Cách tạo hướng dẫn cho Instagram, cùng với 6 ví dụ

Bạn dành bao nhiêu thời gian để tạo các bài đăng trên Instagram của mình?

Chúng tôi biết. Rất nhiều thứ đi vào việc tạo ra các bài viết thành công. Bạn lập chiến lược, soạn thảo, thiết kế và chỉnh sửa — trong khi vẫn để cho mình đủ thời gian để bài đăng của bạn được phê duyệt và lên lịch trước. Và chúng tôi biết bạn có thể bực bội như thế nào khi bài đăng không hoạt động tốt như bạn mong đợi hoặc nếu sự tương tác chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể tối đa hóa tác động của các bài đăng của mình và khai thác toàn bộ tiềm năng tương tác của chúng? Đó là nơi các Hướng dẫn viên của Instagram xuất hiện.

Hướng dẫn là một tập hợp các bài đăng đã xuất bản được giới thiệu trên hồ sơ Instagram của bạn. Hướng dẫn có thể giúp bạn cung cấp nội dung mới có giá trị và nhận được nhiều lượt thích, nhận xét và chia sẻ hơn sau khi bạn tạo bài đăng ban đầu.

Các ví dụ về Hướng dẫn Instagram từ trang Instagram của Sprout Social.

Vào năm 2020, Instagram đã giới thiệu Hướng dẫn là “… một cách để dễ dàng khám phá các đề xuất, mẹo và nội dung khác từ những người sáng tạo, nhân vật đại chúng, tổ chức và nhà xuất bản yêu thích của bạn trên Instagram.”

Giống như Câu chuyện nổi bật, Hướng dẫn cho phép bạn sử dụng lại và sắp xếp nội dung từ thương hiệu, đối tác và cộng đồng của bạn. Nhưng thay vì sử dụng Câu chuyện, Hướng dẫn chỉ một sử dụng các bài viết đã xuất bản.

Hãy đi sâu vào các loại Hướng dẫn khác nhau và cách bạn có thể tạo Hướng dẫn của riêng mình để thúc đẩy mức độ tương tác mới với nội dung hiện có.

3 loại hướng dẫn trên Instagram

Có ba loại Hướng dẫn Instagram khác nhau — Hướng dẫn về bài đăng, sản phẩm và địa điểm. Mỗi loại sẽ thổi luồng sinh khí mới vào các bài đăng hiện có và có thể giúp bạn tiếp cận mọi người theo những cách mới.

Dưới đây là những lợi ích chính của mỗi Hướng dẫn và cách tốt nhất để sử dụng chúng.

1. Đăng hướng dẫn trên Instagram

Các Hướng dẫn này cho phép bạn quản lý các bài đăng của mình — và các bài đăng từ các tài khoản khác — xung quanh các chủ đề và sự kiện. Bạn có thể sử dụng chúng để giới thiệu những người đứng sau thương hiệu của mình và chia sẻ nội dung từ những người sáng tạo. Họ cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ các tài nguyên hữu ích như hướng dẫn cách thực hiện và tài liệu hướng dẫn được tuyển chọn. Một số chủ đề phổ biến bao gồm cách kỷ niệm Tháng Lịch sử Đen và các cách chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn.

Lưu ý: khi tạo Hướng dẫn đăng bài, bạn phải chọn từ các bài đăng đã lưu của mình.

2. Hướng dẫn về sản phẩm trên Instagram

Hướng dẫn sản phẩm giới thiệu các sản phẩm thương mại điện tử được bán trên Instagram. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nổi bật các sản phẩm của mình hoặc các sản phẩm của một thương hiệu hoặc người sáng tạo mà bạn hợp tác. Hướng dẫn sản phẩm ngày lễ là những ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể định vị sản phẩm của mình trong một thời điểm thú vị. Ngoài ra, Hướng dẫn sản phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng và các sự kiện mang tính thời sự thúc đẩy sự phấn khích — chỉ cần đảm bảo chúng phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tạo Hướng dẫn sản phẩm như “Bộ dụng cụ bắt đầu thói quen chăm sóc da sạch sẽ” hoặc “Danh sách kiểm tra khi cắm trại nên mang theo những gì”.

3. Đặt Hướng dẫn Instagram

Sử dụng Hướng dẫn địa điểm để làm nổi bật các vị trí cụ thể quan trọng đối với cộng đồng của bạn. Họ giúp dễ dàng sắp xếp Hướng dẫn bằng cách sử dụng các bài đăng từ các thẻ địa lý nhất định. Bạn có thể đánh dấu nhiều địa điểm cùng một lúc, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng có chung một chủ đề. Hướng dẫn địa điểm là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chia sẻ nội dung được khán giả nắm bắt, chẳng hạn như trong khuôn viên trường đại học của bạn hoặc từ cửa hàng truyền thống của bạn.

Cách tạo Hướng dẫn trên Instagram: Bản thiết kế kỹ thuật số của bạn

Sau khi bạn quyết định Hướng dẫn nào phù hợp với thương hiệu của mình, đã đến lúc bắt đầu tạo. Làm theo các bước sau để đưa Hướng dẫn của bạn vào cuộc sống:

 1. Từ hồ sơ của bạn, nhấp vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải và chọn Hướng dẫn.
  Lựa chọn "Tạo ra" từ hồ sơ của bạn, sau đó chọn "Hướng dẫn"
 2. Chọn bài đăng, sản phẩm hoặc địa điểm.
  Chọn một loại hướng dẫn từ menu
 3. Thêm các bài đăng đã lưu, các sản phẩm trên Instagram Shop hoặc các bài đăng từ các địa điểm.
  Ví dụ về các bài đăng, sản phẩm hoặc địa điểm đã lưu
 4. Đặt tên cho Hướng dẫn của bạn và thêm mô tả. Để sử dụng một ảnh bìa khác, hãy nhấn vào “Thay đổi ảnh bìa”.
  Ví dụ về Hướng dẫn đăng bài, sản phẩm và địa điểm trên Instagram với tên và ảnh bìa độc đáo
 5. Tiếp tục thêm địa điểm, sản phẩm hoặc bài đăng cho đến khi Hướng dẫn của bạn hoàn tất.
 6. Nhấn vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào “Chia sẻ”. Bây giờ Hướng dẫn của bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

6 ví dụ về Hướng dẫn Instagram để nâng tầm thương hiệu của bạn

Sẵn sàng tạo Hướng dẫn cho thương hiệu của bạn? Chúng tôi đã tìm thấy sáu ví dụ về Hướng dẫn Instagram nổi bật để giúp truyền cảm hứng cho bạn. Cách tiếp cận của mỗi công ty hoặc người sáng tạo là khác nhau, nhưng tất cả đều sử dụng sự sáng tạo để biến nội dung hiện có thành một điểm tiếp xúc cộng đồng mới. Xem lại các ví dụ này để tìm cách thương hiệu của bạn có thể sử dụng từng loại Hướng dẫn.

Đăng các ví dụ về Hướng dẫn

1. Đại học Indiana
Hướng dẫn của Đại học Indiana, Hoosier Hype Team, giới thiệu với bạn các đại sứ 2020-2021 của trường đại học. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể sử dụng Hướng dẫn bài đăng để thu hút sự chú ý đến những người đứng sau thương hiệu của bạn.

Những hướng dẫn như thế này làm cho sự hiện diện trên Instagram của thương hiệu của bạn có vẻ bắt mắt, ấm áp và chân thực. Bạn có thể sử dụng chiến thuật tương tự khi quảng cáo nhân viên, người sáng tạo mà bạn làm việc cùng hoặc các thành viên tích cực trong cộng đồng của bạn.

2. Sprout Social
Tại Sprout Social, chúng tôi sử dụng Hướng dẫn để giúp cộng đồng của chúng tôi điều hướng các kỳ nghỉ dành riêng cho sự đa dạng, công bằng và hòa nhập. Hướng dẫn của chúng tôi, Cách các thương hiệu có thể tôn vinh niềm tự hào vào năm 2021, kết hợp các phát hiện từ dữ liệu lắng nghe trên mạng xã hội của chúng tôi, kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm LGBTQIA + của chúng tôi và ví dụ về các thương hiệu đã tạo ra tác động tích cực vào năm ngoái.

Hướng dẫn này là một ví dụ thành công về cách bạn có thể giải quyết các câu hỏi thường gặp hoặc mối quan tâm từ cộng đồng của mình.

Mẹo chuyên nghiệp: khi tạo Hướng dẫn hoặc nội dung khác về một cộng đồng cụ thể, hãy đảm bảo bao gồm các quan điểm khác nhau từ các thành viên của cộng đồng đó để tham gia cuộc trò chuyện một cách chu đáo.

Ví dụ về hướng dẫn trên Instagram Sprout Social's How Brands có thể ca ngợi Hướng dẫn về niềm tự hào

Các ví dụ về Hướng dẫn Sản phẩm

3. Petco
Petco biết rằng việc đưa một con vật cưng mới vào cuộc sống của bạn có thể khiến bạn quá sức. Và vì vậy có thể nhận được mọi thứ bạn cần để bước vào vai trò làm cha mẹ của thú cưng. Đó là điều đã truyền cảm hứng cho Hướng dẫn thú cưng mới: Chó và chó con cũng như các danh sách kiểm tra khác dành cho cha mẹ thú cưng mới.

Trong Hướng dẫn của họ, Petco chia sẻ các bài đăng đáng yêu do người dùng tạo do các thành viên cộng đồng của họ tạo để làm nổi bật các sản phẩm thịnh hành.

Họ cũng chia sẻ những lời giải thích về cách sử dụng sản phẩm của họ và những lợi ích mà họ mang lại cho thú cưng. Khi tạo Hướng dẫn sản phẩm, hãy làm nổi bật những người thực sử dụng sản phẩm của bạn để làm cho chúng dễ liên tưởng và truyền cảm hứng hơn.

4. Grove Collaborative
Sản phẩm không có nhựa tại Grove là Hướng dẫn về sản phẩm từ Grove Collaborative. Là một phần trong chiến dịch #BeyondPlastic của họ, Hướng dẫn này là tài nguyên dành cho tất cả các sản phẩm không có nhựa và thông tin cập nhật về mục tiêu trở thành không có nhựa vào năm 2025. Hướng dẫn là một ví dụ ấn tượng về cách bạn có thể bắt đầu với một giá trị quan trọng cho thương hiệu và cộng đồng của bạn, chẳng hạn như tính bền vững và sử dụng nó để thu hút sự chú ý đến một dòng sản phẩm cụ thể hoặc việc khởi chạy chiến dịch.

Hướng dẫn về Sản phẩm không có Nhựa là một bộ phụ kiện bắt đầu có thể tiếp cận sẽ giúp những người theo dõi Grove Collaborative tưởng tượng ra những khả năng mới trong ngôi nhà của họ. Những người theo dõi của bạn đang cố gắng tuân thủ những giá trị nào trong cuộc sống hàng ngày của họ? Cân nhắc sử dụng mô hình này để tạo Hướng dẫn cho các sản phẩm của bạn.

Ví dụ về hướng dẫn Instagram Grove Collaborative Products-Free Plastic-Free

Ví dụ về Hướng dẫn địa điểm

5. Khách sạn thì thầm
Danielle Pointdujour là một nhà báo và biên tập viên du lịch từng đoạt giải thưởng, người đã chia sẻ các đề xuất về du lịch trên tài khoản @hotelwhisperer của cô ấy. Trong Hướng dẫn của mình, bao gồm 8 Nhà trốn chạy Nam Phi sang trọng, cô quản lý các khách sạn sang trọng bằng cách sử dụng chuyên môn du lịch của mình.

Hướng dẫn của cô ấy bao gồm các điểm nổi bật và các yếu tố không thể bỏ qua từ mỗi địa điểm. Khi tạo Hướng dẫn về địa điểm của riêng bạn, hãy tìm đến Danielle để tìm cảm hứng. Chia sẻ các mẹo đặc biệt hoặc sự thật thú vị để cung cấp cho những người theo dõi của bạn cái nhìn hậu trường. Điều này sẽ tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, nhập vai.

6. Khám phá Uptown Chi
Tại Chicago, Phòng Thương mại vùng lân cận Uptown tạo Hướng dẫn để giới thiệu các nhà hàng, hoạt động giải trí và sự kiện địa phương. Hướng dẫn Tết Âm lịch Argyle của họ đưa cộng đồng của họ vào một cuộc hành trình đến Phố Argyle.

Argyle Street là một quận lịch sử nổi tiếng với các doanh nghiệp Nam Á, Đông Á và Việt Nam. Trong Hướng dẫn này, Khám phá Uptown Chi có các nhà hàng địa phương và hình ảnh về ẩm thực hấp dẫn của họ. Hình ảnh mô tả bao gồm các phong tục, tập quán và những câu chuyện về Tết Nguyên đán của các chủ nhà hàng trên Phố Argyle.

Hãy xem qua Hướng dẫn Tết Âm lịch Argyle và hợp tác với các doanh nghiệp, người sáng tạo và thành viên cộng đồng khác. Làm việc với họ để kết hợp giáo dục và nội dung do người dùng tạo cùng nhau.

Cách xây dựng Hướng dẫn Instagram cho doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã biết lý do và cách tạo Hướng dẫn Instagram, chỉ còn một việc cần làm. Đã đến lúc xây dựng của riêng bạn.

Bắt đầu bằng cách tìm ra loại Hướng dẫn nào sẽ cộng hưởng với cộng đồng của bạn. Họ có đang trò chuyện trên Instagram về một sự kiện sắp tới hoặc chương trình nổi tiếng không? Hay họ đang chuẩn bị bắt đầu đi du lịch trở lại và cần một danh sách kiểm tra? Điều quan trọng là gặp gỡ khán giả của bạn ở nơi họ đang ở.

Sau khi bạn xác định đối tượng của mình đang tìm kiếm điều gì, hãy xem xét các mục tiêu trên Instagram của thương hiệu và các bài đăng hiện có. Loại Hướng dẫn nào bạn có thể tạo sẽ tích hợp mục tiêu của bạn và nhu cầu của cộng đồng? Tham khảo lại bản thiết kế kỹ thuật số ở trên khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng lại các bài đăng hiện có thành một trải nghiệm mới có ý nghĩa cho cộng đồng Instagram của bạn. Nhiều thương hiệu vẫn chưa khám phá ra lợi ích của việc sử dụng Hướng dẫn. Có rất nhiều chỗ để tạo ra thứ gì đó độc đáo và sáng tạo mà không làm quá tải bản thân hoặc nhóm của bạn.

Để có thêm ý tưởng giúp bạn tối ưu hóa sự hiện diện trên Instagram của mình, hãy xem 10 mẹo sau để tăng lượng khán giả thực sự.About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net