Cách sử dụng Instagram cho doanh nghiệp: Hướng dẫn đầy đủ

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (tức là 1/4 dân số toàn cầu), có nghĩa là đây là một kênh tiếp thị tuyệt vời để sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn.

Nếu bạn là người mới sử dụng Instagram hoặc bạn muốn tìm hiểu cách tiếp thị thương hiệu của mình trên Instagram tốt hơn, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng Instagram cho kinh doanh. Từ tối ưu hóa hồ sơ của bạn đến tạo nội dung xuất sắc, chúng tôi có tất cả.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào.

Cách sử dụng Instagram cho doanh nghiệp: 5 bước

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan tập trung nhiều vào nội dung ảnh và video. Điều này có vẻ khó khăn đối với các thương hiệu không có sản phẩm trực quan, nhưng ngay cả các doanh nghiệp B2B và các thương hiệu dựa trên dịch vụ cũng có thể hưởng lợi từ mạng lưới này.

Miễn là bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có thể tăng lượng khán giả và thu hút người theo dõi của mình ngay lập tức.

1. Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram

Có ba loại tài khoản Instagram: cá nhân, người sáng tạo và doanh nghiệp. Tài khoản người tạo và tài khoản doanh nghiệp là hai loại tài khoản chuyên nghiệp được cung cấp. Những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung sẽ muốn sử dụng tài khoản người sáng tạo, trong khi với tư cách là một thương hiệu, bạn sẽ muốn thiết lập hồ sơ doanh nghiệp.

Với hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram, bạn có quyền truy cập vào các tính năng hữu ích như:

 • Các phần khác để làm nổi bật trong hồ sơ của bạn
 • Thông tin chi tiết / phân tích trên Instagram
 • Quảng cáo Instagram
 • Khả năng kết nối với ứng dụng lập lịch
 • Instagram cửa hàng / gắn thẻ sản phẩm trong bài đăng

Mỗi tính năng có thể giúp thương hiệu của bạn khai thác tối đa sự hiện diện của nó trên Instagram.

2. Tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của bạn

Như tôi đã đề cập, có nhiều phần hơn trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy tận dụng chúng. Điều này sẽ cung cấp trước nhiều thông tin cho những người theo dõi tiềm năng, giúp họ có ý tưởng rõ ràng về những gì doanh nghiệp của bạn làm và lý do họ nên theo dõi bạn.

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn bằng cách sử dụng các trường sau:

 • Ảnh hồ sơ: Tốt nhất bạn nên sử dụng logo công ty làm ảnh hồ sơ để mọi người có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.
 • Tên: Đặt tên này là tên doanh nghiệp của bạn, giống hệt với các hồ sơ xã hội khác của thương hiệu.
 • Tên tài khoản: Đây cũng phải là tên doanh nghiệp của bạn. Lưu ý rằng tên người dùng của bạn không được có bất kỳ khoảng trắng nào.
 • Đại từ: Điều này được bao gồm trong mọi hồ sơ, nhưng bạn sẽ chỉ muốn sử dụng nó nếu bạn là người đại diện cho doanh nghiệp của mình.
 • Trang mạng: Đây sẽ là URL có thể nhấp duy nhất trên trang Instagram của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng trang web của họ hoặc liên kết đến trang khuyến mại mới nhất của họ. Bạn cũng có thể sử dụng một liên kết trong công cụ sinh học để liên kết đến nhiều trang.
 • Tiểu sử: Tiểu sử Instagram của bạn là nơi bạn sẽ thu hút sự chú ý của những người dùng khác. Bạn có thể mô tả những gì doanh nghiệp của bạn làm, quảng cáo trang web của bạn hoặc viết khẩu hiệu của thương hiệu của bạn tại đây (hoặc tất cả những điều trên, thực tế).
 • Trang: Kết nối hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của bạn với trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn.
 • Loại: Chọn danh mục mô tả tốt nhất ngành hoặc sản phẩm / dịch vụ của thương hiệu bạn.
 • Tùy chọn liên hệ: Liên kết tất cả các cách tốt nhất để khách hàng liên hệ với bạn, như email, điện thoại hoặc địa chỉ thực.
 • Các nút hành động: Thêm nút kêu gọi hành động ngay trên hồ sơ Instagram của bạn, chẳng hạn như “Đặt đồ ăn”, “Đặt chỗ ngay bây giờ”, “Đặt chỗ” hoặc “Nhận báo giá”.
 • Câu chuyện nổi bật trên Instagram: Thêm các câu chuyện nổi bật vào hồ sơ của bạn và phân loại chúng dựa trên các loại câu chuyện mà thương hiệu của bạn thường tạo.

Dưới đây là ví dụ về một thương hiệu có hồ sơ Instagram được tối ưu hóa hoàn toàn:

hình ảnh của một instagram được tối ưu hóa cho hồ sơ doanh nghiệp

3. Tạo chiến lược tiếp thị Instagram mạnh mẽ

Mỗi kênh tiếp thị mà bạn có mặt cần phải có chiến lược cụ thể của riêng mình — và Instagram của bạn cũng không khác gì. Bởi vì Instagram là một nền tảng trực quan như vậy, rất nhiều chiến lược của bạn cần xoay quanh việc tìm kiếm hoặc tạo ra những hình ảnh mà bạn chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có một số khía cạnh cần ghi nhớ.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn cần xác định đối tượng mục tiêu đó. Xem xét tính cách khách hàng hiện tại của bạn, sau đó tiến hành nghiên cứu trên Instagram để tìm hồ sơ phù hợp với tính cách đó. Theo dõi họ và phân tích nội dung họ chia sẻ. Kiểm tra những thương hiệu họ đang theo dõi và phân tích nội dung họ chia sẻ.

Sau đó, sử dụng những phân tích đó để giúp định hướng chiến lược nội dung Instagram của riêng bạn. Hãy chú ý đến bài đăng, câu chuyện hoặc câu chuyện nào của bạn được chú ý nhiều nhất để bạn có thể bắt đầu tạo nhiều nội dung tương tự hơn.

Đặt mục tiêu và KPI

Bạn đang hy vọng điều gì để thoát khỏi sự hiện diện của mình trên Instagram? Các mục tiêu khả dĩ nhất có thể giống như sau:

Tất cả những điều trên đều có thể dễ dàng thực hiện, nhưng bạn cần điều chỉnh chiến lược Instagram của mình cho từng điều.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là bán hàng thông qua các sáng kiến ​​trên mạng xã hội, bạn sẽ muốn thiết lập một cửa hàng trên Instagram và gắn thẻ các sản phẩm của mình trong mỗi bài đăng của mình. Nếu mục tiêu của bạn là lưu lượng truy cập trang web, hãy đảm bảo tạo liên kết trong trang tiểu sử với nhiều liên kết đến trang web, bài đăng trên blog và trang bán hàng, cũng như sử dụng nhãn liên kết trong các câu chuyện trên Instagram của bạn.

Đặt ra các mục tiêu và KPI của bạn, sau đó tạo một chiến lược đáp ứng chúng.

Theo dõi hiệu suất và số liệu của bạn

Với tài khoản doanh nghiệp Instagram của mình, bạn có quyền truy cập vào thông tin chi tiết, dữ liệu và phân tích được tích hợp sẵn. Hãy tận dụng lợi thế này để bạn có thể xem chiến lược của mình đang hoạt động như thế nào. Hãy xem các bài đăng hàng đầu của bạn, mức độ tương tác mà mỗi bài đăng của bạn nhận được, thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể tận dụng bảng điều khiển phân tích truyền thông xã hội của Sprout Social để có thêm thông tin chi tiết chuyên sâu hơn về hiệu suất Instagram của bạn:

Tạo lịch nội dung và lịch xuất bản

Phần cuối cùng trong chiến lược Instagram của bạn là xác định các loại nội dung bạn sẽ tạo, xây dựng lịch nội dung trên mạng xã hội và bắt đầu lên lịch cho các bài đăng của bạn.

Đối với các thương hiệu thương mại điện tử, điều này rất có thể sẽ bao gồm ảnh sản phẩm, như chúng ta thấy trên Instagram của Bloomscape bên dưới:

Đối với các thương hiệu dựa trên dịch vụ, điều này có thể bao gồm nhiều đồ họa có thương hiệu hơn, giống như chúng ta thấy từ nguồn cấp dữ liệu của Planoly:

Tìm các loại nội dung có ý nghĩa nhất đối với thương hiệu của bạn và bắt đầu tạo.

4. Đăng nội dung Instagram chất lượng cao và làm theo các phương pháp hay nhất

Chúng tôi đã đề cập sơ qua về nội dung, nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn một chút vì Instagram cung cấp nhiều cơ hội chia sẻ nội dung mới với khán giả của bạn. Bạn cũng sẽ muốn thông thạo các phương pháp hay nhất của Instagram để xem kết quả tốt nhất.

Thử nghiệm sử dụng các tính năng mới của Instagram

Không có gì ngạc nhiên khi Instagram liên tục phát hành các tính năng mới. Và để tận dụng tối đa nền tảng, bạn nên kiểm tra tất cả chúng để xem điều gì gây tiếng vang nhất với những người theo dõi của bạn, cho dù đó là Câu chuyện trên Instagram, nhãn liên kết trong câu chuyện hay thứ gì khác.

Tìm các công cụ và ứng dụng phù hợp để tạo hoặc chỉnh sửa các bài đăng trên Instagram

Có rất nhiều công cụ Instagram để tận dụng lợi thế có thể giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời hơn nữa. Một số hoàn hảo để chỉnh sửa ảnh trong khi một số khác lý tưởng hơn để tạo đồ họa có thương hiệu.

Một số công cụ đăng bài trên Instagram cần xem xét là:

Thử nghiệm một vài ứng dụng khác nhau để tìm những ứng dụng dễ sử dụng nhất cho nhóm của bạn.

Viết chú thích hấp dẫn trên Instagram

Có một nghệ thuật để viết một chú thích tốt trên Instagram thực sự khiến khán giả tương tác với nội dung của bạn, theo dõi bạn và mua hàng. Một số mẹo đã thử và đúng là:

 • Giữ nó ngắn và ngọt ngào. Chỉ vì nó có thể là 2.200 ký tự không có nghĩa là nó phải.
 • Đặt một câu hỏi hoặc kể một câu chuyện sẽ làm tăng khả năng người xem nhận xét.
 • Kết hợp biểu tượng cảm xúc hoặc biệt ngữ trên mạng xã hội.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để giúp người dùng Instagram tìm thấy nội dung của bạn.

Để có thêm cảm hứng, đây là hơn 50 ý tưởng phụ đề trên Instagram.

Khám phá các loại bài đăng Instagram khác nhau

Instagram cung cấp cho người dùng rất nhiều cách khác nhau để tạo và chia sẻ nội dung, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng những cách đó. Người dùng có thể nhàm chán khi xem lại bài đăng trên Instagram của bạn và chỉ xem đi xem lại cùng một loại nội dung.

Thay vào đó, hãy chuyển nó lên. Chia sẻ câu chuyện, ảnh, đồ họa có thương hiệu, video, bài đăng băng chuyền, cuộn phim, hướng dẫn, chương trình phát video trực tiếp và hơn thế nữa. Thêm từng loại nội dung khác nhau vào lịch nội dung của bạn để bạn có thể lập kế hoạch xung quanh nó và giữ được sự đa dạng.

Tăng doanh số bán hàng với các bài đăng có thể mua được

Các thương hiệu thương mại điện tử thậm chí có thể khai thác Instagram nhiều hơn thông qua các bài đăng có thể mua được. Thiết lập cửa hàng trên Instagram của bạn, gắn thẻ sản phẩm trong các bài đăng trên Instagram của bạn và giúp khách hàng mua hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông qua các bài đăng có thể mua được, những người theo dõi của bạn có thể nhấn vào sản phẩm mà họ nhìn thấy trong một trong các bài đăng của bạn, nhấp vào danh sách sản phẩm trong cửa hàng Instagram của bạn và mua hàng, tất cả mà không cần rời khỏi nền tảng.

5. Tăng số lượng người theo dõi trên Instagram của bạn

Và cuối cùng, bạn cần bắt đầu tăng lượng người theo dõi trên Instagram của mình. Mặc dù số lượng người theo dõi là một chỉ số vô nghĩa và không quan trọng đối với lợi nhuận của bạn nhiều như mức độ tương tác và chuyển đổi, nhưng bạn vẫn nên làm việc để tăng số lượng người theo dõi của mình. Nó có thể hỗ trợ bằng chứng xã hội và nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên nền tảng.

Một số chiến thuật để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn bao gồm:

 • Nhận xét về các bài đăng trên Instagram của những người trông giống như họ sẽ là một phần của đối tượng mục tiêu của bạn
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên các bài đăng của bạn để người dùng tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # đó có thể tìm thấy nội dung của bạn
 • Đăng liên tục và chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau
 • Cộng tác với những người có ảnh hưởng để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với khán giả của họ
 • Quảng cáo chéo tài khoản Instagram của bạn trên trang web và các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội khác
 • Chú ý đến nội dung thu hút được nhiều sự tương tác nhất và tạo nhiều nội dung giống hơn
 • Bắt đầu tạo quảng cáo nhận biết thương hiệu trên Instagram

Câu hỏi thường gặp về Instagram dành cho doanh nghiệp

Bạn muốn biết thêm về cách sử dụng Instagram để kinh doanh? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp để giúp bạn.

Instagram có miễn phí cho doanh nghiệp không?

Có, việc tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram là hoàn toàn miễn phí. Điều duy nhất bạn sẽ phải trả là nếu bạn chọn chạy quảng cáo trên nền tảng.

Instagram có xứng đáng cho các doanh nghiệp nhỏ không?

Chắc chắn rồi! Nếu các doanh nghiệp nhỏ tận dụng tất cả các tính năng có sẵn cho họ, họ thực sự có thể tạo được tiếng vang trên nền tảng này.

Tài khoản nào tốt nhất để kinh doanh trên Instagram?

Tốt nhất là các doanh nghiệp nên tạo tài khoản Chuyên nghiệp> Doanh nghiệp thay vì tài khoản cá nhân hoặc tài khoản người sáng tạo. Điều này mang lại cho họ những tính năng tốt nhất cho thương hiệu, cho phép họ xây dựng lượng người theo dõi và bán hàng.

Bắt đầu sử dụng Instagram để kinh doanh

Nếu bạn chưa bắt đầu kinh doanh trên Instagram, đừng hoảng sợ.

Với cơ sở người dùng tích cực, không ngừng phát triển, Instagram đã chứng tỏ mình là một yếu tố quan trọng của tiếp thị xã hội chứ không phải là chớp nhoáng. Đối với những thương hiệu có câu chuyện bằng hình ảnh để kể và mong muốn phát triển cơ sở những người theo dõi và khách hàng tận tụy, vẫn có một nơi chờ đợi bạn trên nền tảng này.

Nếu bạn vẫn đang tìm cách để nâng cao trò chơi Instagram của mình, hãy sử dụng hướng dẫn Instagram dành cho thương hiệu của chúng tôi và tìm hiểu cách tạo chiến lược sáng tạo và hấp dẫn.

About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply