Cách sử dụng VPN trên Chromebook

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số trang trên trang web này có thể bao gồm một liên kết liên kết. Điều này không ảnh hưởng đến việc biên tập của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Nếu bạn đã từng nghiên cứu về bảo mật mạng hoặc cách truy cập vào một trang web hoặc dịch vụ không có sẵn ở quốc gia của bạn, bạn chắc hẳn đã xem qua VPN. VPN, hay mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo một đường hầm giữa Chromebook và máy chủ, do đó giữ an toàn cho mạng của bạn.

Cách sử dụng VPN trên Chromebook

Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng VPN trên Chromebook, đừng tìm đâu xa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để làm như vậy và thảo luận về các tính năng khác mà bạn có thể thấy hữu ích.

So sánh 3 dịch vụ VPN tốt nhất

Chúng tôi sử dụng mọi VPN và đây là những VPN tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi

Cách sử dụng VPN trên Chromebook

Cho dù bạn muốn bảo vệ mạng của mình hay truy cập các trang web và dịch vụ không khả dụng, thì việc sử dụng VPN là một lựa chọn tuyệt vời. Có một số cách để thực hiện, một trong số đó là định cấu hình thủ công nó trong Chromebook của bạn. Nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ các ứng dụng Android, đây là tùy chọn bạn muốn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều giải pháp VPN trực tuyến. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN vì nó đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Đây là cách bạn có thể định cấu hình ExpressVPN theo cách thủ công:

Ưu đãi có hạn: 3 tháng MIỄN PHÍ!

 1. Nếu bạn chưa có, hãy mua ExpressVPN bằng cách truy cập trang này.
 2. Khi bạn đã thiết lập xong, hãy truy cập trang thiết lập ExpressVPN và đăng nhập.
 3. Bạn sẽ nhận được một mã qua email mà bạn cần nhập trên trang tiếp theo.
 4. Nhấn vào “L2TP / IP giây”.
 5. Bạn sẽ thấy tên người dùng, mật khẩu và danh sách địa chỉ máy chủ trên khắp thế giới. Giữ trang mở vì bạn sẽ cần thông tin này sau này.
 6. Nhấn vào thời gian ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng.
 7. Trong tab “Mạng”, hãy nhấn vào “Thêm kết nối”, sau đó nhấn vào “Thêm OpenVPN / L2TP…”
 8. Trong tab “Tham gia mạng VPN”, hãy nhập thông tin sau:
 9. Nhấn vào “Kết nối”. Nếu bạn thấy biểu tượng chìa khóa bên cạnh mạng, điều đó có nghĩa là bạn đã kết nối thành công.
 10. Nếu bạn muốn kiểm tra địa chỉ IP của mình, hãy truy cập trang này.

Mặc dù đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ các ứng dụng Android, nhưng nhà sản xuất cho biết rằng chỉ nên sử dụng cấu hình thủ công để ẩn danh và chuyển đổi vị trí. Ngoài ra, nhiều người cho rằng giây L2TP / IP không đủ an toàn.

Cách sử dụng ứng dụng VPN Android trên Chromebook

Nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Android, bạn sẽ rất vui khi biết ExpressVPN cung cấp một ứng dụng này. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó:

 1. Truy cập Cửa hàng Play.
 2. Tìm kiếm “ExpressVPN” và nhấn vào “Cài đặt”.
 3. Mở ứng dụng.
 4. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản. Nếu bạn làm như vậy, hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 5. Một thông báo bật lên yêu cầu bạn cho phép tạo kết nối VPN sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Nhấn vào “Ok.”
 6. Nhấn vào nút nguồn để kết nối với máy chủ VPN. ExpressVPN sẽ đề xuất một vị trí nhờ tính năng “Vị trí thông minh”. Nếu bạn muốn chọn một vị trí khác, hãy nhấn vào ba dấu chấm và chọn vị trí bạn thích.
 7. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy “Đã kết nối” được ghi bên dưới nút nguồn.
 8. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của mình bằng cách truy cập trang này.

Sử dụng ứng dụng ExpressVPN Android là một trong những cách dễ nhất để thiết lập VPN trên Chromebook của bạn. Bạn có thể chắc chắn rằng mạng của bạn được bảo vệ.

Một số lợi ích của việc sử dụng ứng dụng ExpressVPN Android trên Chromebook của bạn là:

 • Bạn có thể chọn vị trí – với ExpressVPN, bạn có thể chọn một trong 160 vị trí máy chủ có sẵn.
 • Bạn có thể chọn ứng dụng nào sử dụng ExpressVPN – khi được kết nối với ExpressVPN, bạn có thể chọn ứng dụng mà bạn muốn sử dụng VPN.
 • Bạn có thể sử dụng công tắc tiêu diệt – ExpressVPN giúp bạn được bảo mật ngay cả khi bạn mất kết nối internet. Trong trường hợp điều này xảy ra, ExpressVPN sẽ chặn tất cả lưu lượng truy cập.
 • Dịch vụ thân thiện với người dùng – ExpressVPN có sẵn bằng 16 ngôn ngữ. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể chọn các tùy chọn khác.
 • Máy chủ được cập nhật – ExpressVPN luôn làm việc để cải thiện và tối ưu hóa các máy chủ của mình. Điều này bao gồm một kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy.

Cách sử dụng VPN trên Chromebook với tiện ích mở rộng của Chrome

Có một cách khác để bảo vệ lưu lượng truy cập web trên Chromebook của bạn: tiện ích mở rộng trình duyệt VPN. Chỉ trong vài bước, bạn có thể bảo vệ lưu lượng truy cập web của mình bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng.

ExpressVPN cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt, nhưng chỉ dành cho Windows, Mac và Linux. Không có bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt ExpressVPN nào dành cho Chromebook. Tuy nhiên, có những dịch vụ VPN khác mà bạn có thể sử dụng:

 1. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến.
 2. Trong thanh tìm kiếm, nhập “VPN”.
 3. Chọn một và cài đặt nó.
 4. Tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện ở bên phải thanh tìm kiếm trong Chrome.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm cách nào để biết Chromebook của tôi có hỗ trợ các ứng dụng Android hay không?

Như đã đề cập trước đây, chỉ có thể cài đặt ứng dụng ExpressVPN nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Android. Mặc dù nhiều người ủng hộ chúng, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Quy tắc chung là tất cả Chromebook được sản xuất từ ​​năm 2019 trở lên đều hỗ trợ ứng dụng Android trừ khi được chỉ định khác. Tuy nhiên, một số Chromebook được sản xuất trước năm 2019 cũng hỗ trợ các ứng dụng Android. Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra các Chromebook được sản xuất trước năm 2019 có hỗ trợ các ứng dụng Android hay không, hãy truy cập trang này.

Tôi có thể sử dụng VPN trên Chromebook của trường học không?

Câu trả lời phụ thuộc vào các tùy chọn mà người quản trị mạng đã thiết lập. Thông thường, các trường học chặn các trang web và ứng dụng như mạng xã hội hoặc trò chơi máy tính. Bằng cách sử dụng VPN, sinh viên có thể truy cập chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, quản trị viên mạng thường không sử dụng tùy chọn này do các cài đặt khác nhau. Chromebook do trường học sở hữu chỉ được sử dụng cho mục đích giáo dục, đó là lý do tại sao tất cả các mạng xã hội và các trang web khác đều bị hạn chế.

Chromebook có VPN tích hợp không?

Chromebook chỉ có hỗ trợ tích hợp cho VPN, nhưng chúng không được cài đặt VPN thực tế. Nếu muốn sử dụng VPN, bạn cần cài đặt một VPN.

Cho phép Chromebook của bạn đi vòng quanh thế giới

Ưu đãi có hạn: 3 tháng MIỄN PHÍ!

Sử dụng VPN có nhiều lợi thế, nhưng điều quan trọng nhất là giữ cho mạng của bạn được bảo mật. Bên cạnh việc tìm hiểu cách sử dụng VPN trên Chromebook, chúng tôi hy vọng bạn thích khám phá các tính năng thú vị khác. Nếu bạn muốn sử dụng một mạng an toàn và bảo mật và chuyển đổi vị trí để có được trải nghiệm tốt nhất có thể, đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ VPN. Đề xuất của chúng tôi là ExpressVPN.

Bạn đã bao giờ sử dụng VPN chưa? Bạn thích tính năng nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply