rằng tên hồ sơ của bạn có chứa tên doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng, vì đây là một trong những thứ đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy sau ảnh hồ sơ và tên người dùng của bạn.

Tên hồ sơ của bạn cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cho mọi người biết bạn làm gì. Ví dụ, của chúng tôi là Sked Social – Công cụ lập lịch. Nếu doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn không rõ ràng ngay từ tên doanh nghiệp của bạn, thì việc thêm một phần mô tả nhỏ có thể giúp làm rõ những loại sản phẩm mà mọi người có thể tìm thấy trên cửa hàng của bạn.

Nhãn danh mục

Bạn đã bao giờ để ý thấy một số bios thương mại điện tử Instagram có từ “Trang web thương mại điện tử” ngay bên dưới tên doanh nghiệp của họ chưa? Đây là một cách tuyệt vời để cho mọi người thấy rằng doanh nghiệp của bạn có thành phần thương mại điện tử ngay khi họ truy cập vào trang của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về tiểu sử Instagram có chứa danh mục Thương mại điện tử:

Điều đầu tiên trước tiên: hãy đảm bảo rằng Instagram của bạn được thiết lập làm tài khoản doanh nghiệp. Điều này cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp công khai của mình và hiển thị rằng bạn là doanh nghiệp thương mại điện tử trong tiểu sử của mình.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ”. Khi nó nói, “Thông tin doanh nghiệp công khai”, hãy chuyển đến “Danh mục” và chọn “Trang web thương mại điện tử”. Trong Hiển thị hồ sơ, hãy đảm bảo nút chuyển đổi được đặt thành “Hiển thị nhãn danh mục” để mọi người có thể nhìn thấy danh mục của bạn bên dưới ảnh hồ sơ của bạn. Thì đấy! Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra là một doanh nghiệp thương mại điện tử.

Địa điểm

Nếu vị trí hoặc khu vực địa lý của bạn có liên quan đến thương hiệu và cơ sở khách hàng mục tiêu, hãy đảm bảo bạn đưa thông tin đó vào tiểu sử Instagram của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sở hữu một mặt tiền cửa hàng thực ngoài cửa hàng thương mại điện tử của mình, vì bạn có thể sử dụng tiểu sử của mình để chỉ định giờ mở cửa và giúp mọi người trong khu vực của bạn xác định vị trí của bạn dễ dàng hơn.

Hãy lưu ý rằng điều này có thể chiếm nhiều dung lượng trong phần nội dung tiểu sử Instagram của bạn. Nếu một cửa hàng thực không phải là trọng tâm bán hàng chính của bạn, hãy loại bỏ nó và tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bài kiểm tra cơ thể

Phần nội dung tiểu sử của bạn được sử dụng để làm nổi bật thông tin cần thiết về doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Đó là cơ hội để bạn đặt lên bàn cân đề xuất giá trị của mình và giới thiệu bản thân với khán giả.

Bắt đầu bằng cách nói với khách hàng của bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu của mình để tóm tắt những loại sản phẩm mà doanh nghiệp trực tuyến của bạn bán.

Khi nói đến đề xuất giá trị của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn truyền đạt rõ ràng những gì bạn đang cố gắng đạt được và cách bạn dự định thêm giá trị cho khách hàng của bạn. Ví dụ, Mỹ phẩm Lush‘bio tuyên bố, “Chúng tôi đang tạo ra một cuộc cách mạng mỹ phẩm để cứu hành tinh 🌍✨”Điều này cho bạn biết sứ mệnh và tầm nhìn của họ để khách hàng có thể quyết định xem giá trị của họ có phù hợp hay không trước khi mua sản phẩm của họ.

Để tăng thêm giá trị cho khán giả, bạn cũng có thể cân nhắc làm nổi bật nội dung có giá trị mà họ có thể tìm thấy trên trang Instagram của bạn. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh quần áo và bạn cung cấp hướng dẫn phong cách miễn phí cho mỗi mùa, hãy đưa thông tin đó vào tiểu sử của bạn. Nó có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ muốn khám phá trang của bạn hơn nữa. Bạn cũng có thể bao gồm những thứ như giảm giá hoặc giảm giá trong thời gian giới hạn để thu hút mọi người muốn ghé thăm cửa hàng của bạn.

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi?

Giữ nó đơn giản. Tiểu sử của bạn có thể cảm thấy như bạn đang cố gắng gói nhiều thông tin vào một không gian nhỏ (bởi vì bạn là vậy), nhưng điều quan trọng là làm cho nó vẫn có thể đọc được. Bạn có thể dễ đọc bằng cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản rõ ràng hoặc bằng cách cấu trúc tiểu sử của mình theo định dạng danh sách. Bạn thậm chí có thể kết hợp các biểu tượng cảm xúc phù hợp với thương hiệu để chia nhỏ văn bản và thêm cá tính.

Thẻ bắt đầu bằng # chiến lược

Khi nói đến thẻ bắt đầu bằng # trong tiểu sử Instagram của bạn, ít hơn là nhiều hơn. Khi thích hợp, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể cho thị trường ngách liên quan đến đề xuất giá trị của bạn hoặc mời khán giả tương tác với thương hiệu của bạn.

Khi bạn bao gồm một thẻ bắt đầu bằng # trong tiểu sử của bạn, nó trở thành một liên kết trực tiếp dẫn đến trang của hashtag đó. Bao gồm nó trong hồ sơ Instagram của bạn cho những người theo dõi của bạn biết hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn là gì ngay trước mắt.

Lời khuyên của chúng tôi? Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu hoặc ngành trong tiểu sử của bạn. Ví dụ: nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn là cửa hàng quần áo nữ, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng #womensfashion trong mô tả tiểu sử của mình. Nếu bạn là dịch vụ giao đồ ăn thuần chay, hãy thử gắn thẻ bắt đầu bằng # như #vegan hoặc #veganeats để cho người xem biết về các loại sản phẩm bạn đang bán. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các thẻ bắt đầu bằng # thương mại điện tử tốt nhất cho Instagram đây.

Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động (hoặc CTA) của bạn là một dòng văn bản ngắn khuyến khích khách hàng của bạn làm điều gì đó. Điều này được cho là một trong những phần quan trọng nhất trong tiểu sử của bạn, vì nó giúp thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Nơi tốt nhất để bao gồm CTA của bạn là phía trên liên kết của bạn trong tiểu sử. Nếu bạn nghĩ về tiểu sử của mình như một kênh tiếp thị nhỏ (nhận thức à cân nhắc à chuyển đổi), thì đây là bước mà chúng tôi muốn chuyển khách hàng của bạn từ giai đoạn cân nhắc sang giai đoạn chuyển đổi. Điều này đảm bảo rằng mọi thứ đang trôi chảy một cách hợp lý và mời họ hành động.

Đây là một ví dụ từ Michael Kors:

Có một số loại CTA khác nhau mà bạn có thể đưa vào tiểu sử của mình. Ví dụ: bạn có thể nói “mua sắm ngay bây giờ” hoặc “khám phá các dòng sản phẩm của chúng tôi”. Bạn cũng có thể bao gồm đề xuất giá trị trong CTA của mình. Ví dụ: “tiết kiệm 20% khi bạn mua sắm hôm nay”. Nếu bạn đang đi theo con đường này, hãy chỉ định một ngày hữu hạn hoặc tạo cảm giác cấp bách sẽ thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết của bạn nếu họ muốn kiếm được những khoản tiết kiệm đó.

Liên kết đến trang web của bạn

Phần cuối cùng và quan trọng nhất của bất kỳ tiểu sử Instagram thương mại điện tử nào là liên kết đến trang web thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn không bao gồm trang web của mình, khách hàng của bạn sẽ không biết cách tìm sản phẩm của bạn và bạn có nguy cơ thua cuộc khi bán được hàng.

May mắn thay, Instagram cho phép bạn bao gồm một liên kết có thể nhấp vào tiểu sử của mình. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cơ hội này để thu hút mọi người đến trang web của mình. Liên kết của bạn phải ngắn gọn, được kết nối với thương hiệu của bạn khi có thể (ví dụ: www.macys.com) và tránh quá nhiều số hoặc chữ cái khiến nó trông có vẻ spam.

Cần nhiều hơn một liên kết? Cân nhắc thiết lập trang đích tùy chỉnh hoặc một dịch vụ tương tự cho phép bạn siêu liên kết nhiều trang ở một nơi. Chúng tôi đề xuất liên kết của Sked Social trong công cụ sinh học, Liên kết đã Yêu thích. Sked Link cho phép bạn sử dụng tốt hơn liên kết hồ sơ Instagram của mình bằng cách thêm các nút vào bất kỳ đâu trên web. Bạn có thể tạo một thư viện các bài đăng trên Instagram của mình để dễ dàng hướng người dùng đến đúng trang. Thêm vào đó, nó có thể được thiết kế để hoàn toàn có thương hiệu!

Kiểm tra nó ra:

Ví dụ về bios thương mại điện tử giết người trên Instagram

Để cho bạn thấy một tiểu sử Instagram thương mại điện tử tuyệt vời trông như thế nào, chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ để sử dụng làm nguồn cảm hứng. Trước khi bạn bắt đầu tối ưu hóa tiểu sử Instagram của riêng mình, hãy xem ba ví dụ sau.

Sữa lắc tóc

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Hình ảnh hồ sơ và tên người dùng có thể nhận dạng ngay lập tức đối với thương hiệu
 • Mô tả rõ ràng, ngắn gọn về sản phẩm của họ là gì và các thành phần họ sử dụng
 • Đề xuất giá trị: bằng cách truy cập trang Instagram của họ, khách hàng có thể thấy rằng họ sẽ tìm thấy các hướng dẫn dễ dàng, đầy cảm hứng về cách sử dụng sản phẩm của họ
 • Bio được sắp xếp thành một định dạng danh sách dễ đọc với các biểu tượng cảm xúc để thêm cá tính
 • Lời kêu gọi hành động của họ mời gọi khách hàng của họ mua sắm theo liên kết bên dưới bằng cách sử dụng các từ hành động như “đi sâu vào”
 • Liên kết trong tiểu sử dẫn trực tiếp đến trang bán hàng của họ, nơi khách hàng có thể xem các CTA bán hàng bổ sung và mua sắm các sản phẩm phổ biến

FabFitFun

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Tên thương hiệu và logo rõ ràng và dễ nhận biết ngay lập tức
 • Họ đã bao gồm rằng loại hình kinh doanh của họ là thương mại điện tử, ngay lập tức cho phép mọi người biết rằng họ có thể mua sắm sản phẩm trực tuyến
 • Họ có đề xuất giá trị (giá chỉ dành cho thành viên ở mức 49,99 đô la / mùa) và lời kêu gọi hành động rõ ràng
 • Họ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu và bao gồm tên trang web của họ ngoài liên kết trực tiếp đến cửa hàng của họ

Wayfair

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Họ đã sử dụng logo thương hiệu dễ nhận dạng trong ảnh hồ sơ của mình và có tên người dùng rõ ràng
 • Khẩu hiệu của họ được đưa vào tiểu sử
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong màu sắc thương hiệu để giúp thêm cá tính
 • Đề xuất giá trị rõ ràng (hướng dẫn) và lời kêu gọi hành động
 • Liên kết đến cửa hàng thương mại điện tử

Sked’s Fool-Proof Formula cho tiểu sử thương mại điện tử trên Instagram bán

Tóm lại, đây là công thức bạn nên làm theo để tạo tiểu sử Instagram thương mại điện tử bán:

Ảnh hồ sơ được gắn thương hiệu + tên người dùng doanh nghiệp + tên hồ sơ rõ ràng + nhãn danh mục thương mại điện tử + nội dung (nội dung bạn làm và đề xuất giá trị) + thẻ bắt đầu bằng # chiến lược + lời kêu gọi hành động + liên kết đến trang web = tiểu sử thương mại điện tử tuyệt vời trên Instagram

Thấy bài viết này hữu ích? Kiểm tra của chúng tôi Blog để có thêm nhiều tài nguyên tuyệt vời về cách sử dụng Instagram để thúc đẩy doanh số bán hàng cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Bạn đang tìm kiếm một công cụ lập lịch để giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình thương mại điện tử Instagram của bạn? Tăng doanh thu và thúc đẩy sự tương tác của bạn với Sked Social miễn phí 7 ngày dùng thử.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply