Cách tạo danh sách phát trong Wallpaper Engine

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn những hình nền giống nhau trên màn hình máy tính của mình? Nếu vậy, Wallpaper Engine có thể là thứ bạn cần. Nó cho phép bạn sử dụng và tạo ra hàng nghìn hình nền thú vị mà bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè.

Cách tạo danh sách phát trong Wallpaper Engine

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo danh sách phát trong Wallpaper Engine, bạn đã đến đúng nơi. Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách thực hiện và thảo luận về các tính năng thú vị khác của ứng dụng.

Cách tạo danh sách phát trong Wallpaper Engine

 1. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt Wallpaper Engine. Với mục đích này, bạn cũng sẽ cần một tài khoản Steam.
 2. Duyệt qua các hình nền và tìm những hình bạn thích.
 3. Chọn hình nền mà bạn muốn thêm vào danh sách phát của mình bằng cách đánh dấu hộp kiểm ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy các hình nền hiển thị trong “Danh sách phát” cùng với số lượng hình nền bạn đã thêm.
 4. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng đĩa mềm để lưu danh sách phát của bạn.
 5. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đặt tên cho danh sách phát của mình và thêm phím nóng, tức là một phím tắt mà bạn có thể sử dụng để truy cập danh sách đó.
 6. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Ok”.

Bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách phát tùy ý. Khi bạn muốn chuyển sang danh sách phát hình nền khác, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím mà bạn đã gán cho danh sách đó.

Cách tạo trình chiếu trong Wallpaper Engine

Wallpaper Engine cung cấp nhiều cài đặt bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh danh sách phát của mình. Một trong số đó là biến danh sách phát của bạn thành trình chiếu. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở công cụ hình nền.
 2. Trong “Danh sách phát”, hãy chọn danh sách bạn muốn chuyển thành trình chiếu.
 3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt danh sách phát.
 4. Trong “Thay đổi hình nền”, hãy chọn “Hẹn giờ”.
 5. Chọn thời gian ưa thích mà sau đó bạn muốn hình nền thay đổi.
 6. Chọn nếu bạn muốn các hình nền thay đổi ngẫu nhiên hoặc theo thứ tự.
 7. Nhấn vào “Ok” khi bạn đã hoàn tất.
 8. Chuyển đến màn hình của bạn và nhấn tổ hợp phím mà bạn đã gán cho danh sách phát. Tùy thuộc vào thời gian bạn chọn, bạn sẽ thấy các hình nền thay đổi.

Cách tạo cài đặt sẵn trong Wallpaper Engine

Nếu bạn đã thêm hình nền vào danh sách phát của mình nhưng bạn muốn thực hiện một vài thay đổi, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Wallpaper Engine cho phép bạn tùy chỉnh nó. Làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

 1. Chọn hình nền bạn muốn tùy chỉnh.
 2. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh hình nền của mình. Bạn có thể chọn màu phối và điểm nhấn nền. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát lại và lật hình nền. Nếu bạn muốn có các tùy chọn màu nâng cao, hãy nhấn vào “Hiển thị tùy chọn màu”. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và sự thay đổi màu sắc.
 3. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Ok”.

Bạn có thể tạo cài đặt chung cho tất cả các hình nền bằng cách nhấn vào “Áp dụng cho tất cả các hình nền”.

Cách thêm cài đặt sẵn vào danh sách phát

Nếu bạn đã tạo giá trị đặt trước cho một trong các hình nền trong danh sách phát của mình, bạn có thể sử dụng nó thay vì phiên bản gốc bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Trong “Danh sách phát”, nhấp chuột phải vào hình nền và nhấn vào “Chọn giá trị đặt trước”.
 2. Chọn cài đặt trước bạn muốn.
 3. Nhấn vào “Ok.”
 4. Khi bạn đã chọn một cài đặt trước thay vì hình nền ban đầu, bạn sẽ thấy tên của nó được viết trên biểu tượng hình nền.

Cách đặt Trình bảo vệ màn hình trong Công cụ Hình nền

Mục đích ban đầu của bảo vệ màn hình là để bảo vệ màn hình thời đó khỏi hiện tượng cháy màn hình. Do sự phát triển của công nghệ mới, điều này không còn xảy ra nữa và bảo vệ màn hình ngày nay chủ yếu dành cho mục đích thẩm mỹ. Wallpaper Engine cho phép bạn thưởng thức tất cả các hình nền đẹp và đặt chúng làm trình bảo vệ màn hình.

Nếu bạn muốn đặt trình bảo vệ màn hình trong Wallpaper Engine, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở Wallpaper Engine, di chuột qua tab “Đã cài đặt” và nhấn vào “Định cấu hình trình bảo vệ màn hình”.
 2. Cài đặt bảo vệ màn hình của Windows sẽ tự động mở. Tại đây, hãy mở danh sách thả xuống và chọn “Wallpaper Engine” làm trình bảo vệ màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh sau thời gian trình bảo vệ màn hình xuất hiện.
 3. Nhấn vào “Áp dụng”.
 4. Nhấn vào “Ok.”
 5. Di chuột qua tab “Đã cài đặt” một lần nữa và nhấn vào “Định cấu hình trình bảo vệ màn hình”. Theo mặc định, Wallpaper Engine sẽ sử dụng hình nền hoạt động làm trình bảo vệ màn hình. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấn vào tab “Được định cấu hình riêng”. Trong tab này, bạn có thể tùy chỉnh trình bảo vệ màn hình của mình.
 6. Nhấn vào “Ok.”

Nếu trình bảo vệ màn hình không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra cài đặt máy tính của bạn. Bạn không thể thay đổi thời gian chờ của màn hình hoặc bất kỳ cài đặt bảo vệ màn hình nào khác trong Wallpaper Engine.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Danh sách phát của Wallpaper Engine được lưu trữ ở đâu?

Danh sách phát của Wallpaper Engine của bạn được lưu trữ trong Tệp chương trình và có tên là “config.json.” Đây là cách truy cập chúng: C: Program Files Steam steamapps common wallpaper_engine

Tôi không thể nhìn thấy hình nền được chọn của tôi. Tôi nên làm gì?

Lý do phổ biến nhất cho điều này là bạn đang ở chế độ tương phản cao. Khi tùy chọn này được bật, Windows sẽ tắt các hình nền.

Đây là cách bạn có thể tắt chế độ tương phản cao:

1. Mở menu Bắt đầu và nhập “Bảng điều khiển”. Mở Bảng điều khiển.

2. Nhấn vào “Dễ truy cập”.

3. Nhấn vào “Trung tâm dễ truy cập”.

4. Đánh dấu hộp kiểm ở phía trước “Bật hoặc tắt Độ tương phản cao khi nhấn ALT trái + SHIFT trái + MÀN HÌNH IN.”

5. Nhấn vào “Áp dụng” và sau đó “Ok.”

6. Quay lại màn hình của bạn, nhấp chuột phải và nhấn vào “Cá nhân hóa”.

7. Nhấn vào “Màu sắc” rồi nhấn vào “Cài đặt độ tương phản cao”.

8. Chuyển nút bật tắt để tắt.

Nếu đây không phải là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn, hãy kiểm tra các ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng. Mặc dù Wallpaper Engine thường hoạt động tốt với các ứng dụng khác, nhưng một số ứng dụng có thể sửa đổi nó. Các ứng dụng như DeskScapes của Stardock ảnh hưởng đến Wallpaper Engine, vì vậy không thể chạy đồng thời cả hai. Trong trường hợp này, bạn có thể phải đưa ra lựa chọn giữa cả hai.

Trang điểm máy tính của bạn với công cụ hình nền

Một hình nền thú vị chắc chắn sẽ làm cho máy tính của bạn trông khác biệt. Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá hàng nghìn hình nền có sẵn, Wallpaper Engine là chương trình phù hợp với bạn. Bạn có thể tạo danh sách phát và trình chiếu của những người bạn yêu thích. Bên cạnh việc tùy chỉnh hình nền, ứng dụng này cũng cho phép bạn thiết lập trình bảo vệ màn hình.

Chúng tôi hy vọng bạn đã học cách tạo danh sách phát trong Wallpaper Engine và trở nên quen thuộc hơn với các tính năng khác của nó.

Bạn đã bao giờ sử dụng Wallpaper Engine chưa? Bạn có thích tạo danh sách phát không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply