Cách sử dụng Hình dán câu đố trên Instagram Story để tăng mức độ tương tác của bạn

À, chuyện phiếm. Đối với hầu hết mọi người, nó gợi lại ký ức về trò chơi Trivial Pursuit sôi nổi, xem các chương trình trò chơi có chủ đề đố vui sau giờ học hoặc tham gia các đêm đố vui theo chủ đề với bạn bè tại quán rượu địa phương. Hãy tưởng tượng nếu thương hiệu của bạn có thể ghi lại cảm giác vui vẻ, xã hội của đêm đố vui và đưa nó ngay vào Câu chuyện Instagram của bạn. Tin tốt: bạn có thể!

Kể từ khi Instagram giới thiệu nhãn dán câu đố cho các câu chuyện vào năm 2019, các thương hiệu đã thử nghiệm đủ loại cách để tạo ra các câu đố hấp dẫn cho khán giả của họ. Các câu đố về câu chuyện cung cấp một cách thú vị để chia nhỏ việc cuộn lặp đi lặp lại và thu hút sự chú ý của những người theo dõi Instagram của bạn, nhưng chúng còn đi sâu hơn thế. Các câu đố trên Instagram Story là một cách tinh tế, nhưng hiệu quả để thu thập phản hồi của khán giả và mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự tương tác nhỏ mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm vì phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Instagram đã giảm.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng hình dán câu đố trên câu chuyện Insta tiếp theo của bạn.

Câu đố trên Instagram Story là gì?

Hình dán câu chuyện trên Instagram là một cách thú vị, dễ dàng (và miễn phí!) Để thúc đẩy sự tương tác với những người theo dõi của bạn. Hình dán câu đố tương tác cho phép doanh nghiệp của bạn chia sẻ các câu hỏi trắc nghiệm kiểu đố vui với những người theo dõi của bạn và theo dõi kết quả trong thời gian thực.

Đây là cách nó hoạt động: khi một trong những người theo dõi của bạn “bỏ phiếu” cho bài kiểm tra của bạn, họ sẽ ngay lập tức có thể biết liệu họ có đúng hay không – một câu trả lời đúng thậm chí đi kèm với một vụ nổ nhỏ của hoa giấy (xem bên dưới).

[alt text: Instagram Story quiz sticker correct answer]

Sau khi bài kiểm tra của bạn được phát trực tiếp, bạn sẽ có thể biết ai đã xem bài kiểm tra, mỗi lựa chọn nhận được bao nhiêu phiếu bầu và mỗi thành viên khán giả đã bình chọn như thế nào. Ngày nay, các thương hiệu trả rất nhiều tiền cho thông tin về khán giả, vì vậy việc có một cách để kiểm tra nhịp đập của khán giả ngay trong tầm tay bạn chỉ là một lý do khác khiến mạng xã hội trở nên mạnh mẽ như vậy.

Tại sao nên sử dụng Hình dán câu đố trên Instagram Stories?

Mọi người sử dụng các câu đố trên Instagram vì nhiều lý do. Với tư cách cá nhân, bạn có thể hỏi bạn bè những lời khuyên về thời trang mới nhất, những đề xuất của Netflix hoặc những điều không thể bỏ qua tại điểm đến du lịch tiếp theo của bạn. Đối với các thương hiệu, có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng các câu đố trên Instagram một cách chiến lược.

Dưới đây là một số cách thương hiệu có thể sử dụng các câu đố câu chuyện để hiểu khán giả của họ tốt hơn:

 • Khám phá sở thích sản phẩm của khán giả
 • Tìm hiểu lượt thích / không thích của những người theo dõi bạn
 • Giáo dục khán giả của bạn và kiểm tra kiến ​​thức về sản phẩm của họ
 • Thu hút người theo dõi của bạn và tăng mức độ tương tác với thương hiệu

& nhiều hơn nữa!

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiểm tra khán giả trên Instagram của mình chưa? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để sử dụng hiệu quả các nhãn dán câu đố trên Instagram Story của bạn:

Cách tạo câu đố trên Instagram Stories

Nếu bạn chưa quen với các câu đố của Instagram Story, đừng băn khoăn. Thoạt đầu có thể khó thiết lập, nhưng với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ đánh đố khán giả của mình ngay lập tức!

Dưới đây là hướng dẫn từng bước (bao gồm hình ảnh) về cách thêm hình dán câu đố mới vào Câu chuyện trên Instagram của bạn bằng ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android:

Cách thêm câu đố vào Câu chuyện trên Instagram của bạn

 1. Mở ứng dụng Instagram nhấn vào biểu tượng câu chuyện ở góc trên cùng bên trái để tạo một câu chuyện mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút “thêm” và nhấn vào “Câu chuyện”
[alt text: how to add a quiz sticker on your Instagram Story]
 1. Chọn nền của bạn. Khi nói đến việc chọn nền hoàn hảo cho bài kiểm tra của bạn, hãy nhớ rằng bạn muốn hình dán bài kiểm tra của mình nổi bật.

Tùy thuộc vào mục đích của bài kiểm tra Instagram của bạn, bạn có thể tải lên hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, ảnh lưu trữ chất lượng cao hoặc sử dụng tính năng “Tạo” của Instagram để chọn nền đầy màu sắc theo ý muốn.

[alt text: how to create an Instagram Story quiz]

Như một phần thưởng, khi bạn sử dụng Instagram Tạo ra , bạn có thể truy cập trực tiếp vào tính năng đố vui. Đơn giản chỉ cần cuộn đến nơi có nội dung “câu hỏi” và thì đấy – một hộp câu đố ngay lập tức xuất hiện!

[alt text: how to use the Instagram Story create feature to add a quiz]
 1. Thêm hình dán câu đố của bạn. Nếu bạn chọn không thêm bài kiểm tra của mình từ tính năng Tạo, bạn cũng có thể thêm nó dưới dạng hình dán câu chuyện. Nhấn vào tùy chọn hình dán ở trên cùng bên phải và chọn hình dán câu đố từ danh sách các tùy chọn.
[alt text: how to add a quiz sticker to your Instagram Story]
 1. Nhập câu hỏi trắc nghiệm của bạn và các câu trả lời có thể vào các trường thích hợp. Hoặc nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy nhấn vào nút xúc xắc và Instagram sẽ ngẫu nhiên tạo ra một câu hỏi cho bạn!

Sau khi bạn nhập hai câu trả lời, tùy chọn để thêm một câu trả lời khác sẽ xuất hiện bên dưới. Bạn có thể thêm tối đa bốn tùy chọn trong một bài kiểm tra duy nhất.

Để chọn câu trả lời đúng, hãy nhấn vào chữ cái tương ứng. Nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và một dấu kiểm sẽ xuất hiện.

[alt text: how to setup an Instagram Story quiz]

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nhãn dán câu đố bằng màu sắc thương hiệu của mình bằng cách nhấn vào bánh xe màu phía trên hộp câu hỏi và chọn một màu từ các tùy chọn.

 1. Kết thúc bằng cách nhấn vào “Xong” ở góc trên cùng bên phải, di chuyển hình dán đến vị trí ưa thích của bạn trên màn hình và điều chỉnh kích thước bằng cách sử dụng ngón tay và ngón cái của bạn để giữ các góc của hình dán và làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn.
[alt text: how to add a quiz sticker to your Instagram Story]

Mẹo: Khi đặt nhãn dán câu đố của bạn, hãy lưu ý đến vị trí các khu vực nhấn để chuyển sang Câu chuyện Instagram trước đó hoặc tiếp theo. Bạn không muốn những lần nhấn này cản trở khả năng tham gia vào bài kiểm tra của khán giả.

 1. Đăng bài kiểm tra đã hoàn thành của bạn bằng cách nhấn vào mũi tên màu trắng ở dưới cùng bên phải hoặc nút “Câu chuyện của bạn” ở dưới cùng bên trái. Thay vào đó, nếu bạn chỉ muốn danh sách những người bạn thân của mình nhìn thấy danh sách đó, hãy nhấn vào “Đóng bạn bè” ngay giữa các nút đó.

Cách xem kết quả câu đố trên Instagram Story của bạn

Để xem kết quả của bài kiểm tra của bạn, chỉ cần nhấn lại vào “Câu chuyện của bạn” trên trang chủ và khi bạn bắt đầu câu chuyện với bài kiểm tra của mình, hãy vuốt lên. Bạn sẽ có thể biết ai đã xem nó, ai đã trả lời, những gì họ nói và những câu trả lời phổ biến nhất là gì. Instagram cũng cung cấp cho bạn tùy chọn bắt đầu cuộc trò chuyện với những người trả lời câu hỏi trực tiếp bằng cách sử dụng nút Messenger.

Trong câu đố dưới đây, chúng tôi đã hỏi khán giả rằng họ hào hứng nhất với hoạt động mùa hè nào. Đây là kết quả:

[alt text: how to view your Instagram Story quiz results]

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bài kiểm tra của bạn không phải là câu trả lời “đúng hay sai” truyền thống và nhiều hơn một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc quan điểm, Instagram sẽ vẫn hiển thị một câu trả lời là câu trả lời đúng.

Mẹo để tối đa hóa mức độ tương tác trên các câu đố về câu chuyện trên Instagram của bạn

Bây giờ bạn đã nắm được thông tin cơ bản, đã đến lúc chia sẻ một số mẹo về cách đưa bài kiểm tra của bạn lên cấp độ tiếp theo và thúc đẩy sự tương tác đó.

 1. Sử dụng biểu tượng cảm xúc thay cho văn bản
[alt text: Instagram story quiz]

Điều này hoạt động tốt vì một vài lý do. Đầu tiên – ai lại không thích một biểu tượng cảm xúc vui nhộn? Biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng để thể hiện tính cách thương hiệu của bạn và cho khán giả thấy rằng bạn không quá coi trọng bản thân. Thứ hai, nó buộc khán giả của bạn phải tạm dừng và đọc câu trả lời cẩn thận hơn để hiểu các lựa chọn. Trong thế giới của các thuật toán truyền thông xã hội, việc tạm dừng một câu chuyện hoặc nhấp vào quay lại để xem lại một câu chuyện đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ tương tác nhiều hơn.

 1. Chơi các trò chơi như 3 Truths and a Lie và đố vui

Toàn bộ điểm của việc kết hợp các câu đố vào câu chuyện của bạn là để giải trí cho khán giả của bạn. Các trò chơi như 3 Sự thật và Lời nói dối cho phép bạn lén lút hướng dẫn những người theo dõi về công việc kinh doanh của bạn, đồng thời tạo ra một chút động lực để trả lời đúng câu hỏi.

[alt text: how to use Instagram story quiz sticker]

Một cách thú vị khác để kết hợp khía cạnh trò chơi là đăng nhiều câu đố liên tiếp và biến câu chuyện của bạn thành một chuỗi câu đố nhỏ. Bạn thậm chí có thể tổ chức một chương trình tặng quà hoặc cuộc thi cho những câu trả lời đúng nhất liên tiếp!

 1. Ghép nối hình dán câu đố của bạn với chú thích, hình dán thẻ bắt đầu bằng # và ảnh gif thịnh hành để thu hút sự chú ý và khiến khán giả chú ý đến họ

Điều tuyệt vời nhất về nhãn dán câu đố là chúng có thể được ghép nối với các nhãn dán Instagram khác như nhãn vị trí, nhãn hashtag, nhãn dán thăm dò ý kiến ​​hoặc gif để tạo ra một câu chuyện trực quan sinh động khiến những người theo dõi của bạn muốn tham gia vào cuộc vui.

Hãy xem cách tiệm bánh Milk Bar đã tạo ra một câu đố câu chuyện hấp dẫn cho khán giả của họ bằng cách kết hợp các yếu tố câu chuyện khác nhau:

[alt text: how to make Instagram story quiz engaging]

Cách sử dụng Hình dán câu đố trên Instagram Stories cho doanh nghiệp của bạn

Giống như các tính năng còn lại của Instagram, nhãn dán câu đố đã trở thành một hit với các doanh nghiệp vì những công dụng vô tận của chúng. Như chúng tôi đã đề cập, các thương hiệu trả rất nhiều tiền cho nghiên cứu thị trường để hiểu khán giả của họ, vì vậy, có một nhãn dán đơn giản giúp họ hiểu sâu hơn về cuộc sống và mong muốn của khán giả là một chiến thắng tự động.

Các thương hiệu thậm chí có thể sử dụng tính năng này để đánh giá mức độ biết người hâm mộ của họ bằng cách đặt những câu hỏi nhất định về lịch sử của công ty hoặc một sản phẩm cụ thể.

Quay lại với những người bạn của chúng tôi tại Milk Bar, hãy xem cách mà tiệm bánh xảo quyệt đã sử dụng các câu đố để tăng mức độ tương tác và quảng cáo các món tráng miệng ngon của họ.

[alt text: Milk Bar Instagram story quiz]

Ngoài việc giáo dục những người theo dõi về doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể sử dụng hình dán câu đố để xây dựng sự hào hứng xung quanh chiến dịch hoặc buổi ra mắt sản phẩm sắp tới, thu thập phản hồi hoặc tìm hiểu thêm về cách khán giả sử dụng sản phẩm của bạn.

Tìm kiếm thêm cảm hứng? Dưới đây là một số ý tưởng đố vui để thử cho thị trường ngách của doanh nghiệp bạn:

Ý tưởng cho Câu chuyện Instagram tiếp theo của Doanh nghiệp Nhỏ của bạn

Nếu bạn là…

Nhà hàng hoặc quán cà phê:

 • Kiểm tra kiến ​​thức thực đơn của họ bằng cách hỏi họ những thành phần nào tạo nên món ăn phổ biến nhất của bạn
 • Tạo bốn loại latte mới và yêu cầu họ chọn loại mà họ muốn thử nhất
 • Hỏi họ xem họ có nhiều khả năng đến nhà hàng của bạn nhất vào thời gian nào trong ngày (buổi sáng, bữa trưa, giờ khuyến mãi, buổi tối)

Thương hiệu quần áo hoặc phụ kiện:

 • Hỏi họ xem họ sẽ tạo kiểu cho một phụ kiện nhất định như thế nào (ghép nối nó với tùy chọn a, b hoặc c)
 • Họ yêu thích giày dép cho những dịp khác nhau (nếu bạn hẹn hò với Harry Styles, bạn sẽ đi giày gì?)
 • Mặt hàng nào từ hàng mới của bạn mà họ có nhiều khả năng mang đến Coachella nhất

Phong cách sống hoặc sản phẩm gia đình:

 • Hỏi họ xem họ sẽ đặt một sản phẩm nhất định ở phòng nào trong nhà (nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ)
 • Hỏi họ sản phẩm nào của bạn mà họ không thể sống thiếu như một phần thói quen hàng ngày của họ (nếu bạn muốn trở nên táo bạo, hãy thêm tất cả các tùy chọn ở trên)
 • Họ sẽ tặng sản phẩm của bạn cho ai vào một ngày lễ lớn (bạn bè, đối tác, cha mẹ hoặc đồng nghiệp)

Nâng cao mức độ tương tác với câu chuyện của bạn thêm một bước với Sked Social

Cho dù bạn là thương hiệu bán lẻ hay thời trang, chắc chắn doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ các câu đố trên Instagram. Thêm các yếu tố vui nhộn như câu đố vào câu chuyện của bạn sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình theo cách chân thực hơn, hấp dẫn hơn và có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sâu sắc về khán giả mà không cần chi quá nhiều cho nghiên cứu thị trường.

Sked Social giúp duy trì mức độ tương tác trên IG của bạn bằng cách hợp lý hóa toàn bộ quy trình câu chuyện. Từ tải lên nội dung hàng loạt đến đăng câu chuyện tự động, bạn có thể yên tâm khi biết công cụ đầu tiên trên Instagram của chúng tôi đã xử lý nó.

Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày để xem cách Sked có thể giúp đưa mức độ tương tác trên Instagram của bạn lên một tầm cao mới ngay hôm nay.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply