Cách tạo và sử dụng khảo sát tiếp thị

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe câu nói “nội dung là vua” nhiều lần.

Không thể phủ nhận rằng nội dung đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị hiệu quả cho cả các doanh nghiệp B2C và B2B ngày nay.

Tuy nhiên, sự thật là cạnh tranh rất khốc liệt và không ngừng phát triển, vì vậy bạn cần phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để trau dồi chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Một kỹ thuật bạn có thể sử dụng để xây dựng chiến lược của mình thông qua nghiên cứu ban đầu là với nội dung khảo sát tiếp thị. Khám phá lý do tại sao các cuộc khảo sát có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn và những gì cần đưa vào chúng để bạn có thể khuếch đại phương pháp tiếp cận nội dung của mình.

Tại sao các cuộc khảo sát tiếp thị lại hữu ích cho nội dung?

Trước khi chúng ta xem xét cách tạo một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung hiệu quả, điều quan trọng là phải xác định lý do tại sao các cuộc khảo sát có vai trò quan trọng như vậy đối với nỗ lực nội dung của doanh nghiệp bạn.

Khảo sát cung cấp thông tin chi tiết có giá trị

Lợi ích chính của việc gửi một cuộc khảo sát là chúng cung cấp thông tin chi tiết và phản hồi có giá trị. Hỏi khán giả về ý kiến ​​của họ về nội dung của bạn có thể cung cấp cho bạn dữ liệu vô giá mà bạn không thể có được thông qua các phương pháp thu thập dữ liệu khác.

Một số thông tin có thể được thu thập thông qua các cuộc khảo sát bạn đưa ra bao gồm:

 • Ấn tượng do thương hiệu của bạn tạo ra, cùng với nhận thức và kỳ vọng
 • Quá trình ra quyết định của khách hàng bị ảnh hưởng như thế nào bởi nội dung của bạn
 • Dữ liệu nhân khẩu học về đối tượng của bạn có thể có hoặc không ảnh hưởng đến quyết định mua hàng
khảo sát khán giả của bạn

Trong khi các phương pháp thu thập dữ liệu khác có thể cung cấp thông tin, các cuộc khảo sát cho bạn cơ hội đặt những câu hỏi trực tiếp mà bạn muốn biết câu trả lời.

Họ thường trả lời lý do tại sao khách hàng phản hồi điều gì đó theo một cách cụ thể, chẳng hạn như lý do tại sao mọi người thích một bài đăng trên blog này hơn bài đăng khác.

Cách duy nhất các doanh nghiệp có thể tiến về phía trước và cải tiến là khám phá xem họ đang hoạt động như thế nào. Chỉ có rất nhiều dữ liệu bạn có thể thu được bằng cách xem xét tỷ lệ tương tác, chẳng hạn như mức lưu lượng truy cập, thời gian dành cho các bài đăng trên blog và tỷ lệ thoát.

Có, dữ liệu này có thể cực kỳ có giá trị. Tuy nhiên, đi sâu vào tâm trí khách hàng và tìm ra suy nghĩ thực sự của họ về nội dung của bạn là điều bắt buộc.

Các cuộc khảo sát tiếp thị cung cấp cho bạn một cách để tìm ra “tại sao?”

 • Tại sao một blog hoạt động kém hiệu quả?
 • Tại sao khách hàng mua hàng nhất định sau khi đọc một phần nội dung?
 • Tại sao (hoặc không) người đọc quyết định đăng ký nhận bản tin của bạn?

Nhận được câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu quá trình suy nghĩ của người tiêu dùng trong hành trình mua hàng độc đáo của họ.

Và, chiến lược tốt nhất để đạt được ‘lý do tại sao’ là tương tác với khách hàng của bạn bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát tiếp thị nội dung.

Khảo sát Cải thiện mức độ tương tác

72% các nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị nội dung làm tăng mức độ tương tác, đồng thời tăng số lượng khách hàng tiềm năng của họ. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng nội dung của bạn đang thúc đẩy sự tương tác? Một lần nữa, một cuộc khảo sát tiếp thị.

Tương tác của khách hàng là một thuật ngữ mô tả các tương tác đang diễn ra giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tương tác là điều cần thiết, vì nó đảm bảo rằng bạn đang xây dựng và củng cố mối quan hệ với khách hàng của mình.

Các cuộc khảo sát có lợi vì chúng cho thấy bạn coi trọng ý tưởng của khách hàng và những lời chỉ trích có thể có.

Mặc dù người tiêu dùng xem nội dung blog của bạn để tìm câu trả lời, nhưng điều quan trọng là cuộc trò chuyện không phải một sớm một chiều. Các cuộc khảo sát tiếp thị cho phép bạn mở ra một cuộc thảo luận và tìm ra những điểm yếu trong nội dung mà bạn có thể tinh chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Về cơ bản, các cuộc khảo sát nội dung đảm bảo rằng bạn đang trả lời đúng câu hỏi. Chúng giúp bạn xác nhận xem thông tin bạn đang cung cấp có phải là thông tin mà khách hàng của bạn muốn biết hay không.

Nếu nội dung của bạn không trả lời đúng câu hỏi, thì mức độ tương tác của bạn sẽ giảm và có thể cản trở thương hiệu của bạn.

Các cuộc khảo sát tiếp thị nội dung cũng cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm. Bạn không chỉ cung cấp cho họ thông tin để bạn có thể bán được hàng. Thay vào đó, bạn đang tạo dựng niềm tin với họ, điều đó sẽ dẫn đến một mối quan hệ lâu dài và gia tăng sự nghiệp thương hiệu.

kim tự tháp lòng trung thành của khách hàng

Cách tạo bản khảo sát tiếp thị nội dung

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, hãy cùng xem xét các cách khác nhau để bạn có thể tạo một cuộc khảo sát hiệu quả.

Đặt mục tiêu cụ thể

Để một cuộc khảo sát có hiệu quả, bạn cần phải có một mục tiêu. Do đó, trước khi thực hiện, hãy nghĩ về những câu hỏi hoặc chủ đề rộng lớn mà bạn đang cố gắng tìm hiểu thông tin chi tiết.

Các mục tiêu chung tốt cần ghi nhớ như sau:

 • Phạm vi tiếp cận nội dung / thương hiệu: Một chi tiết quan trọng mà nhiều doanh nghiệp muốn biết là phạm vi tiếp cận của họ rộng như thế nào. Khách hàng có nhìn thấy tiêu đề blog của bạn và đọc bài đăng không? Làm thế nào để họ tìm thấy nội dung của bạn? Ví dụ: họ có truy cập blog của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội của bạn không?

Ngoài việc hiểu loại nội dung nào gây được tiếng vang với khách hàng của bạn, một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn biết được mức độ hiển thị của nội dung và liệu bạn có đang tiếp cận đối tượng mong muốn hay không.

 • Danh tiếng thương hiệu và nếu nội dung phản ánh điều đó: Khảo sát tiếp thị của bạn cũng sẽ giúp bạn nhận ra khán giả nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn dựa trên nội dung bạn sản xuất.

Một trong những mục tiêu của chiến lược tiếp thị hiệu quả là giới thiệu thương hiệu của bạn và nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung giúp bạn nắm bắt được suy nghĩ của khán giả về thương hiệu của bạn và xác định xem nó có phù hợp với hình ảnh mà bạn đang cố gắng xây dựng hay không.

 • Nội dung hoạt động tốt như thế nào: Một mục tiêu quan trọng khác là xác định xem khán giả có bị nội dung của bạn thu hút hay không. Họ có đọc tất cả các bài viết không? Họ có thấy nội dung thú vị không?

Sử dụng một cuộc khảo sát sẽ cho phép bạn thu hẹp những gì hoạt động tốt nhất và những gì không. Nếu một phần nội dung có ít hoặc không có sự tương tác, bạn có thể hỏi khán giả của mình ‘tại sao’ và xác định nội dung họ có thể thích thay thế.

Giữ nó ngắn để giảm ma sát

Các cuộc khảo sát cần có thời gian và thời gian không phải là thứ mà mọi người muốn từ bỏ một cách tự nguyện. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo một bản khảo sát dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể để điền vào để có được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Giữ cho các biểu mẫu ngắn gọn và đi vào trọng tâm là cách tốt nhất để thu hút người tham gia của bạn và đảm bảo họ hoàn thành chúng.

Nghiên cứu của Paperform kết luận rằng việc thêm trang thứ hai vào biểu mẫu dẫn đến tỷ lệ hoàn thành trung bình giảm hơn 15% – từ 82% xuống 66%.

biểu đồ tỷ lệ hoàn thành trung bình

Hãy nhớ tạo các biểu mẫu ngắn, đơn giản và chỉ hỏi những câu hỏi cần thiết để đảm bảo phản hồi.

Đặt câu hỏi đã kết thúc

Giữ câu hỏi của bạn ở trạng thái đóng so với kết thúc mở để thu thập dữ liệu dễ phân tích hơn.

Các câu hỏi kết thúc cung cấp cho bạn cơ hội nhận được tỷ lệ phản hồi cao hơn bởi vì những người tham gia thường không muốn mất thêm thời gian để viết câu trả lời suy nghĩ kỹ.

câu hỏi có không

Bạn cũng nên đặt giới hạn cho các hộp trả lời của mình, vì điều này sẽ giảm số lượng dữ liệu bạn cần sàng lọc, giúp bạn dễ dàng đánh giá các câu trả lời hơn.

Gửi lời mời khảo sát vào đúng thời điểm

Thời gian là một khía cạnh của việc gửi một cuộc khảo sát mà nhiều người có xu hướng làm sai. Nếu bạn không gửi lời mời của mình vào đúng thời điểm hoặc đến đúng người, không chắc bạn sẽ nhận được phản hồi có giá trị.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo các bản khảo sát của bạn được gửi vào đúng thời điểm:

 • Đặt bản khảo sát ở cuối trang hơn là ở trên cùng. Điều quan trọng là để khán giả đọc bài đăng trên blog của bạn trước khi hỏi họ nghĩ gì về nó.
 • Tránh cửa sổ bật lên khảo sát trên trang chủ của bạn. Điều này có khả năng ngăn cản mọi người ở lại trang web của bạn.
 • Gửi khảo sát cho những người đã đăng ký chuỗi bản tin email của bạn hoặc những người thường xuyên gắn bó với thương hiệu của bạn.

Cách kết hợp các cuộc khảo sát trong quy trình tiếp thị nội dung

cách kết hợp các cuộc khảo sát

Bây giờ bạn đã xây dựng một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung tuyệt vời, bạn cần tìm ra cách triển khai chiến lược nó vào quy trình tiếp thị nội dung của mình. Khám phá các đề xuất và ý tưởng của chúng tôi để tạo ra một cách tiếp cận tối ưu.

Bao gồm một CTA

Điều đầu tiên bạn cần làm là đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng để khuyến khích khán giả điền vào bản khảo sát.

Bạn có thể bao gồm CTA ở cuối bài đăng blog, bài đăng trên mạng xã hội, trang web của bạn hoặc ở cuối một trong các email bản tin của bạn. Hãy chắc chắn rằng không có sự nhầm lẫn nào về các bước mà bạn muốn người đọc thực hiện tiếp theo để bạn không bị mất chúng trong quá trình khảo sát của mình.

Ví dụ về CTA

Khuyến khích cung cấp

Một trong những bước khó khăn nhất của việc triển khai một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung là thu hút khán giả của bạn điền vào họ. Xét cho cùng, ngày nay hầu hết mọi người đều thiếu thời gian, vậy bạn định thuyết phục họ dành thời gian để hoàn thành nó như thế nào?

Khuyến khích là một cách hoàn hảo để thúc đẩy người tiêu dùng của bạn thực hiện điều đó. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác. Điều gì buộc bạn phải hoàn thành một cuộc khảo sát cho một thương hiệu khác?

Ưu đãi mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn cung cấp:

 • Mã phiếu giảm giá để giảm giá
 • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng tiếp theo
 • Được tham gia vào một cuộc xổ số
 • Một phần thưởng thẻ quà tặng nhỏ

Những kỹ thuật này sẽ thúc đẩy mọi người điền vào bản khảo sát tiếp thị của bạn. Không chỉ điều này, mà còn có thể dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn. Rốt cuộc, bằng cách cung cấp một mã giảm giá, bạn có thể thấy rằng một số người đang mua hàng mà ban đầu họ không có ý định.

Chia sẻ kết quả khảo sát của bạn

Phần cuối cùng là công bố kết quả mà bạn thu được từ cuộc khảo sát mà bạn đã gửi. Tất nhiên, bạn cần phải làm điều này một cách ngắn gọn và hấp dẫn.

Cuối cùng, các cuộc khảo sát cung cấp cho bạn nghiên cứu ban đầu mà bạn có thể chia sẻ với cộng đồng tiếp thị nội dung rộng lớn hơn.

Thu thập kết quả, đánh giá, định lượng và viết một bài đăng trên blog hoặc bài báo về những phát hiện của bạn. Những kết quả này cũng mang lại một phần thưởng là có một chủ đề mới cho một bài đăng trên blog.

Nó cũng hỗ trợ tạo đồ họa thông tin, đồ thị, bản trình bày hoặc sách điện tử về những phát hiện của bạn. Điều này cho phép kết quả của bạn được trình bày một cách thú vị, hấp dẫn, đồng thời dễ hiểu.

Ngoài ra, hãy cho khán giả của bạn biết rằng kết quả khảo sát đã được sử dụng trong một trong các bài đăng trên blog của bạn. Đó là một cơ hội hoàn hảo để thể hiện sự đánh giá cao và lòng trung thành của bạn, đồng thời chia sẻ rằng bạn lắng nghe và coi trọng ý kiến ​​của họ.

Kết hợp Khảo sát Tiếp thị trong Chiến lược Nội dung của Bạn ngay hôm nay

Khi nhận được câu trả lời khảo sát tiếp thị, bạn sẽ có thể sắp xếp chiến lược nội dung mang tính giáo dục, giải trí và hấp dẫn đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.

Khảo sát sẽ cho phép bạn lập kế hoạch nội dung của mình cho phù hợp để hỗ trợ những gì người tiêu dùng của bạn đang tìm kiếm, cách họ diễn giải tốt nhất nội dung họ đọc và giọng điệu họ thích.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những cuộc khảo sát tiếp thị này là một chỉ số nhỏ cho thấy toàn bộ khán giả của bạn muốn gì. Tiếp tục tạo nội dung bạn dự định, nhưng sử dụng các kết quả này để được hướng dẫn.

Người tiêu dùng của bạn chắc chắn sẽ tiếp tục mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp của bạn và tin tưởng bạn trong ngành của bạn.

Bạn muốn nghe và tìm hiểu thêm từ Brandetize? Đăng ký Bản tin của chúng tôi để nhận các chiến lược tiếp thị hàng đầu ngay trong hộp thư đến của bạn.

Tham gia Bản tin Brandetize

Thông tin về các Tác giả: Rebecca DiCioccio là thành viên của nhóm Phát triển tại Paperform. Ngoài giờ làm việc, Rebecca có thể được tìm thấy đang khám phá các hoạt động ngoài trời hoặc với một cuốn sách trên tay. Nền tảng của Rebecca về viết quảng cáo và quan tâm sâu sắc đến SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Cô hiểu tầm quan trọng của việc cập nhật những xu hướng mới nhất trong một ngành năng động và luôn thay đổi.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net