Cách sử dụng Quick Note trong iPadOS 15 trên iPad năm 2021 (Hướng dẫn)

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay chứng kiến ​​Apple giới thiệu iOS 15 và iPadOS 15, trong số các thông báo lớn khác. Mặc dù phần lớn người dùng không hào hứng với các bản cập nhật hệ điều hành, nhưng có sự nhất trí chung rằng Quick Note mới là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp tối ưu hóa quy trình làm việc trong iPadOS 15. Apple thậm chí còn phát hành Quick Note cho macOS 12 Monterey, trong số các tính năng khác như Universal Nhóm Tab Control và Safari. Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iPadOS 15 trên iPad của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng Quick Note ngay lập tức. Chúng tôi đã tạo danh sách tất cả các cách bạn có thể bật và sử dụng Quick Note trong iPadOS 15 trên iPad.

Sử dụng Quick Note trong iPadOS 15 trên iPad (2021)

May mắn thay, bạn không cần Apple Pencil hoặc bất kỳ phần cứng nào khác để truy cập Quick Note. Hơn nữa, nếu bạn là người dùng bàn phím muốn có một phím tắt nhanh, chúng tôi cũng đã đề cập đến điều đó. Sử dụng bảng bên dưới để chuyển đến phương pháp mong muốn của bạn.

Ghi chú nhanh trong iPadOS 15 là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, Apple đã thêm Quick Note trong iPadOS 15 để cho phép người dùng ghi chú ngay lập tức mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng. Sự khác biệt giữa ứng dụng Ghi chú cổ điển và Ghi chú nhanh là cái sau có thể được sử dụng trên các ứng dụng để ghi lại những suy nghĩ của bạn. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo liên kết nhanh để điều hướng trở lại vị trí bạn đã ở trên một trang web trong Safari.

“Bắt đầu Ghi chú nhanh ở bất cứ đâu. Ghi lại thông tin qua bất kỳ ứng dụng hoặc màn hình nào, ” Apple cho biết trên trang xem trước iPadOS 15 chính thức.

Hiển thị ghi chú nhanh

Tất cả Ghi chú nhanh được lưu trữ trong ứng dụng Ghi chú, nơi bạn có thể truy cập và truy cập chúng bất cứ lúc nào. Điều này biên tập viên nổi có bản chất nhẹ và bạn có thể gọi nó một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang sử dụng Apple Pencil, bàn phím không dây hay thậm chí là ngón tay của mình, bạn đều có thể dễ dàng truy cập. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước Ghi chú nhanh theo ý thích của mình.

Cách gọi và sử dụng ghi chú nhanh trên iPad

Nói một cách đơn giản, có bốn cách bạn có thể truy cập Quick Note trên iPad của mình. Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, Quick Note sẽ mở ra như nhau.

Phương pháp 1: Sử dụng Apple Pencil

Hình ảnh được phép: Apple / WWDC 2021 Ngày 1

Người dùng Apple Pencil có nhiều tự do hơn khi khắc thứ gì đó xuống so với cử chỉ ngón tay. Bạn có thể dễ dàng mở Ghi chú nhanh bằng Apple Pencil của mình. Hướng bút chì vào Góc dưới bên phải màn hình iPad của bạn và vuốt lên theo đường chéo. Ghi chú Nhanh sẽ ngay lập tức mở ra và bạn có thể viết vào đó mà không gặp khó khăn gì.

Bạn không chỉ có thể sử dụng Apple Pencil để ghi lại những suy nghĩ mà còn có thể chuyển sang phụ kiện bàn phím iPad để có trải nghiệm đánh máy tốt hơn.

Phương pháp 2: Sử dụng cử chỉ ngón tay

Cách dễ nhất để gọi Ghi chú nhanh cho người dùng không có Apple Pencil (hoặc các lựa chọn thay thế) là sử dụng cử chỉ ngón tay. Từ góc dưới bên phải của iPad, vuốt theo đường chéo để mở Ghi chú nhanh mới trong iPadOS 15 – từ màn hình chính hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào. Sau đó, bạn có thể viết nguệch ngoạc và nhập ghi chú hoặc di chuyển nó bằng các ngón tay để điều hướng đến bất kỳ đâu.

Phương pháp 3: Sử dụng phím tắt

iPadOS 15 có một danh sách các phím tắt mới, cùng với một cách tiện dụng để tạo Ghi chú nhanh bằng bàn phím ngoài. Sau khi kết nối hộp đựng bàn phím iPad, nhấn đồng thời phím Globe và phím Qvà Ghi chú nhanh sẽ bật lên từ góc dưới bên phải. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nhập hoặc di chuyển nó xung quanh bằng ngón tay.

Phím tắt Ghi chú nhanh

Phương pháp 4: Sử dụng Phím tắt Ghi chú Nhanh trong Trung tâm Điều khiển

Nếu bạn không muốn vuốt lên để gọi một Ghi chú nhanh mỗi lần, có một cách cực kỳ dễ dàng để thêm Phím tắt Ghi chú nhanh trong Trung tâm điều khiển. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để bật Ghi chú nhanh thông qua trung tâm điều khiển trong iPadOS 15.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn và chuyển đến Trung tâm điều khiển menu cài đặt từ tab bên trái.

2. Sau đó, Bật nút “Truy cập trong ứng dụng”Chuyển đổi.

Ghi chú nhanh iPad

3. Dưới “Kiểm soát nhiều hơn“, tìm kiếm Sổ tay và nhấn vào dấu “+” nhỏ màu xanh lục để thêm nó vào các ô chính giữa trang chủ của bạn.

Dấu cộng

4. Xin chúc mừng, bây giờ bạn có thể truy cập Quick Note từ trung tâm điều khiển. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình như bạn thường làm và nhấn vào ô Ghi chú nhanh để tạo ghi chú mới. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng viết ra suy nghĩ của mình.

Chuyển đổi nhanh

Tất cả những gì bạn có thể làm với Quick Note trong iPadOS 15?

Bên cạnh việc ghi lại ghi chú, Quick Notes có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm ghi chú của mình.

Liên kết theo ngữ cảnh

Một trong những chức năng thú vị nhất của Quick Notes là chúng nhận biết theo ngữ cảnh. Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng là họ có thể tạo liên kết nhanh cho bất kỳ ứng dụng nào họ đang sử dụng. Các liên kết này đóng vai trò là lối tắt đến bất cứ thứ gì bạn đã liên kết với chúng. Ngay cả khi bạn không ở trên ứng dụng được liên kết, hãy nhấp vào liên kết trên Ghi chú nhanh và nó sẽ đưa bạn đến ứng dụng được liên kết.

Vì đây là một triển khai trên toàn hệ thống, bạn có thể dễ dàng kết nối tin nhắn, email hoặc thậm chí một trang web để truy cập sau này trong Ghi chú nhanh trên thiết bị iPadOS 15 của mình.

Liên kết Ghi chú Nhanh

Hơn nữa, Quick Notes ghi nhớ các ứng dụng mà chúng được kết nối ngay cả khi không sử dụng. Vì vậy, lần sau khi bạn quay lại trang web mà bạn đã tạo ghi chú, Ghi chú nhanh sẽ tự động hiển thị ở góc dưới cùng bên phải cùng với trình duyệt Safari. Nếu bạn có nhiều ghi chú được lưu cùng nhau, bạn có thể vuốt giữa chúng bằng cách trượt sang trái và phải bằng ngón tay của mình.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời hơn nữa là liên kết này đi sâu như thế nào trong iPadOS 15. Quick Note cũng ghi nhớ văn bản bạn thêm vào nó và đánh dấu nó khi bạn truy cập lại một trang web. Nhấp vào văn bản sẽ đưa người dùng trở lại đoạn được đánh dấu.

Đánh dấu văn bản

Tất cả Ghi chú nhanh được lưu trữ và đồng bộ hóa trong ứng dụng Ghi chú gốc nhưng có một phần riêng biệt để dễ dàng tổ chức.

Tùy chọn định dạng

Quick Note cũng mang theo các tùy chọn định dạng. Bên cạnh việc tạo liên kết dẫn người dùng trở lại ứng dụng, bạn có thể tạo và chỉnh sửa danh sách, thêm hình ảnh, xây dựng bảng và điều chỉnh kích thước và kiểu phông chữ để dễ đọc.

Định dạng ghi chú nhanh

Phóng to / Thu nhỏ Ghi chú nhanh

Điều chỉnh kích thước của Quick Note dễ dàng như gọi nó. Chỉ cần chụm hai ngón tay lại để thu nhỏ hoặc chụm lại để làm to. Dễ dàng, phải không?

Gắn ghi chú nhanh để sử dụng sau

Nếu bạn không sử dụng Quick Note đang hoạt động trong iPadOS 15, bạn có thể trượt nó sang bất kỳ cạnh nào của iPad và nó sẽ biến mất. Hơn nữa, bạn sẽ thấy một tay cầm nhỏ, bạn có thể sử dụng để mang nó về ngay lập tức bất cứ lúc nào bạn cần.

Tất cả các tính năng này đều có sẵn trong trình chỉnh sửa nhỏ gọn này mà không làm giảm tốc độ hoặc năng suất.

Nâng cao năng suất của bạn với Quick Note trong iPadOS 15

Vì vậy, đó là hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng Quick Note trên thiết bị iPad chạy iPadOS 15. Với việc phát hành bản dựng công khai, bộ sưu tập các tính năng trong iPadOS sẽ chỉ được trau chuốt hơn. Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt iPadOS 15 phiên bản beta dành cho nhà phát triển mà không cần tài khoản nhà phát triển, thật dễ dàng. Bế tắc trên một bước? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và chúng tôi sẽ giúp bạn.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply