Cách sử dụng công cụ tìm kiếm của Pinterest để khám phá nội dung của bạn

Trong số tất cả những gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện đang thống trị thị trường truyền thông xã hội, Pinterest có thể là một trong những cái tên ít quen thuộc nhất đối với bạn. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010 với tư cách là một nền tảng chia sẻ ảnh, nền tảng này đã chào đón 10.000 người dùng trong chín tháng đầu tiên sau khi ra mắt.

Mười một năm và một số bản cập nhật sau đó, Pinterest hiện đã phát triển thành một công cụ tìm kiếm trực quan mạnh mẽ. Hiện tại, Pinterest xếp hạng là Mạng xã hội lớn thứ 14 nền tảng trên thế giới với khoảng 478 triệu người dùng đang hoạt động.

Mặc dù vậy, một trong những phần đáng chú ý nhất của sự tăng trưởng này là sự phát triển của thuật toán Pinterest. Lúc đầu, Pinterest chỉ đề xuất nội dung (được gọi là Ghim) dựa trên hành vi của mỗi người dùng.

Giờ đây, Pinterest hoạt động như một công cụ tìm kiếm trực quan toàn diện dựa trên các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để giúp các thương hiệu, người sáng tạo và những người có ảnh hưởng nổi tiếng.

Hơn hết, Pinterest đã thực sự chia sẻ công khai hoạt động bên trong của thuật toán của mình.

Điều này có nghĩa là biết cách sử dụng Pinterest với chiến lược phù hợp, bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để tăng uy tín và giúp nội dung của bạn dễ dàng khám phá hơn. Trước khi xem xét cách làm cho nội dung của bạn được khám phá, hãy xem nhanh cách hoạt động của thuật toán Pinterest.

Thuật toán của Pinterest hoạt động như thế nào?

Bạn có đang thắc mắc “thuật toán của Pinterest hoạt động như thế nào?”. Tin tốt: chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn bản tóm tắt mọi thứ bạn cần biết.

Tóm lại, Pinterest cho phép người dùng “Ghim” các hình ảnh được tìm thấy trên internet và trên chính nền tảng vào các bộ sưu tập được quản lý khác nhau (được gọi là “Bảng”). Điều này có nghĩa là bạn có thể có Bảng cho các công thức nấu ăn hoặc siêu xe hoặc bất kỳ chủ đề nào khác khiến bạn thích thú.

Mỗi Ghim giữ lại một liên kết đến trang web nguồn, giúp người dùng dễ dàng tìm thêm thông tin về Ghim đó từ trang web gốc. Với Pinterest, người dùng sau đó có thể lưu ý tưởng, sản phẩm và nguồn cảm hứng để sử dụng sau này.

Giờ đây, khi người dùng nhập một truy vấn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm Pinterest (hãy nhớ rằng nó giống một công cụ tìm kiếm hơn là một kênh truyền thông xã hội truyền thống), công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng một chức năng được gọi là Nguồn cấp dữ liệu thông minh để xếp hạng và ưu tiên các kết quả hiển thị . Và đây là nơi thuật toán Pinterest xuất hiện.

Khả năng khám phá công cụ tìm kiếm Pinterest

Thuật toán của Pinterest sử dụng bốn yếu tố chính để xếp hạng và ưu tiên các Ghim hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu tìm kiếm của người dùng. Các yếu tố này là:

1. Chất lượng tên miền: Cũng giống như Google chỉ định điểm của cơ quan quản lý tên miền (để cho biết mức độ đáng tin cậy và có thẩm quyền của một trang web), Pinterest cung cấp cho mỗi trang web một điểm chất lượng tên miền. Điều này liên quan đến mức độ phổ biến của các Ghim trên trang web của bạn, tần suất mọi người tương tác với các Ghim của bạn, các loại tương tác (nhấp qua, lưu, nhận xét, ghi lại, v.v.). Bạn càng nhận được nhiều tương tác trên các Ghim trang web của mình, chất lượng miền của bạn càng cao.

2. Chất lượng pin: Điều này đo lường mức độ tương tác với Ghim cụ thể được đề cập. Các chỉ số tương tự ở trên cũng được áp dụng và phản hồi ngay lập tức của những người theo dõi bạn đối với Ghim (hay còn gọi là Người theo dõi của bạn ngay lập tức Ghim lại nội dung của bạn hay cuộn qua nội dung đó?).

3. Chất lượng Pinner: Điều này hơi khác so với chất lượng miền vì nó áp dụng cho các hành động của bạn với tư cách là người dùng Pinterest. Chất lượng bài đăng của bạn, tần suất bạn đăng, tương tác trên bài đăng của bạn và cả các Ghim lại của bạn. Pinterest theo dõi mức độ hiệu quả của tài khoản của bạn với tư cách là người tạo nội dung và cho điểm bạn dựa trên điều này.

4. Mức độ liên quan của chủ đề: Yếu tố cuối cùng này chỉ đơn giản là trả lời câu hỏi: Ghim của bạn có liên quan đến tìm kiếm được đề cập không? Điểm của bạn trong tất cả các yếu tố khác sẽ không ảnh hưởng gì nếu Ghim không liên quan đến chủ đề tìm kiếm thông qua nội dung trực quan hoặc thông qua thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa trong mô tả.

Bây giờ, nếu tất cả những điều này nghe có vẻ đáng ngờ giống như SEO, thì đó là bởi vì nó là, chỉ trên một nền tảng khác. Như đã nói, hãy cùng xem xét một số mẹo giúp bạn nắm vững thuật toán Pinterest và định vị nội dung của bạn để hiển thị nhiều hơn trên Pinterest.

5 mẹo giúp nội dung của bạn được khám phá trên Pinterest

Bây giờ chúng ta đã biết cách hoạt động của thuật toán Pinterest, đây là một vài mẹo giúp bạn làm chủ nó và tăng lưu lượng truy cập trang web với Pinterest.

Mẹo 1: Nội dung chất lượng ghim

Chúng tôi sẽ bắt đầu đơn giản với một động thái SEO quan trọng mà hầu hết các công cụ tìm kiếm đang thực thi một cách tàn nhẫn những ngày này. Chỉ tập trung vào việc tạo và chia sẻ nội dung chất lượng!

Ghim nội dung chất lượng Khả năng khám phá Pinterest

Pinterest gần đây đã phát hành một số nguyên tắc mới thông qua đối tác được ủy quyền của họ Tailwind, tiết lộ những hạn chế mới về tính năng Ghim, bao gồm:

• Ghim độ mới trên nội dung được sử dụng lại. Ghim mới bao gồm một hình ảnh hoặc video chưa từng được sử dụng trên Pinterest và điều này mang nhiều giá trị hơn so với nội dung thay thế.

• Số ghim lại chỉ nên được giới hạn ở tối đa 10 Bo mạch với nội dung liên quan và cũng có thể đợi hai ngày trước khi Ghim lại nội dung.

Về cơ bản, nền tảng muốn hạn chế nội dung spam, có nghĩa là đăng các Ghim chất lượng sẽ giúp bạn có khả năng hiển thị cao hơn.

Mẹo 2: Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn nghĩ rằng mọi người chỉ đến Pinterest để chấm điểm về thời trang hoặc nội thất, hãy nghĩ lại.

Mọi người trên nền tảng tích cực tìm kiếm nội dung để truyền cảm hứng cho lần mua hàng tiếp theo của họ, có nghĩa là họ đang sử dụng từ khóa và cụm từ để tìm kết quả phù hợp với họ.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra những từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm trên Pinterest và đưa những từ khóa này vào nội dung Pinterest của bạn (thêm về điều này trong giây lát!).

Mẹo 3: Sử dụng Rich Pins

Ghim phong phú là các ghim cung cấp thêm thông tin từ trang web của bạn khi bạn nhấp vào chúng.

Ghim phong phú trên Pinterest

Có ba loại Ghim phong phú mà thương hiệu của bạn có thể khai thác:

• Ghim sản phẩm: đồng bộ hóa thông tin giá, tính sẵn có và sản phẩm mới nhất ngay từ cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.

• Ghim công thức: đồng bộ hóa tiêu đề công thức, khẩu phần, thời gian nấu và thành phần từ các công thức được liệt kê trên trang web của bạn.

• Ghim bài viết: đồng bộ với nội dung blog của trang web của bạn và mang theo dòng tiêu đề, mô tả và tác giả của các bài đăng của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Rich Pins là: nó cung cấp thêm giá trị cho khán giả của bạn và đảm bảo bạn đang chia sẻ nội dung chất lượng cao lên Pinterest.

Trong khi bạn sẽ phải đăng ký để bắt đầu sử dụng Rich Pins, bạn sẽ có quyền truy cập từ Pinterest trong vòng vài ngày.

Mẹo 4: Lên lịch đăng bài của bạn

Nếu bạn từng gặp khó khăn trong việc đăng nội dung một cách nhất quán lên Pinterest (hoặc bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác) thì đã đến lúc khai thác sức mạnh của việc lên lịch nội dung.

Bằng cách lên kế hoạch trước cho nội dung của bạn, tạo nội dung theo nhóm và sử dụng một nền tảng như Plann để lên lịch cho các bài đăng của bạn trước thời hạn, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ nội dung mới, có giá trị một cách nhất quán.

Tin tốt: Plann vừa ra mắt tính năng Pinterest mới của chúng tôi, cho phép bạn tạo và lập lịch cho các Ghim của mình một cách dễ dàng.

Mẹo 5: Tối ưu hóa bài đăng của bạn (và tài khoản)

Chúng ta đã nói về nghiên cứu từ khóa trước đó trong bài đăng này, và bây giờ là lúc để đưa từ khóa của bạn vào hoạt động. Khi bạn đã vạch ra các từ khóa SEO của mình, đã đến lúc tiêu những điều này trên toàn bộ nội dung và tài khoản Pinterest của bạn.

Tối ưu hóa bài viết của bạn Tối ưu hóa Pinterest

Khi tối ưu hóa nội dung Pinterest của bạn cho SEO, hãy đảm bảo đưa các từ khóa của bạn vào:

• Tên và mô tả Hội đồng quản trị của bạn

• Tên và mô tả Ghim của bạn

• Hồ sơ Pinterest của bạn (bao gồm tên tài khoản của bạn và phần Giới thiệu)

Những thủ thuật từ khóa đơn giản này sẽ đảm bảo nội dung của bạn hiển thị với những Người ghim có mục đích cao để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua Pinterest.

Tăng khả năng hiển thị trên Pinterest của bạn với Plann

Sẵn sàng giới thiệu nội dung của bạn trước 478 triệu người dùng của Pinterest? Hãy phỏng đoán ra khỏi chiến lược nội dung Pinterst của bạn và tận dụng tính năng Pinterest mới của Plann.

Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể quản lý toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của mình từ một bảng điều khiển. Tất cả những gì bạn cần làm là… sẵn sàng, ổn định, Ghim!

Hướng dẫn chiến lược cuối cùng

Cách thiết kế đối chiếu theo cách của bạn để thành công trên mạng xã hộiAbout admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net