Cách tải xuống ứng dụng trên Amazon Echo Show

Lần đầu tiên bạn dùng thử thiết bị Echo Show của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có nhiều ứng dụng khác nhau tương tự như bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn có thể xem YouTube, duyệt Internet và thậm chí phát nhạc. Echo Show là một thiết bị trợ lý gia đình có màn hình. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem thời tiết, nhận công thức nấu ăn và thậm chí phát nhạc.

Cách tải xuống ứng dụng trên Amazon Echo Show

Không giống như các thiết bị Echo khác, Show cung cấp nhiều chức năng và tính năng hơn. Vì vậy, việc tự hỏi liệu bạn có thể tải ứng dụng xuống Echo Show của mình là điều đương nhiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dạy bạn tất cả về ứng dụng Alexa, còn được gọi là kỹ năng, để bạn có thể tận dụng tối đa thiết bị Echo của mình.

Kỹ năng Alexa là gì?

“Kỹ năng” của Alexa về cơ bản là các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể cài đặt để thiết bị có thể tuân theo các lệnh mới. Các lệnh này có thể là bất cứ thứ gì, từ đọc (hoặc xem) báo cáo tin tức hàng ngày, chơi trò chơi, hiển thị công thức nấu ăn và một loạt các tính năng thú vị khác. Hiện tại, có hơn 100.000 kỹ năng Alexa và hơn thế nữa đang xuất hiện mỗi ngày.

Kỹ năng tải trước

Echo Show có một loạt các kỹ năng được cài đặt sẵn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Ví dụ: bạn có thể xem bất kỳ video nào trên YouTube bằng cách nói: “Alexa, phát (video mong muốn) trên YouTube.” Nếu bạn muốn xem dự báo thời tiết trong ngày hoặc tháng tiếp theo, chỉ cần nói: “Alexa, cho tôi xem thời tiết của ngày hôm nay (hoặc tuần này / tháng)”.

Đăng ký trả phí

Có nhiều kỹ năng tích hợp khác nhau yêu cầu đăng ký để hoạt động. Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký Amazon Music, bạn có thể phát hơn 2 triệu bài hát với thông tin hiển thị về nghệ sĩ và thậm chí cả lời bài hát. Tương tự, nếu bạn đã đăng ký Amazon Video, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào bằng cách nói tên tiêu đề, diễn viên, thể loại và nhiều từ khóa khác.

Làm thế nào để thiết lập kỹ năng?

Nền tảng Alexa tương tự như iOS và Android. Không giống như một số trợ lý tại nhà đi kèm với một bộ ứng dụng tích hợp mà bạn không thể thay đổi, hầu hết các kỹ năng của Alexa đều yêu cầu thiết lập thêm. Điều này cho phép bạn cá nhân hóa thiết bị Echo Show của mình bằng cách chọn các kỹ năng theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Bạn có thể thiết lập các kỹ năng mới theo hai cách khác nhau. Cách đầu tiên là nói: “Alexa, kích hoạt kỹ năng (tên kỹ năng).” Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bạn biết bạn muốn kích hoạt kỹ năng nào. Ngoài ra, khả năng sẵn có của kỹ năng phụ thuộc vào vị trí của bạn, vì vậy bạn có thể không có khả năng tiếp cận chúng.

Một cách khác để thiết lập kỹ năng là từ ứng dụng Alexa. Tất nhiên, điều này yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của mình trước khi tiếp tục. Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store (dành cho thiết bị iOS) hoặc Play Store (dành cho Android). Sau đó làm như sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Alex trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ‘menu’ (biểu tượng bánh hamburger) ở phía dưới bên phải của màn hình.
 3. Chọn ‘Kỹ năng & Trò chơi’ từ menu.
  kỹ năng và trò chơi
 4. Tìm một kỹ năng bạn muốn sử dụng từ danh sách hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để xác định một kỹ năng cụ thể.
 5. Nhấn vào kỹ năng để mở mô tả kỹ năng và menu.
 6. Nhấn vào ‘Bật kỹ năng.’
  kích hoạt

Hãy nhớ rằng rất nhiều kỹ năng có thể đã được cài đặt sẵn, tích hợp với thiết bị nhưng yêu cầu bạn phải biết cách khởi chạy chúng. Trước khi tham gia vào toàn bộ quá trình tải xuống và thiết lập một kỹ năng cụ thể, bạn cũng có thể kiểm tra xem mình đã có kỹ năng đó chưa. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Làm thế nào để vô hiệu hóa kỹ năng?

Nếu bạn muốn một số ứng dụng nhất định biến mất khỏi bộ kỹ năng của Alexa, bạn có thể tắt chúng từ menu của kỹ năng. Chỉ cần sử dụng các bước 1-5 từ trên để truy cập menu và tìm kỹ năng bạn muốn vô hiệu hóa. Sau đó, chạm vào kỹ năng ‘Tắt’ và Alexa sẽ ngừng nhận dạng các lệnh của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt khác từ cùng một menu kỹ năng. Ví dụ: bạn chỉ có thể tắt thông báo thay vì tắt toàn bộ. Ngoài ra, bạn có thể quản lý quyền của phụ huynh nếu bạn thêm kỹ năng của trẻ vào thiết bị.

Một số kỹ năng hữu ích bạn có thể nhận được

Khi cơ sở dữ liệu kỹ năng phát triển theo thời gian, việc lựa chọn giữa các kỹ năng nhất định sẽ ngày càng khó hơn. Một số kỹ năng phổ biến nhất sẽ xuất hiện trong menu ‘Kỹ năng & Trò chơi’ của bạn và bạn có thể tìm ra mức độ hữu ích và chất lượng của chúng bằng cách kiểm tra xếp hạng người dùng của chúng.

Dưới đây là một số kỹ năng mà người dùng Echo Show thấy thuận tiện:

 1. Uber: Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Uber và có tài khoản, bạn có thể dễ dàng sắp xếp một chuyến đi qua Echo Show. Kích hoạt kỹ năng và nói: “Alexa, yêu cầu một chuyến đi trên Uber” và ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình. Từ đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn và sử dụng khẩu lệnh để hoàn tất việc sắp xếp.
 2. Allrecipes: Cơ sở dữ liệu công thức khổng lồ này sẽ giúp bạn theo nhiều cách. Nếu không biết nấu món gì, bạn có thể nhờ Allrecipes giới thiệu một bữa ăn. Chỉ có một vài thành phần ở nhà? Bạn có thể tìm thấy công thức nấu ăn dựa trên đó. Hơn nữa, kỹ năng này có thể gửi một danh sách các thành phần cần thiết đến điện thoại của bạn để bạn biết những gì cần tìm trong siêu thị, và trên hết, cả hai tay của bạn sẽ hoàn toàn tập trung vào bữa ăn. Bạn có thể đọc hướng dẫn và ‘lật trang’ chỉ bằng giọng nói của mình.
 3. Audible: Nếu bạn đam mê sách, bạn có thể mua sách qua Audible, sau đó để Echo Show hiển thị và đọc sách trong nền. Bằng cách này, bạn có thể kinh doanh xung quanh nhà trong khi vẫn nhận được tài liệu hàng ngày của mình.

Tất nhiên, có nhiều ứng dụng thích hợp khác nhau như Phân tích web cho những người theo dõi lưu lượng truy cập của họ, Trình đọc Tweet đọc dòng thời gian trên twitter của bạn, CryptoCoin theo dõi và thông báo cho bạn về giá trị của BitCoin và vô số ứng dụng khác.

Làm cho Echo thể hiện Trợ lý hoàn hảo của bạn

Hiện tại, Amazon Alexa có lẽ là trợ lý kỹ thuật số tốt nhất. Nó tương thích với nhiều thiết bị khác và có nhiều tùy chọn kết nối của bên thứ ba.

Nó có một phiên bản ứng dụng của bên thứ ba trong ‘kỹ năng’ (thứ mà cả Ciri và Cortana đều không có), mà bạn có thể sử dụng để biến Alexa trở thành trợ lý cá nhân duy nhất. Nếu bạn tùy chỉnh bộ kỹ năng của nó để phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình thuận tiện hơn nhiều.

Kỹ năng Alexa yêu thích của bạn là gì? Bạn sử dụng chúng để làm gì? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply