Cách tạo bí danh Gmail

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Nó miễn phí, dễ sử dụng và dễ thiết lập. Bộ ứng dụng Google cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng và tính năng gọn gàng giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Điều này cũng đúng với Gmail. Bạn có thể liên kết tất cả các tài khoản của mình ở một nơi hoặc thậm chí tạo bí danh để bảo vệ quyền riêng tư của mình tốt hơn.

Cách tạo bí danh Gmail

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bí danh và chúng tôi sẽ xem xét các lý do bạn có thể muốn làm điều này. Bắt đầu nào.

Bí danh Email là gì?

Bí danh email chỉ có vậy, một bí danh. Đối với người dùng Gmail, đây có thể là tài khoản email phụ hoặc một biến thể của địa chỉ email hiện tại của bạn. Cho dù bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình hay muốn có tài khoản phụ, Google đều có một số công cụ để trợ giúp. Ngoài ra còn có các cách giải quyết mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong bài viết này.

Mọi người thường sử dụng bí danh email để tránh nhận email không mong muốn từ người khác hoặc để phân loại thư rác.

Cách tạo bí danh Gmail

Để tạo bí danh email, bạn có một số tùy chọn. Trước tiên, bạn có thể đặt địa chỉ Gmail của mình để gửi từ một địa chỉ khác. Người nhận sẽ chỉ thấy bí danh của bạn. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng một trong hai cách giải quyết để tạo bí danh tạm thời. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả ba phương pháp bên dưới.

Sử dụng Gmail để tạo bí danh

Gmail sẽ cho phép bạn gửi email từ một địa chỉ email thay thế. May mắn thay, đây không phải là một địa chỉ Gmail. Bạn có thể sử dụng Hotmail, Outlook hoặc thứ gì đó khác.

Để tạo Bí danh Gmail, hãy làm như sau:

  1. Đăng nhập vào Gmail và chọn bánh răng cài đặt ở góc bên phải.
  2. Nhấp vào ‘Xem Tất cả Cài đặt’ ở đầu cửa sổ bật ra.
  3. Ở trên cùng, hãy nhấp vào ‘Tài khoản và nhập’.
  4. Bên cạnh ‘Gửi thư bằng địa chỉ’, hãy nhấp vào ‘Thêm địa chỉ email khác.’
  5. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào ‘Bước tiếp theo.’
  6. Hoàn tất các bước xác minh để chứng minh rằng tài khoản phụ là tài khoản email của bạn.

Để xác minh các địa chỉ email mới thêm của bạn, bạn sẽ cần đăng nhập vào các tài khoản khác của mình. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm email xác minh Gmail và nhấp vào liên kết bắt buộc.

Khi bạn gửi email, bí danh của bạn sẽ hiển thị là Người gửi thay vì tài khoản email mà bạn thực sự sử dụng.

Bạn có thể sử dụng bí danh này cho mỗi tin nhắn. Thay đổi cài đặt của bạn bằng cách nhấp vào dòng “Từ” trong tin nhắn của bạn. Nếu bạn không thấy dòng “Từ”, hãy nhấp vào khoảng trống bên cạnh địa chỉ email của người nhận. Sau đó, chọn địa chỉ thay thế bạn muốn gửi từ đó.

Kiểm tra email từ các tài khoản khác

Bạn muốn đọc email của mình trong một hộp thư đến? Liên kết các tài khoản bí danh khác của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần đi tới Cài đặt và nhấp vào tab Tài khoản và Nhập. Từ đó, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Kiểm tra thư từ các tài khoản khác” và nhấp vào liên kết “Thêm tài khoản thư” và làm theo các bước.

Bí danh tạm thời – Cách giải quyết

Cần bí danh tạm thời nhưng không có tài khoản khác? Không thành vấn đề – bạn có thể tạo bí danh tạm thời trong Gmail bằng thủ thuật email “+”. Khi bạn thêm dấu “+” (và một số văn bản bổ sung) vào địa chỉ Gmail của chính mình và đưa nó cho ai đó, Gmail sẽ vẫn gửi bất kỳ email nào đến địa chỉ đó đến địa chỉ chính. Vì thế “[email protected]”Và“ testaccount + spam [email protected]”Cả hai sẽ nhận được email được gửi tại [email protected]

Bạn cũng có thể sử dụng dấu “.” lừa. Bằng cách thêm dấu chấm vào địa chỉ email hiện tại, bạn có thể đạt được kết quả tương tự như giải pháp “+” ở trên. Đơn giản chỉ cần sử dụng [email protected] hơn là [email protected]

Tại sao bạn sẽ làm điều này? Dễ dàng – thêm bí danh tạm thời này cho phép bạn tạo bộ lọc. Bạn có thể yêu cầu Gmail làm những việc khác nhau với thư tùy thuộc vào nội dung văn bản bổ sung.

Phần kết luận

Tạo bí danh Gmail thoạt đầu nghe có vẻ khó khăn. Nhưng một khi bạn bắt đầu thực hiện, bạn sẽ thấy nó thực sự dễ dàng như thế nào. Liên kết các bí danh khác của bạn để gửi email từ các tài khoản đó hoặc thiết lập hộp thư đến của bạn để đọc các thư đến từ các bí danh vĩnh viễn khác bằng một vài cú nhấp chuột trong phần Cài đặt. Cuối cùng, hãy cố gắng theo dõi các bí danh tạm thời của bạn nếu bạn định sử dụng chúng. Tạo bộ lọc khi có thể để tránh làm tắc nghẽn email của bạn với các thư không cần thiết. Và bạn có thể tiết kiệm cho mình một số rắc rối bằng cách nhập bí danh thay vì địa chỉ thực nếu bạn cho rằng một trang web có vẻ đáng ngờ.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply