Cách sử dụng hiệu quả Các câu chuyện nổi bật trên Instagram

Bạn đã biết rằng Câu chuyện trên Instagram là một công cụ tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn trên Instagram. Nhưng với Câu chuyện chỉ kéo dài 24 giờ, có vẻ như rất nhiều công việc để tạo nội dung hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây là nơi Câu chuyện nổi bật trên Instagram của bạn xuất hiện. Tính năng nổi bật trên Instagram cho phép bạn lưu và phân loại Câu chuyện trên hồ sơ của mình để những người theo dõi mới và cũ vẫn có thể xem và tương tác với các Câu chuyện trước đây, sau 24 giờ đầu tiên hết hạn.

Trong suốt bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các Câu chuyện nổi bật trên Instagram là gì và cách chúng hoạt động, cũng như cách bạn có thể sử dụng tính năng này cho doanh nghiệp của mình.

Điểm nổi bật của Instagram Stories là gì?

Câu chuyện nổi bật trên Instagram là các Câu chuyện được phân loại đã được lưu vào hồ sơ của người dùng để họ có thể truy cập sau 24 giờ kể từ khi đăng.

Hãy xem các Câu chuyện nổi bật của Instagram trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của Sprout Social:

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện nổi bật trên Instagram trên trang cá nhân Instagram của Sprout Social.

Khi nhóm xã hội của Sprout chia sẻ Câu chuyện trên Instagram, họ có thể lưu chúng vào các danh mục nổi bật khác nhau này. Bằng cách đó, người xem có thể truy cập chính xác loại nội dung mà họ muốn xem nhất.

Thêm vào đó, điều này kéo dài thời gian tồn tại của Câu chuyện và họ tiếp tục thu thập lượt xem, nhấp chuột và phản hồi trước ngày hết hạn 24 giờ đầu tiên.

Cách tạo Câu chuyện nổi bật trên Instagram

Vậy làm cách nào để bạn có thể bắt đầu tạo Câu chuyện nổi bật trên Instagram của riêng mình?

Quá trình này rất đơn giản. Phần phức tạp hơn là xác định từng danh mục Đánh dấu của bạn thực sự nên là gì. Cân nhắc các loại nội dung khác nhau mà bạn chia sẻ trên Câu chuyện Instagram của mình. Điều đó có thể được chia thành các phần khác nhau?

Các tùy chọn phổ biến có thể là:

 • Đằng sau hậu trường
 • Gặp gỡ đội
 • Nhận xét
 • Blog
 • Sản phẩm và dịch vụ
 • Sự kiện

Tạo một danh sách có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn trước khi bạn bắt đầu tạo Mục nổi bật thực sự.

Nếu bạn chưa từng tạo bất kỳ Mục nổi bật nào trước đây, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn và nhấn vào mũi tên thả xuống nhỏ bên cạnh Điểm nhấn của câu chuyện xem toàn bộ tính năng:

Ảnh chụp màn hình của tính năng Câu chuyện nổi bật trên Instagram trước khi bạn tạo bất kỳ điểm nổi bật nào.

Nhấp vào vòng tròn có dấu cộng cho biết Mới để bắt đầu tạo Điểm nổi bật đầu tiên của bạn. Bạn sẽ thấy kho lưu trữ Câu chuyện của mình xuất hiện để bạn có thể chọn ảnh và video bạn đã chia sẻ trước đây để thêm vào Mục nổi bật mới của mình.

Ảnh chụp màn hình kho lưu trữ Câu chuyện trên Instagram. Hình ảnh đã được chuyển sang màu xám để bảo mật.

Hãy nhớ rằng bây giờ những câu chuyện này sẽ xuất hiện lại trên hồ sơ của bạn (chúng sẽ không xuất hiện lại dưới dạng Câu chuyện mới), vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng là những câu chuyện hay mà bạn muốn khán giả của mình vẫn có quyền truy cập.

Khi bạn đã chọn tất cả các Câu chuyện có liên quan cho danh mục Tin nổi bật mới này, hãy nhấn Kế tiếp để thêm tiêu đề của bạn:

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện nổi bật trên Instagram mới đang được tạo.

Từ đây, bạn cũng có thể chỉnh sửa bìa Câu chuyện nổi bật của mình bằng cách định vị lại hình ảnh từ một trong các Câu chuyện của bạn hoặc tải ảnh lên. Chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này sau một chút.

Cách sử dụng Câu chuyện nổi bật trên Instagram một cách hiệu quả

Bây giờ bạn đã có tính năng mới thú vị này trong tầm tay, đã đến lúc quyết định cách tốt nhất để sử dụng nó. Chúng tôi có 10 ý tưởng về cách bạn có thể tối đa hóa tiềm năng của Trang nổi bật trên Instagram của mình.

1. Trưng bày các sản phẩm hoặc bộ sưu tập khác nhau

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng Câu chuyện nổi bật của bạn là giới thiệu các sản phẩm hoặc bộ sưu tập khác nhau của bạn.

Cân nhắc tạo Điểm nổi bật cho từng khía cạnh chính của doanh nghiệp của bạn hoặc lấy một trang ra khỏi sách của Grove Collaborative và tạo Điểm nổi bật cho “Cửa hàng” giới thiệu các loại sản phẩm của họ.

Grove Collaborative giới thiệu các sản phẩm khác nhau trong Câu chuyện nổi bật trên Instagram.

Bạn cũng có thể kết hợp hai trong số các tính năng của Instagram và giới thiệu từng sản phẩm một, sau đó liên kết với sản phẩm đó bằng cách sử dụng Instagram Shopping để khách hàng của bạn có thể dễ dàng mua cho mình. Hoặc sử dụng nhãn dán liên kết đưa khách hàng đến trang đích của sản phẩm hoặc bộ sưu tập.

2. Chia sẻ thông báo của công ty

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng Câu chuyện nổi bật của bạn là lưu trữ các thông báo của công ty. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể truy cập tốt những thứ này sau thông báo ban đầu để khách hàng mới có thể thấy tất cả các mốc quan trọng mà công ty của bạn đã đạt được.

Chúng tôi thấy một ví dụ tuyệt vời về điều này từ Freddy’s Frozen Custard, nơi họ có Điểm nổi bật dành riêng cho việc chia sẻ tất cả các vị trí mới của họ.

Ảnh chụp màn hình của một câu chuyện Instagram thông báo nổi bật của công ty chia sẻ.

Gọi phần Đánh dấu này là “Tin tức” hoặc “Diễn biến” để khán giả của bạn có thể dễ dàng biết điều gì sẽ xảy ra.

3. Cung cấp tài nguyên và nội dung giáo dục

Một điều bạn nên làm trên Instagram Stories thường xuyên là chia sẻ liên kết – hoặc ít nhất là đồ họa quảng cáo – cho nội dung blog của bạn và các tài nguyên giáo dục khác như sách điện tử, podcast, video, v.v.

Điều này sẽ trông khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp và ngành của bạn. Ví dụ: một công ty SaaS có thể chia sẻ các mẹo sử dụng phần mềm của họ cùng với các liên kết đến các bài đăng trên blog gần đây.

Một phòng tập thể dục, như Equinox Fitness, có thể chia sẻ các thói quen tập luyện hoặc công thức nấu ăn lành mạnh.

Ảnh chụp màn hình của một tài nguyên giáo dục được chia sẻ trên Instagram Story Highlights bởi Equinox Fitness.

Tất cả phụ thuộc vào loại tài nguyên hữu ích mà khán giả cụ thể của bạn muốn xem nhất từ ​​bạn.

4. Quảng bá sự kiện

Câu chuyện nổi bật trên Instagram cũng hoàn hảo để quảng bá các sự kiện sắp diễn ra hoặc định kỳ nhằm tăng số lượng người đăng ký hoặc người tham dự, cũng như các sự kiện mà doanh nghiệp của bạn đã tham gia.

Dưới đây, chúng ta thấy một ví dụ về công ty sau này từ Nature’s Path, một công ty thực phẩm hữu cơ đã tham gia #ClimateStrike Toàn cầu năm 2019 để hỗ trợ phong trào khí hậu của giới trẻ. Họ có Thông báo nổi bật về các sự kiện #ClimateStrike, chia sẻ ảnh và video về nhóm của họ tham gia trên khắp các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ.

Ảnh chụp màn hình của một câu chuyện nổi bật về Nature's Path tham dự một sự kiện.

Chia sẻ các sự kiện mà công ty của bạn tổ chức và / hoặc tham dự là một cách tuyệt vời để thể hiện tất cả những gì về công ty của bạn. Là một công ty thực phẩm luôn hữu cơ và thân thiện với môi trường, rất có lý khi Nature’s Path chia sẻ rằng nhóm của họ đang hỗ trợ vận động biến đổi khí hậu.

5. Trả lời câu hỏi của người theo dõi

Cân nhắc tạo Câu chuyện nổi bật “Câu hỏi thường gặp” cho bất kỳ Câu chuyện nào bạn đã tạo để trả lời câu hỏi của khách hàng. Bạn có thể sử dụng hình dán “Câu hỏi” để nhận các câu hỏi trước khi ghi lại câu trả lời của chính mình hoặc chỉ cần nhập câu trả lời lên trên ảnh hoặc nền trống.

6. Làm nổi bật các đánh giá và lời chứng thực của khách hàng

Làm nổi bật những khách hàng hài lòng bất cứ khi nào bạn có cơ hội luôn là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn có bất kỳ ai trong hàng rào về việc hợp tác hoặc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn, việc giới thiệu những đánh giá và lời chứng thực tích cực có thể giúp họ đưa ra quyết định và nhận lời.

Bạn có thể chia sẻ video khách hàng nói về trải nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn hoặc bạn có thể tạo đồ họa có thương hiệu với các bài đánh giá trực tuyến để chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm tích cực mà khách hàng của bạn đã có.

7. Thu hút những người theo dõi bạn

Đôi khi, Câu chuyện trên Instagram của bạn không có mục đích nào khác ngoài mục đích đơn giản là thu hút những người theo dõi của bạn. Sử dụng hình dán như cuộc thăm dò và câu hỏi có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi tạm thời, nhưng những hình dán đó chỉ tồn tại trong 24 giờ giống như Câu chuyện ban đầu.

Thay vào đó, hãy lấy một trang trong cuốn sách của Whataburger. Họ có một danh mục Nổi bật được gọi là “Chỉ để giải trí”, nơi họ chia sẻ nội dung hấp dẫn như những Câu chuyện bên dưới.

Ảnh chụp màn hình Whataburger chia sẻ nội dung hấp dẫn trong câu chuyện nổi bật trên Instagram của họ.

Bằng cách chia sẻ các câu đố và các trang sách tô màu, Whataburger đang đưa sự tương tác của khách hàng lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Bạn có thể học được gì từ ví dụ này? Làm cách nào để bạn có thể biến nội dung Câu chuyện của mình thành những trò chơi thú vị mà khán giả sẽ thích thú?

8. Đặt các chiến dịch của bạn lên trước và trung tâm

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị mới, hãy cân nhắc đưa vào Câu chuyện nổi bật trên Instagram. Tạo danh mục Đánh dấu cụ thể cho chiến dịch của bạn và lưu bất kỳ Câu chuyện liên quan nào vào Mục nổi bật đó để nó sẽ kéo dài trong suốt toàn bộ chiến dịch.

9. Giới thiệu nhóm của bạn

Sử dụng Câu chuyện nổi bật của bạn là một cách tuyệt vời khác để xây dựng sự ủng hộ của nhân viên và giới thiệu nhóm của bạn với khách hàng. Chiến thuật này phù hợp với cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn và là một cách tuyệt vời để nhân hóa công ty của bạn và xây dựng các mối quan hệ trực tuyến cá nhân hơn.

Lên lịch tiếp quản nhân viên khi họ đăng các công việc hàng ngày lên Câu chuyện của bạn. Yêu cầu họ quay video ngắn giới thiệu bản thân và nói về vai trò của họ tại công ty của bạn hoặc chia sẻ ảnh và Hỏi đáp nhanh với khán giả của bạn.

Kiểm tra xem nhân viên nào cảm thấy thoải mái khi được giới thiệu trực tuyến trước khi bạn bắt đầu chiến dịch này.

10. Xây dựng thương hiệu cho các bìa Nổi bật của bạn

Mẹo cuối cùng của chúng tôi là xây dựng thương hiệu cho các trang bìa Nổi bật của bạn để chúng phù hợp với hồ sơ của bạn và giúp xây dựng sức mạnh thương hiệu tổng thể và giá trị thương hiệu trực tuyến. Có một số cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này.

Đầu tiên, và có lẽ là đơn giản nhất, là chỉ sử dụng ảnh chất lượng cao làm từng trang bìa như chúng ta thường thấy trên Instagram.

Một tùy chọn khác là sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn cùng với các biểu tượng hoặc từ đại diện cho trang bìa Đánh dấu đó. Chúng tôi có một ví dụ tuyệt vời từ Con đường tự nhiên để đại diện cho điều này.

Ảnh chụp màn hình các bìa nổi bật câu chuyện trên Instagram của Nature's Path.

Ví dụ cuối cùng là cơ bản nhưng hiệu quả. Thay vì tạo ảnh hoặc đồ họa, chỉ cần sử dụng nhiều màu trống phù hợp với thương hiệu của bạn. Sill sử dụng một số loại phấn màu vẫn bắt buộc nhận diện thương hiệu làm bìa Đánh dấu của họ.

Ảnh chụp màn hình các bìa nổi bật câu chuyện trên Instagram của The Sill.

Hãy nghĩ về hình ảnh mà thương hiệu của bạn có xu hướng hướng tới. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế bìa Câu chuyện nổi bật mà bạn chọn có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và đồ họa mà nó tạo ra.

Bắt đầu với Câu chuyện nổi bật trên Instagram

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo danh mục Câu chuyện nổi bật của riêng mình chưa? Bắt đầu suy nghĩ về danh mục nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn dựa trên các chiến lược được nêu trong suốt bài viết này. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn liên tục đo lường hiệu suất của họ bằng cách kiểm tra phân tích Câu chuyện trên Instagram của bạn.

About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net