Cách tạo các bài đăng có thể truy cập trên Instagram – Sked Social

Instagram không chỉ phổ biến với những người dùng có thị giác. Có rất nhiều người mù hợp pháp có tài khoản Instagram đang hoạt động. Trên thực tế, theo Viện Người mù Quốc gia Hoàng gia Anh, 93% người mù có một số mức độ nhìn một phần.

Khi bạn cũng bao gồm người dùng khiếm thính – hình ảnh sau cùng là im lặng – thì số lượng người khuyết tật có thể đang truy cập nội dung Instagram của bạn có thể cao hơn bạn nghĩ.

Đó là lý do tại sao khả năng tiếp cận bài đăng của bạn vô cùng quan trọng – ngay cả khi tác động đến bạn có thể chẳng là gì cả.

Các mẹo và lời khuyên sau đây có thể giúp bạn phát triển các quy trình và lập kế hoạch nội dung trực quan để tất cả những người theo dõi của bạn – bất kể tình huống của họ – đều có thể sử dụng tài khoản Instagram của bạn.

Instagram for Business: Hướng dẫn cuối cùng cho các thương hiệu và đại lý

Tải xuống Ebook của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc tận dụng Instagram!

1. Thêm văn bản thay thế vào TẤT CẢ hình ảnh bạn đăng

Thuật ngữ “văn bản thay thế” có hàm ý mã, đặc biệt là thông tin meta như thẻ, đó là lý do tại sao chúng vẫn thường bị nhầm lẫn với thẻ alt (không giống nhau). Và bởi vì nhiều người tạo nội dung coi mã là công việc của người khác, văn bản thay thế thường bị bỏ qua trong quá trình tạo và phân phối nội dung, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội.

Văn bản thay thế thực sự là tên của thuộc tính HTML chứa văn bản tạo thành mô tả hình ảnh. Điều này cho phép trình duyệt hiển thị mô tả hình ảnh nếu hình ảnh không tải được. Trình đọc màn hình cũng sử dụng văn bản thay thế để đọc mô tả hình ảnh cho người dùng khiếm thị.

Vì vậy, những gì chúng ta thực sự đang nói đến là mô tả hình ảnh, không phải mã chứa nó.

Instagram đã cho phép người dùng viết và thêm văn bản thay thế của riêng họ vào hình ảnh của họ từ vài năm nay – nhưng không phải ai cũng biết cách.

 • Khi tạo một bài đăng mới, trên trang phụ đề, hãy vào Cài đặt nâng cao ở cuối trang. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tính năng Trợ năng.
 • Chọn “Viết văn bản thay thế” và nhập mô tả hình ảnh của bạn.

Một loạt ảnh chụp màn hình hiển thị quá trình thêm văn bản thay thế vào bài đăng trên Instagram như được giải thích trong bài viết.

 • Để thêm mô tả hình ảnh vào bài đăng Instagram hiện có, hãy hiển thị menu trên bài đăng và chọn Chỉnh sửa.
 • Trên màn hình Chỉnh sửa thông tin, hãy chọn tùy chọn Chỉnh sửa Văn bản Thay thế, ở dưới cùng bên phải của hình ảnh của bạn.

Một loạt ảnh chụp màn hình hiển thị quá trình thêm hoặc chỉnh sửa văn bản thay thế trên hình ảnh Instagram hiện có như được giải thích trong bài viết.

“Nhưng Instagram tự động làm cho hình ảnh của tôi có thể truy cập được, phải không?”

Có và không.

Instagram tự động tạo văn bản thay thế cho những hình ảnh không tồn tại. Tuy nhiên, văn bản thay thế được tạo tự động không giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tạo văn bản thay thế cho bạn. Đó là một mạng lưới an toàn cho nhiều người dùng khiếm thị của Instagram để giữ lại ít nhất một số trải nghiệm khi đối mặt với một nguồn cấp dữ liệu đầy những hình ảnh không thể truy cập được.

Và trong khi bất kỳ văn bản thay thế nào có lẽ tốt hơn không có văn bản nào, kết quả không chính xác xuất sắc.

Lấy ví dụ này từ Instagram.

Ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Instagram mô tả hai con búp bê dệt kim của Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip bên ngoài Lâu đài Windsor.

Ảnh dễ thương.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai truy cập bài đăng trên trình đọc màn hình, văn bản thay thế được tạo tự động sẽ cung cấp:

“Ảnh của Louise Page vào ngày 18 tháng 4 năm 2021. Có thể là hình ảnh của một hoặc nhiều người, những người đang đứng, ngoài trời và Tháp Luân Đôn.”

Nhiều thông tin quan trọng và bối cảnh bị mất.

 1. Hai người thực sự là búp bê dệt kim.
 2. Quan trọng hơn, hai con búp bê được gọi là Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip.
 3. Tòa nhà đằng sau họ không phải là Tháp London mà là một lối vào Lâu đài Windsor – nơi tổ chức tang lễ của Hoàng tử Phillip.

AI của Instagram đã bỏ lỡ mọi thứ quan trọng trong bức ảnh và làm sai tất cả các chi tiết khác – ngoại trừ việc bức ảnh ở bên ngoài, điều này hầu như không phải là vấn đề, tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý.

Đối với hồ sơ, văn bản thay thế trên hình ảnh trên có nội dung “Ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Instagram mô tả hai con búp bê dệt kim của Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip bên ngoài Lâu đài Windsor.”

2. Viết mô tả hình ảnh của bạn theo cách thủ công

Một mô tả hình ảnh tuyệt vời không phải về các từ khóa SEO hoặc các số nhận dạng cơ bản (“Một người đàn ông với một con chó”). Đó là việc mang lại cho người dùng khiếm thị hoặc một phần thị giác của bạn có được trải nghiệm tương tự như những người theo dõi bị cận thị của bạn.

Viết mô tả hình ảnh tuyệt vời có thể được thực hành, đó là lý do tại sao chúng nên được đưa vào như một phần thiết yếu của quá trình tạo nội dung.

 • Tránh thông tin không trực quan mà người dùng có mắt không thể biết được khi nhìn vào hình ảnh. Nếu hình ảnh là từ một bộ phim, điều đó có thể được nhận ra, nhưng bạn không thể nhận ra từ ảnh sản phẩm liệu mặt hàng đó có “giá trị lớn” hay không.
 • Viết thành các câu hoàn chỉnh để phần mô tả dễ hiểu khi đọc ra.
 • Hãy khơi gợi. Nếu hình ảnh nhằm mục đích tạo ra phản ứng cảm xúc ở người xem, thì phần mô tả hình ảnh cũng phải như vậy.
 • Cố gắng duy trì dưới 125 ký tự.
 • Đừng spam bằng cách nhét đầy từ khóa vào văn bản thay thế của bạn hoặc bản sao bán hàng tự phục vụ.

“Hãy tập trung vào những chi tiết chính. Bạn muốn người dùng trình đọc màn hình hiểu gì về hình ảnh của bạn? Nó có liên quan như thế nào đến phần còn lại của nội dung của bạn? Bạn đang cố gắng truyền tải thông tin gì? ”

Alexa Heinrich, nhà chiến lược truyền thông xã hội và người ủng hộ khả năng tiếp cận kỹ thuật số

3. Thêm phụ đề hoặc chú thích cho tất cả các video, bao gồm cả Câu chuyện

Phụ đề không chỉ giúp người khiếm thính dễ tiếp cận video của bạn hơn mà nhiều người theo dõi khác có thể có nhiều khả năng xem hơn nếu họ không cần tăng âm thanh. Theo Bitable, 64% nhà tiếp thị nói rằng video có phụ đề của họ hoạt động tốt hơn.

 • Khi tải video dài hơn lên IGTV, bạn có thể thêm phụ đề được tạo tự động bằng cách truy cập cài đặt nâng cao, có độ chính xác hợp lý.
 • Đối với các video IGTV ngắn hơn, bạn có thể thích thêm phụ đề của riêng mình để cải thiện độ chính xác và kiểm soát cách chúng xuất hiện trên video. Điều này cũng có nghĩa là video của bạn có thể truy cập được nếu bạn xuất bản nó lên các nền tảng khác.
 • Phụ đề được tạo tự động hiện không khả dụng cho Câu chuyện. Bạn sẽ cần tạo phụ đề theo cách thủ công và thêm chúng vào video của mình như một phần của quá trình sản xuất.

4. Giữ biểu tượng cảm xúc ở mức tối thiểu

Mỗi biểu tượng cảm xúc cũng có tên mô tả, đó là tên mà trình đọc màn hình sẽ đọc ra – và một số trong số chúng có thể khá dài, đặc biệt nếu bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc với các biến thể màu da.

Xin gửi lời xin lỗi trước đến bất kỳ ai truy cập bài viết này bằng trình đọc màn hình nhưng đây là một ví dụ.

Hãy tưởng tượng bạn muốn chia sẻ sự phấn khích của mình rằng đó là thứ Sáu một lần nữa. Bạn có thể đăng một cái gì đó như:

TGIF !! 😃 🍻🍻🎉 🕺🏽 🍔 🍟 🚖

Mặc dù bài đăng này có thể là một vài giây thú vị cho những người theo dõi bạn nhưng những người truy cập bài đăng của bạn trên trình đọc màn hình sẽ có trải nghiệm rất khác, vì nó đọc ra: “TGIF. Khuôn mặt cười toe toét với đôi mắt to, cốc bia nhấp nháy, cốc bia nhấp nháy, người nhảy tiệc tùng, người đàn ông có nước da trung bình khiêu vũ, bánh hamburger, khoai tây chiên, taxi đang đến. ”

 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách tiết kiệm – và có mục đích.
 • Mặc dù tông màu da của biểu tượng cảm xúc rất phù hợp cho sự phân biệt chủng tộc, nhưng nếu có khả năng tiếp cận, tốt hơn là bạn nên tránh chúng khi việc chỉ định tông màu da là không cần thiết.
 • Để bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào ở cuối bài đăng của bạn để chúng không làm gián đoạn hoặc trì hoãn văn bản chính cho người dùng trình đọc màn hình.

“Nó từng thực sự khó chịu khi mọi người lạm dụng biểu tượng cảm xúc. Trình đọc màn hình sẽ nói, ‘Mặt cười, mặt cười, mặt cười,’ lặp đi lặp lại. Nhiều trình đọc màn hình đã thay đổi điều này ngay bây giờ, vì vậy nó sẽ nói, ’20 khuôn mặt cười’, điều này không quá tệ. Vẫn tốt hơn nếu sử dụng biểu tượng cảm xúc ở cuối bài đăng. ”

Alex Man – Cán bộ Công nghệ Hỗ trợ, Hiệp hội Trẻ em Khiếm thị Hoàng gia

5. Hãy cẩn thận với các thẻ bắt đầu bằng # của bạn

Hashtags là điều cần thiết nếu bạn muốn nội dung của mình dễ dàng được khám phá bởi những người phù hợp. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng khiếm thị với trình đọc màn hình.

 • Luôn sử dụng chữ hoa camel – ký hiệu đầu mỗi từ trong thẻ bắt đầu bằng # bằng một chữ cái viết hoa, như trong #SocialMedia – để trình đọc màn hình có thể phân tách và phát âm các từ một cách chính xác.
 • Bỏ thẻ bắt đầu bằng # vào văn bản chính của bài đăng có thể tiết kiệm ký tự và giảm sự lặp lại, nhưng câu có thể nghe rời rạc và khó hiểu trên trình đọc màn hình. Tốt nhất, hãy để những hashtag ở cuối bài.
 • Trong khi những người dùng tinh mắt có thể dễ dàng bỏ qua một danh sách dài các hashtag, thì những người dùng trình đọc màn hình lại không may mắn như vậy. Và khi một bài đăng có nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn số từ, trải nghiệm có thể khiến bạn khó chịu. Chỉ thêm hai hoặc ba thẻ bắt đầu bằng # có liên quan hoặc phổ biến nhất vào mỗi bài đăng.

6. Tránh các gif động

Nhấp nháy, nhấp nháy hoặc hình ảnh động bắt mắt và hình dán GIF phổ biến với nhiều người dùng Instagram vì chúng giúp thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, một số người nhạy cảm với những tác động như vậy, và thậm chí có thể bị co giật.

Do đó, một số người dùng có thể chặn phát GIF động theo mặc định, trong khi người dùng khiếm thị có thể bối rối vì trải nghiệm không có nhiều thông tin bổ sung để hiểu GIF – đặc biệt nếu GIF là meme yêu cầu nhiều ngữ cảnh bổ sung .

 • Cân nhắc xem liệu bài đăng của bạn có còn ý nghĩa và có vẻ hoàn chỉnh đối với bất kỳ ai không thể xem GIF hay không.
 • Khi tạo gif của riêng bạn, hãy đặt chúng ngừng lặp lại sau không quá năm giây.
 • Kiểm tra bất kỳ hình ảnh động hoặc GIF nào để tìm nguy cơ co giật bằng Công cụ phân tích động kinh cảm quang (PEAT)
 • nếu bạn làm đăng ảnh GIF lên Instagram, bạn vẫn cần thêm văn bản thay thế như với bất kỳ hình ảnh nào khác.

Xây dựng khả năng truy cập vào các quy trình tạo nội dung của bạn

Thay vì giao nó cho bất kỳ ai xuất bản bài đăng để đưa ra mô tả hình ảnh thích hợp vào phút cuối, hãy bao gồm văn bản thay thế như một trong những bản sao đã được thỏa thuận phân phối.

Tương tự, chuẩn bị phụ đề và / hoặc bản ghi của bạn cùng lúc với video.

Bằng cách nhúng khả năng truy cập vào việc tạo nội dung của bạn ngay từ đầu, sẽ có ít rủi ro hơn về việc bạn cần phải chỉnh sửa hoặc thỏa hiệp nội dung để làm cho nó có thể truy cập được trước khi nó có thể được xuất bản.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net