Cách tạo chính sách truyền thông xã hội cho người được nhượng quyền

Khi nói đến việc xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội, có rất nhiều điều cần xem xét với tư cách là người nhượng quyền. Cùng với việc thiết lập tên thương hiệu của mình, bạn cũng có nhiệm vụ quản lý hồ sơ xã hội của từng bên nhận quyền làm việc cho bạn.

Một báo cáo của BIA / Kelsey Local Commerce Monitor tiết lộ rằng 51% bên nhượng quyền định hình sự hiện diện trên mạng xã hội của các bên nhận quyền tại địa phương của họ. Tuy nhiên, một khi quyền kinh doanh của họ phát triển, việc duy trì mức độ kiểm soát này có thể rất khó khăn.

Đó là nơi đưa ra một chính sách truyền thông xã hội toàn diện. Tài liệu quản trị chi tiết này cho phép bạn trình bày chính xác cách các bên nhận quyền và nhóm của họ nên sử dụng mạng xã hội như thế nào. Thêm vào đó, nó cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tránh được thảm họa PR cho thương hiệu của mình.

Nếu bạn chưa có chính sách truyền thông xã hội cho nhượng quyền thương mại của mình, hãy tiếp tục đọc để khám phá mục đích của tài liệu này, tại sao nó có giá trị đối với chủ sở hữu nhượng quyền và một loạt các đề xuất thực tế về những gì cần đưa vào chính sách truyền thông xã hội của bạn.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Chính sách truyền thông xã hội là một tài liệu chính thức do các công ty (chẳng hạn như bên nhượng quyền) tạo ra nhằm đưa ra các hướng dẫn về cách một bên nhượng quyền và bên nhận quyền của họ có thể sử dụng tiếp thị qua mạng xã hội.

Hãy coi đó là quy tắc ứng xử của công ty đối với những gì được và không được chấp nhận đăng với tư cách là nhân viên hoặc bên nhận quyền.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một loạt các nguyên tắc giải thích:

 • Những kênh truyền thông xã hội nào (từ trang Facebook đến hồ sơ Instagram) mà bên nhượng quyền và các bên nhận quyền sẽ sử dụng
 • Ai có quyền sở hữu các loại nội dung được tạo và chia sẻ trên mạng xã hội
 • Cách người nhượng quyền và người nhận quyền có thể sử dụng mạng xã hội
 • Yêu cầu tiêu chuẩn hóa đối với quy ước đặt tên tài khoản và hơn thế nữa

Mục tiêu của chính sách truyền thông xã hội rất đơn giản: bảo vệ danh tiếng của bên nhượng quyền hoặc doanh nghiệp.

Bằng cách đặt kỳ vọng ngay từ đầu, các nhà quản lý và bên nhượng quyền có thể yên tâm rằng bên nhận quyền và các thành viên trong nhóm của họ sẽ hành động, nói và cư xử phù hợp với các giá trị của công ty trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Kết hợp một chính sách truyền thông xã hội là tất cả nhằm giảm rủi ro cho nhượng quyền thương mại của bạn. Nếu không có hướng dẫn rõ ràng, bên nhận quyền có thể chia sẻ thông tin bí mật có giá trị trực tuyến hoặc không thể hiện trải nghiệm thương hiệu của họ một cách nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội.

Có rất nhiều lý do tại sao các nhà nhượng quyền hàng đầu trên toàn cầu tạo ra các chính sách truyền thông xã hội, bao gồm:

 • Bảo vệ công ty khỏi những vi phạm pháp luật và tuân thủ, đồng thời giảm nguy cơ bị phạt hoặc kiện cáo tốn kém do hành vi xấu của nhân viên trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Ngăn chặn khủng hoảng PR và đảm bảo mọi người trong công ty của bạn nhận thức được câu trả lời cho câu hỏi này: “hậu quả của việc vi phạm chính sách truyền thông xã hội là gì?”.
 • Làm rõ vai trò và trách nhiệm khi nói đến ai là người tạo, phê duyệt, chia sẻ và kiểm duyệt nội dung truyền thông xã hội của công ty bạn.

Với một bộ nguyên tắc rõ ràng được áp dụng, bạn có thể đảm bảo duy trì bản sắc và danh tiếng thương hiệu của mình ngay cả khi nhượng quyền thương mại của bạn phát triển và mở rộng.

Mặc dù các nguyên tắc về thương hiệu trên mạng xã hội và chính sách truyền thông xã hội nghe có vẻ giống nhau, nhưng cả hai đều đóng vai trò quan trọng và khác biệt trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn với tư cách là bên nhượng quyền.

Tóm lại, các nguyên tắc về thương hiệu trên mạng xã hội giải thích cách giới thiệu thương hiệu của bạn một cách nhất quán trên các kênh truyền thông xã hội của bên nhận quyền. Mục đích chính của họ là đưa ra định hướng sáng tạo về cách nắm bắt được bản sắc hình ảnh và giọng nói mong muốn của bạn.

Để làm được điều này, các nguyên tắc về thương hiệu (đôi khi được gọi là hướng dẫn về phong cách truyền thông xã hội) giải thích:

 • Biểu trưng thương hiệu đã được phê duyệt của bạn và cách sử dụng chúng ở nhiều định dạng (từ Câu chuyện trên Instagram đến Câu chuyện cho đến đồ họa tĩnh.
 • Màu sắc và phông chữ thương hiệu của bạn và cách sử dụng chúng một cách hợp lý.
 • Giọng điệu mong muốn của bạn và hướng dẫn về cách đạt được điều này (thường thông qua các ví dụ và quy tắc của người viết).

Ngoài ra, các nguyên tắc về thương hiệu trên mạng xã hội của bạn có thể tiến thêm một bước nữa để giải thích:

 • Các quy ước đặt tên được chấp thuận cho các tài khoản mạng xã hội của bên nhận quyền của bạn.
 • Danh sách các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để thêm vào các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.
 • Hướng dẫn về cách tạo tiểu sử truyền thông xã hội có thương hiệu và hơn thế nữa.

Về cơ bản, các nguyên tắc thương hiệu tập trung vào việc duy trì tính toàn vẹn của bản sắc trực quan và tiếng nói thương hiệu độc đáo của công ty bạn. Mặt khác, chính sách truyền thông xã hội là một loại tài liệu quản lý để giảm rủi ro, bảo vệ danh tiếng của bạn và đặt ra các thủ tục về cách quản lý nội dung truyền thông xã hội của bên nhận quyền.

Bạn đã sẵn sàng để giảm rủi ro kinh doanh, thúc đẩy chiến lược tiếp thị và cải thiện quy trình làm việc nội dung truyền thông xã hội của mình chưa? Dưới đây là bảy điều quan trọng để thêm vào chính sách truyền thông xã hội của nhượng quyền thương mại của bạn.

1. Phạm vi phê duyệt mạng xã hội cho những người nhận quyền của bạn

Đầu tiên, bạn cần quyết định nền tảng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất cho các bên nhận quyền của bạn. Mặc dù có rất nhiều nền tảng khác nhau để lựa chọn, nhưng bạn cần đảm bảo các mạng lưới bạn chọn đang mang lại kết quả hữu hình cho các đại lý nhượng quyền tại địa phương và doanh nghiệp nhượng quyền của bạn nói chung.

Bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu, mục tiêu và số liệu của bạn để thành công khi hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội:

 • Bạn đang muốn tuyển dụng chủ sở hữu nhượng quyền thương mại hoặc thành viên nhóm mới?
 • Bạn đang muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu và thâm nhập vào các thị trường mới?
 • Hướng khách hàng tiềm năng đến các cửa hàng địa phương của bạn có phải là một ưu tiên lớn không?
 • Còn về việc có một nền tảng hấp dẫn để quảng bá các sự kiện và ưu đãi sắp tới của bạn thì sao?

Bây giờ, đã đến lúc kết hợp các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn với các kênh truyền thông xã hội phù hợp:

 • Để tuyển dụng và mở rộng mạng lưới bên nhận quyền của bạn: hãy thử LinkedIn
 • Để quảng cáo các sản phẩm, ưu đãi và sự kiện mới nhất của bạn: hãy thử Facebook
 • Để kết nối và tương tác với cư dân địa phương: hãy thử Instagram

Khi bạn đã sử dụng nền tảng nào phù hợp với công ty của mình, hãy đảm bảo phác thảo rõ ràng điều này trong chính sách truyền thông xã hội của bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc xem bạn muốn mỗi doanh nghiệp nhượng quyền địa phương bắt đầu hồ sơ truyền thông xã hội của riêng họ hay bạn muốn gắn bó với một tài khoản nhượng quyền do nhóm văn phòng chính của bạn quản lý.

2. Một danh sách rõ ràng về các quy ước đặt tên cho mọi bên nhận quyền

Với các nền tảng truyền thông xã hội của bạn đã được chọn, đã đến lúc bắt đầu tạo tài khoản của bạn. Đó là nơi mà các quy ước đặt tên rõ ràng phát huy tác dụng.

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc đảm bảo tất cả các doanh nghiệp nhượng quyền của bạn tuân theo các quy ước đặt tên giống nhau sẽ giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội dễ dàng hơn. Thêm vào đó, nó đảm bảo công ty của bạn được trình bày nhất quán giữa các địa điểm kinh doanh địa phương.

Một số quy ước đặt tên cần xem xét bao gồm:

 • @[Franchise Name]_[Suburb Name]
 • @[Franchise Name].[Suburb Name]
 • @ Tên miền][Suburb Name]

3. Nguyên tắc tuân thủ truyền thông xã hội quy định và điều khoản

Chính sách mạng xã hội của bạn nên giáo dục nhóm của bạn về những quy định và điều khoản sử dụng mạng xã hội nào có thể áp dụng cho nội dung của họ.

Từ việc tổ chức các cuộc thi đến khởi chạy các chiến dịch truyền thông xã hội, mỗi nền tảng sẽ có các quy tắc riêng về hành vi nào được và không được chấp nhận. Nếu một trong những người nhận quyền hoặc một thành viên trong nhóm của bạn vi phạm các điều khoản này, có thể dẫn đến hậu quả (chẳng hạn như bị khóa tài khoản mạng xã hội của bạn hoặc mất chức năng nền tảng nhất định).

Ngoài ra, quốc gia và các khu vực kinh doanh địa phương của bạn có thể có luật do nhà nước áp đặt về quảng cáo sai sự thật, phỉ báng, vi phạm nhãn hiệu, vi phạm quyền riêng tư và hơn thế nữa. Vì vậy, hãy trò chuyện với luật sư hoặc cố vấn pháp lý tại chỗ của bạn để tìm hiểu những quy tắc bạn cần tuân theo.

4. Sơ lược về người sở hữu tài khoản miền và truyền thông xã hội Nội dung

Bước tiếp theo này là tất cả về việc giải thích các quy tắc xung quanh việc ai sở hữu nội dung và nền tảng truyền thông xã hội của nhượng quyền thương mại của bạn.

Tùy thuộc vào các thỏa thuận nhượng quyền thương mại mà bạn có với các chủ doanh nghiệp nhượng quyền tại địa phương, bạn có thể quyết định trao quyền sở hữu nội dung cho từng bên nhận quyền riêng lẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì quyền kiểm soát sự hiện diện trên mạng xã hội của nhượng quyền thương mại (bất kể ai sở hữu mỗi cửa hàng địa phương), thì đó là một động thái khôn ngoan để giữ quyền sở hữu tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Đảm bảo rằng chính sách truyền thông xã hội của bạn cho phép chia sẻ mật khẩu và chi tiết đăng nhập. Ngoài ra, hãy đảm bảo giải thích điều gì sẽ xảy ra với từng tài khoản mạng xã hội nếu một bên nhận quyền cũng quyết định rời khỏi doanh nghiệp.

5. Quy trình công việc xem xét và phê duyệt nội dung

Đảm bảo mọi nội dung mà các doanh nghiệp nhượng quyền của bạn đăng lên mạng xã hội là một phần cực kỳ quan trọng để thành công với tiếp thị truyền thông xã hội. Nhưng việc nhượng quyền thương mại của bạn càng phát triển, thì càng khó có thể bảo vệ chất lượng nội dung của bạn.

Đó là lý do tại sao chính sách truyền thông xã hội của bạn cần giải thích:

 • Ai chịu trách nhiệm tạo hình ảnh và đồ họa cho từng địa điểm nhượng quyền
 • Ai sẽ viết chú thích cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn tại mỗi cơ sở kinh doanh nhượng quyền
 • Người chịu trách nhiệm xem xét và cung cấp phản hồi về nội dung trước khi nó xuất hiện trực tuyến
 • Ai đang xuất bản và kiểm duyệt nội dung truyền thông xã hội của bạn tại mỗi doanh nghiệp nhượng quyền

Việc sử dụng một công cụ quản lý mạng xã hội tất cả trong một (như Sked Social) có thể mang lại cho người nhượng quyền của bạn sức mạnh để giám sát tất cả nội dung xuất hiện trên toàn doanh nghiệp của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất. Thêm vào đó, nó có thể hợp lý hóa các quy trình xem xét và phê duyệt nội dung của bạn và đảm bảo không có bài đăng không thương hiệu nào lọt qua lỗ hổng.

6. Kế hoạch hành động trong một bảo mật hoặc quan hệ công chúng cuộc khủng hoảng

Ngoài ra, chính sách truyền thông xã hội của bạn cần giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không theo kế hoạch. Cho dù đó là một vấn đề bên ngoài, một nhân viên lừa đảo trên mạng xã hội hoặc một tài khoản bị tấn công, chính sách của bạn cần phải bao gồm một kế hoạch quản lý khủng hoảng cho các tình huống phổ biến này.

Đảm bảo rằng kế hoạch hành động này giải thích:

 • Chi tiết liên hệ của mọi thành viên quan trọng trong nhóm cần được liên hệ trong trường hợp vi phạm bảo mật hoặc khủng hoảng PR
 • Một khuôn khổ để xác định mức độ của vấn đề (và cách hành động tốt nhất)
 • Một kế hoạch hành động để làm thế nào để thông báo vấn đề này trong nội bộ
 • Kế hoạch về cách trả lời công khai vấn đề này

Kế hoạch của bạn hiện nay càng kỹ lưỡng, bạn càng dễ dàng vượt qua những điểm khủng hoảng này nếu chúng xuất hiện.

Thêm vào đó, điều quan trọng là phải tập hợp một bộ nguyên tắc thương hiệu được điều chỉnh cho phù hợp với tiếp thị truyền thông xã hội trên mạng lưới bên nhận quyền của bạn. Dưới đây là một vài thông tin chính cần đưa vào các nguyên tắc truyền thông xã hội này.

Nguyên tắc giọng nói

Cách thương hiệu nhượng quyền của bạn quảng bá trực tuyến thông qua hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn phải nhất quán giữa các doanh nghiệp nhượng quyền tại địa phương và trụ sở chính của bạn. Và đó là nơi phát ra tiếng nói của công ty bạn.

Với bộ nguyên tắc rõ ràng về tiếng nói thương hiệu, bạn sẽ giải thích:

 • Tiếng nói thương hiệu của bạn phải trang trọng hay bình thường như thế nào
 • Những từ và cụm từ nào được chấp thuận và có thương hiệu
 • Đặc điểm nào mô tả chính xác nhất tiếng nói thương hiệu của bạn
 • Ví dụ về cách đạt được giọng nói mong muốn của bạn trên mạng xã hội
 • Các điểm thông điệp thương hiệu chính cần đạt được trong nội dung truyền thông xã hội của bạn

Với rất nhiều người và thành viên trong nhóm viết nội dung cho công ty của bạn, việc đảm bảo tiếng nói thương hiệu của bạn được duy trì và áp dụng nhất quán là chìa khóa để nổi bật trong các nỗ lực tiếp thị nhượng quyền của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trực quan hướng dẫn

Ngoài ra, đồ họa và hình ảnh mà người nhận quyền của bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội phải phù hợp với bản sắc trực quan của công ty bạn.

Điều đó có nghĩa là các nguyên tắc về thương hiệu xã hội của bạn cần phải viết rõ:

 • Màu sắc và phông chữ nào để sử dụng trong đồ họa truyền thông xã hội
 • Cách áp dụng logo của bạn một cách nhất quán trong toàn bộ nội dung của bạn
 • Phong cách chụp ảnh có thương hiệu so với không có thương hiệu
 • Những bộ lọc hoặc kỹ thuật chỉnh sửa nào nên được sử dụng trên hình ảnh của bạn

Tán thành thẻ bắt đầu bằng # danh sách

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là: chiến lược hashtag nhượng quyền thương mại của bạn. Các nguyên tắc về thương hiệu trên mạng xã hội của bạn cũng phải nêu rõ những thẻ bắt đầu bằng # mà các bên nhận quyền của bạn nên sử dụng trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội.

Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # có thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng khả năng khám phá và tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chúng cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chúng có liên quan đến thương hiệu và ngành của bạn.

Cho dù đó là thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho chiến dịch hay thẻ bắt đầu bằng # trong ngành, hãy chia sẻ một loạt thẻ bắt đầu bằng # đã được phê duyệt mà nhóm của bạn có thể cắm và phát trong bài đăng của họ một cách dễ dàng.

Và đó là một bọc! Khi nói đến thành công trên phương tiện truyền thông xã hội với tư cách là người nhượng quyền, việc cung cấp cho nhóm của bạn một chính sách truyền thông xã hội rõ ràng sẽ cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát công ty của mình (ngay cả khi bạn phát triển và mở rộng quy mô). Hãy rõ ràng về những gì bạn làm và không muốn thấy từ các chủ sở hữu nhượng quyền của bạn, có kế hoạch xử lý khủng hoảng và đưa ra các khuôn khổ để đảm bảo mọi trang địa phương đều phù hợp với bản sắc thương hiệu mong muốn của bạn.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net